fbpx

รักษา แผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด เพิ่มความมั่นใจผิวเรียบเนียนขึ้น

รักษา แผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด เพิ่มความมั่นใจผิวเรียบเนียนขึ้น

หนุ่มๆ สาวๆ ถ้ามีผิวเรียบเนียน ผิวใส ดูอย่างไรก็มีเสน่ห์ แต่ถ้าเกิดมีรอยแผลเป็นขึ้นมาความกังวลคงกลายเป็นเงาตามตัว ไม่ว่ารอยนั้นจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม ถือเป็นเรื่องใหญ่กันเลยทีเดียวบอกเลยว่าเรื่อง “รอยแผลเป็น” (Scar) อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ เพราะแผลเป็นบางชนิดเป็นแล้วหายเองไม่ได้ มีแต่จะยิ่งทำให้รอยชัดขึ้น กว่าจะรู้ตัว กลายเป็นแผลเป็นที่อยากกำจัดให้หาย แต่ก็ต้องใช้เวลากันสักพักเลยทีเดียว ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของรอยแผลเป็น และวิธีรักษาของแต่ละรอยแผลกันดีกว่าค่ะ

รอยแผลเป็นรักษาได้ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ BSL Clinic สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามา รักษารอยแผลเป็นจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น

แผลเป็น ไม่ว่าจะขึ้นที่ไหนก็ไม่มีใครอยากเป็น ยิ่งถ้าเป็นในที่เห็นได้ชัดเจนอย่าง ใบหน้าแขน ขา มันไม่โอเคเลยจริงๆ แผลเป็นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันทั้งจากรอยสิว จากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้แผลที่เกิดจากการทำศัลยกรรม หรือแผลที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากมาย เมื่อแผลเริ่มแห้งและหายดีแต่จะทิ้งรอยทำให้ผิวหนังบริเวณที่เกิดแผลมีการเปลี่ยนไปจากเดิม อาจมีเป็นรอยนูนบนผิว ขนาดเล็กใหญ่ก็ตามรอยแผลที่เกิดขึ้น รอยพวกนี้ถือเป็นความผิดปกติของเนื้อเยื้อในระหว่างที่ทำการซ่อมแซมตัวเองและกลายเป็นแผลเป็นในที่สุด

  1. เกิดจากคอลลาเจนใต้ผิวเรียงตัวกันผิดปกติ
  2. เกิดจากพังผืดใต้ผิวหนัง

แผลเป็นที่เรารู้จักมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน

1. แผลเป็นจากอุบัติเหตุทั่วไป

เกิดจากเนื้อเยื่อผิวหนังได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกระแทก ของมีคม ถูกความร้อน หรือเย็นจัดหรือเกิดจากเหตุที่เราไม่คาดคิด นับเป็นแผลเป็นที่เกิดจากอุบัติเหตุ เกิดเป็นรอยแผลหดรั้ง ทำให้บริเวณแผลผิดรูปได้

2. แผลจากการผ่าตัด

การศัลยกรรม การผ่าตัดทั่วไป รวมถึงผ่าคลอดบุตร มักจะทิ้งรอยแผลเป็นที่มีรอยคล้ำสีจางๆเอาไว้หลังจากที่ตัดไหมไปแล้ว ถ้าเป็นรอยเล็กๆใช้เวลาไม่นานมักจะจางหายไปเอง ด้วยกลไลการสร้างเซลล์เพื่อมาซ่อมแซมร่างกาย แต่หากเป็นแผลใหญ่มีรอยเป็นปื้นที่ของแผลกว้าง กว่ารอยจะจางลงก็ต้องใช้เวลานาน

3. แผลเป็นหลุมสิว

เกิดจากสิวอุดตันถูกเชื้อแบคทีเรีย (P.acne) มาทำการย่อยสิวที่ใต้ผิวหนัง ไม่สามารถออกมานอกผิวได้ ทำให้ใต้ผิวเกิดการอักเสบเป็นหนอง หนองแตกทำให้คอลลาเจนบริเวณนั้นเกิด การทำลายเซลล์ผิวเกิดความเสียหาย แต่ร่างกายของเรามีความฉลาดมาก เพราะจะทำการซ่อมแซ่มผิวจนเป็นพังผืดขึงตึงบริเวณที่หนองแตก และในที่สุดก็เป็นหลุมสิว ยิ่งถ้าใครเป็นสิวอักเสบเยอะๆ ผิวก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็นหลุมสิวได้ง่ายมากๆ

4. แผลเป็นคีลอยด์ (นูน)

เกิดจากกระบวนการรักษาแผล มีการสร้างคอลลาเจนมากผิดปกติ ทำให้เนื้อเยื่อของแผลเป็นที่เกิดขึ้นกว้างขึ้นจนเกินขอบเขตของแผลเดิมมีลักษณะนูน มีสีเข้มกว่าสีผิวปกติ และอาจมีอาการคัน หรือเจ็บร่วมด้วย รอยแผลเป็นชนิดนี้จะไม่หายไปเองหรือยุบลงไปเองตามธรรมชาติ

น้องบอส – สนัญญ เป็นคนไข้ที่มีรอยแผลเป็นนูนบริเวณข้างแก้ม เป็นรอยแดงที่เห็นได้เด่นชัด เกิดจากเป็นคนที่มีอาการผิวแพ้ง่าย มีสิวอุดตันขึ้นเยอะมาก และมีอาการอักเสบร่วมด้วยทำให้เกิดรอยแผลเป็น “คีลอยด์”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ผมเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย สิวอุดตันขึ้นแบบรัวๆ เลย ขึ้นทีเป็นร้อยเม็ดเลยครับ พอเวลาขึ้นมาเยอะๆ ก็เกิดการอุดตันแล้วอักเสบ หลังจงากนั้นก็เป็นคีลอยด์ (Keloid) มากันเป็นคอมโบ้เซต ชุดใหญ่จัดเต็มจริงๆ คุณหมออธิบายให้ฟังว่า แผลเป็นชนิดนี้จะมีลักษณะนูนเงาและขยายใหญ่กว่าแผลเป็นที่เกิดขึ้นช่วงแรกๆ จะเป็นสีแดงแล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีคล้ำหรือซีดลง บางคนอาจเกิดขึ้นทันทีที่แผลหายหรือหลังจากที่แผลหายดีไปได้สักพักอาจใช้เวลาเป็นเดือนหรือเป็นปี กว่าจะก่อตัวขึ้นมาอาจทำให้รู้สึกเจ็บ คัน ระคายเคืองและส่งผลกระทบถึงเรื่องความสวยความงาม เกิดได้ทุกส่วนของร่างกายนะ แต่ส่วนใหญ่มักขึ้นตาม หน้า หน้าอก หัวไหล่ หลัง ลำคอ และติ่งหู ก่อนการรักษาบอกเลยว่าเวลาที่ไปข้างนอกก็ต้องคอยใช้คอนซีลเลอร์ปิดรอย ไม่อย่างนั้นคนจะชอบมาจ้องที่รอยแผลเป็น ความมั่นใจหายไปเลยครับ อย่างเวลาที่ไปรับงานเดินหรือถ่ายแบบ จะค่อนข้างมีปัญหาเรื่องเวลา เพราะต้องใช้เวลาในการแต่งหน้านานกว่าปกติ ปัญหาสิวและแผลเป็นนูนทำให้พลาดโอกาสการไปแคสงานหลายงานเลยครับ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอบอกว่ารักษายากนะ รอยแผลเป็นคีลอยด์ แต่รักษาได้ รอยจะยุบลงไป แต่จะไม่หายขาด ถ้าจะให้รักษาแบบได้ผิวกลับมาเหมือนเดิมไม่มีทาง พอฟังตอนแรกผมก็รู้สึกเฟลไปเหมือนกัน เพราะตั้งความหวังไว้ว่าต้องหายขาดนะ แต่พอคุณหมออธิบายให้ฟังเพิ่มเติม คือ คุนหมอเปรียบเทียบแบบให้เห็นภาพว่าเหมือนเวลาที่ไม้แตก ต่อให้เราทำให้กลับมาผสานเป็นเนื้อเดียวกันกันแต่ก็จะไม่เรียบเนียนเหมือนเดิมนะ ผมเข้าใจเลยครับ (ยิ้ม)ทำให้เราเข้าใจในเรื่องของผลการรักษาได้ดีขึ้น ผมก็ยอมรับในเรื่องของผลการรักษาตรงนี้ได้ครับ ทำให้พอใจกับการรักษาของ BSL Clinic มากเลยนะครับ ผลลัพธ์ที่ได้กลับไปเกินความคาดหมายจริงๆ เพราะผิวหน้าดีขึ้นรอยสิวหายไป รอยแผลเป็นยุบและจางลง ผิวกลับมานุ่มเหมือนผิวเด็กเลย

หลังจากรักษาไปแล้ว บอกได้เลยครับว่าใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ได้ความสะดวกมากกว่าเดิม ดีกว่าเดิมเพราะไม่ต้องแต่งหน้านาน ทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมาก ออกไปข้างนอกก็กลบรอยแผลเป็นได้ง่ายขึ้น แค่ทาแป้งบางๆ แล้วก็ออกจากบ้านได้เลย ไปทำงานก็ไม่ต้องเสียเวลาให้พี่ๆ ช่างแต่งหน้าต้องมาคอยกลบรอย ประหยัดเวลาขึ้นเยอะเลยครับ ทำให้ใช้เวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกหลายอย่างเลย และสิ่งที่ดีที่สุด คือ ความกังวลก็หมดไปเรียกความมั่นใจกลับมาได้แบบเต็มๆ เลยครับ บอสคนเดิมที่เครียดๆ หายไป เป็นบอสคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิมครับ”

วิธีการ รักษา แผลเป็น

วิธีการักษาของ BSL Clinic ที่ทำการรักษาให้กับ “น้องบอส สนัญญ” คุณหมอใช้วิธีการรักษาแบบผสมผสาน เป็นการใช้วิธีการรักษาหลายๆ แบบมารักษาร่วมกันเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด มีทั้ง การรักษาด้วยเลเซอร์ เซลล์ซ่อมเซลล์ ฉีดยารักษารอยแผลเป็นนูนเพื่อลดการอักเสบ และ ทายาสลายแผลเป็นนูน

เรียกได้ว่าอาการของน้องบอสที่เป็นมาต้องใช้การรักษาแบบเป็นดับเบิ้ลคอมโบ้เซตกันเลยจริงๆ ด้วยอาการที่เป็นมีหลายอาการที่ต้องรักษาร่วมกัน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าประทับใจของคนไข้และได้รอยยิ้มและความมั่นใจกลับไป

1. เลเซอร์รักษารอยแผลเป็น และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการรักษาที่ดีที่สุด ที่คนส่วนใหญ่ยกนิ้วว่าให้ผลการรักษาที่รวดเร็วที่สุด ชัดเจนที่สุดโดยเลเซอร์จะลงไปตัดพังผืดที่ขึงตึงอยู่ใต้ผิวเลเซอร์อนุภาคขนาดเล็กนับล้านจุดจะแย่งกันลงไปทำงานลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ที่อยู่ใต้ผิวกระตุ้นการสร้างใหม่และจัดเรียงคอลลาเจนเดิมให้เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจึงทำให้เกิดเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา จะค่อยๆ ดันให้ผิวภายนอกตื้นขึ้น เรียบเนียนเสมอกันทำให้ชั้นผิวหนังหนาตัวขึ้นและที่สำคัญแสงเลเซอร์ที่ยิงลงไปจะไม่ทำลายผิวหนังบริเวณชั้นบนให้บางลง ไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นเพิ่มขึ้นเพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยว่า การรักษาด้วยเลเซอร์ของเราไม่ทำร้ายผิวของคนไข้แน่นอน

2. เซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการนำเอาเลือดของคนไข้เองมาคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ที่แข็งแรงและโกรทแฟคเตอร์ (อาหารของเซลล์) เข้าไปช่วยซ่อมแซมผิวเก่า สมานรอยแผลเป็น เป็นตัวช่วยกระตุ้นฟื้นฟูให้หลุมแผลเป็นตื้นขึ้นเป็นการสร้างผิวให้เกิดใหม่อย่างแข็งแรงจะได้ผลดีมาก การใช้เซลล์ในการซ่อมผิวช่วยในเรื่องของการรักษาที่ดีขึ้นนั่นเอง ขั้นตอนการรักษาด้วยเซลล์นี้แนะนำให้ทำควบคู่กับเลเซอร์รักษารอยแผลเป็น จะเวิร์คมากๆผลการรักษาก็ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่งเลย

