3 ขั้นตอน รักษารอยแดงจากสิว ให้หายเร็วขึ้น !!

รักษา รอยแดงจากสิว ด้วยเลเซอร์ ทำให้เส้นเลือดหดตัว และจางหาย

รอยแดงจากสิว

รอยแดงจากสิว รักษาด้วยเลเซอร์ ทำให้เส้นเลือดหดตัว และจางหาย

ถ้าแก้มของเรามีสีแดงนิดๆ ผิวออกชมพูหน่อยๆ หมายถึงเรามีสุขภาพดีแน่นอน แต่ถ้าเป็นรอยแดงๆ เป็นปื้นล่ะ ไม่ใช่เรื่องของสุขภาพแล้ว หมายถึงผิวหน้าของเรากำลังถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยรอบข้างหลายๆ อย่างทำให้ผิวอ่อนแอลง ซึ่งบอกเลยว่าเยอะมาก ทั้งอากาศ สิ่งแวดล้อม การใช้เครื่องสำอาง  แม้กระทั่งอาหารที่เรากินเข้าไปก็ตาม ทำให้ผิวหน้าเราบางลงๆ และทำให้ผิวแดงอย่างต่อเนื่องและมีเส้นเลือดฝอยเห็นชัด เป็นอาการของโรครังแค่ผิวหนัง หรือ โรคหน้าแดง  ถ้ามีอาการแบบนี้เกิดขึ้น นิ่งนอนใจกันไม่ได้แล้วนะค่ะ หากปล่อยเอาไว้อาจจะลุกลามกระจายทั่วใบหน้าได้ เพราะฉะนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการ และวิธีการรักษา เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ต้องรู้กันไว้

ปัญหา รอยแดงจากสิว เกิดจากไหนได้บ้าง

 • รอยแดงจากสิว
 • รอยแดงจากแผลเป็น หรือหลังการผ่าตัด
 • รอยแดงหลังการอักเสบ
 • หน้าแดงจากผิวแพ้ง่าย
 • เป็นโรคหน้าแดง
 • หน้าแดงจากการแพ้

อาการ รอยแดงจากสิว เป็นอย่างไร

บริเวณใบหน้าจะมีผื่น แดง คัน เป็นขุย ขึ้นที่แก้มทั้งสองข้าง คิ้ว หรือตามไรผม เมื่ออากาศร้อนจัดหรือหนาวจัด ถ้าเหงื่อออก พักผ่อนไม่เพียงพอ มีความเครียด รอยแดงก็มักจะขึ้นมา บางคนรอยแดงขึ้นสักผักก็หาย แล้วก็อาจกลับมาขึ้นอีก อยู่ที่ช่วงสภาวะรอบตัวจริงๆ

สิ่งกระตุ้นอาการหน้าแดง

1. สิว คนที่มีอาการของสิว บางรายมักจะเกิดอาการรอยแดงที่เกิดจากสิว หลังจากที่สิวยุบตัวลง แต่ยังทิ้งรอยเอาไว้ให้เรา เพราะว่าโครงสร้างของผิวและผิวที่อยู่ชั้นลึกลงไปถูกทำลาย

2. ผิวบอบบาง หรือ ผิวแพ้ง่าย บางคนมีอาการแพ้พวกครีมหรือยาต่างๆ ที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์เครื่องสำอาง คนที่แต่งหน้าแล้วเจอปัญหานี้เข้าไปยอมไม่ได้เลยนะ สังเกตง่ายๆ เราอาจจะไม่รู้ว่าเรามีอาการแพ้หรือไม่ ให้สังเกตง่ายๆ หากใช้ไปแล้ว ไม่มีอาการคัน เห่อ ขึ้นรอยแดง แสดงว่ายี่ห้อนี้เราใช้ได้ แต่ถ้าใช้แล้วขึ้นรอยแดง โบกมือลากันได้เลยอย่าฝืนใช้ แม้จะซื้อมาในราคาที่แพง เพราะผลที่ได้อาจทำให้หน้าพังผิวพังมากกว่าที่คิด หรือ ถ้าทายาบางชนิดแล้วเกิดอาการ ก็ควรที่จะจะหยุดยาตัวนั้นทันทีเหมือนกัน

3. อาหาร ของอร่อย หน้าตาน่ากิน อาจจะแฝงไว้ด้วยอันตรายสำหรับบางคนที่มีความเซนซิทีฟ เพราะว่าอาหารบางชนิดมีตัวกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เมื่อกินเข้าไปก็ทำให้หน้าแดงเห่อมากกว่าปกติ

3 ขั้นตอน วิธีการรักษา รอยแดงจากสิว จากทีมแพทย์ BSL Clinic

การรักษาของเรา เป็นการเน้นการรักษาจากทั้งภายในและภายนอก ซึ่งทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์ในการรักษาที่มีอาการรอยแดงมาอย่างมากมาย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ทีมแพทย์จะพิจารณาว่า สาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยง งดใช้ ในสิ่งที่จะป็นการกระตุ้นให้เกิดรอยแดง

1. ลดการระคายเคืองของผิว ขั้นตอนแรกต้องไปลดการระคายเคืองของผิวและลดรอยแดง อาการแสบหรือคันเสียก่อน โดยการไปลดสารกระตุ้นที่ทำให้เกิดการอักเสบ ด้วยการฉายแสง IR Therapy ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงจากภายใน วิธีนี้เป็นการฟื้นฟูเซลล์ใต้ผิวหนัง เพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรง ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเกิดใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ไปลดการอักเสบ การระคายเคือง

2. กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ด้วยเลเซอร์ ด้วยการเลเซอร์ลงไปทำงานใต้ผิวชั้นหนังแท้ โดยไม่ทำลายผิวด้านบน ด้วยการใช้พลังงานที่เหมาะสม ในการเปลี่ยนผิวแพ้ง่ายให้เกิดเป็นผิวใหม่และไปกระตุ้นให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้น ใช้เวลาในการสร้างผิวใหม่ประมาณ  3 เดือนเป็นกระบวนการสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้นจากชั้นล่างสุดไปจนถึงชั้นบนสุด จากภายในสู่ภายนอก

3. บำรุงรักษาผิวให้แข็งแรงในระยะยาว เป็นการสร้างผิวหนังเพื่อให้มาทำหน้าที่ปกป้องผิว เป็นโครงสร้างของผิวหนัง ด้วยผลิตภัณฑ์จาก Skinesia  ที่ได้ทำการค้นคว้าและพัฒนาร่วมกับ BSL Clinic ให้เป็นผลิตภัณฑ์จากสารประกอบที่ดีที่สุดของผิวหนัง เพื่อปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยตรง

ข้อดีของการรักษาด้วย Laser Genesis

การรักษาด้วย เลเซอร์ Laser Genesis ที่ลงไปทำงานเฉพาะกับเม็ดสีแดงทำให้เม็ดสีแดงหรือฮีโมโกลบินลดลง รอยแดงก็จะค่อยๆ จางลง เพราะแสงเลเซอร์จะลงไปทำงานบริเวณที่มีรอยแดงหรือมีการอักเสบใต้ผิวหนัง แสงเลเซอร์จะไปช่วยทำให้เส้นเลือดฝอยมีขนาดเล็กลง เม็ดสีแดงรอยแดงก็จะจางลงรวดเร็วขึ้น

 • สามารถทำการรักษาได้ทั่วบริเวณใบหน้า
 • ฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแข็งแรง
 • ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและกระตุ้นคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพ
 • กระชับรูขุมขน เพิ่มความเรียบเนียน ผิวหน้ากระชับขึ้น
 • ลดการอักเสบ
 • ที่สำคัญทำให้รอยแดงและหน้าแดงลดลง

รักษาด้วยเลเซอร์แล้วเจ็บไหม?

มีคนไข้เคยถามว่า รักษาด้วยเลเซอร์แล้วจะเจ็บไหม? บอกได้เลยว่า ไม่เจ็บ เลยค่ะ ระหว่างที่คุณหมอยิงเลเซอร์จะแค่รู้สึกอุ่นๆ เบาๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นคนไข้สบายใจในเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

อย่างที่บอกเอาไว้ การรักษาหน้าแดง รอยแดง ถ้าปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ ต้องใช้เวลานานมากบางทีคนไข้ของเราต้องการความรวดเร็ว ไม่ต้องการอยู่กับอาการแบบนี้นานๆ เพราะฉะนั้นพระเอกของเราก็คือการรักษาด้วย “เลเซอร์” นั่นเอง เพราะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 3-4 ครั้ง รอยแดงก็จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

การดูแลตัวเองหลังการทำเลเซอร์

มีคนไข้เคยถามว่า รักษาด้วยเลเซอร์แล้วจะเจ็บไหม? บอกได้เลยว่า ไม่เจ็บ เลยค่ะ ระหว่างที่คุณหมอยิงเลเซอร์จะแค่รู้สึกอุ่นๆ เบาๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นคนไข้สบายใจในเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

อย่างที่บอกเอาไว้ การรักษาหน้าแดง รอยแดง ถ้าปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ ต้องใช้เวลานานมากบางทีคนไข้ของเราต้องการความรวดเร็ว ไม่ต้องการอยู่กับอาการแบบนี้นานๆ เพราะฉะนั้นพระเอกของเราก็คือการรักษาด้วย “เลเซอร์” นั่นเอง เพราะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 3-4 ครั้ง รอยแดงก็จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

ตามมาดู รีวิวผลการรักษาคนไข้ของ “บีเอสแอลคลินิก”

คุณอมราวดี (น้องมิ้น ) สาวน้อยผู้น่ารักดีกรีเป็นนักศึกษาที่ ม.ศิลปากร คณะอักษรศาสตร์เข้ามารักษาที่BSL Clinic ด้วยปัญหารอยแดงที่เกิดจากการเป็นสิว ซึ่งสิวหายไปแล้วแต่กลับยังทิ้งรอยแดงเอาไว้ให้หงุดหงิดใจ เพราะสิวที่ขึ้นมีเยอะมาก จะหายทั้งทีแต่ก็ยังหายไม่สุด ยังมีเรื่องรอยแดงเป็นจุดรำคาญใจอยู่ดี

“มิ้นมีปัญหาเรื่องสิว คิดว่าน่าจะเกิดจากการแพ้น้ำประปาที่หอพัก ตามความเข้าใจของมิ้นเองคิดว่าเพราะเป็นคนผิวแพ้ง่าย หลังจากใช้นั้หออยู่ประมาณ 1 อาทิตย์รู้สึกว่าผิวเกิดการระคายเคืองง่าย แล้วด้วยไปใช้ครีมหลายๆ อย่างผสมกันด้วย คราวนี้ทั้งสิว ทั้งผดเม็ดเล็กๆ เริ่มขึ้นลามมาตรงแก้ม หน้าผาก แบบเยอะมากจนน่าตกใจ คิดว่ามีสิวอุดตันเป็น 100 เม็ดเลยน่าจะได้ค่ะ ขึ้นเยอะจนเราคิดว่าเรารับไม่ค่อยได้แล้วนะ รู้สึกเฟลมากเรียกว่าจิตตกไปเลยค่ะ แล้วมิ้นก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ก็เลยเริ่มคิดว่าอย่างไร ต้องหาที่รักษาแบบจริงจังแล้วนะ 

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เริ่มหาจากอินเทอร์เนตเลยว่า มีคลินิกที่ไหนรักษาสิว รอยแดงจากสิว ที่ดีๆ บ้าง ตอนนั้นก็เจอหลายคลินิกแต่มาสะดุดตาที่ BSL Clinic เพราะว่าเห็นชื่อ คอร์ทรักษาสิวระยะยาว รักษารอยแดง ส่วนตัวก็คิดว่า ถ้าเป็นการรักษาสิวระยะยาวมันก็น่าจะหายแน่นอน แล้วยังมัรักษารอยแดงอีก เข้าทางเลยค่ะ ครั้งแรกที่เข้ามาไม่ได้นัดล่วงหน้าแต่เข้ามาที่คลินิกเลย เคสของมิ้นคุณหมออธิบายให้ฟังว่า จะรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ Genesisที่ลงไปทำงานเฉพาะกับเม็ดสีแดง ไปทำให้เส้นเลือดฝอยมีขนาดเล็กลง เม็ดสีแดงรอยแดงก็จะจางลงรวดเร็วขึ้น แล้วก็ยังมีใช้ผลิตภัณฑ์ของทางคลินิกร่วมด้วย คุณหมอแนะนำว่า เวลาล้างหน้าก็อย่าถูแรงมาก เพราะจะทำให้รู้ขุมขนกว้าง ถ้าล้างหน้าผิดวิธีสิวก็จะขึ้น มิ้นชอบครีมของที่นี่รู้สึกว่ามีความอ่อนนุ่มกับหน้าของมิ้นมากเลยค่ะ

เส้นเลือดฝอย

เส้นเลือดเล็กๆ สีแดง ที่ขึ้นบนใบหน้าของเรา บางคนก็ขึ้นน้อย บางคนก็ขึ้นมาก จนเห็นเด่นชัด แล้วจะรักษาให้หายได้ไหม? แต่ที่แน่ๆ มีแล้วความมั่นใจไม่มีเลย คนไข้ส่วนใหญ่ที่เคยใช้ยาทาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือไปทำการรักษามาจากที่อื่น ทั้งการลอกหน้า สารที่ทำให้หน้าขาว ยาทาฝ้าบางชนิด ทำให้ผิวหน้าบางลงและมีอาการไวต่อแสง มีอาการของผิวแพ้ง่าย ก็มีโอกาสที่จะมี เส้นเลือดฝอย เล็กๆ บนใบหน้าได้ ซึ่งอาจจะเกิดที่บริเวณแก้ม ข้างแก้ม บริเวณปีกจมูก เป็นเส้นเลือดเล็กสีแดงเข้ม ขึ้นเป็นเส้นหรือกลุ่มรวมกัน มักจะเกิดกับคนที่มีผิวบาง หรือมีการอักเสบของผิวหนังบ่อยๆ ก็ทำให้มีเส้นเลือดมาเลี้ยงมากจนเห็นเป็นเส้นเลือดบริเวณใบหน้าได้ สร้างความไม่สวยงามให้กับผู้ที่เป็นเท่านั้นเอง แต่ก็คงจะดีกว่าใช่ไหม ถ้าหน้าของเราจะเรียบเนียนใส ไม่มีรอยอะไรขึ้นมาให้ขัดสายตา สร้างความไม่มั่นใจ แต่ไม่ต้องห่วงเลเซอร์สามารถรักษาให้หายได้ค่ะ

รีวิวผลการรักษาคนไข้ของ “บีเอสแอลคลินิก”

คุณพวงผกา (โม) มีเส้นเลือดฝอยขึ้นบริเวณใต้จมูก เห็นเป็นเส้นรอยแดงชัดเจน ทำให้ไม่มีความมั่นใจเลย “โมเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้งมากอย่างตีกอล์ฟ แล้วเป็นคนที่ไม่ชอบทาโลชั่นกันแดด ทำให้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ เพื่อที่จะได้หาสาเหตุที่ทำให้เกิดเส้นเลือดฝอย เผื่อการรักษาที่ตรงจุดจริงๆ โดยอาการของโม คุณหมออธิบายว่า เกิดจากที่รังสี UV เข้าไปทำลายคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบางลงจนทำให้เห็นเส้นเลือดฝอยขึ้นอย่างชัดเจน และแนวทางการรักษาของ  BSL Clinic คือ จะใช้เลเซอร์เฉพาะกับเส้นเลือด เพื่อส่งแสงเลเซอร์ลงไปที่เม็ดเลือดแดง ทำให้เส้นเลือดเกิดการหดตัว และจางหายได้เลยค่ะ”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

วิธีการรักษาเส้นเลือดฝอย

สิ่งแรกที่ควรจะทำเมื่อมีเส้นเลือดฝอยขึ้นที่หน้า คือ แนะนำให้มาพบคุณหมอเพื่อประเมินวิธีการรักษา หาสาเหตุ ทำให้เกิดเส้นเลือดฝอย จะได้ทำการรักษาได้อย่างตรงจุด ตรงอาการ อย่านิ่งนอนใจ อย่าปล่อยเอาไว้จนกลายเป็นเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน 

การใช้เลเซอร์เฉพาะกับเส้นเลือดในการรักษา

การใช้เครื่อง Vascular Laser เป็นวิธีการส่งแสงเลเซอร์ลงไปทำงานเฉพาะที่เม็ดเลือดแดงที่มีออกซิเจนโดยเฉพาะ จึงไม่มีผลกระทบต่อเม็ดสีอื่นเลย ทำให้เส้นเลือดฝอยเกิดการหดตัว ทำเดือนละ 1 ครั้ง รักษาประมาณ 3-5 ครั้ง แบบต่อเนื่องเป็นการป้องกันไม่ให้เส้นเลือดกลับมาใหม่ แล้วจางหายไปได้ แล้วยังทำให้หน้าดูขาวใสขึ้นอีกด้วย

การใช้เลเซอร์เฉพาะกับเส้นเลือดในการรักษา

ข้อดีของการรักษาด้วยเลเซอร์ คือ หลังการรักษาคนไข้สามารถไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ รักษาได้เป๊ะแบบนี้แล้ว เป็นมาหนักแค่ไหน ถ้าเข้ามาปรึกษาและรักษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเรา จะดีต่อสุขภาพผิวหน้าของเรา รู้ก่อน ชิงรักษาได้เปรียบ และการรักษาด้วยเลเซอร์ ที่ BSL Clinic เห็นผลการรักษาที่รวดเร็ว ไม่เจ็บและยังปลอดภัย เพราะเราคือ ไทม์แมชชีนให้ผิวหน้ากลับมาใสและกระชับขึ้นอีกครั้ง มั่นใจได้เลยว่าได้ผลลัพธ์ที่ทำให้มีรอยยิ้มกลับไปแน่นอน

รีวิวภาพผลกการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
icon email