7 ข้อดี ร้อยไหม ยกกระชับ ปรับผิวให้เต่งตึง

ร้อยไหม ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดปัญหาหย่อนคล้อย

ร้อยไหม ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดปัญหาหย่อนคล้อย

ใบหน้าของเราบางทีก็มีเรื่องของความหย่อนคล้อย ไม่เข้ารูป ดูไม่เต่งตึง มีริ้วรอยที่ส่องกระจกแล้วต้องตกใจกับหน้าของตัวเอง เพราะนี่คือโลกแห่งความจริง ไม่มีกระจกวิเศษ ที่จะมาบอกว่า ใครงามเลิศ ณ เวลานี้เพราะฉะนั้น ยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำพัฒนากันมาไกลซะขนาดนี้ ตัวช่วยในการแก้ปัญหา คืนความสดใสเต่งตึงให้กับผิว ก็ต้องโปรแกรมนี้เลย “Instant Face Lift” เป็นโปรแกรมเพื่อยกกระชับผิวหน้าขึ้นทันทีจาก BSL Clinic เราใช้ไหมอิตาลี Definisse คือ เทคนิคพิเศษ ที่วงการนวัตกรรมความงามปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ร้อยแล้วหน้ากลับมาเด้งแน่นอน ความอ่อนเยาว์บางทีเข้ามาแล้วก็จากไป ทำอย่างไรให้ความอ่อนเยาว์ยังคงอยู่กับเราให้นานที่สุด

ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ที่วัยไหนๆ ก็ไม่อยากเจอ

อายุเป็นสิ่งที่ไม่อาจห้ามได้ เพราะต้องหมุนไปตามเข็มของช่วงเวลา เมื่อตัวเลขเพิ่มมากขึ้น ผิวที่มีความอ่อนเยาว์ก็เดินทางจากไปพร้อมกับตัวเลขด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่ “ใบหน้า” เพราะส่วนประกอบโครงสร้างในชั้นผิวหนังเสื่อมลง ก็ทำให้ชั้นไขมันสะสมเกิดการหย่อนคล้อยตามไปด้วย

ข้อควรรู้ก่อนการรักษา

อายุเป็นสิ่งที่ไม่อาจห้ามได้ เพราะต้องหมุนไปตามเข็มของช่วงเวลา เมื่อตัวเลขเพิ่มมากขึ้น ผิวที่มีความอ่อนเยาว์ก็เดินทางจากไปพร้อมกับตัวเลขด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่ “ใบหน้า” เพราะส่วนประกอบโครงสร้างในชั้นผิวหนังเสื่อมลง ก็ทำให้ชั้นไขมันสะสมเกิดการหย่อนคล้อยตามไปด้วย

ข้อดีของ “Instant Face Lift”

 • เห็นผลในทันทีหลังทำ
 • บริเวณผิวหน้าที่หย่อนคล้อยกลับมารู้สึกกระชับและปรับรูปหน้าให้คมชัดขึ้น
 • ช่วงคางดูเรียวยาวขึ้น รูปหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น
 • ร่องน้ำหมากตรงริมฝีปากหายไป
 • หลังการร้อยเสร็จใหม่ๆ หน้าไม่บวม
 • บริเวณที่ทำการรักษาไม่เป็นรอย มีเพียงแค่จุดเล็กๆที่เกิดจากการสะกิดผิวให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อใช้เป็นทางเข้าและออกของเส้นไหม
 • ไม่ต้องพักฟื้นยาวนานเหมือนการผ่าตัด

ไหมที่เราเลือกใช้เป็นไหมแบบไหน? เหมาะกับใคร?

 • ไหมที่เราเลือกใช้ เป็นไหมละลายเกรดพรีเมียมจากอิตาลีมีคุณสมบัติที่จะค่อยๆ สลายไปได้เองในร่างกายตัววัสดุไม่ใช่โลหะเพราะฉะนั้นหลังร้อยไหมคนไข้สามารถไปเอกซเรย์ ทำ MRI, CT Scan ได้
 • เหมาะกับใคร เหมาะสำหรับคนที่เริ่มมีปัญหาความหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งจะเกิดในคนวัย 30-60 ปี ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะเป็นช่วงวัยที่มีชั้นไขมันใต้ผิวหนังหนาขึ้น

แนะนำคนไข้ที่สนใจ อยากกำจัดความหย่อนคล้อย แนะนำว่าให้เข้ามาทำการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ เพื่อแพทย์ประเมินความหย่อนคล้อยและวางแผนเทคนิคการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาผิวจะที่สุดสำหรับคนไข้ค่ะ

ไหมอิตาลี มีความพิเศษต่างจากไหมยี่ห้ออื่นอย่างไร?

 • วัสดุที่ใช้ในการผลิตเส้นไหมมีความแตกต่างจากวัสดุเดิมๆ ทำให้เส้นไหมสามารถยกผิวได้มากขึ้นให้แรงยกที่แข็งแรง
 • จุดเด่นของเส้นไหมยังสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิวได้ดี ตั้งแต่เริ่มร้อยเข้าสู่ผิวและยกกระชับขึ้น ในระยะเวลา 3-6 เดือน ผึวตึงกระชับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังร้อย
 • หลังการร้อย จะเห็นผลชัดเจน ผิวหน้ายกกระชับขึ้นทันที
 • เส้นไหมผลิตจาก ไคโพลิเมอร์ p (LA-CL) ทำให้เส้นไหมมีความเหนียวและแข็งแรง
 • มีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะ หัก หรือ ขาดง่าย
 • เป็นนวัตกรรมที่ทำให้เกิด double action คือ
  • Lifting action ผลยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยและปรับรูปหน้าให้คมชัด
  • Revitalizing action ผลกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีลาสติน และไฮยาลูรอนิก
 • ใช้เวลาในการร้อยเพียงแค่ 15 นาที หรือ 30 นาที ขึ้นอยู่ที่ผิวหน้าของคนไข้แต่ละคน
 • ใช้ไหมข้างละ 1 เส้น ก็เห็นผลลัพธ์
 • อยู่ได้นาน 12-15 เดือน

ความปลอดภัยที่ได้รับ

 • เป็นไหมละลายแบรนด์แรกที่ได้รับการจดทะเบียนจากคณะกรรมการอาหาร และยาไทย (อย.) เพื่อการยกกระชับผิวหน้า 
 • ได้รับเครื่องหมาย CE mark การันตีจากฝั่งยุโรป ที่มีใช้มานานกว่า 10 ปี
 • ผลิตโดยมาตรฐานของสหภาพยุโรป
 • รพ.รามา ใช้ในสื่อการเรียนการสอน และ รพ.ศิริราช มีการทำวิจัยเรื่องการรักษาในคนไทย
 • ทำการรักษาด้วยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ผ่านการรับรองฝึกอบรมเทคนิคโดยเฉพาะมาแล้ว

ไหม อิตาลี ร้อยแล้วจะเป็นพังผืดไหม

ทำแล้วจะมีพังผืดขึ้นไหม? ต้องตอบว่า อยู่ที่ว่าไหมที่ร้อยใช้ไหมอะไร ร้อยเยอะแค่ไหน เพราะพังผืดไม่ได้เกิดจากเส้นไหมโดยตรง แต่เกิดจากที่ผิวของเรามีการบาดเจ็บซ้ำๆ ถ้าเป็นไหมยุคเก่า อย่างไหมเกาหลี หรือไหมที่เขาเอาไว้เย็บแผลแล้วเอามาใช้ในการร้อย แล้วร้อยตื้นๆ บางทีก็ต้องร้อยเส้นไหมแบบเยอะมาก จากเมื่อ 5-10 ปีที่แล้ว ข้างหนึ่งทีต้องใช้ 20-50 เส้น จำนวนเยอะมากๆ คิดภาพตามนะคะ ถ้าเราต้องเอาเข็มแทงที่แก้มข้างละ 20 – 50 ครั้ง อย่างไรมันก็ต้องเป็นพังผืดแน่นอน เพราะฉะนั้นบางทีการบาดเจ็บของผิวหนัง ก็จะทำให้เกิด “เนื้อเยื่อแผลเป็น” จริงๆ แล้ว เนื้อเยื่อแผลเป็นที่เราเห็นที่ผิวเกิดจากข้างในผิวของเรา ดังนั้นถ้าเราใช้เข็มไปเสียบหลายๆ รอบ ข้างหนึ่งร้อยไป 20 เส้น 50 เส้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เกิดพังผืด เป็นไปไม่ได้ที่ผิวข้างในจะไม่เป็นแผลค่ะ แต่คนไข้มั่นใจได้เลยค่ะว่า การร้อยด้วยไหมอิตาลีด้วยความพิเศษของไหมที่ร้อย ก็สามารถทำให้ผิวยกกกระชับได้ และไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนังแน่นอนค่ะ

วิธีการเตรียมตัว

งดรับประทาน
อาหารเสริมและยาบางชนิด
ตามแพทย์แนะนำอย่างน้อย 1 สัปดาห์

เว้นการทำหัตถการ
หรือการักษาอื่นๆ อย่างน้อย 
1-2 สัปดาห์ หรือตามที่แพทย์แนะนำ 

ก่อนทำหัตถการ
ควรทำการรักษาทันตกรรม
ก่อนอย่างน้อย 1 เดือน 

5 ขั้นตอนการทำ “Instant Face Lift”

 1. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินโครงหน้าและความหย่อนคล้อยของคนไข้อย่างละเอียด เพื่อใช้เทคนิคในการร้อยให้ตรงกับความหย่อนคล้อยของคนไข้
 2. พนักงานจะทำการคลีนหน้าคนไข้ คือ การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้านั่นเอง
 3. ก่อนการร้อยไหม แพทย์จะวาดแนวการไหมลงบนใบหน้าของคนไข้
 4. หลังจากนั้นจะเช็ดผิวหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อฉีดยาชาตรงบริเวณที่จะสะกิดเปิดเป็นทางเข้าและออกของเส้นไหม
 5. ใช้เวลาการร้อยประมาณ 15-30 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว กลับบ้านหรือไปเที่ยวต่อได้เลยค่ะ

เรื่องนี้ต้องขอบอก ไขข้อสงสัยเรื่องเจ็บหรือไม่เจ็บ

คนไข้ส่วนใหญ่มักจะกังวลว่า ร้อยแล้วจะเจ็บไหม บอกได้เลยว่า ไม่เจ็บเลยค่ะ จะมีแค่เจ็บนิดๆ เหมือนมดกัดตอนที่ฉีดยาชาเพียงเท่านั้นเองค่ะ หลังจากที่ยาชาออกฤทธ์แล้วคุณหมอร้อยเสร็จเมื่อไหร่ แทบไม่รู้ตัวกันเลยจริงๆ 

- รีวิวจากคนไข้จริง -

สำหรับคนไข้ของเราในเคสนี้เป็นคนไข้ที่มีอายุ 58 ปี ใบหน้าไม่ได้มีความหย่อนคล้อยมากคุณหมอวินิจฉัยแล้วว่า การร้อยข้างละ  1 เส้นเอาอยู่ คุณหมอจะดูว่าคนไข้คนไหนต้องร้อยด้วยเทคนิคแบบไหน แล้วใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับโครงหน้าของคนไข้เพื่อให้ยกได้ดีที่สุดซึ่งคนไข้แต่ละคนก็จะมีการใช้เทคนิคที่แตกต่างกันออกไปเรื่องของเทคนิคอย่าเอาไปเปรียบเทียบกับเคสคนอื่นนะคะ เพราะแต่ละคนมีโครงหน้ากรอบหน้าไม่เหมือนกัน มีความหย่อนคล้อยต่างกันแล้วแต่ช่วงวัยของอายุเราค่ะเพราะฉะนั้นในแง่ของความรู้สึกพอมองแล้วแต่ละคนก็จะดูมีความเป็นธรรมชาติต่างกันหลังจากที่ร้อยเสร็จใหม่ๆ บางทีจะมีความรู้สึกว่าตึงๆ ตรงบริเวณที่ร้อย เพราะเกิดจากยาชาที่คุณหมอฉีดเข้าไป ประมาณ 2-3 ชม. ก็จะหายไปเองแต่จะยังมีอาการแปล็บๆ ตึงๆ ตรงบริเวณที่ร้อยอยู่ซึ่งอาการนี้จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น คือ ประมาณ 1-2 วัน อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปส่วนรอยที่เป็นทางเข้าและออกของเส้นไหมก็จะหายไปเองภายในหนึ่งวัน หรือไม่เกิน 48 ชม. ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้จริงๆ นะว่าเพิ่งไปทำสวยมา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณปราณี คนไข้ที่น่ารักของเรา ด้วยวัย 58 ปี ทำให้มีปัญหาเรื่องของแก้มทั้งสองข้างมีความหย่อนคล้อยการร้อยไหมจึงเป็นผู้ช่วยที่จะทำให้คนไข้ได้เรียกคืนความกระชับ ลดริ้วรอย และทำให้กลับมาดูอ่อนวัยกันอีกครั้งเป็นปกติที่คนไข้ส่วนใหญ่มักจะมีความกังวลก่อนการร้อยแล้วว่าจะมีผลออกมาเป็นแบบที่พอใจหรือเปล่าด้วยอาจจะเคยเห็นจากเคสที่เพื่อนๆ เคยไปทำมาจากที่อื่น แต่ผลที่ออกมากลับดูแล้วไม่สวยไม่มีความเป็นธรรมชาติทำให้เกิดความกังวลเล็กน้อยก่อน ณ จุดนี้ คนไข้คลายความกังวลตรงจุดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะทีมแพทย์ของเราเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ผ่านการรับรองและฝึกอบรมด้านเทคนิคมาโดยเฉพาะ รวมถึงตัวโปรแกรม “The New BSL’s Instant Face Lift Program: Happy Lift” ของ BSL Clinic ซึ่งใช้เส้นไหมจากอิตาลีที่มีความปลอดภัย มีความเหนียวและแข็งแรง และได้รับการรับรองจากทั้งต่างประเทศ และ อย. จากประเทศไทยทำให้คนไข้คลายความกังวลก่อนการรักษาได้เลยค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

จะทำให้บริเวณแก้มของคนไข้ที่ร้อยเส้นไหมเข้าไป ทั้งข้างซ้าย และข้างขวา ดูยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งใช้เวลาในการร้อยไม่นานเลย ที่สำคัญเมื่อตัดเส้นไหมแล้ว แทบไม่มีรอยให้เห็นเลยจริงๆ ส่วนรอยที่เกิดขึ้น เป็นรอยที่เกิดจากการสะกิดผิวให้เกิดเป็นรูเล็กๆ เพื่อใช้เป็นทางเข้าและออกของเส้นไหม ถ้าไม่สังเกตแทบจะมองไม่เห็นเลย และแค่วันเดียวรอยเล็กๆ ก็จะหายไปเอง คนไข้บางคนร้อยเสร็จ วันรุ่งขึ้นไปงานแต่ง หรือไปทำงานก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ หลังร้อยสิ่งที่ได้เพิ่มกลับไปคือหน้าดูกระชับจนเพื่อนๆ ที่เจออาจจะตกใจว่าทำไมเพื่อนเราหน้าถึงได้เป๊ะขนาดนี้ คือดีต่อใจจริงๆ เลยค่ะ

การดูแลตัวเองหลังทำการรักษา

 1. อย่าเพิ่งขยับใบหน้าเยอะ อะไรที่เป็นการขยับหน้าบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการอ้าปาก ฉีกยิ้ม หัวเราะกว้างๆ ต้องระวัง ประมาณ สัก 1- 2 อาทิตย์ ก็จะเข้าที่ แต่ช่วง 2-3 วันหลังจากร้อยใหม่ๆ อย่าเพิ่งหักโหมนะ
 2. งดออกกำลังกายที่หนักหน่วงแบบต้องใช้ร่างกายสุดๆ ไปก่อน เพิ่งดึงหน้ามาอย่าลืมสิ
 3. เวลานอนให้นอนแบบยกหัวสูงประมาณ 3 วัน – 1 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ให้สัมผัสผิวหน้าอย่างเบามือที่สุด

การร้อยไหม ถือเป็นผู้ช่วยสำหรับผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ที่มีความรู้สึกว่า ใบหน้าของตัวเองไม่กระชับดูหย่อนคล้อย ออกไปไหนก็ทำให้ไม่ค่อยมีความมั่นใจ ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว แต่งหน้าอย่างไรก็ไม่สวยดูไม่ปัง แต่ถ้าลองได้ร้อยสักครั้ง รับรองจะติดใจ ไปไหนมาไหน แค่แต่งหน้าเบาๆ คนที่เห็นก็นึกว่าคอนทัวร์ มาจนหน้าเป๊ะ เพราะจะดูเป็นธรรมชาติแบบที่ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้

icon email