6 ขั้นตอนรักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม?

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

Play Video
Treatments
Doctor
Appointment

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ แบบไม่เสียเวลาแต่งหน้า

“ฝ้า” เป็นสิ่งที่สาวๆและหนุ่มๆ เอง ต้องปฏิเสธว่า ไม่ต้องมาขึ้นบนหน้าของเรานะ แต่ฝ้ามักมีความดื้อมากกว่าที่เราคิด ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ มักขึ้นมาแบบไม่เกรงใจกันเลย การรู้เท่าทันว่า “ฝ้า” ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร คือสิ่งที่ทุกคนควรรู้ หากผิวมีอาการฝ้าไปแล้ว ไม่ต้องไปกังวล ด้วยวิวัฒนาการของการรักษาในปัจจุบัน สามารถทำให้ฝ้าจางลง และในระยะยาวผิวปลอดภัย ด้วยการทำเลเซอร์ เป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เห็นผลการรักษาที่แน่นอน รักษาแล้วถ่ายรูป ไปอัพโชว์ใน เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ก็ไม่ต้องทำภาพเบลอ ปรับโทนสีขาวดำอีกต่อไป ใครมาถามก็ไม่ต้องเลี่ยงตอบว่าเป็นภาพใส่ฟิลเตอร์ แต่เป็นหน้าจริง ฝ้าจางลงหน้าขาวใสไปต่อไม่รอแล้วนะ

ประเภทของฝ้า ที่มักเกิดขึ้นบนผิวหน้า

ฝ้าตื้น

เกิดจากเมลานินมีการกระจายตัวมากเป็นพิเศษ จะมีสีน้ำตาล มีขอบเขตที่ชัดเจน เป็นได้ง่าย และจะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า สามารถรักษาให้จางลงได้ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ฝ้าลึก

ตัวเมลานินกระจายลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ไม่มีขอบเขตชัดเจน ฝ้าลึกจะรักษายากกว่าฝ้าตื้นแต่เราเชี่ยวชาญ และรักษาให้จางลงได้เช่นกัน

ฝ้าผสม

คือ มีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกร่วมกัน ในบริเวณผิวนั้นๆ

ฝ้าตื้น

เกิดจากเมลานินมีการกระจายตัวมากเป็นพิเศษ จะมีสีน้ำตาล มีขอบเขตที่ชัดเจน เป็นได้ง่าย และจะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า สามารถรักษาให้จางลงได้ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ฝ้าลึก

ตัวเมลานินกระจายลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ไม่มีขอบเขตชัดเจน ฝ้าลึกจะรักษายากกว่าฝ้าตื้นแต่เราเชี่ยวชาญ และรักษาให้จางลงได้เช่นกัน

ฝ้าเส้นเลือด

เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอย ที่ไปกระจุกตัวกันในบริเวณใด บริเวณหนึ่งของผิว จึงทำให้เกิดปื้นแดงๆ ตรงผิวหนัง

ฝ้าฮอร์โมน

เกิดจากการที่ฮอร์โมนในร่างกายไปกระตุ้นให้เม็ดสีสร้างขึ้นมาเยอะกว่าปกติ ทำให้ฝ้าบริเวณนั้นๆ เข้มขึ้นได้ จะพบในเพศหญิง ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์เป็นหลัก

ฝ้าผสม

คือ มีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกร่วมกัน ในบริเวณผิวนั้นๆ

ฝ้าเส้นเลือด

เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอย ที่ไปกระจุกตัวกันในบริเวณใด บริเวณหนึ่งของผิว จึงทำให้เกิดปื้นแดงๆ ตรงผิวหนัง

ฝ้าฮอร์โมน

เกิดจากการที่ฮอร์โมนในร่างกายไปกระตุ้นให้เม็ดสีสร้างขึ้นมาเยอะกว่าปกติ ทำให้ฝ้าบริเวณนั้นๆ เข้มขึ้นได้ จะพบในเพศหญิง ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์เป็นหลัก

แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ้าแบบไหน ควรได้รับการวินิจฉัยจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง อย่าไปใช้ verb to เดา ว่าตัวเองเป็นฝ้าแบบไหน และรักษาไม่ถูกวิธี เสี่ยงต่อการทำให้ผิวพังหน้าพังเพิ่มขึ้นไป BSL Clinic เป็นห่วงจริงๆ นะ

5 สาเหตุของการเกิดฝ้า พร้อมวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์

Play Video
“ปัญหาของการเกิดฝ้า หากเราทำความเข้าใจให้ดี จะช่วยให้ฝ้าที่เป็นอยู่นั้นไม่ได้เป็นหนักขึ้น หรือคนที่ยังไม่เป็นฝ้า ก็สามารถเข้าใจถึงวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นที่ใบหน้าของตัวเอง”

รวม 6 ขั้นตอนการรักษาฝ้า เพื่อผิวกระจ่างใสในระยะยาว

แพทย์ผิวหนัง ใช้เลเซอร์เพื่อลดเม็ดสีฝ้า รักษาฝ้า

เลเซอร์ลดเม็ดสี

ตัวเลเซอร์มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีที่ทำให้เกิดฝ้าโดยเฉพาะ โดยจะทำให้เม็ดสีแตกออก จากนั้นเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกินเม็ดสี ให้สลายหายไปตามธรรมชาติ สีผิวจะขาวใสและสม่ำเสมอขึ้น ที่สำคัญไม่ทำลายผิวด้านบนให้บางลง

แพทย์ของบีเอสแอล ใช้เลเซอร์รักษาฝ้า หน้ากระจ่างใสขึ้น

เลเซอร์ดึงเม็ดสี

เป็นการดึงเม็ดสีเมลานินใต้ผิวออก ช่วยทำให้ฝ้าจางลงเร็วขึ้น และที่สำคัญ เลเซอร์ตัวนี้ ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ เน้นทำให้ผิวแข็งแรง เมื่อผิวแข็งแรงจึงทำให้ฝ้าไม่กลับมาเข้มขึ้นอีกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการรักษาฝ้า-เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด

เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด

เป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงกับเส้นเลือด ไปทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว และกำจัดการส่งอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงฝ้าโดยตรง วิธีนี้จึงถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการรักษาฝ้าแบบเดิมๆ เพราะรักษาฝ้าจากต้นเหตุที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยที่ส่งอาหารไปหล่อเลี้ยงฝ้านั่นเอง

วิธีการรักษาฝ้า-skincare-product

ผลิตภัณฑ์ที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสี

วิธีการรักษาคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสี ที่ช่วยหยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีได้ครบทุกขั้นตอน คือหยุดยั้งโรงงานผลิตเม็ดสี

  • หยุดยั้งสารตั้งต้นในการสร้างเม็ดสี
  • หยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีโดยการขัดขวางเอมไซน์การสร้างเม็ดสี
  • หยุดยั้งการส่งผ่านเม็ดสีสู่ชั้นผิวหนังและสามารถช่วยให้ฝ้าจางโดยลดการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย
วิธีการรักษาฝ้า-โกรทแฟคเตอร์

โกรทแฟคเตอร์

เป็นการใช้โกรทแฟคเตอร์ที่อยู่ในร่างกายของเรา ไปซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นการพลิกฟื้นเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้การสร้างเม็ดสีฝ้านั้นลดลงฝ้าจึงจางลง จึงเป็นวิธีการรักษาเพื่อผลการรักษาที่ดีในระยะยาว

วิธีการรักษาฝ้า-Picoway-250-730

เลเซอร์ลบเม็ดสี PicoWay 250 ps

เป็นเลเซอร์อีกหนึ่งทางเลือกที่สำคัญของคนไข้ฝ้า เพราะ PicoWay 250 ps มีระยะเวลาการปล่อยพลังงานที่สั้น (1 ส่วน 250 ล้านล้านวินาที)  แต่ยังคงศักยภาพได้สูง จึงทำให้เหมาะกับการรักษาฝ้าในคนไทย เพราะผลข้างเคียงน้อย และไม่เกิดความร้อนสะสมที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ฝ้าเข็มขึ้นนั้นเอา อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้ได้ โดยไม่ทำลายผิวด้านบน

PicoWay® Resolve Fusion 532 nm

โดยเลเซอร์ชนิดนี้ ถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีพื้นที่ครอบคุลมการรักษาเพิ่มขึ้นถึง 50% โดยแสงตรงกลางจะมีความเข้มข้นสูงกว่ารอบข้าง ซึ่งช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เข้มขึ้นหลังการรักษา เรียกได้ว่าเป็นเลเซอร์ที่เข้ามาเติมเต็มในขั้นตอนการรักษาฝ้าให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ขั้นตอนและกระบวนการรักษาฝ้าของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะฝ้าของแต่ละคนมีสาเหตุการเกิด และสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป จึงควรผ่านการประเมิน และวิเคราะห์สภาพผิวจากคุณหมอผิวหนังก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ และทำให้ฝ้าจางลงได้ในระยะยาว

1. ฝ้าจากแสงแดด

เพราะแสงแดดนั้นเป็นตัวการหลักที่มักจะทำให้ฝ้า เข้มขึ้นได้ เช่นคนไข้ที่ชอบอาบแดด ก็มักจะมีสีผิวที่เข้มขึ้นตามไปด้วย และตัวแสงแดดก็ยังเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเกิดการอักเสบขึ้น นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราเกิดฝ้านั้นเอง การทากันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อที่จะช่วยป้องป้องผิวจากแดงแดด
หากฝ้าเข้มขึ้นสามารถรักษาได้ดังนี้

2. ฝ้าฮอร์โมน

ฮอร์โมนเพศหญิง เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดฝ้าได้ หากร่างกายถูกกระตุ้นด้วยเอสโตเจน มากเกินไป ก็จะทำให้ปัญหาฝ้ามาเยือนที่ผิวหนังของเราได้ ยกตัวอย่างเช่นในภาวะตั้งครรภ์ ฝ้ามักจะเข้มขึ้น แต่เมื่อคลอดน้องแล้ว ฝ้าเหล่านี้ก็จะลดลงไป

โดยวิธีการรักษาจะใช้ “เลเซอร์ลดเม็ดสี” และ “เลเซอร์ดึงเม็ดสีออก” เช่นเดียวกันกับฝ้าจากแสงแดด

3. ฝ้าเส้นเลือด

ในบางคนเวลาออกแดดจะรู้สึกว่าผิวหน้านั้นเกิดอาการแดงได้ง่าย หรือในคนที่มีผิวบอบบาง จะเห็นได้ว่าจะมีเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ที่ผิวหน้า โดยในคนกลุ่มนี้จะมีความเสี่ยงในการเกิดฝ้าได้เช่นกัน

ฝ้าชนิดนี้จะใช้วิธีการรักษาคือการทำ “เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด” เข้ามาช่วย

4. เม็ดสีที่ทำให้เกิดฝ้า

เม็ดสีเหล่านี้จะมีอยู่ทั้ง 2 ชั้น คือชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้ และโดยทั่วไปแล้ว “ฝ้า” ก็มักจะเกิดขึ้นในชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ร่วมกันอีกด้วย

5. ฝ้าจากการเสื่อมสภาพของผิว

เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวหนังของคนเราจะเกิดการเสื่อมสภาพตามการเวลา โดยสิ่งเกล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นให้ปัญหาฝ้านั้นชัดเจนขึ้นกว่าเดิม

แชร์ประสบการณ์การรักษาฝ้า ที่บีเอสแอลคลินิก

คุณโชษยา (ผึ้ง) โปรดิวเซอร์บริษัทโฆษณา ที่ต้องทนอยู่กับฝ้ามากว่า 10 ปี ไปรักษามาหลายก็หลายที่ ใช้ยามาก็หลายตัว เคยรักษาด้วยการทำเลเซอร์ แต่ก็ไม่เคยใช้ครีมรักษาฝ้าในอินเตอร์เน็ต หมดความหวังไปก็หลายครั้ง แต่จะให้ท้อด้วยเรื่องแค่นี้ จะกลับมาสวยได้อย่างไง ก็ต้องหาคลินิกที่ตอบโจทย์ความต้องการในการรักษาและกำจัดฝ้าให้จากไป

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*

ที่ต้องตัดสินใจมารักษาอีกครั้ง เพราะว่า ฝ้า เวลาที่เป็นแล้วดูแย่มาก แต่งหน้ายากใช้เวลาในการแต่งหน้านาน แล้วถ้าเกิดว่าต้องมาโบกหน้าหนาๆ มันทำให้เราดูหน้าแก่ จริงๆ ถ้าเราแต่งหน้าน้อยๆ ยิ่งทำให้เราดูหน้าเด็กขึ้นนะ เพราะฉะนั้นต้องมารักษาแล้วล่ะ ตอนแรกพยายามทาครีม ก็รักษามาหลายที่เหมือนกัน แต่ว่ามันก็ไม่หาย ก็ตัดสินใจมารักษาที่นี่ดู แล้วที่คุณหมออธิบายขึ้นตอนการรักษา คุณหมอบอกว่า ฝ้ารักษาไม่หายขาดนะและต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้งจะดีขึ้น

คุณหมออธิบายให้ฟังว่าหน้าของเราต้องรักษาด้วยขั้นตอนอะไรบ้างก็มี เลเซอร์ลดเม็ดสี, เลเซอร์ดึงเม็ดสี,เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด รวมถึงการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ เช่น Relife, Defensive Rescue Oil และมียาที่ต้องกินร่วมด้วย เป็นการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดค่ะ”

“ที่ผ่านมารักษามาหลายคลินิกแล้วและเป็นคลินิกชั้นนำทั้งนั้น แต่ต่อจากนี้ไปจะให้บีเอสแอลรักษาเป็นที่สุดท้าย และต่อไปเราจะดูแลผิวหน้ากับบีเอสแอลคลินิกที่เดียว ขอบคุณจริงๆค่ะ”

ผิวหมองคล้ำ หน้าเป็นฝ้าแดด อีก 2 เดือน หลานจะแต่งงาน อยากให้ฝ้าจาง

ทำงานโดนแดดอยู่ตลอดเวลา หลานใกล้จะแต่งงาน อยากออกงานสังคมได้อย่างมั่นใจ ติดที่ผิวหน้ามีปัญหาเป็นฝ้า เปิดดูรีวิวของบีเอสแอล คนที่เขาเป็นหนักกว่าเราฝ้าเขายังจางลงได้ จึงตัดสินใจรีบเข้ามารักษาเลย 

ยืนหนึ่งเรื่องรักษาฝ้า เห็นผลจริง ถึงต้องบิน ไกลมาจากเยอรมัน เพื่อรักษาฝ้าที่บีเอสแอล

อยากรู้ว่าดีจริงไหม เห็นคนที่มารักษาเขารีวิว สรุปพอมารักษาเอง ฝ้าจางลงเยอะมากๆ สีผิวขาวขึ้น ทำให้ยิ่งเชื่อมั่นในวิธีรักษาฝ้าของที่นี่ มีเลเซอร์ฝ้าและขั้นตอนการรักษาที่เป็นมาตรฐาน อยากแนะนำให้คนที่มีปัญหาฝ้าได้มาลองรักษา

ผิวหมองคล้ำ หน้าเป็นฝ้าแดด อีก 2 เดือน หลานจะแต่งงาน อยากให้ฝ้าจาง

ทำงานโดนแดดอยู่ตลอดเวลา หลานใกล้จะแต่งงาน อยากออกงานสังคมได้อย่างมั่นใจ ติดที่ผิวหน้ามีปัญหาเป็นฝ้า เปิดดูรีวิวของบีเอสแอล คนที่เขาเป็นหนักกว่าเราฝ้าเขายังจางลงได้ จึงตัดสินใจรีบเข้ามารักษาเลย เพราะไม่อยากแต่งหน้าหนาๆ อีกต่อไป…

หลังคลอดบุตร คุณแม่หลังคลอด ที่เจอกับ ปัญหา ฝ้าฮอร์โมน

ใครจะคิดว่า คุณแม่หลังคลอดบุตร จะต้องมาเจอกับปัญหาฝ้าฮอร์โมน จนเสียความมั่นใจ เพราะผิวหน้าที่ดำคล้ำ ที่ไหนว่ารักษาดี หมอไหนดีไปทุกที่หมดแล้ว แต่ฝ้าก็ไม่จางลง จนมาเจอกับบีเอสแอลคลินิก บอกได้คำเดียวว่า “ที่นี่รู้จริง”

ลองมาทุกอย่าง แต่ฝ้าก็ไม่จางลง แถมผิว คล้ำเสีย จนขาดความมั่นใจ

ชอบทำทรีทเมนต์แบบผิดวิธี ทำให้ผิวหน้าเกิดการอักเสบ บางแดงและไวต่อแสง กลายเป็นฝ้าหนาขึ้นผิวหน้า ไม่ไหวจะฝืน !! ขอลองหาคลินิกรักษาฝ้าดีๆ ที่ได้มาตรฐาน เพื่อแก้ปัญหาฝ้าสักครั้ง ได้มาเจอกับบีเอสแอลฝ้าจะจางลงเหมือนที่คาดหวังไหม? มาลุ้นกัน

เพราะการรักษาฝ้า เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ โดยคุณหมอที่บีเอสแอลคลินิก มีประสบการณ์การรักษาฝ้ากว่า 35 ปี ทำให้เข้าใจถึงกระบวนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาฝ้าของคนไข้ ช่วยให้ฝ้าจางลงได้ และไม่ทำให้ฝ้าเข้มขึ้นหลังจบการรักษา

“แต่ก่อนสภาพผิวหน้าเราไม่เป็นแบบนี้ มันรู้สึกว่าแต่ก่อนไปไหนเราโอเคกว่านี้ เราหน้าสดได้ แต่นี่หน้าสดไม่ได้เลย ดูกระจกทีไรมีความกังวลทุกครั้งเกี่ยวกับเรื่องของผิวหน้าและคิดว่าเราจะเป็นแบบนี้ไปตลอดเลยหรอ คิดว่าไม่น่าจะหายแล้ว เลยมีความกังวลเยอะมาก”

รีวิวนี้ ไม่มีคำว่า ฝ้าเข้มขึ้น

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*

เกร็ดความรู้เรื่องฝ้า

Play Video
Play Video

จากประสบการณ์การรักษาฝ้า มากกว่า 30 ปี บีเอสแอลได้พัฒนาวิธีการรักษาฝ้าที่เรียกง่ายๆ ว่า “PTP” (Photoacoustic) โดยที่ตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้มีประสิทธิภาพในการทำลายเม็ดสีของฝ้า และที่สำคัญคือ “ไม่ทำลายผิวข้างเคียง และไม่ทำให้ผิวบางลง”

Play Video

7 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี ให้ได้ผลดี ต้องที่บีเอสแอล ไม่ต้องแต่งหน้าปกปิดฝ้า ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ปลอดภัย ฝ้าไม่กลับมาเข้มขึ้นอีก

Tip: วิธีที่ดีกว่าการ รักษาฝ้า คือ “การป้องกันไม่ให้ฝ้าขึ้น ด้วยครีมกันแดด”

สิ่งที่เราแนะนำและกำชับกับคนไข้ที่มารักษาฝ้าอยู่เสมอ คือ ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือก่อนที่จะไปทำกิจกรรมกลางแสงแดด เพราะผิวของคนที่เป็นฝ้า ต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  1. เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีสารประกอบของ Zinc Oxide และTitanium Dioxide
  2. ใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (นิ้วก้อย) ของคนไข้
  3. ในตอนเช้าเราแนะนำให้ทา 2 ครั้ง (รวมปริมาณเป็น 2 ข้อนิ้วมือ) ห่างกัน 20 นาทีก่อนออกจากบ้าน
  4. หลังจากนั้น 4-6 ชั่วโมง ให้ทาอีก 1 ครั้ง

BSL Clinic แนะนำให้ทาอย่างน้อย 2 ช่วงเวลา คือ เช้า และ บ่าย ที่สำคัญคือ หนึ่งครั้งทาอย่างน้อย 2 รอบ นี่คือการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง และยิ่งในเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสาร Iron Oxide แนะนำให้ใช้ได้เลย จะดีมากๆ เพราะสารตัวนี้สามารถป้องกันแสงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ก็คือ แสงไฟในที่ทำงาน แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งแสงจากจอมือถือ Iron Oxide ในเครื่องสำอางสามารถปกป้องได้

icon email