BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

BSL Clinic รักษาฝ้า ให้จางลงได้ จะเสียเวลาแต่งหน้านานไปทำไม

“ฝ้า” เป็นสิ่งที่สาวๆและหนุ่มๆ เอง ต้องปฏิเสธว่า ไม่ต้องมาขึ้นบนหน้าของเรานะ แต่ฝ้ามักมีความดื้อมากกว่าที่เราคิด ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ มักขึ้นมาแบบไม่เกรงใจกันเลย การรู้เท่าทันว่า “ฝ้า” ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร คือสิ่งที่ทุกคนควรรู้ หากผิวมีอาการฝ้าไปแล้ว ไม่ต้องไปกังวล ด้วยวิวัฒนาการของการรักษาในปัจจุบัน สามารถทำให้ฝ้าจางลง และในระยะยาวผิวปลอดภัย ด้วยการทำเลเซอร์ เป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เห็นผลการรักษาที่แน่นอน รักษาแล้วถ่ายรูป

ไปอัพโชว์ใน เฟสบุ๊ค อินทราแกรม ทวิตเตอร์ ก็ไม่ต้องทำภาพเบลอ ปรับโทนสีขาวดำอีกต่อไป ใครมาถามก็ไม่ต้องเลี่ยงตอบว่าเป็นภาพใส่ฟิลเตอร์ ^^แต่เป็นหน้าจริง ฝ้าจางลงหน้าขาวใสไปต่อไม่รอแล้วนะ

ฝ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน

ฝ้าตื้น เกิดจากเมลานินมีการกระจายตัวมากเป็นพิเศษ จะมีสีน้ำตาล มีขอบเขตที่ชัดเจน เป็นได้ง่าย และจะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า สามารถรักษาให้จางลงได้ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ฝ้าลึก ตัวเมลานินกระจายลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ไม่มีขอบเขตชัดเจน ฝ้าลึกจะรักษายากกว่าฝ้าตื้นแต่เราเชี่ยวชาญ และรักษาให้จางลงได้เช่นกัน

ฝ้าผสม คือ มีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกร่วมกัน ในบริเวณผิวนั้นๆ

ยังไม่หมดนะคะ มีงานวิจัยจากแพทย์ผิวหนังพบว่าในปัจจุบัน ฝ้าไม่ได้เกิดจากการทำงานผิดปกติของเซลล์เม็ดสีเพียงอย่างเดียว แต่ยังมี “ฝ้าที่ทำให้เกิดเส้นเลือด” ได้อีกด้วย ก็คือผิวบริเวณที่มีเส้นเลือดฝอยมาล่อเลี้ยงมากๆ ที่เกิดจากการ ขัดถูหน้า ลอกหน้า ทำให้ผิวหน้าบางลงๆ สาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้เกิดฝ้าเส้นเลือด !! ประเภทของฝ้า ยัง! ไม่หมด ยังมี “ฝ้าถาวร” ที่เกิดจากสารเคมีบางอย่างที่อยู่ในครีม อยู่ในเครื่องสำอาง ที่ทำให้เม็ดสีถูกสร้างมาผิดปกติ หลังหยุดใช้ผิวจึงเกิดเป็นฝ้าถาวร อันนี้เพิ่มเลเวลความรุนแรงขึ้นไปอีกขั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ้าแบบไหน ควรได้รับการวินิจฉัยจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง อย่าไปใช้ verb to เดา ว่าตัวเองเป็นฝ้าแบบไหน รักษาไม่ถูกวิธี ผิวพังหน้าพังเพิ่มขึ้นไป BSL Clinic เป็นห่วงจริงๆ นะค่ะ

สาเหตุหลักๆ มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก

ปัจจัยภายใน คือ จากฮอร์โมน โดยเฉพาะสาวๆ ที่กิน & ฉีด ยาคุม หรือ ช่วงที่ตั้งครรภ์ ฮอร์โมนจะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เม็ดสีใต้ผิวทำงานผิดปกติทำให้เกิดฝ้า เพราะถูกกระตุ้นให้เข้มมากกว่าเดิมแต่ไม่ต้องกังวลใจไป พอร่างกายมีการปรับสมดุลที่เหมาะสมแล้ว ก็มีโอกาสที่ฝ้าจะจางลง

ปัจจัยภายนอก คือ แสงแดด ! เป็นปัจจัยหลักกันเลยทีเดียว และสาวๆ ส่วนใหญ่ หน้าเป็นฝ้าก็เพราะแสงแดด ด้วยความรุนแรงของแสงแดดที่แผดกล้าในบ้านเรา หมวกเอย แว่นตาเอย บางทีก็รับมือกับแสงแดดไม่ไหวเหมือนกันนะ แม้แต่ครีมกันแดดบางทีก็พ่ายแพ้แก่แสงแดดจริงๆ เคสแสงแดดเป็นเคสที่พบกันโดยตรงและบ่อยครั้ง ทำให้เซลล์เม็ดสีใต้ผิวหนังได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้นผิวจึงเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้น คือ มีฝ้าเป็นปื้น บริเวณสองข้างแก้ม ลักษณะส่วนใหญ่จะเป็นแบบสมมาตรคือ เป็นทั้งสองข้าง หรือบางคนเป็นบริเวณที่หน้าผากก็ได้

บีเอสแอลศูนย์รวมของเทคโนโลยีเลเซอร์ และวิธีการ รักษาฝ้า ที่ดีที่สุด

ไม่ว่าฝ้าชนิดไหน จัดการได้ คุณหมอเราเชี่ยวชาญ สมกับที่คนไข้ไว้ใจเรายาวนานกว่า 30 ปี

คุณโชษยา (ผึ้ง) โปรดิวเซอร์บริษัทโฆษณา ที่ต้องทนอยู่กับฝ้ามากว่า 10 ปี ไปรักษามาหลายก็หลายที่ ใช้ยามาก็หลายตัว เคยรักษาด้วยการทำเลเซอร์ แต่ก็ไม่เคยใช้ครีมรักษาฝ้าในอินเตอร์เน็ต หมดความหวังไปก็หลายครั้ง แต่จะให้ท้อด้วยเรื่องแค่นี้ จะกลับมาสวยได้อย่างไง ก็ต้องหาคลินิกที่ตอบโจทย์ความต้องการในการรักษาและกำจัดฝ้าให้จากไป

ที่ต้องตัดสินใจมารักษาอีกครั้ง เพราะว่า ฝ้า เวลาที่เป็นแล้วดูแย่มาก แต่งหน้ายากใช้เวลาในการแต่งหน้านาน แล้วถ้าเกิดว่าต้องมาโบกหน้าหนาๆ มันทำให้เราดูหน้าแก่ จริงๆ ถ้าเราแต่งหน้าน้อยๆ ยิ่งทำให้เราดูหน้าเด็กขึ้นนะ เพราะฉะนั้นต้องมารักษาแล้วล่ะ ตอนแรกพยายามทาครีม ก็รักษามาหลายที่เหมือนกัน แต่ว่ามันก็ไม่หาย ก็ตัดสินใจมารักษาที่นี่ดู แล้วที่คุณหมออธิบายขึ้นตอนการรักษา คุณหมอบอกว่า ฝ้ารักษาไม่หายขาดนะและต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้งจะดีขึ้น

คุณหมออธิบายให้ฟังว่าหน้าของเราต้องรักษาด้วยขั้นตอนอะไรบ้างก็มี เลเซอร์ลดเม็ดสี, เลเซอร์ดึงเม็ดสี,เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด รวมถึงการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ เช่น Relife, Defensive Rescue Oil และมียาที่ต้องกินร่วมด้วย เป็นการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดค่ะ”

โปรแกรม รักษาฝ้า จากทาง “บีเอสแอลคลินิก”

รักษาฝ้า ขึ้นอยู่กับสาเหตุและความเข้มของเม็ดสีฝ้า เบื้องต้นแนะนำให้คนไข้เข้ามาที่คลินิกเพื่อให้คุณหมอประเมินผิวว่าสาเหตุการเกิดฝ้าของคนไข้นั้นเกิดจากสาเหตุใด

1. เลเซอร์ลดเม็ดสี มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีฝ้าโดยเฉพาะ โดยการทำให้เม็ดสีแตกออกจากนั้นตัวเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกิน สีผิวจะขาวใสและสม่ำเสมอขึ้น ที่สำคัญไม่ทำลายผิวด้านบนให้บางลง

2. เลเซอร์ดึงเม็ดสี เป็นการส่งเลเซอร์ที่ลงไปทำงานใต้ผิวหนังชั้นหนังแท้สำหรับดึงเม็ดสีออกและฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส สร้างผิวใหม่และกระตุ้นผิวให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้เกิดขึ้นมาใหม่

3. เลเซอร์ฝ้าเส้นเลือด เป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงกับเส้นเลือด ไปทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัวและกำจัดการส่งอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงฝ้าโดยตรง วิธีนี้จึงถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการรักษาฝ้าแบบเดิมๆ เพราะรักษาฝ้าจากต้นเหตุที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยที่ส่งอาหารไปหล่อเลี้ยงฝ้านั่นเอง

4. เซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการใช้เซลล์ต้นกำเนิดที่มีอยู่ในตัวเราที่เรียกกว่าโกรทแฟคเตอร์ไปซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นการพลิกฟื้นเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงขึ้นนอกจากนี้แล้วยังช่วยให้การสร้างเม็ดสีฝ้านั้นลดลงฝ้าจึงจางลง จึงเป็นวิธีการรักษาเพื่อผลการรักษาที่ดีในระยะยาว

5. BSL’sMeso-White ลดการสร้างและลดการส่งผ่านของฝ้า ไปสู่ผิวหนังชั้นบนด้วยการผลักตัวยาลงไปใต้ผิวหนัง ไปทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงตัวฝ้าลดลงได้อย่างปลอดภัยและเป็นการจางลงแบบในระยะยาวฝ้าไม่กลับมาเข้มเหมือนเดิม

6. ผลิตภัณฑ์ Skinesia ช่วยหยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีได้ครบทุกขั้นตอน คือหยุดยั้งโรงงานผลิตเม็ดสี -หยุดยั้งสารตั้งต้นในการสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีโดยการขัดขวางเอมไซน์การสร้างเม็ดสี -หยุดยั้งการส่งผ่านเม็ดสีสู่ชั้นผิวหนังและสามารถช่วยให้ฝ้าจางโดยลดการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย

แต่ ไม่ต้องตกใจไปว่าทำไมโปรแกรมการรักษาเยอะจัง ต้องทำทุกโปรแกรมไหม ไม่ต้องทำทุกโปรแกรมค่ะ เพราะคนไข้แต่ละคนมีอาการของการเป็นฝ้าไม่เหมือนกันเพราะฉะนั้น! อย่างที่บอก จะให้ดีต้องพบคุณหมอเพื่อปรึกษาอาการ และให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้วินิจฉัยว่า ควรรักษาขั้นตอนไหนบ้าง เป็นการดีที่สุด การรักษาฝ้าเราจะบอกคนไข้เสมอ คือ การรักษาที่ดีที่สุด ไม่ใช่การรักษาที่มาทำเลเซอร์ หรือ การรักษากับหมอ แต่การรักษาที่ดีที่สุด คือ การที่หลังจากคนไข้มาปรึกษากับหมอแล้วกลับไปดูแลตัวเอง

การรักษาฝ้าที่ดี คือ เราต้องป้องกันไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้น  แต่จะทำอย่างไรให้ฝ้าจางลง และเมื่อหยุดการรักษาจะไม่กลับมาเข้มขึ้นเหมือนเดิม นี่คือ สิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาฝ้า

รีวิวภาพผลการ รักษาฝ้า

เรื่องราวคนไข้ รักษาฝ้า ท่านอื่นๆ

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลย ผิดที่ แปลกถิ่น กับการไปออกค่ายอาสาที่ต่างประเทศ เป็นเหตุทำให้ผิวหน้าพัง สิวบุกยับ รับกับสภาพผิวหน้าตัวเองไม่ได้ จนพี่ชายแนะนำให้มารักษาที่บีเอสแอลคลินิก เรื่องราวของคุณขวัญธิดา – คุณปอม สาวน้อยคนเก่งมากความสามารถ แต่ต้องมาขาดความมั่นใจเพียงเพราะ “ผิวหน้าเป็นสิว” “จุดพีคคือปอมไป volunteer (เป็นอาสาสมัคร) ที่ประเทศเนปาล ความที่สภาพภูมิอากาศ และน้ำที่ใช้ไม่ค่อยสะอาด ทำให้ผิวหน้าพังมาก มีสิวขึ้นเยอะมากที่หน้าอีก จนได้กลับมาที่ไทย พี่ชายเห็นสภาพผิวก็ต้องบอกกับคุณปอมเลยว่า ต้องไปหาหมอแล้วแหละ จึงได้แนะนำบีเอสแอล เพราะว่าอาจารย์ของพี่ชายแนะนำมาอีกที จนได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ คำนวณค่าใช้จ่าย และดูรีวิวผลการรักษา (Before & After) คิดว่าต้องคุ้มค่าแน่ๆ จึงตัดสินใจที่จะรักษาสิวกับที่นี่ค่ะ” กลัวว่าการเป็นสิวจะส่งผลต่ออนาคต…

คุณผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้า ปรับหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าคมชัด ปลื้มกับผิวหน้าที่ได้รับการยกกระชับให้เต่งตึง เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวเล็กวีเชฟ ในสไตล์โอปป้าเกาหลี สะดุดสายตาของทุกคน คุณบอส ศุภชัย หนึ่งในตัวอย่างผู้ชายยุคใหม่ ที่ใส่ใจในการดูแลผิวหน้าและรูปหน้าของตัวเองตั้งแต่ที่อายุยังน้อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคตได้เป็นอย่างดี ด้วยไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบชอบรับประทานอาหารบุฟเฟ่กับเพื่อนอยู่บ่อยๆ รู้ตัวอีกทีใบหน้าเริ่มมีไขมันสะสม หน้าจึงดูกลมๆ แก้มบวม เนื้อแก้มเยอะขึ้น ซึ่งคุณบอสไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เพราะเป็นปัญหาอย่างมากเวลาที่ถ่ายรูป หามุมถ่ายรูปยากขึ้น ปกติจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศอยู่แล้ว และการไปแต่ละครั้งก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจนี้ไว้ไปตลอด แต่ใบหน้ากลับไม่เป๊ะเพราะมีไขมันสะสมมีจนแก้มห้อยหย่อนคล้อยแบบนี้ ต้องให้คุณหมอที่ BSL Clinic ช่วยปรับรูปหน้ายกกระชับผิว อัพลุคทรงหน้าใหม่ ให้ง่ายต่อการถ่ายรูปมาฝากกัน แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ด้วยพลังงาน RF ปลอดภัยเห็นผลจริง *ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะไขมันสะสมที่แก้มเยอะเกินไป เป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มดูหย่อนคล้อย และถ้าเกิดในคนที่อายุเยอะๆ มีไขมันสะสมอยู่ที่แก้มเยอะๆ จะทำให้กระดูกใต้ผิวเกิดการทรุดตัว แล้วไม่มีอะไรมาพยุงหรือซัพพอร์ตตัวไขมัน…

คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด แถมเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี หน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาด สดใส เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความมั่นใจให้กับทุกคนได้แน่นอน เช่นเดียวกับ คุณธรรมจักร (คุณสิงห์) หนุ่มเท่ หล่อกล้ามใหญ่ ที่ยิ้มทีไรกระชากใจสาวๆ ได้ทั้ง 4 ห้อง แต่ติดอยู่อย่างเดียว "หน้าเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ" ที่เป็นปัญหาค้างคามาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุจะ 40แล้วก็อยาก "สิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียน" เหมือนคนเขาบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า ขอมีคลินิกดีๆ ที่ช่วยให้ความเป้าหมายเป็นจริงได้สักครั้งเถอะนะ เรามาฟังเรื่องราวปัญหาสิว ของคุณสิงห์กันดีกว่า ว่าผ่านอะไรมาบ้าง "ผมเป็นสิวตั้งแต่อายุ 19…

หน้าสดไม่รอดนะ อย่าให้เพื่อนทักแบบนี้เป็นสิวมารักษาดีกว่า อย่าปล่อยให้สิว ทำให้คุณไม่มั่นใจทั้งสวยและน่ารักมากๆ อยู่แล้วสำหรับคุณชลธิชา – น้ำ คนไข้คนเก่งของเรา ที่เป็นถึงระดับเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่กลับไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิวและจุดด่างดำ มีบางวันที่เผลอออกไปเจอเพื่อนแบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไป จนเพื่อร้องทัก “หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว (ปลายปี 2019) ผิวหน้าของคุณน้ำเป็นสิวหนักมาก มีสิวอุดตันและรอยดำจากสิวเป็นทั้งหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก และการทำงานอยู่ในครัวกับหน้าเตาไฟที่มีความร้อนสูงยิ่งทำให้ผิวหน้ามันมากและมีสิวขึ้นเยอะมาก จนต้องหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังในการรักษาสิวดีกว่าจึงตัดสินใจเลือกเข้ามารักษาที่ BSL Clinic ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ปัญหาสิวส่งผลกระทบอย่างไรต่อคุณน้ำ ? “มีปัญหามากเลยค่ะ ปกติเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ชอบเจอผู้คน ชอบออกสังคม ไปเจอเพื่อนๆ ด้วยค่ะ และเป็นคนที่รักสวยรักงาม เวลาออกไปเจอเพื่อน แล้วเวลาที่ไปเจอเพื่อน แบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไปแล้วหน้าเป็นสิวเยอะมาก เพื่อนก็จะทักตลอดเลย…

วิธี MOVE ON จากการเป็นสิวหายเร็ว ไม่ค้างคา ไม่เสียเวลา แต่กลับได้ผิวหน้าที่ใสสุขภาพดีใครที่กำลังท้อและกลุ้มใจกับปัญหาสิวอยู่ ลองแวะเข้ามาอ่านรีวิวรักษาสิวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่า “จากหน้าที่เคยเป็นสิวก็หายได้ แถมผิวยังขาวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอีด้วย” เช่นเดียวกับคุณชนากานต์ - ซาโย คนไข้คนสวยของเรา ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นสาวน่ารัก สดใส แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจ แอบซ่อนความเศร้าความกังวลหมดกำลังใจ เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิว อยากจะมูฟออนจากการเป็นสิวไปให้ไกลๆ แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะที่ผ่านมาเจอแต่วิธีการรักษาสิวแบบไม่ถูกต้องเคยคิดว่าชีวิตนี้ "หน้ายังไงก็คงต้องเป็นสิวอยู่อย่างนั้น" เพราะเป็นสิวแบบเรื้อรังมานานมาก เคยผ่านการรักษาจากที่อื่นในรูปแบบที่ใช้สเตียรอยด์รักษา รู้ตัวอีกทีผิวหน้าก็เริ่มไม่ไหวแล้ว และได้จับสังเกตเพื่อนในแก๊งว่าแต่ก่อนหน้าก็เป็นสิวเหมือนกัน แต่ทำไมคุณเพื่อนถึงกลับมีผิวหน้าที่ใสไร้สิว ผิวดีขึ้นจนต้องเอ่ยปากถาม และได้คำตอบว่า “มารักษาสิวที่บีเอสแอลไง แนะนำเลย ให้ลองไปดู ที่นี่ดีจริง ดูจากหน้าเราก็รู้แล้ว” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล แก้มที่เต็มไปด้วย สิวอุดตัน สิวอักเสบ…

อย่าละทิ้งเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพียงเพราะปัญหาสิว เรื่องราวของคุณธเนศพล – คุณริว คนไข้คนเก่งของเราที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะปัญหาสิวบนใบหน้า ผ่านการรักษามาหลายที่ แต่สิวก็ไม่หายสักที โดยแต่ละครั้งที่ไปรักษาสิวนั้น มีคุณพ่อเป็นคนพาไปและเป็นกำลังใจสำคัญในการรักษาสิว ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะผ่านการรักษามาหลายที่ เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายมาก็เยอะ แต่สิวก็ไม่ดีขึ้นสักที เป็นๆ หายๆ วนลูปเดิมอยู่อย่างนั้น จึงไม่แปลกเลยว่า ทั้งตัวคุณริวและคุณพ่อ จะมีอาการเบื่อและท้อกับการรักษาสิว โดยครั้งแรกที่คุณพ่อพาน้องริวเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อรักษาสิวที่บีเอสแอล ก็ได้เล่าเรื่องราวที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาที่ผ่านมา ไปรักษามาหลายที่มากๆ แต่มันก็ไม่หายสักที อยากรู้ว่าที่นี่ จะดีจริงเหมือนที่เขารีวิวกันไหม? ทำให้เราเริ่มรู้ถึงปัญหาและความต้องการที่แท้จริง ของตัวคุณริว และคุณพ่อที่เป็นคนพามามากขึ้น คุณพ่อพูดประโยคหนึ่งกับคุณหมอและพนักงาน ที่ทัชกับความรู้สึกมากที่สุดก็คือ "ที่นี่จะเป็นที่สุดท้าย ในการพาลูกมารักษาสิว ถ้าไม่หายจะไม่ไปที่ไหนอีกแล้ว" ทำให้เรารู้เลยว่า บีเอสแอลคลินิกเราคือความหวังครั้งสุดท้ายของทั้งคู่ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล สิวที่คุณริวเป็น สิวอักเสบทั่วทั้งหน้า…

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วย ปัญหาหลักๆ ตอนนี้…

Tip: วิธีที่ดีกว่าการ รักษาฝ้า คือ "การป้องกันไม่ให้ฝ้าขึ้น ด้วยครีมกันแดด"

สิ่งที่เราแนะนำและกำชับกับคนไข้ที่มารักษาฝ้าอยู่เสมอ คือ ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือก่อนที่จะไปทำกิจกรรมกลางแสงแดด เพราะผิวของคนที่เป็นฝ้า ต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  1. เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีสารประกอบของ Zinc Oxide และTitanium Dioxide
  2. ใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (นิ้วก้อย) ของคนไข้
  3. ในตอนเช้าเราแนะนำให้ทา 2 ครั้ง (รวมปริมาณเป็น 2 ข้อนิ้วมือ) ห่างกัน 20 นาทีก่อนออกจากบ้าน
  4. หลังจากนั้น 4-6 ชั่วโมง ให้ทาอีก 1 ครั้ง

BSL Clnic แนะนำให้ทาอย่างน้อย 2 ช่วงเวลา คือ เช้า และ บ่าย ที่สำคัญคือ หนึ่งครั้งทาอย่างน้อย 2 รอบ นี่คือการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง และยิ่งในเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสาร Iron Oxide แนะนำให้ใช้ได้เลย จะดีมากๆ เพราะสารตัวนี้สามารถป้องกันแสงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ก็คือ แสงไฟในที่ทำงาน แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งแสงจากจอมือถือ Iron Oxide ในเครื่องสำอางสามารถปกป้องได้