รักษา แผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด เพิ่มความมั่นใจผิวเรียบเนียนขึ้น

รักษา แผลเป็น

รักษา แผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด เพิ่มความมั่นใจผิวเรียบเนียนขึ้น

หนุ่มๆ สาวๆ ถ้ามีผิวเรียบเนียน ผิวใส ดูอย่างไรก็มีเสน่ห์ แต่ถ้าเกิดมีรอยแผลเป็นขึ้นมาความกังวลคงกลายเป็นเงาตามตัว ไม่ว่ารอยนั้นจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม ถือเป็นเรื่องใหญ่กันเลยทีเดียวบอกเลยว่าเรื่อง “รอยแผลเป็น” (Scar) อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ เพราะแผลเป็นบางชนิดเป็นแล้วหายเองไม่ได้ มีแต่จะยิ่งทำให้รอยชัดขึ้น กว่าจะรู้ตัว กลายเป็นแผลเป็นที่อยากกำจัดให้หาย แต่ก็ต้องใช้เวลากันสักพักเลยทีเดียว ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับประเภทของรอยแผลเป็น และวิธีรักษาของแต่ละรอยแผลกันดีกว่าค่ะ

รักษา แผลเป็น โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ BSL Clinic สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามา รักษา แผลเป็น จางลงผิวเรียบเนียนขึ้น

แผลเป็น ไม่ว่าจะขึ้นที่ไหนก็ไม่มีใครอยากเป็น ยิ่งถ้าเป็นในที่เห็นได้ชัดเจนอย่าง ใบหน้าแขน ขา มันไม่โอเคเลยจริงๆ แผลเป็นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันทั้งจากรอยสิว จากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้แผลที่เกิดจากการทำศัลยกรรม หรือแผลที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากมาย เมื่อแผลเริ่มแห้งและหายดีแต่จะทิ้งรอยทำให้ผิวหนังบริเวณที่เกิดแผลมีการเปลี่ยนไปจากเดิม อาจมีเป็นรอยนูนบนผิว ขนาดเล็กใหญ่ก็ตามรอยแผลที่เกิดขึ้น รอยพวกนี้ถือเป็นความผิดปกติของเนื้อเยื้อในระหว่างที่ทำการซ่อมแซมตัวเองและกลายเป็นแผลเป็นในที่สุด

  1. เกิดจากคอลลาเจนใต้ผิวเรียงตัวกันผิดปกติ
  2. เกิดจากพังผืดใต้ผิวหนัง

แผลเป็นที่เรารู้จักมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน

1. แผลเป็นจากอุบัติเหตุทั่วไป

เกิดจากเนื้อเยื่อผิวหนังได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกระแทก ของมีคม ถูกความร้อน หรือเย็นจัดหรือเกิดจากเหตุที่เราไม่คาดคิด นับเป็นแผลเป็นที่เกิดจากอุบัติเหตุ เกิดเป็นรอยแผลหดรั้ง ทำให้บริเวณแผลผิดรูปได้

2. แผลจากการผ่าตัด

การศัลยกรรม การผ่าตัดทั่วไป รวมถึงผ่าคลอดบุตร มักจะทิ้งรอยแผลเป็นที่มีรอยคล้ำสีจางๆเอาไว้หลังจากที่ตัดไหมไปแล้ว ถ้าเป็นรอยเล็กๆใช้เวลาไม่นานมักจะจางหายไปเอง ด้วยกลไลการสร้างเซลล์เพื่อมาซ่อมแซมร่างกาย แต่หากเป็นแผลใหญ่มีรอยเป็นปื้นที่ของแผลกว้าง กว่ารอยจะจางลงก็ต้องใช้เวลานาน รักษา แผลเป็น

