fbpx

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

“ฝ้า” เป็นสิ่งที่สาวๆและหนุ่มๆ เอง ต้องปฏิเสธว่า ไม่ต้องมาขึ้นบนหน้าของเรานะ แต่ฝ้ามักมีความดื้อมากกว่าที่เราคิด ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ มักขึ้นมาแบบไม่เกรงใจกันเลย การรู้เท่าทันว่า “ฝ้า” ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร คือสิ่งที่ทุกคนควรรู้ หากผิวมีอาการฝ้าไปแล้ว ไม่ต้องไปกังวล ด้วยวิวัฒนาการของการรักษาในปัจจุบัน สามารถทำให้ฝ้าจางลง และในระยะยาวผิวปลอดภัย ด้วยการทำเลเซอร์ เป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เห็นผลการรักษาที่แน่นอน รักษาแล้วถ่ายรูป

ไปอัพโชว์ใน เฟสบุ๊ค อินทราแกรม ทวิตเตอร์ ก็ไม่ต้องทำภาพเบลอ ปรับโทนสีขาวดำอีกต่อไป ใครมาถามก็ไม่ต้องเลี่ยงตอบว่าเป็นภาพใส่ฟิลเตอร์ ^^แต่เป็นหน้าจริง ฝ้าจางลงหน้าขาวใสไปต่อไม่รอแล้วนะ

ฝ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน

ฝ้าตื้น เกิดจากเมลานินมีการกระจายตัวมากเป็นพิเศษ จะมีสีน้ำตาล มีขอบเขตที่ชัดเจน เป็นได้ง่าย และจะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า สามารถรักษาให้จางลงได้ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ฝ้าลึก ตัวเมลานินกระจายลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ไม่มีขอบเขตชัดเจน ฝ้าลึกจะรักษายากกว่าฝ้าตื้นแต่เราเชี่ยวชาญ และรักษาให้จางลงได้เช่นกัน

ฝ้าผสม คือ มีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกร่วมกัน ในบริเวณผิวนั้นๆ

ยังไม่หมดนะคะ มีงานวิจัยจากแพทย์ผิวหนังพบว่าในปัจจุบัน ฝ้าไม่ได้เกิดจากการทำงานผิดปกติของเซลล์เม็ดสีเพียงอย่างเดียว แต่ยังมี “ฝ้าที่ทำให้เกิดเส้นเลือด” ได้อีกด้วย ก็คือผิวบริเวณที่มีเส้นเลือดฝอยมาล่อเลี้ยงมากๆ ที่เกิดจากการ ขัดถูหน้า ลอกหน้า ทำให้ผิวหน้าบางลงๆ สาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้เกิดฝ้าเส้นเลือด !! ประเภทของฝ้า ยัง! ไม่หมด ยังมี “ฝ้าถาวร” ที่เกิดจากสารเคมีบางอย่างที่อยู่ในครีม อยู่ในเครื่องสำอาง ที่ทำให้เม็ดสีถูกสร้างมาผิดปกติ หลังหยุดใช้ผิวจึงเกิดเป็นฝ้าถาวร อันนี้เพิ่มเลเวลความรุนแรงขึ้นไปอีกขั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ้าแบบไหน ควรได้รับการวินิจฉัยจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง อย่าไปใช้ verb to เดา ว่าตัวเองเป็นฝ้าแบบไหน รักษาไม่ถูกวิธี ผิวพังหน้าพังเพิ่มขึ้นไป BSL Clinic เป็นห่วงจริงๆ นะค่ะ

สาเหตุหลักๆ มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก

ปัจจัยภายใน คือ จากฮอร์โมน โดยเฉพาะสาวๆ ที่กิน & ฉีด ยาคุม หรือ ช่วงที่ตั้งครรภ์ ฮอร์โมนจะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เม็ดสีใต้ผิวทำงานผิดปกติทำให้เกิดฝ้า เพราะถูกกระตุ้นให้เข้มมากกว่าเดิมแต่ไม่ต้องกังวลใจไป พอร่างกายมีการปรับสมดุลที่เหมาะสมแล้ว ก็มีโอกาสที่ฝ้าจะจางลง

ปัจจัยภายนอก คือ แสงแดด ! เป็นปัจจัยหลักกันเลยทีเดียว และสาวๆ ส่วนใหญ่ หน้าเป็นฝ้าก็เพราะแสงแดด ด้วยความรุนแรงของแสงแดดที่แผดกล้าในบ้านเรา หมวกเอย แว่นตาเอย บางทีก็รับมือกับแสงแดดไม่ไหวเหมือนกันนะ แม้แต่ครีมกันแดดบางทีก็พ่ายแพ้แก่แสงแดดจริงๆ เคสแสงแดดเป็นเคสที่พบกันโดยตรงและบ่อยครั้ง ทำให้เซลล์เม็ดสีใต้ผิวหนังได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้นผิวจึงเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้น คือ มีฝ้าเป็นปื้น บริเวณสองข้างแก้ม ลักษณะส่วนใหญ่จะเป็นแบบสมมาตรคือ เป็นทั้งสองข้าง หรือบางคนเป็นบริเวณที่หน้าผากก็ได้

บีเอสแอลศูนย์รวมของเทคโนโลยีเลเซอร์ และวิธีการ รักษาฝ้า ที่ดีที่สุด

ไม่ว่าฝ้าชนิดไหน จัดการได้ คุณหมอเราเชี่ยวชาญ สมกับที่คนไข้ไว้ใจเรายาวนานกว่า 30 ปี

คุณโชษยา (ผึ้ง) โปรดิวเซอร์บริษัทโฆษณา ที่ต้องทนอยู่กับฝ้ามากว่า 10 ปี ไปรักษามาหลายก็หลายที่ ใช้ยามาก็หลายตัว เคยรักษาด้วยการทำเลเซอร์ แต่ก็ไม่เคยใช้ครีมรักษาฝ้าในอินเตอร์เน็ต หมดความหวังไปก็หลายครั้ง แต่จะให้ท้อด้วยเรื่องแค่นี้ จะกลับมาสวยได้อย่างไง ก็ต้องหาคลินิกที่ตอบโจทย์ความต้องการในการรักษาและกำจัดฝ้าให้จากไป

ที่ต้องตัดสินใจมารักษาอีกครั้ง เพราะว่า ฝ้า เวลาที่เป็นแล้วดูแย่มาก แต่งหน้ายากใช้เวลาในการแต่งหน้านาน แล้วถ้าเกิดว่าต้องมาโบกหน้าหนาๆ มันทำให้เราดูหน้าแก่ จริงๆ ถ้าเราแต่งหน้าน้อยๆ ยิ่งทำให้เราดูหน้าเด็กขึ้นนะ เพราะฉะนั้นต้องมารักษาแล้วล่ะ ตอนแรกพยายามทาครีม ก็รักษามาหลายที่เหมือนกัน แต่ว่ามันก็ไม่หาย ก็ตัดสินใจมารักษาที่นี่ดู แล้วที่คุณหมออธิบายขึ้นตอนการรักษา คุณหมอบอกว่า ฝ้ารักษาไม่หายขาดนะและต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้งจะดีขึ้น

คุณหมออธิบายให้ฟังว่าหน้าของเราต้องรักษาด้วยขั้นตอนอะไรบ้างก็มี เลเซอร์ลดเม็ดสี, เลเซอร์ดึงเม็ดสี,เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด รวมถึงการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ เช่น Relife, Defensive Rescue Oil และมียาที่ต้องกินร่วมด้วย เป็นการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดค่ะ”

โปรแกรม รักษาฝ้า จากทาง “บีเอสแอลคลินิก”

รักษาฝ้า ขึ้นอยู่กับสาเหตุและความเข้มของเม็ดสีฝ้า เบื้องต้นแนะนำให้คนไข้เข้ามาที่คลินิกเพื่อให้คุณหมอประเมินผิวว่าสาเหตุการเกิดฝ้าของคนไข้นั้นเกิดจากสาเหตุใด

1. เลเซอร์ลดเม็ดสี มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีฝ้าโดยเฉพาะ โดยการทำให้เม็ดสีแตกออกจากนั้นตัวเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกิน สีผิวจะขาวใสและสม่ำเสมอขึ้น ที่สำคัญไม่ทำลายผิวด้านบนให้บางลง

2. เลเซอร์ดึงเม็ดสี เป็นการส่งเลเซอร์ที่ลงไปทำงานใต้ผิวหนังชั้นหนังแท้สำหรับดึงเม็ดสีออกและฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส สร้างผิวใหม่และกระตุ้นผิวให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้เกิดขึ้นมาใหม่

3. เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด เป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงกับเส้นเลือด ไปทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัวและกำจัดการส่งอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงฝ้าโดยตรง วิธีนี้จึงถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการรักษาฝ้าแบบเดิมๆ เพราะรักษาฝ้าจากต้นเหตุที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยที่ส่งอาหารไปหล่อเลี้ยงฝ้านั่นเอง

4. เซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการใช้เซลล์ต้นกำเนิดที่มีอยู่ในตัวเราที่เรียกกว่าโกรทแฟคเตอร์ไปซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นการพลิกฟื้นเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงขึ้นนอกจากนี้แล้วยังช่วยให้การสร้างเม็ดสีฝ้านั้นลดลงฝ้าจึงจางลง จึงเป็นวิธีการรักษาเพื่อผลการรักษาที่ดีในระยะยาว

5. BSL’sMeso-White ลดการสร้างและลดการส่งผ่านของฝ้า ไปสู่ผิวหนังชั้นบนด้วยการผลักตัวยาลงไปใต้ผิวหนัง ไปทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงตัวฝ้าลดลงได้อย่างปลอดภัยและเป็นการจางลงแบบในระยะยาวฝ้าไม่กลับมาเข้มเหมือนเดิม

6. ผลิตภัณฑ์ Skinesia ช่วยหยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีได้ครบทุกขั้นตอน คือหยุดยั้งโรงงานผลิตเม็ดสี -หยุดยั้งสารตั้งต้นในการสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีโดยการขัดขวางเอมไซน์การสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งการส่งผ่านเม็ดสีสู่ชั้นผิวหนังและสามารถช่วยให้ฝ้าจางโดยลดการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย

แต่ ไม่ต้องตกใจไปว่าทำไมโปรแกรมการรักษาเยอะจัง ต้องทำทุกโปรแกรมไหม ไม่ต้องทำทุกโปรแกรมค่ะ เพราะคนไข้แต่ละคนมีอาการของการเป็นฝ้าไม่เหมือนกันเพราะฉะนั้น! อย่างที่บอก จะให้ดีต้องพบคุณหมอเพื่อปรึกษาอาการ และให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้วินิจฉัยว่า ควรรักษาขั้นตอนไหนบ้าง เป็นการดีที่สุด การรักษาฝ้าเราจะบอกคนไข้เสมอ คือ การรักษาที่ดีที่สุด ไม่ใช่การรักษาที่มาทำเลเซอร์ หรือ การรักษากับหมอ แต่การรักษาที่ดีที่สุด คือ การที่หลังจากคนไข้มาปรึกษากับหมอแล้วกลับไปดูแลตัวเอง

การรักษาฝ้าที่ดี คือ เราต้องป้องกันไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้น  แต่จะทำอย่างไรให้ฝ้าจางลง และเมื่อหยุดการรักษาจะไม่กลับมาเข้มขึ้นเหมือนเดิม นี่คือ สิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาฝ้า

รีวิวภาพผลการ รักษาฝ้า

เรื่องราวคนไข้ รักษาฝ้า ท่านอื่นๆ

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วยปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ…

สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก เอาชนะปัญหาสิว ผิวแพ้ครีม...ด้วยการรักษาที่ตรงจุด ลืมไปว่าเคยเป็นสิวเยอะมาก่อน รีวิวการรักษาสิวนี้เป็นเรื่องราวของ คุณปรางทิพย์ ชื่อเล่น คุณมะปราง คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล กว่าจะได้เจอกันต้องบอกว่าคุณมะปรางหมดเงินกับการรักษาสิวแบบที่ไม่เห็นผล เป็นๆ หายๆ จากที่อื่นมาเยอะมาก สุดท้ายสิวหาย ผิวกลับมาสุขภาพดี เนียนละเอียดกริ๊บ เพราะมารักษาสิวที่บีเอสแอล สมกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ #รักษาสิวที่ไหนไม่หายมาที่บีเอสแอลคลินิก ไม่เสียเวลา แถมคุ้มค่ากับสิ่งที่ผิวของคุณและตัวคุณได้รับกลับมา “คือความมั่นใจ เมื่อสิวหาย คุณก็ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยคิดไว้” ก่อนการรักษา : สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก ผิวไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง รวมถึงมีรอยแดงจากการอักเสบของสิวหลังการรักษา : สิวหาย ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงสุขภาพดีต้องขอเล่าว่าก่อนหน้านี้…

รักษารอยแผลเป็น จากสิวหาย กลายเป็นนายแบบโกอินเตอร์สุดฮอต เป็นสิวว่าเครียดแล้ว แต่หากสิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ที่ผิวหน้า ยิ่งปัญหานี้ยิ่งทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ไม่อยากให้ผิวมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นกันทั้งนั้น และเชื่อว่าผิวหลายๆแห่งตามร่างกายของคุณจะต้องมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆ ไว้คอยย้ำเตือนถึงอดีตที่มาของรอยแผลเป็น แต่ถ้าหากคุณต้องการลบเลือนรอยแผลเป็น อยากให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอลได้เลยค่ะ เพราะที่นี่สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองดูรีวิวผลการรักษารอยแผลเป็นของ คนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ารอยแผลเป็นรักษาให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล “คุณบอส - สนัญญ” นายแบบอิสระในวงการแฟชั่นและนักแสดงหนุ่มของวงการบันเทิง ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล ผิวหน้ามีปัญหาเรื่อง “แผลเป็นคีลอยด์ที่เกิดจากสิว” โดยใบหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่สุดของการทำอาชีพนายแบบและนักแสดง เพราะต้องการหน้าตาและผิวในการทำงาน ทำให้ต้องตัดสินใจว่าต้องหาที่รักษาแบบจริงจัง และมีความน่าเชื่อถือได้เพราะที่ผ่านมาก็รักษามาหลายต่อหลายที่แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจสักที แผลเป็นคีลอยด์ก็ยังคงนูนไม่ได้ลดลง จนได้มาเจอกับ BSL Clinicแล้วเจอกันได้อย่างไรไปฟังคุณบอส คนไข้ที่มีประสบการณ์โดยตรงกับการเป็น “แผลเป็นคีรอยด์” เล่าให้เราฟังกันดีกว่า ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เริ่มแรกเลยคุณบอสมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นเยอะมากๆจึงเริ่มเสิร์ชหาคลินิกที่จะรักษาสิวใน…

