เจาะ 4 เทคนิค ยกกระชับหน้า ท้าให้คุณดูเล็กลง 5-10 ปี

ยกกระชับหน้า ฟื้นฟูผิวให้กระชับ เต่งตึง ไม่ต้องผ่าตัด

ยกกระชับหน้า

ยกกระชับหน้า ฟื้นฟูผิวให้กระชับ เต่งตึง ไม่ต้องผ่าตัด

หากโดนทักว่าทำไมหน้าดูสูงวัย ทั้งๆ ที่อายุยังไม่เท่าไหร่ ความมั่นใจคงหายวับไปในทันที ผิวหน้าที่ไม่กระชับดูแก่กว่าวัย และมีริ้วรอย ไม่ยกกระชับ กลายเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คน ฉะนั้นรู้เท่าทันริ้วรอยไว้ไม่เสียหายริ้วรอยเป็นเรื่องของธรรมชาติ แต่บางครั้งก็มาเร็วกว่าธรรมชาติ หลักๆ ก็คงด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น หรือปัจจัยร่วมหลายๆอย่าง ทั้งจากแสงแดด ฝุ่น ควัน ที่ทำใบหน้าของเราไปก่อนวัยแบบไม่น่าให้อภัย

สาเหตุของริ้วรอย ความไม่กระชับ

ริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหนังหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้น มีสาเหตุมาจากอายุ ผิวหนังในชั้นล่างถูกทำลาย ตั้งแต่หนังแท้ไปจนถึงบริเวณที่ใกล้กับไขมัน ทำให้คอลลาเจนที่เป็นตัวยึดผิวถูกทำลาย ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง  สาเหตุหลักๆ คือ

 1. กรรมพันธุ์
 2. รังสี UV ในแสงแดด
 3. มลภาวะ สภาพแวดล้อม
 4. อาหารที่บริโภคเข้าไป

การจะทำให้ริ้วรอยหายไปก็ วิธีที่ทำได้แบบไม่ต้องผ่าตันไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นแบบนานๆ การยกกระชับผิวหน้า คือ คำตอบ

ยกกระชับหน้า (Face-lift) โดยไม่ต้องผ่าตัด

เครื่องมือที่จะเป็นตัวช่วยในการยกกระชับหน้า แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ 4D Face-Lift 

Skin Tightening

เทคโนโลยี คลื่นความถี่วิทยุ ยกกระชับใบหน้า

ที่สุดของคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับขึ้น โดยความถี่ลงไปทำงานใต้ชั้นผิวหนัง เกิดเป็นพลังงานความร้อนลงไกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เกิดขึ้นใหม่และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนที่มีอยู่เดิมให้กระชับขึ้น ผิวภายนอกก็เต่งตึง ด้วย เทคโนโลยี Forma Skin Tightening  และAlma Titen FX 

Skin Tightening ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง ซึ่งแต่ชนิดก้จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน

 1. Forma Skin Tightening แก้ปัญหาริ้วรอยเล็กให้ตื้นขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับกรอบหน้าให้คมชัด ปรับรูปหน้าให้เรียบวีเชฟ
 2. Alma Titen FX ความพิเศษ มีทั้งระบบความเย็นและความร้อนในเครื่องเดียวกัน แก้ปัญหาริ้วรอยเล็กๆ ให้ตื้นขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยผิวหย่อนคล้อยให้กระชับเต่งตึง ปรับกรอบหน้าให้คมชัด

The Secret to Lifting

เทคนิคการใช้โปรตีนคลายกล้ามเนื้อ

ผิวหน้า และบริเวณกรอบหน้า กราม และขากรรไกรล่าง เกิดการหย่อนคล้อย ทำให้ผิวดูห้อย เป็นอาการเบื้องต้นของผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ใช้โปรตีนคลายกล้ามเนื้อฉีดเข้าไปที่ผิวหนัง จะไปคลายการดึงรั้งกล้ามเนื้อพลาสทีมา ที่ดึงรั้งผิวหน้าบริเวณแนวขากรรไกร เหนียงใต้คาง และคอ ให้ตกลงมา เมื่อเรายับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อดึงลง ทำให้ผิวหน้ากลับมากระชับขึ้น ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย

Focus Ultrasound Super Plus+

ยกกระชับใบหน้า ดึงผิวหย่อนคล้อยให้ตึงเข้ารูป

ผิวหนังที่ชั้น SMAS เป็นชั้นระหว่างชั้นไขมันกับชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนัง เกิดความหย่อนคล้อย ซึ่งที่ชั้นนี้จะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งก็จะเกิดความหย่อนเสื่อมสภาพลงไป จึงต้องใช้เทคโนโลยีคือพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง หรือ HIFU เจาะลงไปยังใต้ชั้นผิวหนัง เปลี่ยนความร้อนจากจุดเล็กๆ ไปทำให้เกิดกระบวนการทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวกลับมากระชับขึ้น ซึ่งทางBSL Clinic ได้คัดเลือก  2 เทคโนโลยีที่สามารถยกกระชับผิวได้ถึงชั้น SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ในการรักษาให้กับคนไข้ เพื่อผลการรักษา

 • Ultherapy ผิวกระชับขึ้นทันที เผยผิวแข็งแรงเรียบเนียน การทำงานด้วยคลื่นเสียงที่ลงไปทำงานลึกถึงชั้น SMAS เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี – 1 ปีครึ่ง สามารถยกกระชับใบหน้าช่วยดึงผิวที่หย่อนคล้อย ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ปรับรูปน้าให้เรียวเล็ก คนไข้สามารถเห็นผลการรักษาทีละน้อยและจะชัดเจนขึ้นหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน ความพิเศษของอัลเทร่าคือ หลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้นเหมือนกันผ่าตัดดึงหน้า ถึงแม้ว่าอัลเทอร่าพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์จะลงไปทำงานที่ชั้น SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า
 • Ultraformer III ใหม่ล่าสุดยกกระชับผิว เจ็บน้อย ไม่จำกัดซ็อต พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง ที่มีความเข้มข้นสูง ความพิเศษอยู่ที่สามารถปล่อยพลังงานลงลึกไปได้ทุกระดับใต้ชั้นผิว ไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจง นำมาใช้ในการยกกระชับผิวหน้า (Tissue lifting) เจ็บน้อยแต่คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวคุณได้จริง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา 15% และเห็นผลชัดเจน 3 เดือนหลังการรักษา ผิวจะดูเฟิร์มขึ้นและอ่อนกว่าวัย ดูเด็กลง ลดริ้วรอย (Reduce wrinkles) ใช้เวลาในการรักษาน้อย ไม่ต้องพักฟื้น หลังการรักษา

Filler Immediate Face-Lift

สารเติมเต็ม ช่วยยกผิวหน้า 16 จุด Beautification

สารเติมเต็มเปรียบเสมือนโครงสร้างเสาของเต้นท์ มาเสริมแทนโครงสร้างกระดูกใต้ผิวที่เสื่อมสภาพไปเป็นการยกกระชับโครงสร้างผิวหนังขึ้นมาใหม่ สารเติมเต็มที่ BSL Clinic ใช้สามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี ทำให้ผิวกระชับขึ้นได้ทันที ด้วยเทคนิคการรักษา 16 จุด Beautification  โดยจุดที่เชื่อมโยงกันด้วยเนื้อเยื่อเกี่ยวพันกันอยู่ใต้ผิวและคอยดึงจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ด้วยสารเติมเต็ม ไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถยกกระชับผิวขึ้นได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังรักษา และมีความปลอดภัยสูง

ปัญหาผิวจะมี 6 ระดับด้วยกัน

ปัญหาผิวระดับ 1 อายุประมาณ 20-30 ปี เป็นวัยที่ยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของความหย่อนคล้อยสักเท่าไหร่ยังมีความเต่งตึง แต่ด้วยในแต่ละคนผิวมีความแตกต่างกัน รวมถึง การใช้ชีวิต การกินอาหาร รวมถึงสภาพแวดล้อม ก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของเซลล์ใต้ผิวหนังได้ ระดับนี้แค่ D1 ก็ตอบโจทย์ได้แล้วค่ะ

ปัญหาผิวระดับ 2 อายุประมาณ 30-40 ปี เป็นช่วงวัยทำงานอย่างเต็มตัว ผิวก็จะเริ่มมีความหนาขึ้นและผิวชั้นในก้จะเริ่มบางลง เริ่มมีริ้วรอยรอบดวงตาและตรงบริเวณร่องน้ำหมาก กล้ามเนื้อมีความนิ่มขึ้น ความยืดหยุ่นตัวของผิวหนังเริ่มลดลง ระดับนี้ ต้องรักษาด้วย D1 D2 D3 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผิวของแต่ละคนจะมีไม่เท่ากันแม้จะอยู่ในช่วงวัยเดียวกัน เพราะฉะนั้นแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินการรักษาเบื้องต้นดีที่สุดคะ

ปัญหาผิวระดับ 3 อายุประมาณ 40-50 ปี เป็นวัยที่มีความแปลี่ยนแปลง การสังเคราะห์คอลลาเจน อีลาสตินก็ลดน้อยลง ทำให้ผิวบางและแห้ง ผิวมีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เพราะเกราะป้องกันผิวลดลง เกิดภาวะผิวขาดน้ำ เซลล์ใหม่เกิดขึ้นน้อยลง เซลล์เดิมก็หดตัวเพิ่มขึ้น สูบเสียความหนาแน่นของผิว ผิวก็จะค่อยๆ เหี่ยวลงเสียความยืดหยุ่น มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เพราะฉะนั้นในช่วงวัยนี้ต้องใช้ D1 D2 D3 D4 ถึงจะตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ

ปัญหาผิวระดับ 4 อายุประมาณ 50-60 ปี อยู่ในช่วงที่ถูกเรียกว่า “วัยทอง” ปัญหาเรื่องผิวก็เริ่มมากขึ้นเพราะเข้าสู่ภาวะผู้สูงวัย ทำให้การเก็บความชุ่มชื้นของผิวลดประสิทธิภาพลง เป็นภาวะผิวขาดน้ำ มีการยุบตัวของเซลล์ใต้ผิวหนังและชั้นไขมัน เป็นสาเหตุของความหย่อนคล้อยในบางจุด โครงสร้างผิวภายในส่งผลต่อผิวภายนอก จากโครงหน้าที่เป็นรูปตัว V กลายมาเป็นตัว U คนในช่วงอายุเดียวกัน แต่ปัญหาความหย่อนคล้อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการรักษาจะขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ของคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ จะเลือกใช้เทคนิคการรักษาการยกกระชับที่แตกต่างกันไป

ปัญหาผิวระดับ 3 อายุประมาณ 40-50 ปี เป็นวัยที่มีความแปลี่ยนแปลง การสังเคราะห์คอลลาเจน อีลาสตินก็ลดน้อยลง ทำให้ผิวบางและแห้ง ผิวมีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เพราะเกราะป้องกันผิวลดลง เกิดภาวะผิวขาดน้ำ เซลล์ใหม่เกิดขึ้นน้อยลง เซลล์เดิมก็หดตัวเพิ่มขึ้น สูบเสียความหนาแน่นของผิว ผิวก็จะค่อยๆ เหี่ยวลงเสียความยืดหยุ่น มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เพราะฉะนั้นในช่วงวัยนี้ต้องใช้ D1 D2 D3 D4 ถึงจะตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ

- รีวิวจากคนไข้ ยกกระชับหน้า -

คุณพีระ นุยา เป็นคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ทั้งเทนนิส กอลฟ์ กลับกลายเป็นว่า สิ่งที่ชอบมีผลย้อนกลับมาทำลายผิวหน้าแบบไม่รู้ตัว ริ้วรอยที่ไม่ต้องการ หน้าหมองคล้ำ มีคนรอบข้างทักจนทำให้ขาดความมั่นใจ 

ปกติเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นประจำ หลังๆ นี่เล่นกอลฟ์บ่อยมาก เวลาออกออกรอบ ก็เป็นเวลาที่แสงแดดจัดเป็นประจำ ก็เลยทำให้มีปัญหาเรื่องของริ้วรอยบนผิวหน้า ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดด แต่ด้วยทำกิจกรรมเป็นเวลานาน เหงื่อออกเยอะ ครีมกันแดดก็ลดประสิทธิภาพลง ก็ไม่ค่อยช่วยปกป้องได้มาก ผิวหน้าก็สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ปัญหาก็มาเลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผมมีปัญหาเรื่องร่องแก้มมาตั้งแต่วัยรุ่น พอเข้าสู่วัยกลางคน ก็เริ่มกลับมาชัดขึ้น เคยไปคิดที่จะไปรักษาที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่พยาบาลบอกว่า เจ็บมากก็เลยตัดสินใจไม่ทำ แล้วสมัยก่อนก็ไม่มีอินเทอร์เนต ไม่มีข้อมูลอะไรให้เราไปสืบค้นได้ ก็ปล่อยทิ้งไป การที่มาทำ อัลเทอร่า (Ulthera) ในวันนี้ เพราะเป็นเคสต่อเนื่องจากที่ผมมารักษา เรื่องผิวหน้า ผมศึกษามาเป็นอาทิตย์ ถึงทราบว่า Ulthera เหมือนเป็นเจนเนอร์เรชั่นที่ 2 ของเทอร์มาจ (Thermage) ได้ผลดีขึ้น เจ็บน้อยลง พอได้มาคุยกับคุณหมอก็เลยยิ่งมั่นใจในเรื่องของการรักษา ว่ารักษากับคุณหมอที่ BSL Clinic ดีกว่าแน่นอน เพราะมีความรู้สึกมั่นใจกว่า ตอบคำถามได้ตรงประเด็มมากกว่าทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ที่นี่น่าจะเป็นที่เหมาะที่จะรักษาผิวหน้าของผมได้ดีที่สุด

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

หลังจากทำ Ulthera  และการรักษาอื่นๆ  ไปแล้ว รู้สึกว่าหน้าตึงขึน ผิวหน้าดีขึ้น กล้ามเนื้อกระชับขึ้น ร็สึกว่ามีความสุขกับผิวหน้าใหม่มาก ทำให้อายุดูลดลงด้วย ทำให้คนรอบข้างรู้สึก เหมือนเราเป็นคนใหม่ขึ้นมา เห็นความแตกต่างชัดเจน ได้ผลดีมากกว่าที่ตั้งใจไว้ทีแรก มีคนทักว่าหน้าเด็กลงทุกวัน

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เพราะคุณหมอที่แนะนำการรักษาที่เหมาะสมกับสภาพผิวของผมที่มีปัญหาอยู่ แนะนำให้ทำการรักษาแบบค็อกเทล ต้องทำหลายๆ อย่างผสมกัน จะให้ผลที่ดีกว่าการทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็จะมีการทำ อัลเทอร่าแฟร็กเซล ซ่อมซ่อมเซลล์ การฉายแสง รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยร่วมด้วย

ความพอใจให้เต็ม 10 เลย เพราะว่าโปรแกรมที่คุณหมอจัดให้ผม คือ ทำให้ผลการรักษาออกมาได้ดีที่สุดจริงๆ โดยเฉพาะคนรอบข้าง ประทับใจกับผิวหน้าใหม่ของผมกันเยอะเลย ขอบคุณคุณหมอ ที่ให้คำแนะนำที่ดีสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยตรง ใช้เวลาไม่นาน เห็นผลเร็ว ค่อนข้างประทับใจ ขอบคุณคุณหมอ ที่ให้คำแนะนำที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยตรง ใช้เวลาไม่นาน เห็นผลเร็ว ค่อนข้างประทับใจเลยครับ”

ยกกระชับหน้า ให้ผิวกลับมาแข็งแรง ด้วย Ulthera

การใช้คลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ลงไปทำงานที่ชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการรักษาแบบบบผ่าตัดอธิบายให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ ว่า ชั้น SMAS อยู่ระหว่างชั้นไขมันกับชั้นกล้ามเนื้อ ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ก็จะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ถ้าให้เปรียบก็เหมือนเราขึงเสาเต้นท์ไว้จนตึง แต่พอเวลาผ่านไปนานเข้าเสาเต้นท์ก็มีหย่อนคล้อยเสื่อมสภาพลงไปบ้างเพราะมีการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะ การยิ้ม สภาพอากาศ และด้วยวัย ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยได้ทั้งนั้น มากน้อยอยู่ที่กิจวัตรประจำวันของแต่ละคนแล้วละว่าใช้ผิวหน้ากันหนักหน่วงมากน้อยแค่ไหน

คลื่นแสงจะเปลี่ยนความร้อนจุดเล็กๆ ให้ลึกลงไปใต้ผิวหนัง มีจุดมุ่งหมายอยู่ที่รอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) บอกเลยว่าเทคโนโลยีอื่นๆ ยังไม่สามารถทำได้ นอกจากการศัลยกรรม การรักษาด้วยวิธีนี้จะทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมาเข้ารูปเข้ารอย ยกกระชับหน้ากลับมาตึงเปรี๊ยะกันอีกครั้ง เพราะขบวนการรักษาทั้งหมด จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่าง และช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนที่อ่อนแอให้แข็งแรง จะทำให้ผิวค่อยๆตึงขึ้น เรียบเนียนขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ และยังช่วยในเรื่องริ้วรอย เพิ่มการยกกระชับของใบหน้า โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ ความพิเศษของการรักษาด้วยอัลเทอร่า คือ ไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษาเหมือนการผ่าตัดดึงหน้า ไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ใบหน้าผิดเพี้ยนไปจากเดิม ไม่เจ็บตัว

ข้อดีของอัลเทร่า ยกกระชับหน้า ที่ทำแค่ครั้งเดียวกก็คุ้ม

 • ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ได้รูป กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผิวหน้ากระชับ เต่งตึงขึ้น
 • ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ลง
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นานแค่ 30- 60 นาที เพียงช่วงเวลาสั้นก็เห็นผล (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา)
 • ทำครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 1- 1 ปีครึ่ง
 • Ulthera เครื่องแท้ของจริง เห็นผลรวดเร็วชัดเจน ผ่านการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกาและไทย

อยากดูหน้าเด็กกว่าอายุจริงลงไปสัก 5-10 ปี การยกกระชับหน้า คือ ไทม์แมชชีนที่ทุกคนถ้าได้ลองนั่งแล้ว ผิวหน้าที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอยจนทำให้ไม่กล้ายิ้มนั้นเพราะหน้านำไปก่อนแล้วนั้นลบทิ้งไปจากความทรงจำได้เลย อยากย้อนเวลาไปกับเรา กลับมาดูเท่อย่างมีสไตล์ ความมั่นใจทุกอย่างจบครบได้ที่  BSL Clinic

รีวิวภาพผลการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
icon email