3. แผลเป็นหลุมสิว

เกิดจากสิวอุดตันถูกเชื้อแบคทีเรีย (P.acne) มาทำการย่อยสิวที่ใต้ผิวหนัง ไม่สามารถออกมานอกผิวได้ ทำให้ใต้ผิวเกิดการอักเสบเป็นหนอง หนองแตกทำให้คอลลาเจนบริเวณนั้นเกิด การทำลายเซลล์ผิวเกิดความเสียหาย แต่ร่างกายของเรามีความฉลาดมาก เพราะจะทำการซ่อมแซ่มผิวจนเป็นพังผืดขึงตึงบริเวณที่หนองแตก และในที่สุดก็เป็นหลุมสิว ยิ่งถ้าใครเป็นสิวอักเสบเยอะๆ ผิวก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็นหลุมสิวได้ง่ายมากๆ

4. แผลเป็นคีลอยด์ (นูน)

เกิดจากกระบวนการรักษาแผล มีการสร้างคอลลาเจนมากผิดปกติ ทำให้เนื้อเยื่อของแผลเป็นที่เกิดขึ้นกว้างขึ้นจนเกินขอบเขตของแผลเดิมมีลักษณะนูน มีสีเข้มกว่าสีผิวปกติ และอาจมีอาการคัน หรือเจ็บร่วมด้วย รอยแผลเป็นชนิดนี้จะไม่หายไปเองหรือยุบลงไปเองตามธรรมชาติ

น้องบอส – สนัญญ เป็นคนไข้ที่มีรอยแผลเป็นนูนบริเวณข้างแก้ม เป็นรอยแดงที่เห็นได้เด่นชัด เกิดจากเป็นคนที่มีอาการผิวแพ้ง่าย มีสิวอุดตันขึ้นเยอะมาก และมีอาการอักเสบร่วมด้วยทำให้เกิดรอยแผลเป็น “คีลอยด์” และอยากหาวิธี รักษา แผลเป็น เพื่อคืนความมั่นใจในการใช้ชีวิต

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ผมเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย สิวอุดตันขึ้นแบบรัวๆ เลย ขึ้นทีเป็นร้อยเม็ดเลยครับ พอเวลาขึ้นมาเยอะๆ ก็เกิดการอุดตันแล้วอักเสบ หลังจงากนั้นก็เป็นคีลอยด์ (Keloid) มากันเป็นคอมโบ้เซต ชุดใหญ่จัดเต็มจริงๆ คุณหมออธิบายให้ฟังว่า แผลเป็นชนิดนี้จะมีลักษณะนูนเงาและขยายใหญ่กว่าแผลเป็นที่เกิดขึ้นช่วงแรกๆ จะเป็นสีแดงแล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีคล้ำหรือซีดลง บางคนอาจเกิดขึ้นทันทีที่แผลหายหรือหลังจากที่แผลหายดีไปได้สักพักอาจใช้เวลาเป็นเดือนหรือเป็นปี กว่าจะก่อตัวขึ้นมาอาจทำให้รู้สึกเจ็บ คัน ระคายเคืองและส่งผลกระทบถึงเรื่องความสวยความงาม เกิดได้ทุกส่วนของร่างกายนะ แต่ส่วนใหญ่มักขึ้นตาม หน้า หน้าอก หัวไหล่ หลัง ลำคอ และติ่งหู ก่อนการรักษาบอกเลยว่าเวลาที่ไปข้างนอกก็ต้องคอยใช้คอนซีลเลอร์ปิดรอย ไม่อย่างนั้นคนจะชอบมาจ้องที่รอยแผลเป็น ความมั่นใจหายไปเลยครับ อย่างเวลาที่ไปรับงานเดินหรือถ่ายแบบ จะค่อนข้างมีปัญหาเรื่องเวลา เพราะต้องใช้เวลาในการแต่งหน้านานกว่าปกติ ปัญหาสิวและแผลเป็นนูนทำให้พลาดโอกาสการไปแคสงานหลายงานเลยครับ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอบอกว่า รักษา แผลเป็น คีลอยด์ (นูน) แต่รักษาได้ รอยจะยุบลงไป แต่จะไม่หายขาด ถ้าจะให้รักษาแบบได้ผิวกลับมาเหมือนเดิมไม่มีทาง พอฟังตอนแรกผมก็รู้สึกเฟลไปเหมือนกัน เพราะตั้งความหวังไว้ว่าต้องหายขาดนะ แต่พอคุณหมออธิบายให้ฟังเพิ่มเติม คือ คุนหมอเปรียบเทียบแบบให้เห็นภาพว่าเหมือนเวลาที่ไม้แตก ต่อให้เราทำให้กลับมาผสานเป็นเนื้อเดียวกันกันแต่ก็จะไม่เรียบเนียนเหมือนเดิมนะ ผมเข้าใจเลยครับ (ยิ้ม)ทำให้เราเข้าใจในเรื่องของวิธีรักษา แผลเป็นและผลการรักษาได้ดีขึ้น ผมก็ยอมรับในเรื่องของผลการรักษาตรงนี้ได้ครับ ทำให้พอใจกับการรักษาของ BSL Clinic มากเลยนะครับ ผลลัพธ์ที่ได้กลับไปเกินความคาดหมายจริงๆ เพราะผิวหน้าดีขึ้นรอยสิวหายไป รอยแผลเป็นยุบและจางลง ผิวกลับมานุ่มเหมือนผิวเด็กเลย

หลังจากรักษา แผลเป็น ไปแล้ว บอกได้เลยครับว่าใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ได้ความสะดวกมากกว่าเดิม ดีกว่าเดิมเพราะไม่ต้องแต่งหน้านาน ทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมาก ออกไปข้างนอกก็กลบรอยแผลเป็นได้ง่ายขึ้น แค่ทาแป้งบางๆ แล้วก็ออกจากบ้านได้เลย ไปทำงานก็ไม่ต้องเสียเวลาให้พี่ๆ ช่างแต่งหน้าต้องมาคอยกลบรอย ประหยัดเวลาขึ้นเยอะเลยครับ ทำให้ใช้เวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกหลายอย่างเลย และสิ่งที่ดีที่สุด คือ ความกังวลก็หมดไปเรียกความมั่นใจกลับมาได้แบบเต็มๆ เลยครับ บอสคนเดิมที่เครียดๆ หายไป เป็นบอสคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิมครับ”

วิธีการ รักษา แผลเป็น

วิธีการรักษาของ BSL Clinic ที่ทำการรักษาให้กับ “น้องบอส สนัญญ” คุณหมอใช้วิธีการรักษาแบบผสมผสาน เป็นการใช้วิธีการรักษาหลายๆ แบบมารักษาร่วมกันเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด มีทั้ง การรักษาด้วยเลเซอร์ เซลล์ซ่อมเซลล์ ฉีดยารักษารอยแผลเป็นนูนเพื่อลดการอักเสบ และ ทายาสลายแผลเป็นนูน

เรียกได้ว่าอาการของน้องบอสที่เป็นมาต้องใช้การรักษา แผลเป็นแบบเป็นดับเบิ้ลคอมโบ้เซตกันเลยจริงๆ ด้วยอาการที่เป็นมีหลายอาการที่ต้องรักษาร่วมกัน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าประทับใจของคนไข้และได้รอยยิ้มและความมั่นใจกลับไป

1. เลเซอร์ รักษา แผลเป็น และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการรักษาที่ดีที่สุด ที่คนส่วนใหญ่ยกนิ้วว่าให้ผลการรักษาที่รวดเร็วที่สุด ชัดเจนที่สุดโดยเลเซอร์จะลงไปตัดพังผืดที่ขึงตึงอยู่ใต้ผิวเลเซอร์อนุภาคขนาดเล็กนับล้านจุดจะแย่งกันลงไปทำงานลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ที่อยู่ใต้ผิวกระตุ้นการสร้างใหม่และจัดเรียงคอลลาเจนเดิมให้เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจึงทำให้เกิดเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา จะค่อยๆ ดันให้ผิวภายนอกตื้นขึ้น เรียบเนียนเสมอกันทำให้ชั้นผิวหนังหนาตัวขึ้นและที่สำคัญแสงเลเซอร์ที่ยิงลงไปจะไม่ทำลายผิวหนังบริเวณชั้นบนให้บางลง ไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นเพิ่มขึ้นเพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยว่า การรักษาด้วยเลเซอร์ของเราไม่ทำร้ายผิวของคนไข้แน่นอน

2. เซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการนำเอาเลือดของคนไข้เองมาคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ที่แข็งแรงและโกรทแฟคเตอร์ (อาหารของเซลล์) เข้าไปช่วยซ่อมแซมผิวเก่า สมานรอยแผลเป็น เป็นตัวช่วยกระตุ้นฟื้นฟูให้หลุมแผลเป็นตื้นขึ้นเป็นการสร้างผิวให้เกิดใหม่อย่างแข็งแรงจะได้ผลดีมาก การใช้เซลล์ในการซ่อมผิวช่วยในเรื่องของการรักษา แผลเป็น ที่ดีขึ้นนั่นเอง ขั้นตอนการรักษาด้วยเซลล์นี้แนะนำให้ทำควบคู่กับเลเซอร์รักษา แผลเป็น จะเวิร์คมากๆผลการรักษาก็ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่งเลย

3. สารเติมเต็ม HA (Filler) เป็นการเติมเต็มหลุมแผลเป็น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เป็นอีกหนึ่งเทคนิค ถ้าทำควบคู่กับการทำเลเซอร์จะช่วยเสริมกันให้ผลการรักษาแผลเป็น ดีขึ้น วิธีการรักษาคือ เราจะเติมสารเติมเต็มก่อนทำเลเซอร์ เนื่องจากสารเติมเต็มจะเป็นจุดที่ทำให้เลเซอร์โฟกัสเป้าหมายที่รอยหลุมได้ดียิ่งขึ้นทำให้ใต้ผิวหนังนูนขึ้นการใช้ฟิลเลอร์ลงไปเติมเต็มบริเวณที่เป็นพังผืด ทำให้การสร้างของพังผืดไม่สามารถกลับมาสร้างได้เหมือนเดิม ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการรักษา แผลเป็นหลุมสิวอยู่ได้ 6-8 เดือนที่สำคัญไม่มีผลข้างเคียงหลังทำข้อดีของฟิลเลอร์ คือจะเป็นตัวทาร์เกตของเลเซอร์ ทำให้สามารถทำงานที่บริเวณพังผืดได้ดีขึ้น

รีวิวภาพผลการ รักษา แผลเป็น

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เรื่องราวคนไข้ รักษารอยแผลเป็น ท่านอื่นๆ

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลยผิดที่ แปลกถิ่น กับการไปออกค่ายอาสาที่ต่างประเทศ เป็นเหตุทำให้ผิวหน้าพัง สิวบุกยับ รับกับสภาพผิวหน้าตัวเองไม่ได้ จนพี่ชายแนะนำให้มารักษาที่บีเอสแอลคลินิก เรื่องราวของคุณขวัญธิดา – คุณปอม สาวน้อยคนเก่งมากความสามารถ แต่ต้องมาขาดความมั่นใจเพียงเพราะ “ผิวหน้าเป็นสิว” “จุดพีคคือปอมไป volunteer (เป็นอาสาสมัคร) ที่ประเทศเนปาล ความที่สภาพภูมิอากาศ และน้ำที่ใช้ไม่ค่อยสะอาด ทำให้ผิวหน้าพังมาก มีสิวขึ้นเยอะมากที่หน้าอีก จนได้กลับมาที่ไทย พี่ชายเห็นสภาพผิวก็ต้องบอกกับคุณปอมเลยว่า ต้องไปหาหมอแล้วแหละ จึงได้แนะนำบีเอสแอล เพราะว่าอาจารย์ของพี่ชายแนะนำมาอีกที จนได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ คำนวณค่าใช้จ่าย และดูรีวิวผลการรักษา (Before & After) คิดว่าต้องคุ้มค่าแน่ๆ จึงตัดสินใจที่จะรักษาสิวกับที่นี่ค่ะ” กลัวว่าการเป็นสิวจะส่งผลต่ออนาคต ปัญหาผิวก่อนการรักษา…

คุณผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้าปรับหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าคมชัดปลื้มกับผิวหน้าที่ได้รับการยกกระชับให้เต่งตึง เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวเล็กวีเชฟ ในสไตล์โอปป้าเกาหลี สะดุดสายตาของทุกคน คุณบอส ศุภชัย หนึ่งในตัวอย่างผู้ชายยุคใหม่ ที่ใส่ใจในการดูแลผิวหน้าและรูปหน้าของตัวเองตั้งแต่ที่อายุยังน้อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคตได้เป็นอย่างดี ด้วยไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบชอบรับประทานอาหารบุฟเฟ่กับเพื่อนอยู่บ่อยๆ รู้ตัวอีกทีใบหน้าเริ่มมีไขมันสะสม หน้าจึงดูกลมๆ แก้มบวม เนื้อแก้มเยอะขึ้น ซึ่งคุณบอสไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เพราะเป็นปัญหาอย่างมากเวลาที่ถ่ายรูป หามุมถ่ายรูปยากขึ้น ปกติจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศอยู่แล้ว และการไปแต่ละครั้งก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจนี้ไว้ไปตลอด แต่ใบหน้ากลับไม่เป๊ะเพราะมีไขมันสะสมมีจนแก้มห้อยหย่อนคล้อยแบบนี้ ต้องให้คุณหมอที่ BSL Clinic ช่วยปรับรูปหน้ายกกระชับผิว อัพลุคทรงหน้าใหม่ ให้ง่ายต่อการถ่ายรูปมาฝากกัน แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ด้วยพลังงาน RF ปลอดภัยเห็นผลจริง *ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะไขมันสะสมที่แก้มเยอะเกินไป เป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มดูหย่อนคล้อย และถ้าเกิดในคนที่อายุเยอะๆ มีไขมันสะสมอยู่ที่แก้มเยอะๆ จะทำให้กระดูกใต้ผิวเกิดการทรุดตัว แล้วไม่มีอะไรมาพยุงหรือซัพพอร์ตตัวไขมัน หน้าจะยิ่งห้อยหย่อนคล้อยเพราะไขมันเคลื่อนตัวย้ายตำแหน่งจากบนลงล่าง เคล็ดลับที่จะช่วยกระชับใบหน้าให้เต่งตึง…

ผู้ชายเป็นสิว รักษาอย่างไร คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด แถมเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี หน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาด สดใส เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความมั่นใจให้กับทุกคนได้แน่นอน เช่นเดียวกับ คุณธรรมจักร (คุณสิงห์) หนุ่มเท่ หล่อกล้ามใหญ่ ที่ยิ้มทีไรกระชากใจสาวๆ ได้ทั้ง 4 ห้อง แต่ติดอยู่อย่างเดียว "หน้าเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ" ที่เป็นปัญหาค้างคามาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุจะ 40แล้วก็อยาก "สิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียน" เหมือนคนเขาบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า ขอมีคลินิกดีๆ ที่ช่วยให้ความเป้าหมายเป็นจริงได้สักครั้งเถอะนะ เรามาฟังเรื่องราวปัญหาสิว ของคุณสิงห์กันดีกว่า ว่าผ่านอะไรมาบ้าง…

หมดยุค แต่งหน้ากลบสิว เผยผิวใส แบบไม่ต้องปกปิด หน้าสดไม่รอดนะ อย่าให้เพื่อนทักแบบนี้เป็นสิวมารักษาดีกว่า อย่าปล่อยให้สิว ทำให้คุณไม่มั่นใจทั้งสวยและน่ารักมากๆ อยู่แล้วสำหรับคุณชลธิชา – น้ำ คนไข้คนเก่งของเรา ที่เป็นถึงระดับเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่กลับไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิวและจุดด่างดำ มีบางวันที่เผลอออกไปเจอเพื่อนแบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไป จนเพื่อร้องทัก “หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว (ปลายปี 2019) ผิวหน้าของคุณน้ำเป็นสิวหนักมาก มีสิวอุดตันและรอยดำจากสิวเป็นทั้งหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก จึงทำให้ต้องแต่งหน้ากลบสิว และการทำงานอยู่ในครัวกับหน้าเตาไฟที่มีความร้อนสูงยิ่งทำให้ผิวหน้ามันมากและมีสิวขึ้นเยอะมาก จนต้องหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังในการรักษาสิวดีกว่า เลยหาข้อมูลรักษาสิวที่คลินิกไหนดี จึงตัดสินใจเลือกเข้ามารักษาที่ BSL Clinic ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ปัญหาสิวส่งผลกระทบอย่างไรต่อคุณน้ำ ? “มีปัญหามากเลยค่ะ ปกติเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ชอบเจอผู้คน ชอบออกสังคม…

วิธี MOVE ON จากการเป็นสิวหายเร็ว ไม่ค้างคา ไม่เสียเวลา แต่กลับได้ผิวหน้าที่ใสสุขภาพดี ใครที่กำลังท้อและกลุ้มใจกับปัญหาสิวอยู่ ลองแวะเข้ามาอ่านรีวิวรักษาสิวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่า “จากหน้าที่เคยมีสิวก็หายได้ แถมผิวยังขาวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอีด้วย” เช่นเดียวกับคุณชนากานต์ - ซาโย คนไข้คนสวยของเรา ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นสาวน่ารัก สดใส แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจ แอบซ่อนความเศร้าความกังวลหมดกำลังใจ เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิว อยากจะมูฟออนจากสิวไปให้ไกลๆ แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะที่ผ่านมาเจอแต่วิธีการรักษาสิวแบบไม่ถูกต้องเคยคิดว่าชีวิตนี้ "หน้ายังไงก็คงต้องมีสิวอยู่อย่างนั้น" เพราะมีสิวที่เรื้อรังมานานมาก เคยผ่านการรักษาจากที่อื่นในรูปแบบที่ใช้สเตียรอยด์รักษา รู้ตัวอีกทีผิวหน้าก็เริ่มไม่ไหวแล้ว และได้จับสังเกตเพื่อนในแก๊งว่าแต่ก่อนหน้าก็เป็นสิวเหมือนกัน แต่ทำไมคุณเพื่อนถึงกลับมีผิวหน้าที่ใสไร้สิว ผิวดีขึ้นจนต้องเอ่ยปากถาม และได้คำตอบว่า “มารักษาสิวที่บีเอสแอลไง แนะนำเลย ให้ลองไปดู ที่นี่ดีจริง ดูจากหน้าเราก็รู้แล้ว” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล แก้มที่เต็มไปด้วย สิวอุดตัน…

แค่ 3 เดือนรู้ผล สิวหาย หน้าดีขึ้น อย่าละทิ้งเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพียงเพราะปัญหาสิว เรื่องราวของคุณธเนศพล – คุณริว คนไข้คนเก่งของเราที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะปัญหาสิวบนใบหน้า ผ่านการรักษามาหลายที่ แต่สิวก็ไม่หายสักที โดยแต่ละครั้งที่ไปรักษาสิวนั้น มีคุณพ่อเป็นคนพาไปและเป็นกำลังใจสำคัญในการรักษาสิว ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะผ่านการรักษามาหลายที่ เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายมาก็เยอะ แต่สิวก็ไม่ดีขึ้นสักที เป็นๆ หายๆ วนลูปเดิมอยู่อย่างนั้น จึงไม่แปลกเลยว่า ทั้งตัวคุณริวและคุณพ่อ จะมีอาการเบื่อและท้อกับการรักษาสิว โดยครั้งแรกที่คุณพ่อพาน้องริวเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อรักษาสิวที่บีเอสแอล ก็ได้เล่าเรื่องราวที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาที่ผ่านมา ไปรักษามาหลายที่มากๆ แต่มันก็ไม่หายสักที อยากรู้ว่าที่นี่ จะดีจริงเหมือนที่เขารีวิวกันไหม? ทำให้เราเริ่มรู้ถึงปัญหาและความต้องการที่แท้จริง ของตัวคุณริว และคุณพ่อที่เป็นคนพามามากขึ้น คุณพ่อพูดประโยคหนึ่งกับคุณหมอและพนักงาน ที่ทัชกับความรู้สึกมากที่สุดก็คือ "ที่นี่จะเป็นที่สุดท้าย ในการพาลูกมารักษาสิว ถ้าไม่หายจะไม่ไปที่ไหนอีกแล้ว"…

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

ผ่านการรักษาจากคลินิกรักษาสิวมาหลายที่ แต่บีเอสแอลไม่เหมือนที่อื่น สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้  แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาคลินิกรักษาสิวที่ไหนดี  ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก คุณกระแตรู้สึกว่า “คลิปวิดีโอนี้เป็นคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่มีความอาวุโสออกมาเล่า…

สิวไม่หายเสียที จบได้ด้วย 4 วิธี รักษาสิวระยะยาว สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes) จำนวนมากเจริญเติบโตอยู่ในสิว ทำให้เกิดอาการอักเสบบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนัง…

คลินิกรักษาฝ้า อัปเดตปี 2022 เผยผิวใส ไม่ต้องปกปิด หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมาหาคลินิกรักษาฝ้า จนได้มาเจอกับบีเอสแอล เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

3 วิธีรักษาสิว ให้ผิวแข็งแรง แม้หยุดรักษาก็ไม่เห่อขึ้นใหม่ เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วยปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ การเป็นสิว เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ…

รีวิววิดีโอ รักษารอยแผลเป็น

การรักษาแผลเป็น สิ่งที่เราจะแนะนำบอกอยู่เสมอคือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือหายจากการเป็นอักเสบ ในช่วงแรกๆ ให้รีบเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ภายในระยะเวลาหลังจากที่เกิดไม่นานจะได้ผลการรักษาที่ดีกว่าการปล่อยเอาทิ้งไว้นานๆ ผลการรักษานั้น “ยิ่งเร็วยิ่งได้ผลดี” การรักษารอยแผลเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป แผลเป็นจึงจะค่อยๆ ดีขึ้น แผลเป็นบางชนิดต้องเข้าใจและใช้เวลานะอย่าใจร้อน ถ้าเป็นแค่ตื้นๆ อย่างที่บอกใช้เวลาในการรักษาไม่นานจริงๆ

แต่อย่างที่คุณหมอบอกเอาไว้นะค่ะ ถ้าเกิดรอยแผลเป็นแล้ว ทำการรักษาแล้วผิวบริเวณนั้นจะไม่เรียบเนียน100% แต่ทำให้จางหรือยุบลงได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะของแผลเป็นนั้นๆ และขอย้ำอีกครั้งหนึ่ง! ว่า หากเกิดรอยแผลเป็นเมื่อไหร่ อย่านิ่งนอนใจ อย่าปล่อยไว้ ให้ปรึกษาทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ อย่าปล่อยให้ลุกลามจากรอยเล็กๆ จนกลายเป็นรอยใหญ่ ด้วยความห่วงใยและหวังดีจากใจ รอยแผลเป็นรักษาได้ ถ้ามาเร็วเคลมรอยได้ไวโดนใจแน่นอน ผลการรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของรอยแผลเป็นของคนไข้ ซึ่งวิธีการรักษารอยแผลเป็นมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการของคนไข้