ที่ 1 เสริมคางไม่ต้องผ่าตัด ปรับโครงหน้าให้สวยหล่อ สะดุดตา

เสริมคาง ปรับโครงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้สารเติมเต็ม

เสริมคาง

เสริมคาง ปรับโครงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้สารเติมเต็ม

สัดส่วนของใบหน้า แบ่งได้ 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนบน ไรผมถึงคิ้ว ส่วนกลาง คิ้วถึงปลายจมูก ส่วนล่าง ปลายจมูกถึงคาง ถ้าทุกส่วนรับกันหมายถึงคุณเป็นคนที่มีโตรงหน้าดีมีสัดส่วนที่ได้มาตฐาน หน้าเป๊ะจนหลายๆ คนต้องร้องว๊าวว! แต่หากใบหน้าส่วนล่างมีความสั้นกว่าอีกสองส่วน แสดงว่ามีความไม่สมส่วนงานนี้ต้องปรับแก้ไขด่วน งานออกแบบคางจึงมีส่วนสำคัญที่จะทำให้รูปหน้าของออกมาดูดีและสมบูรณ์ได้

ลักษณะคาง ที่ดี

คาง ที่ดีต้องมีลักษณะที่ได้รูปทรง เข้ากันกับกรอบหน้า ต้องรับกับหน้าผาก จมูก กรอบหน้า ดูแล้วไม่คางไม่สั้นหรือหุบจนเกินไป คางสวยและดูดี ควรดูเป็นคางที่เป็น 3 มิติ เมื่อมองทั้งหน้าตรง และด้านข้าง ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูมีความสมส่วนรับกันทั้งใบหน้า

การออกแบบคางที่ดีจึงต้องคำนึงถึงถึงสัดส่วนองค์ประกอบของใบหน้าของแต่ละคนด้วย ฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องดูคือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะดูโครงหน้าของคนไข้ที่มาแก้ไขแต่ละคนว่ามีโครงหน้าแบบไหน เพื่อพิจารณาวิธีการรักษาของแต่ละคนตามโครงหน้าจริง เพราะฉะนั้นการรักษาในแต่ละคนจะต่างกัน เรียกได้ว่าการออกแบบคางเป็นงานศิลปะที่คุณหมอรังสรรค์ผลงานให้คนไข้ได้ออกมาดีที่สุด

มองคางแบบ 3 มิติ ไม่ว่าจะมองด้านไหน ก็จะดูมีความโค้งมน คม ไม่สั้นหรือยาวมากเกินไป คือ มีความสมส่วนไม่ว่าจะมองมาจากมุมไหนก็ตาม ซึ่งการออกแบบก็จะขึ้นอยู่กับโครงหน้าของแต่ละคนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากนี้ การออกแบบคางที่ดีคือ ต้องดูถึงบุคลิกภาพ  รวมถึงนิสัยของเจ้าของคางด้วย เป็นการออกแบบที่คำนึงความเป็นจริงเพื่อให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

เสริมคาง

เช็คดูให้ดี คางของคุณสั้นเกินไปหรือเปล่า

องค์ประกอบหน้า ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักสำคัญ  หน้าผาก, จมูก, กรอบหน้า

การจัดองค์ประกอบใบหน้า เป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญเพื่อให้ “คางเชื่อมกันและรับกับปลายจมูก” เพื่อที่ให้คางที่ได้รับการออกแบบมานั้นไม่ว่าจะมองไปทางใด ก็ดูสวยสมส่วนจากปลายจมูกและปลายคางรับกับใบหน้าอย่างดีที่สุด มองจากมุมไนก็เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นออกมา ซึ่งการออกแบบรูปหน้า การออกแบบคางของผู้หญิงและผู้ชายก็จะต่างกัน

ลักษณะคางของผู้ชาย

มักจะมีความต้องการโครงหน้าแบบที่มีความแข็งแรง และ โครงหน้าที่มีความอ่อนหวาน

โครงหน้าที่มีความแข็งแรง หรือ Masculine looking จะต้องดูมีความเข้มแข็ง แข็งแรง หรือคมเข้ม คือการมีกรอบหน้าที่คมชัดมาก มีมุมหลี่ยม คางตัดไม่มีรอยบุ๋ม

โครงหน้าที่มีความอ่อนหวาน  เป็นบุคลลิกที่ดูแล้วเป็นคนเข้าถึงง่าย มีความเป็นกันเอง อ่อนโยน มีความขี้เล่นลักษณะของคางจะเป็นแบบมน ดูแล้วทำให้หน้าเรียว

ลักษณะคางของผู้หญิง

สาวๆ มักจะชอบบุคลลิกที่ดูแล้วมีความอ่อนหวาน น่ารัก ที่สำคัญต้องมองแล้วต้องมีหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัยการออกแบบของคุณหมอก็จะทำให้ คางนั้นมีความโค้งมน และเรียวยาวลง เป็นลักษณะของหน้า V-Shape หรือU Shape ได้ โดยที่จะไม่เน้นคางที่ออกแบบแล้วดูแข็งแรง เพราะจะให้ให้ดูเป็นหญิงสาวที่มีความแข็งแกร่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นคางรูปทรงแบบใด การออกแบบจะเน้นถึงเรื่องของความเป็นธรรมชาติมากที่สุด มีความเป็น3 มิติ ไม่ว่าจะมองจากด้านใดก็ตาม

คางที่มองจากด้านข้างแล้วมีความสมบูรณ์แบบ คือ คางจะต้องมีความลงตัวกับกรอบหน้า รับก็จมูก เมื่อมองจากด้านข้างแล้วลากเส้นผ่านจากปลายจมูกถึงปลายคาง คางที่มีความยื่นออกมาพอเหมาะ จะต้องมีความโค้งได้มุมรับกับจมูกและริมฝีปาก ลักษณะเป็นเส้นตรงที่สมส่วนกัน

เสริมคาง แบบไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้สารเติมเต็ม

ไฮยาลูโรนิค แอสิด (Hyaluronic acid) หรือที่เรารู้จักกกันใช่ชื่อเรียกทั่วไปว่า “ฟิลเลอร์” เป็นสารที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อฉีดเข้าไปในร่างกาย  ทำให้ไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับร่างกาย สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ทำให้เป็นที่นิยมนำมาเสริมทำให้คางดูมีมิติ โค้ง มน และยาว  ได้สัดส่วน

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

6 จุด ในการ เสริมคาง

 • จุดที่ 1 Mental crease แก้ไขร่องบุ๋มใต้ริมฝีปาก เพื่อเป็นตัวพยุงริมฝีปาก ยกมุมปาก และทำให้คางโค้งมนดูเชิดงอนสูงขึ้น
 • จุดที่ 2 Chin Apex (จุดนี้สำคัญที่สุด) เพราะเป็นจุดที่สามารถเพิ่มความยาวให้คางได้ เรียกได้ว่าเป็นจุดนูนสุดของคางและเป็นจุดตรงกลางของใบหน้า โดยลากผ่านระหว่างจมูก ริมฝีปาก เพื่อปรับให้คางนั้นมีความยาวที่สมส่วนกันระหว่างด้านซ้ายและขวา ดังนั้นแพทย์จึงต้องมีความแม่นยำอย่างสูง และปรับอัตราส่วนของหน้าให้เป็น1/3 ตามหลัก Golden Ratio เพื่อให้รูปหน้าดูอ่อนกว่าวัย ในคนเอเชียการปรับคางจะไม่ปรับให้ดูยาวเกินไป โดยจะลดความยาวลง 20 % ของ 1 ใน 3 อัตราส่วนของช่วงระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง
 • จุดที่ 3 เป็นจุดที่ไว้คอยช่วยพยุงรูปคางให้สมส่วน
 • จุดที่ 4 เป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่ง เป็นจุดเปลี่ยนมิติของคาง จากคางที่ดูหักลงให้ดูโค้งงอนขึ้น ให้ได้ตามหลักของ ESTHETIC LINE ซึ่งทำให้รับกับจมูก ปาก และคาง เป็นเส้นตรงเดียวกัน เพราะหากปรับคางที่ยาวเกินไปทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • จุดที่ 5 เป็นจุดที่ใช้สำหรับผู้ชายเท่านั้น โดยเฉพาะคนไข้ต่างชาติ อย่างอเมริกา ยุโรป ที่ต้องการให้คางมีลักษณะของความแข็งแรง เพิ่มความมีเหลี่ยมมุม เพิ่มความคมของกรอบหน้า
 • จุดที่ 6 จุดแก้ร่องน้ำหมาก หรือร่องแก้มส่วนล่าง ช่วยพยุงไขมันบริเวณกระเปราะแก้มให้ดูยกกระชับขึ้น

ข้อดีของการ เสริมคาง ด้วยสารเติมเต็ม (HA) ฟิลเลอร์

 • มีความคงตัวสูง อยู่ไห้นาน 1.5-2 ปี
 • เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมาและมีอยู่ในผิวของเราอยู่แล้ว
 • ไม่เป็นอันตราย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง
 • เป็นสารที่สลายได้เองตามธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 • วิธีการรักษาที่ไม่ซับซ้อน เห็นผลทันทีหลังการรักษา
 • ไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที
 • คุณหมอมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบในออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ

เมื่อใบหน้าทั้งสามส่วนมีความสมส่วนที่ความลงตัว สิ่งที่ตามมาคือ จะแต่งหน้าแบบไหนก็สวยเป๊ะมองมุมไหนก็ใช่ จะออกไปไหนทำอะไรความมั่นใจก็เต็ม 100% เรื่องของ คาง ไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงเพียงอย่างเดียว ผู้ชาย ทั่วไปก็สามารถที่จะปรับคางให้ดูมีความแมนเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย ยุคยูนิเซ็กส์ ก็มาแบบนี้ ใครที่คิดว่าคางของตัวเองดูแล้วรู้สึกไม่สมส่วน BSL Clinic มีคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมที่จะปรับรูปทรงของคางให้กลายเป็นงาน มาสเตอร์พีซ ที่คนไข้ต้องร้องว๊าวกลับไปกันเลยทีเดียว

รีวิวภาพผลการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
icon email