ครีมหน้าใส ขัดผิวลอกหน้า อาจทำให้ หน้าเป็นฝ้า เชื่อหรือไม่ ? ใครจะไปคิดว่า การใช้ครีมตามท้องตลาดทั่วๆ ไปที่เห็นว่าคนนั้นใช้แล้วผิวดี คนนี้ใช้แล้วหน้าใส เราใช้ตามเขาแต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด “อยู่ๆ ผิวก็พัง สิวเริ่มขึ้นจนบานปลายมาสู่ปัญหาฝ้า” คุณพรผกา เจ้าของธุรกิจดูแลเส้นผม จากสาวที่ผิวหน้าปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไปใช้ครีมตามคนอื่น ใครบอกว่าตัวนี้ใช้ดี จึงไปหาซื้อมาใช้บ้างใช้ตอนแรกหน้าก็ใสดี พอใช้ไปสักระยะหนึ่งเกิดเหตุ “ผิวหน้าเริ่มมีสิวขึ้นจากเม็ดสองเม็ด ก็เริ่มขึ้นเยอะขึ้นเรื่อย”เมื่อหน้าเป็นสิว ก็นำไปสู่การเข้าร้านกดสิวซึ่ งเป็นร้านเสริมสวยทั่วๆ ไป (ที่ไม่ใช่คลินิก) แค่กดอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำหรือให้ยามาทาหลังการกดสิว ซึ่งหลังกดผิวก็จะทิ้งรอยแดงไว้สะสมไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นรอยดำตามมารอยดำจากสิวเป็นเหตุ นำไปสู่การใช้ครีมลดรอยดำ บวกกับการนวดหน้า ขัดหน้า เพราะอยากให้รอยดำจางลงอยากมีผิวหน้าที่ขาวใส ทำครั้งแรกเห็นผลหน้าเริ่มใสขึ้นมานิดหน่อย จากนั้นก็ไปขัดหน้าเรื่อยๆ เป็นสิบครั้ง ผิวหน้ากลับดำขึ้นกว่าเดิม…

ฝ้าฮอร์โมน ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้ คุณแม่หลังคลอดบุตร ที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้า ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป !!! เพราะรีวิวนี้จะมาไขข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมตอนตั้งครรภ์และหลังคลอดผิวหน้าของคุณแม่ จึงได้มีปัญหาฝ้าขึ้น”  และถ้าเกิดปัญหาแบบนี้ จะมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร พร้อมแล้วเรามารีวิวนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าคุณแอม อีกหนึ่งคุณแม่คุณเก่ง เผยเรื่องราวปัญหาฝ้าที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเยอะถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเพราะไม่มีความมั่นใจเลยในช่วงที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าเริ่มมีรอยคล้ำฝ้าเข้มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงตอนท้องแก่ใกล้คลอด โดยที่หลังคลอดบุตรแล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นฝ้าแบบเข้มอยู่ โดยก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอลได้ทำการรักษามาหลายที่ หมดเงินไปเยอะ ที่ไหนว่าดี หมอดีมากไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนคลินิกในการรักษาฝ้า ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับ www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com และได้ดูรีวิวผลการรักษาฝ้าจากคนไข้จริงที่ www.instagram.com/bsl_clinic เห็นถึงข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และความพิเศษของที่นี่คือ คนไข้จริงเป็นผู้รีวิวผลการรักษาด้วยตัวเอง จึงมั่นใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอล  Q & A โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามสำหรับ ฝ้าฮอร์โมน โดยเฉพาะ…

คุ้มค่ามากๆ มั่นใจ รักษาฝ้า เห็นผลจริง หน้าใสขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น รักษาฝ้า ที่คลินิกไหนดี รีวิวนี้มีคำตอบชัดเจน !!! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนตอนนี้อาจกลุ้มใจกับผิวหน้าที่มีปัญหา "ปื้นฝ้า ดำๆ" ขึ้นที่ผิวหน้า ทำให้หน้ดูหมองคล้ำดูดำ ไม่สดใส คุณโชษยาคนไข้คนเก่งของบีเอสแอล กว่าที่เราจะหากันจนเจอ ก็ทำให้คุณโชษยาเกือบหมดหวังกับการหา คลินิกที่จะรักษาเพื่อทำให้ฝ้าจางลง ย้อนเวลาไปประมาณ 10 ปีก่อน ผิวหน้าเริ่มมีฝ้าขึ้นเรื่อยๆ ปกติก็เป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว บวกกับอาชีพการทำงานที่เป็น Producer ของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ที่ต้องพบเจอกับผู้คนจำนวนมากเมื่อผิวหน้ามีฝ้าขึ้นก็ไม่นิ่งนอนใจ ก็ทำการหาคลินิก รักษาฝ้า จนผ่านมาถึง 2 คลินิก รักษาด้วยการทำ Laser แต่จำชื่อไม่ได้ทั้งสองคลินิก แต่ผลที่ได้คือ "ไม่ดีขึ้นเลย…

BSL แก้ได้ ไขมันเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย ไม่ต้องผ่าตัด ดูดี หล่อไม่มีเปลี่ยน เพียงแค่เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่อายุน้อยๆ เป็นการป้องกัน (ความแก่) ไว้ก่อนย่อมดีกว่ามาดูแลผิวตอนอายุมากขึ้นอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจึงมีคนไข้ต้นแบบอย่าง นั่นคือคุณนันท์นิพัทธ์ คนไข้สุดหล่อของเราเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีมากๆ ในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวค่ะ คุณนันท์นิพัทธ์จริงๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความหล่ออยู่ในตัวเองมากพอสมควรอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ไม่เคยละเลยเรื่องการดูแลผิวหน้า เพื่อทำให้ตัวเองดูดีและมีความมั่นใจอยู่เสมอ โดยที่ไว้ใจให้ BSL ดูแลเรื่องผิวหน้า...แบบที่เรียกว่าไม่เคยนอกใจไปไหน ก็เพราะ BSL รู้ใจและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เห็นผลหลังทำ ที่สำคัญคุ้มค่าปลอดภัยได้มาตรฐาน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ความหล่อและความเท่ของคุณนันท์นิพัทธ์ ถึงสะกดใจสาวๆ บีเอสแอลทุกครั้งที่เข้ามาให้เราดูแลผิวค่ะ แก้มห้อย ไม่ต้องรอให้ผิวหย่อนคล้อย คุณก็เริ่มดูแลผิวด้วยอัลเทอร่าได้เลย ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล Ulthera ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องรอให้ผิวเกิดอาการเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อยมากๆ คุณก็สามารถเริ่มทำอัลเทอร่าได้…

Tip: วิธีที่ดีกว่าการ รักษาฝ้า คือ "การป้องกันไม่ให้ฝ้าขึ้น ด้วยครีมกันแดด"

สิ่งที่เราแนะนำและกำชับกับคนไข้ที่มารักษาฝ้าอยู่เสมอ คือ ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือก่อนที่จะไปทำกิจกรรมกลางแสงแดด เพราะผิวของคนที่เป็นฝ้า ต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  1. เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีสารประกอบของ Zinc Oxide และTitanium Dioxide
  2. ใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (นิ้วก้อย) ของคนไข้
  3. ในตอนเช้าเราแนะนำให้ทา 2 ครั้ง (รวมปริมาณเป็น 2 ข้อนิ้วมือ) ห่างกัน 20 นาทีก่อนออกจากบ้าน
  4. หลังจากนั้น 4-6 ชั่วโมง ให้ทาอีก 1 ครั้ง

BSL Clnic แนะนำให้ทาอย่างน้อย 2 ช่วงเวลา คือ เช้า และ บ่าย ที่สำคัญคือ หนึ่งครั้งทาอย่างน้อย 2 รอบ นี่คือการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง และยิ่งในเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสาร Iron Oxide แนะนำให้ใช้ได้เลย จะดีมากๆ เพราะสารตัวนี้สามารถป้องกันแสงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ก็คือ แสงไฟในที่ทำงาน แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งแสงจากจอมือถือ Iron Oxide ในเครื่องสำอางสามารถปกป้องได้