3. สารเติมเต็ม HA (Filler) เป็นการเติมเต็มหลุมแผลเป็น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เป็นอีกหนึ่งเทคนิค ถ้าทำควบคู่กับการทำเลเซอร์จะช่วยเสริมกันให้ผลการรักษาดีขึ้น วิธีการรักษาคือ เราจะเติมสารเติมเต็มก่อนทำเลเซอร์ เนื่องจากสารเติมเต็มจะเป็นจุดที่ทำให้เลเซอร์โฟกัสเป้าหมายที่รอยหลุมได้ดียิ่งขึ้นทำให้ใต้ผิวหนังนูนขึ้นการใช้ฟิลเลอร์ลงไปเติมเต็มบริเวณที่เป็นพังผืด ทำให้การสร้างของพังผืดไม่สามารถกลับมาสร้างได้เหมือนเดิม ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการรักษาหลุมสิวอยู่ได้ 6-8 เดือนที่สำคัญไม่มีผลข้างเคียงหลังทำข้อดีของฟิลเลอร์ คือจะเป็นตัวทาร์เกตของเลเซอร์ ทำให้สามารถทำงานที่บริเวณพังผืดได้ดีขึ้น

รีวิวภาพผลการ รักษา แผลเป็น

เรื่องราวคนไข้ รักษารอยแผลเป็น ท่านอื่นๆ

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วยปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ…

สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก เอาชนะปัญหาสิว ผิวแพ้ครีม...ด้วยการรักษาที่ตรงจุด ลืมไปว่าเคยเป็นสิวเยอะมาก่อน รีวิวการรักษาสิวนี้เป็นเรื่องราวของ คุณปรางทิพย์ ชื่อเล่น คุณมะปราง คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล กว่าจะได้เจอกันต้องบอกว่าคุณมะปรางหมดเงินกับการรักษาสิวแบบที่ไม่เห็นผล เป็นๆ หายๆ จากที่อื่นมาเยอะมาก สุดท้ายสิวหาย ผิวกลับมาสุขภาพดี เนียนละเอียดกริ๊บ เพราะมารักษาสิวที่บีเอสแอล สมกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ #รักษาสิวที่ไหนไม่หายมาที่บีเอสแอลคลินิก ไม่เสียเวลา แถมคุ้มค่ากับสิ่งที่ผิวของคุณและตัวคุณได้รับกลับมา “คือความมั่นใจ เมื่อสิวหาย คุณก็ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยคิดไว้” ก่อนการรักษา : สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก ผิวไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง รวมถึงมีรอยแดงจากการอักเสบของสิวหลังการรักษา : สิวหาย ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงสุขภาพดีต้องขอเล่าว่าก่อนหน้านี้…

รักษารอยแผลเป็น จากสิวหาย กลายเป็นนายแบบโกอินเตอร์สุดฮอต เป็นสิวว่าเครียดแล้ว แต่หากสิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ที่ผิวหน้า ยิ่งปัญหานี้ยิ่งทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ไม่อยากให้ผิวมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นกันทั้งนั้น และเชื่อว่าผิวหลายๆแห่งตามร่างกายของคุณจะต้องมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆ ไว้คอยย้ำเตือนถึงอดีตที่มาของรอยแผลเป็น แต่ถ้าหากคุณต้องการลบเลือนรอยแผลเป็น อยากให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอลได้เลยค่ะ เพราะที่นี่สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองดูรีวิวผลการรักษารอยแผลเป็นของ คนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ารอยแผลเป็นรักษาให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล “คุณบอส - สนัญญ” นายแบบอิสระในวงการแฟชั่นและนักแสดงหนุ่มของวงการบันเทิง ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล ผิวหน้ามีปัญหาเรื่อง “แผลเป็นคีลอยด์ที่เกิดจากสิว” โดยใบหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่สุดของการทำอาชีพนายแบบและนักแสดง เพราะต้องการหน้าตาและผิวในการทำงาน ทำให้ต้องตัดสินใจว่าต้องหาที่รักษาแบบจริงจัง และมีความน่าเชื่อถือได้เพราะที่ผ่านมาก็รักษามาหลายต่อหลายที่แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจสักที แผลเป็นคีลอยด์ก็ยังคงนูนไม่ได้ลดลง จนได้มาเจอกับ BSL Clinicแล้วเจอกันได้อย่างไรไปฟังคุณบอส คนไข้ที่มีประสบการณ์โดยตรงกับการเป็น “แผลเป็นคีรอยด์” เล่าให้เราฟังกันดีกว่า ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เริ่มแรกเลยคุณบอสมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นเยอะมากๆจึงเริ่มเสิร์ชหาคลินิกที่จะรักษาสิวใน…

ครีมหน้าใส ขัดผิวลอกหน้า อาจทำให้ หน้าเป็นฝ้า เชื่อหรือไม่ ? ใครจะไปคิดว่า การใช้ครีมตามท้องตลาดทั่วๆ ไปที่เห็นว่าคนนั้นใช้แล้วผิวดี คนนี้ใช้แล้วหน้าใส เราใช้ตามเขาแต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด “อยู่ๆ ผิวก็พัง สิวเริ่มขึ้นจนบานปลายมาสู่ปัญหาฝ้า” คุณพรผกา เจ้าของธุรกิจดูแลเส้นผม จากสาวที่ผิวหน้าปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไปใช้ครีมตามคนอื่น ใครบอกว่าตัวนี้ใช้ดี จึงไปหาซื้อมาใช้บ้างใช้ตอนแรกหน้าก็ใสดี พอใช้ไปสักระยะหนึ่งเกิดเหตุ “ผิวหน้าเริ่มมีสิวขึ้นจากเม็ดสองเม็ด ก็เริ่มขึ้นเยอะขึ้นเรื่อย”เมื่อหน้าเป็นสิว ก็นำไปสู่การเข้าร้านกดสิวซึ่ งเป็นร้านเสริมสวยทั่วๆ ไป (ที่ไม่ใช่คลินิก) แค่กดอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำหรือให้ยามาทาหลังการกดสิว ซึ่งหลังกดผิวก็จะทิ้งรอยแดงไว้สะสมไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นรอยดำตามมารอยดำจากสิวเป็นเหตุ นำไปสู่การใช้ครีมลดรอยดำ บวกกับการนวดหน้า ขัดหน้า เพราะอยากให้รอยดำจางลงอยากมีผิวหน้าที่ขาวใส ทำครั้งแรกเห็นผลหน้าเริ่มใสขึ้นมานิดหน่อย จากนั้นก็ไปขัดหน้าเรื่อยๆ เป็นสิบครั้ง ผิวหน้ากลับดำขึ้นกว่าเดิม…

ฝ้าฮอร์โมน ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้ คุณแม่หลังคลอดบุตร ที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้า ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป !!! เพราะรีวิวนี้จะมาไขข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมตอนตั้งครรภ์และหลังคลอดผิวหน้าของคุณแม่ จึงได้มีปัญหาฝ้าขึ้น”  และถ้าเกิดปัญหาแบบนี้ จะมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร พร้อมแล้วเรามารีวิวนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าคุณแอม อีกหนึ่งคุณแม่คุณเก่ง เผยเรื่องราวปัญหาฝ้าที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเยอะถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเพราะไม่มีความมั่นใจเลยในช่วงที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าเริ่มมีรอยคล้ำฝ้าเข้มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงตอนท้องแก่ใกล้คลอด โดยที่หลังคลอดบุตรแล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นฝ้าแบบเข้มอยู่ โดยก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอลได้ทำการรักษามาหลายที่ หมดเงินไปเยอะ ที่ไหนว่าดี หมอดีมากไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนคลินิกในการรักษาฝ้า ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับ www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com และได้ดูรีวิวผลการรักษาฝ้าจากคนไข้จริงที่ www.instagram.com/bsl_clinic เห็นถึงข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และความพิเศษของที่นี่คือ คนไข้จริงเป็นผู้รีวิวผลการรักษาด้วยตัวเอง จึงมั่นใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอล  Q & A โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามสำหรับ ฝ้าฮอร์โมน โดยเฉพาะ…

คุ้มค่ามากๆ มั่นใจ รักษาฝ้า เห็นผลจริง หน้าใสขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น รักษาฝ้า ที่คลินิกไหนดี รีวิวนี้มีคำตอบชัดเจน !!! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนตอนนี้อาจกลุ้มใจกับผิวหน้าที่มีปัญหา "ปื้นฝ้า ดำๆ" ขึ้นที่ผิวหน้า ทำให้หน้ดูหมองคล้ำดูดำ ไม่สดใส คุณโชษยาคนไข้คนเก่งของบีเอสแอล กว่าที่เราจะหากันจนเจอ ก็ทำให้คุณโชษยาเกือบหมดหวังกับการหา คลินิกที่จะรักษาเพื่อทำให้ฝ้าจางลง ย้อนเวลาไปประมาณ 10 ปีก่อน ผิวหน้าเริ่มมีฝ้าขึ้นเรื่อยๆ ปกติก็เป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว บวกกับอาชีพการทำงานที่เป็น Producer ของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ที่ต้องพบเจอกับผู้คนจำนวนมากเมื่อผิวหน้ามีฝ้าขึ้นก็ไม่นิ่งนอนใจ ก็ทำการหาคลินิก รักษาฝ้า จนผ่านมาถึง 2 คลินิก รักษาด้วยการทำ Laser แต่จำชื่อไม่ได้ทั้งสองคลินิก แต่ผลที่ได้คือ "ไม่ดีขึ้นเลย…

BSL แก้ได้ ไขมันเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย ไม่ต้องผ่าตัด ดูดี หล่อไม่มีเปลี่ยน เพียงแค่เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่อายุน้อยๆ เป็นการป้องกัน (ความแก่) ไว้ก่อนย่อมดีกว่ามาดูแลผิวตอนอายุมากขึ้นอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจึงมีคนไข้ต้นแบบอย่าง นั่นคือคุณนันท์นิพัทธ์ คนไข้สุดหล่อของเราเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีมากๆ ในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวค่ะ คุณนันท์นิพัทธ์จริงๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความหล่ออยู่ในตัวเองมากพอสมควรอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ไม่เคยละเลยเรื่องการดูแลผิวหน้า เพื่อทำให้ตัวเองดูดีและมีความมั่นใจอยู่เสมอ โดยที่ไว้ใจให้ BSL ดูแลเรื่องผิวหน้า...แบบที่เรียกว่าไม่เคยนอกใจไปไหน ก็เพราะ BSL รู้ใจและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เห็นผลหลังทำ ที่สำคัญคุ้มค่าปลอดภัยได้มาตรฐาน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ความหล่อและความเท่ของคุณนันท์นิพัทธ์ ถึงสะกดใจสาวๆ บีเอสแอลทุกครั้งที่เข้ามาให้เราดูแลผิวค่ะ แก้มห้อย ไม่ต้องรอให้ผิวหย่อนคล้อย คุณก็เริ่มดูแลผิวด้วยอัลเทอร่าได้เลย ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล Ulthera ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องรอให้ผิวเกิดอาการเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อยมากๆ คุณก็สามารถเริ่มทำอัลเทอร่าได้…

รีวิววิดีโอ รักษารอยแผลเป็น

การรักษาแผลเป็น สิ่งที่เราจะแนะนำบอกอยู่เสมอคือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือหายจากการเป็นอักเสบ ในช่วงแรกๆ ให้รีบเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ภายในระยะเวลาหลังจากที่เกิดไม่นานจะได้ผลการรักษาที่ดีกว่าการปล่อยเอาทิ้งไว้นานๆ ผลการรักษานั้น “ยิ่งเร็วยิ่งได้ผลดี” การรักษารอยแผลเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป แผลเป็นจึงจะค่อยๆ ดีขึ้น แผลเป็นบางชนิดต้องเข้าใจและใช้เวลานะอย่าใจร้อน ถ้าเป็นแค่ตื้นๆ อย่างที่บอกใช้เวลาในการรักษาไม่นานจริงๆ

แต่อย่างที่คุณหมอบอกเอาไว้นะค่ะ ถ้าเกิดรอยแผลเป็นแล้ว ทำการรักษาแล้วผิวบริเวณนั้นจะไม่เรียบเนียน100% แต่ทำให้จางหรือยุบลงได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะของแผลเป็นนั้นๆ และขอย้ำอีกครั้งหนึ่ง! ว่า หากเกิดรอยแผลเป็นเมื่อไหร่ อย่านิ่งนอนใจ อย่าปล่อยไว้ ให้ปรึกษาทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ อย่าปล่อยให้ลุกลามจากรอยเล็กๆ จนกลายเป็นรอยใหญ่ ด้วยความห่วงใยและหวังดีจากใจ รอยแผลเป็นรักษาได้ ถ้ามาเร็วเคลมรอยได้ไวโดนใจแน่นอน ผลการรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของรอยแผลเป็นของคนไข้ ซึ่งวิธีการรักษารอยแผลเป็นมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการของคนไข้