BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

รักษาฝ้า

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

“ฝ้า” เป็นสิ่งที่สาวๆและหนุ่มๆ เอง ต้องปฏิเสธว่า ไม่ต้องมาขึ้นบนหน้าของเรานะ แต่ฝ้ามักมีความดื้อมากกว่าที่เราคิด ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ มักขึ้นมาแบบไม่เกรงใจกันเลย การรู้เท่าทันว่า “ฝ้า” ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร คือสิ่งที่ทุกคนควรรู้ หากผิวมีอาการฝ้าไปแล้ว ไม่ต้องไปกังวล ด้วยวิวัฒนาการของการรักษาในปัจจุบัน สามารถทำให้ฝ้าจางลง และในระยะยาวผิวปลอดภัย ด้วยการทำเลเซอร์ เป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เห็นผลการรักษาที่แน่นอน รักษาแล้วถ่ายรูป

ไปอัพโชว์ใน เฟสบุ๊ค อินทราแกรม ทวิตเตอร์ ก็ไม่ต้องทำภาพเบลอ ปรับโทนสีขาวดำอีกต่อไป ใครมาถามก็ไม่ต้องเลี่ยงตอบว่าเป็นภาพใส่ฟิลเตอร์ ^^แต่เป็นหน้าจริง ฝ้าจางลงหน้าขาวใสไปต่อไม่รอแล้วนะ

ฝ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน

ฝ้าตื้น เกิดจากเมลานินมีการกระจายตัวมากเป็นพิเศษ จะมีสีน้ำตาล มีขอบเขตที่ชัดเจน เป็นได้ง่าย และจะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า สามารถรักษาให้จางลงได้ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ฝ้าลึก ตัวเมลานินกระจายลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ไม่มีขอบเขตชัดเจน ฝ้าลึกจะรักษายากกว่าฝ้าตื้นแต่เราเชี่ยวชาญ และรักษาให้จางลงได้เช่นกัน

ฝ้าผสม คือ มีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกร่วมกัน ในบริเวณผิวนั้นๆ

ยังไม่หมดนะคะ มีงานวิจัยจากแพทย์ผิวหนังพบว่าในปัจจุบัน ฝ้าไม่ได้เกิดจากการทำงานผิดปกติของเซลล์เม็ดสีเพียงอย่างเดียว แต่ยังมี “ฝ้าที่ทำให้เกิดเส้นเลือด” ได้อีกด้วย ก็คือผิวบริเวณที่มีเส้นเลือดฝอยมาล่อเลี้ยงมากๆ ที่เกิดจากการ ขัดถูหน้า ลอกหน้า ทำให้ผิวหน้าบางลงๆ สาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้เกิดฝ้าเส้นเลือด !! ประเภทของฝ้า ยัง! ไม่หมด ยังมี “ฝ้าถาวร” ที่เกิดจากสารเคมีบางอย่างที่อยู่ในครีม อยู่ในเครื่องสำอาง ที่ทำให้เม็ดสีถูกสร้างมาผิดปกติ หลังหยุดใช้ผิวจึงเกิดเป็นฝ้าถาวร อันนี้เพิ่มเลเวลความรุนแรงขึ้นไปอีกขั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ้าแบบไหน ควรได้รับการวินิจฉัยจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง อย่าไปใช้ verb to เดา ว่าตัวเองเป็นฝ้าแบบไหน รักษาไม่ถูกวิธี ผิวพังหน้าพังเพิ่มขึ้นไป BSL Clinic เป็นห่วงจริงๆ นะค่ะ

สาเหตุหลักๆ มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก

ปัจจัยภายใน คือ จากฮอร์โมน โดยเฉพาะสาวๆ ที่กิน & ฉีด ยาคุม หรือ ช่วงที่ตั้งครรภ์ ฮอร์โมนจะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เม็ดสีใต้ผิวทำงานผิดปกติทำให้เกิดฝ้า เพราะถูกกระตุ้นให้เข้มมากกว่าเดิมแต่ไม่ต้องกังวลใจไป พอร่างกายมีการปรับสมดุลที่เหมาะสมแล้ว ก็มีโอกาสที่ฝ้าจะจางลง

ปัจจัยภายนอก คือ แสงแดด ! เป็นปัจจัยหลักกันเลยทีเดียว และสาวๆ ส่วนใหญ่ หน้าเป็นฝ้าก็เพราะแสงแดด ด้วยความรุนแรงของแสงแดดที่แผดกล้าในบ้านเรา หมวกเอย แว่นตาเอย บางทีก็รับมือกับแสงแดดไม่ไหวเหมือนกันนะ แม้แต่ครีมกันแดดบางทีก็พ่ายแพ้แก่แสงแดดจริงๆ เคสแสงแดดเป็นเคสที่พบกันโดยตรงและบ่อยครั้ง ทำให้เซลล์เม็ดสีใต้ผิวหนังได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้นผิวจึงเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้น คือ มีฝ้าเป็นปื้น บริเวณสองข้างแก้ม ลักษณะส่วนใหญ่จะเป็นแบบสมมาตรคือ เป็นทั้งสองข้าง หรือบางคนเป็นบริเวณที่หน้าผากก็ได้

บีเอสแอลศูนย์รวมของเทคโนโลยีเลเซอร์ และวิธีการรักษาที่ดีที่สุด

ไม่ว่าฝ้าชนิดไหน จัดการได้ คุณหมอเราเชี่ยวชาญ สมกับที่คนไข้ไว้ใจเรายาวนานกว่า 30 ปี

คุณโชษยา (ผึ้ง) โปรดิวเซอร์บริษัทโฆษณา ที่ต้องทนอยู่กับฝ้ามากว่า 10 ปี ไปรักษามาหลายก็หลายที่ ใช้ยามาก็หลายตัว เคยรักษาด้วยการทำเลเซอร์ แต่ก็ไม่เคยใช้ครีมรักษาฝ้าในอินเตอร์เน็ต หมดความหวังไปก็หลายครั้ง แต่จะให้ท้อด้วยเรื่องแค่นี้ จะกลับมาสวยได้อย่างไง ก็ต้องหาคลินิกที่ตอบโจทย์ความต้องการในการรักษาและกำจัดฝ้าให้จากไป

ที่ต้องตัดสินใจมารักษาอีกครั้ง เพราะว่า ฝ้า เวลาที่เป็นแล้วดูแย่มาก แต่งหน้ายากใช้เวลาในการแต่งหน้านาน แล้วถ้าเกิดว่าต้องมาโบกหน้าหนาๆ มันทำให้เราดูหน้าแก่ จริงๆ ถ้าเราแต่งหน้าน้อยๆ ยิ่งทำให้เราดูหน้าเด็กขึ้นนะ เพราะฉะนั้นต้องมารักษาแล้วล่ะ ตอนแรกพยายามทาครีม ก็รักษามาหลายที่เหมือนกัน แต่ว่ามันก็ไม่หาย ก็ตัดสินใจมารักษาที่นี่ดู แล้วที่คุณหมออธิบายขึ้นตอนการรักษา คุณหมอบอกว่า ฝ้ารักษาไม่หายขาดนะและต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้งจะดีขึ้น

คุณหมออธิบายให้ฟังว่าหน้าของเราต้องรักษาด้วยขั้นตอนอะไรบ้างก็มี เลเซอร์ลดเม็ดสี, เลเซอร์ดึงเม็ดสี,เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด รวมถึงการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ เช่น Relife, Defensive Rescue Oil และมียาที่ต้องกินร่วมด้วย เป็นการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดค่ะ”

โปรแกรม รักษาฝ้า จากทาง “บีเอสแอลคลินิก”

ในการรักษา ฝ้ากระ จุดด่างดำ จะขึ้นอยู่กับสาเหตุและความเข้มของเม็ดสีฝ้า เบื้องต้นแนะนำให้คนไข้เข้ามาที่คลินิกเพื่อให้คุณหมอประเมินผิวว่าสาเหตุการเกิดฝ้าของคนไข้นั้นเกิดจากสาเหตุใด

1. เลเซอร์ลดเม็ดสี มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีฝ้าโดยเฉพาะ โดยการทำให้เม็ดสีแตกออกจากนั้นตัวเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกิน สีผิวจะขาวใสและสม่ำเสมอขึ้น ที่สำคัญไม่ทำลายผิวด้านบนให้บางลง

2. เลเซอร์ดึงเม็ดสี เป็นการส่งเลเซอร์ที่ลงไปทำงานใต้ผิวหนังชั้นหนังแท้สำหรับดึงเม็ดสีออกและฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส สร้างผิวใหม่และกระตุ้นผิวให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้เกิดขึ้นมาใหม่

3. เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด เป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงกับเส้นเลือด ไปทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัวและกำจัดการส่งอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงฝ้าโดยตรง วิธีนี้จึงถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการรักษาแบบเดิมๆ เพราะการรักษาจากต้นเหตุที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยที่ส่งอาหารไปหล่อเลี้ยงฝ้านั่นเอง

4. เซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการใช้เซลล์ต้นกำเนิดที่มีอยู่ในตัวเราที่เรียกกว่าโกรทแฟคเตอร์ไปซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นการพลิกฟื้นเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงขึ้นนอกจากนี้แล้วยังช่วยให้การสร้างเม็ดสีฝ้านั้นลดลงฝ้าจึงจางลง จึงเป็นวิธีการรักษาเพื่อผลการรักษาที่ดีในระยะยาว

5. BSL’sMeso-White ลดการสร้างและลดการส่งผ่านของฝ้า ไปสู่ผิวหนังชั้นบนด้วยการผลักตัวยาลงไปใต้ผิวหนัง ไปทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงตัวฝ้าลดลงได้อย่างปลอดภัยและเป็นการจางลงแบบในระยะยาวฝ้าไม่กลับมาเข้มเหมือนเดิม

6. ผลิตภัณฑ์ Skinesia ช่วยหยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีได้ครบทุกขั้นตอน คือหยุดยั้งโรงงานผลิตเม็ดสี -หยุดยั้งสารตั้งต้นในการสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีโดยการขัดขวางเอมไซน์การสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งการส่งผ่านเม็ดสีสู่ชั้นผิวหนังและสามารถช่วยให้ฝ้าจางโดยลดการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย

แต่ ไม่ต้องตกใจไปว่าทำไมโปรแกรมการรักษาเยอะจัง ต้องทำทุกโปรแกรมไหม ไม่ต้องทำทุกโปรแกรมค่ะ เพราะคนไข้แต่ละคนมีอาการของการเป็นฝ้าไม่เหมือนกันเพราะฉะนั้น! อย่างที่บอก จะให้ดีต้องพบคุณหมอเพื่อปรึกษาอาการ และให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้วินิจฉัยว่า ควรรักษาขั้นตอนไหนบ้าง เป็นการดีที่สุด โดยเราจะบอกคนไข้เสมอ คือ การรักษาที่ดีที่สุด ไม่ใช่การรักษาที่มาทำเลเซอร์ หรือ การรักษากับหมอ แต่การรักษาที่ดีที่สุด คือ การที่หลังจากคนไข้มาปรึกษากับหมอแล้วกลับไปดูแลตัวเอง

การรักษาที่ดี คือ เราต้องป้องกันไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้น  แต่จะทำอย่างไรให้ฝ้าจางลง และเมื่อหยุดการรักษาจะไม่กลับมาเข้มขึ้นเหมือนเดิม

รีวิวภาพผลการ รักษาฝ้า

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

Tip: วิธีที่ดีกว่าการ รักษาฝ้า คือ "การป้องกันไม่ให้ฝ้าขึ้น ด้วยครีมกันแดด"

สิ่งที่เราแนะนำและกำชับกับคนไข้ที่มารักษาฝ้าอยู่เสมอ คือ ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือก่อนที่จะไปทำกิจกรรมกลางแสงแดด เพราะผิวของคนที่เป็นฝ้า ต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  1. เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีสารประกอบของ Zinc Oxide และTitanium Dioxide
  2. ใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (นิ้วก้อย) ของคนไข้
  3. ในตอนเช้าเราแนะนำให้ทา 2 ครั้ง (รวมปริมาณเป็น 2 ข้อนิ้วมือ) ห่างกัน 20 นาทีก่อนออกจากบ้าน
  4. หลังจากนั้น 4-6 ชั่วโมง ให้ทาอีก 1 ครั้ง

BSL Clnic แนะนำให้ทาอย่างน้อย 2 ช่วงเวลา คือ เช้า และ บ่าย ที่สำคัญคือ หนึ่งครั้งทาอย่างน้อย 2 รอบ นี่คือการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง และยิ่งในเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสาร Iron Oxide แนะนำให้ใช้ได้เลย จะดีมากๆ เพราะสารตัวนี้สามารถป้องกันแสงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ก็คือ แสงไฟในที่ทำงาน แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งแสงจากจอมือถือ Iron Oxide ในเครื่องสำอางสามารถปกป้องได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม