ดูแลผิวลำคอ ให้กระชับ ด้วย 4 ขั้นตอนนี้

ดูแลผิวลำคอ แบบครบสูตร ผิวหน้าดูดี ผิวคอก็ต้องดูดีเช่นกัน

ดูแลผิวลำคอ

ดูแลผิวลำคอ แบบครบสูตร ผิวหน้าดูดี ผิวคอก็ต้องดูดีเช่นกัน

เพราะคอที่เหี่ยวย่น บ่งบอกอายุที่แท้จริงของคุณได้ คุณคิดว่าจริงไหมคะ? มีหลายคนเลยที่ใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าเป็นอย่างดี แต่ไม่ได้ใส่ใจบำรุงผิวที่คอ ทำให้หน้าตึงแต่คอเหี่ยว ผิวคอเลยแซงอายุจริงไปไกล อย่ามานั่งเสียใจทีหลังนะคะ หากคุณไม่เริ่มดูแลผิวที่ลำคอตั้งแต่ตอนนี้

กานต์สินี (คุณเอ๋) คนไข้คนสวยของเรา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟนคลับพันธุ์แท้ของบีเอสแอลที่อยู่กับเรามายาวนานมากๆ เพราะเป็นคนไข้ของบีเอสแอลตั้งแต่แรกเริ่มที่เราเปิดให้บริการเลยค่ะ เหมือนเป็นอีกหนึ่งคนในครอบครัวที่มองตาแล้วรู้ใจกันเลยค่ะ ต้องขอเกริ่นประวัติของคุณเอ๋ให้ฟังกันหน่อยนะคะ เนื่องจากคุณเอ๋เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบีเอสแอลคลินิก ในเรื่องของการดูแลผิวตั้งแต่ภายในให้สุขภาพดี และภายนอกที่สวยแบบสดใสน่ารัก จนหลายๆ คนไม่สามารถเดาอายุที่แท้จริงของคุณเอ๋ได้เลย

คุณเอ๋มีปัญหาอยู่เรื่องหนึ่ง ที่ทำให้หงุดหงิดหัวใจทุกครั้งเวลาที่ส่องกระจก นั่นคือปัญหาคอเป็น “ตุ่มเม็ดเล็กๆที่รูขุมขน” ลักษณะเป็นเหมือนตุ่มหนังไก่ จึงทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ส่งผลทำให้ขาดความมั่นใจค่ะ เพราะปกติจะเป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่ เสื้อที่แบบคอกว้างๆ ขอโชว์ผิวที่คอให้ดูมีลูกเล่นนิดหน่อย จึงเป็นความชอบที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ น้อยใจตรงผิวที่คออย่างเดียว ทำไมต้องเป็นตุ่มเม็ดเล็กๆ ด้วย เลยดูว่าไม่ค่อยเรียบเนียน ยิ่งเวลาเอามือไปลูบ ยิ่งรู้สึกเลยว่าไม่ถูกใจกับผิวที่คอเป็นอย่างมาก ขยันทาครีมบำรุงก็แล้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้น อย่างนั้นขอลองปรึกษากับคุณหมอบีเอสแอลดีกว่า ว่าสามารถช่วยคืนความเรียบเนียนให้กับผิวที่ลำคอได้ไหม มาลุ้นกันเลยค่ะ

เมื่อเข้ามาถึงที่คลินิก คุณเอ๋ก็ได้เล่าถึงปัญหาผิวให้คุณหมอฟัง คุณหมอก็ได้บอกว่า ปัญหาตุ่มหนังไก่ผิวลำคอที่คุณเอ๋ รู้สึกไม่สบายใจนั้น เกิดจากอายุที่มากขึ้นทำให้คอลลาเจนใต้ผิวเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้ผิวภายนอกก็เสื่อมสภาพไปด้วยและชั้นขี้ไคลรอบรูขุมขนหนาตัวกว่าปกติ ไหนจะถูกทำลายจากแสงแดดมลภาวะต่างๆ ทำให้ผิวเกิดเป็นตุ่มหนังไก่ที่มีลักษณะผิวขรุขระไม่เรียบเนียน คุณหมอบอกว่า “ไม่ต้องกลุ้มใจไป ปัญหาแค่นี้เอง เราช่วยกู้ผิวลำคอให้กลับมาเรียบเนียนและเต่งตึงเหมือนสาวๆ ได้แน่นอนครับ”

มิกซ์วิธี ดูแลผิวลำคอ คืนผิวเรียบเนียนให้คุณ ได้กลับมามั่นใจอีกครั้ง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอบอกว่าปัญหานี้แก้ได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ (Laser Treatment) ร่วมกับเซลล์เธอราปี (Cell Therapy) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสุดยอดวิธีการแก้ปัญหาผิวคือตุ่มหนังไก่ได้เป็นอย่างดี โดยขออธิบายแยกจุดเด่นของทั้ง 2 วิธีให้เข้าใจกันมากขึ้น ดังนี้

เทคโนโลยีเลเซอร์ (Laser Treatment) หลักการใช้ความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ใต้ผิว เป็นการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวภายนอกดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยเล็กๆของผิวที่ลำคอได้ดีอีกด้วยค่ะ

เซลล์เธอราปี (Cell Therapy) ขั้นตอนนี้ดูแลพร้อมกันหลังทำเลเซอร์ทันที เป็นการนำเลือดของคนไข้เอง ไปผ่านกรรมวิธีการปั่นเพื่อแยกสารประกอบสำคัญที่อยู่ในเลือด จนได้ส่วนประกอบที่เป็น เซลล์ที่สำคัญที่สุดเพื่อให้เซลล์ลงซ่อมแซมเซลล์ใต้ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาแข็งแรงและกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้งค่ะ 

ขั้นตอนและความรู้สึกขณะทำการรักษา

เมื่อถึงห้องหัตถการ จะมีการทำความสะอาดผิวลำคออย่างหมดจด จากนั้นทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาทีค่ะขณะรอเวลายาชา สามารถนอนหลับพักผ่อนได้สบายเลยค่ะ มาถึงขั้นตอนสำคัญแล้วนะคะ นั่นคือ การทำเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหาผิวตุ่มหนังไก่ที่ลำคอค่ะ ความรู้สึกตอนทำเลเซอร์ ก็ต้องบอกว่ามีช่วงที่จะรู้สึกจี๊ดๆ ที่ผิวค่ะ เพราะหลักการทำงานของเลเซอร์คือการส่งความร้อนลงไปทำที่ใต้ผิวยังชั้นผิวที่เป็นปัญหาค่ะ เกิดเป็นความร้อนอุ่นๆแต่ไม่ต้องกังวลนะคะ บีเอสแอลเขามีการเป่าลมเย็นตอนที่ทำเลเซอร์ด้วย ความเย็นนี้แหล่ะค่ะ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจึงไม่ค่อยรู้สึกเจ็บเท่าไหร่ค่ะ จากนั้นคุณหมอก็จะทำการเจาะเลือดเพื่อนำไปปั่นแยกสารประกอบที่สำคัญ นำมาใช้รักษาร่วมกันหลังการทำเลเซอร์ค่ะ เซลล์เธอราปี คือขั้นตอนการรักษาที่ดีมากๆ ค่ะ หลังทำความรู้สึกเหมือนมีน้ำมาเคลือบผิวเราเอาไว้ค่ะ พอเสร็จขั้นตอนการรักษานี้

คุณหมอได้แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ของทางคลินิก นั่นคือ รีไลฟ์ (Relife) ครีมบำรุงกระปุกสีขาว เป็นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารที่มาจากธรรมชาติมากกว่า 10 ชนิด บำรุงผิวอย่างล้ำลึกช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และอีกตัวที่ขาดไม่ได้เลยคือ ดีเฟนสีบ ออยด์ (Defensive Oil) เป็นน้ำมันบริสุทธิ์สกัดจากธรรมชาติ ซึมเข้าผิวเร็วเป็นการบำรุงผิวลึกถึงชั้นเซลล์ ทั้งสองตัวนี้ ถือได้ว่าเป็นเดอะเบส ที่สุดของการบำรุงผิวเลยค่ะ แอบบอกว่าหากไม่ทำเลเซอร์ ก็สามารถใช้ทั้ง 2 ตัว เป็นสกินแคร์ลูทีนในการบำรุงดูแลผิวก็ได้เหมือนกันนะคะ

ไปให้สุด ผิวหน้าก็เป๊ะ ผิวคอก็ปัง สวยครบจบในที่เดียว

“เชื่อว่าผู้หญิงเราทุกคน อยากจะเป็นคนที่สวย ที่ดูดี ดังนั้นการดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในส่วนของตัวเราเอง ก็เริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายบ้างตามความถนัดของเรา ทำจิตใจให้สบาย มองเรื่องเล็กๆ รอบตัวให้เป็นความสุขนี่คือการสุขเพื่อให้สุขภาพดีจากภายใน แต่ถ้าภายนอกที่เป็นปัญหาผิวมากวนใจ ก็ต้องขอความช่วยเหลือจากคุณหมอบีเอสแอลคลินิกดีกว่า ต้องยอมรับเลยว่า ที่นี่ดูแลด้วยความจริงใจจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะปัญหาเรื่องไหนที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ ก็จะได้รับคำแนะนำจากคุณหมอที่ตรงจุดจริงๆ ไม่เน้นขายของ แต่เน้นปัญหาที่เราต้องการแก้ไขจริงๆ ไม่อย่างนั้นเอ๋ไม่ไว้ใจที่นี่มาหลายปีแบบนี้ค่ะ”

รวบรวมมาให้แล้ว ปัญหาผิวลำคอและวิธีการแก้ที่ตรงจุด ดูแลผิวลำคอ เพื่อผิวลำคอน่าสัมผัส

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

1. ผิวคอมีเส้นริ้วรอยเป็นแนวยาวขวาง

ปัญหาผิวลักษณะนี้ เกิดจากผิวหนังที่เหี่ยวเพราะไขมันเป็นเหตุค่ะ จึงทำให้คอดูเหี่ยวหย่อนคล้อย เลยมีริ้วรอยที่เป็นเส้นแนวขวางเล็กๆ จำนวนเส้นก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคลค่ะ วิธีการแก้ปัญหาและรักษา พลังงาน RF(Radio Frequency) ในการยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยห้อยลง และสลายแฟตไขมันส่วนเกิน ที่เป็นการค่อยๆปล่อยพลังงาน RF ลงไปกระตุ้นให้เกิดความร้อนที่ชั้นผิวหนังและชั้นไขมันที่เป็นปัญหาทำให้เกิดความเหี่ยวย่นโดยอุณหภูมิความร้อนที่อยู่ในระดับ 60 – 65 องศาเซลเซียสนั้น เป็นอุณหภูมิที่มีงานวิจัยรับรองว่า ไม่เพียงแต่ช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่อยู่ใต้ผิวให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้เกิดขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หลังการรักษาไปแล้ว  ผิวยังเกิดกระบวนการยกกระชับอยู่เรื่อยๆผิวจึงคงความเต่งตึงและกระชับได้นานขึ้น และที่สำคุญวิธีนี้ยังสามารถช่วยกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกินลำคอทำให้คอดูเรียวเล็กและมีรูปทรงที่สวยงามขึ้นค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

2. ริ้วรอยเหี่ยวย่น รั้งผิวลำคอให้เหี่ยวลง

ปัญหานี้เกิดจาก ใต้ลำคอจะมีกล้ามเนื้อดึงลง หรือกล้ามเนื้อ พลาสทีสมา (Platysma Muscles) ที่ดังรั้งผิวหน้าบริเวณแนว ขากรรไกร คาง และคอ แบบดึงลง ทำให้ผิวบริเวณลำคอนั้นหย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ วิธีการแก้ปัญหาและรักษา ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ที่บริเวณ จอว์ไลน์ (Jawline) กับเทคนิคการลิฟท์ผิวให้ตึงกระชับ แก้ไขผิวห้อยหย่อนคล้อยที่บริเวณขากรรไกรหรือกราม เพียงแค่ใช้โปรตีนบริสุทธิ์ฉีดเข้าไปบริเวณแนวกรามและลำคอซึ่งเป็นเทคนิคการคลายกล้ามเนื้อเพื่อยกกระชับหน้า คลายการดึงรั้งของกล้ามเนื้อที่มีชื่อว่า กล้ามเนื้อพลาสทีสมาให้ลองพูดคำว่า “อี” และเกร็งลำคอ กล้ามเนื้อนั้นจะขึ้นเป็นแผงบริเวณลำคอ ซึ่งเชื่อมตั้งแต่กรอบหน้าลงมาถึงไหปลาร้า ที่ดังรั้งผิวหน้าบริเวณแนว ขากรรไกร คาง และคอ แบบดึงลง ทำให้ผิวตรงนี้หย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ ตามอายุที่มากขึ้น ดังนั้นเราจึงต้องฉีดโปรตีนบริสุทธิ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อส่วนนี้ให้คลายตัวลง จึงทำให้หน้ายกกระชับพร้อมทั้งผิวคอเต่งตึงเทคนิคนี้เป็นการช่วยชะลอวัย และช่วยให้กรอบหน้าดูชัดขึ้นเป็นเป็นอย่างดีค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

3. คอพับเป็นชั้นๆ จากไขมันสะสม

เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันก็มักจะมาสะสมได้ทุกส่วนของร่างกาย แม้แต่ผิวคอก็ไม่เว้น เหตุนี้เองจึงทำให้คอดูอวบตันไม่เรียวยาวลักษณะคลายคนอ้วน วิธีการแก้ปัญหาและรักษา คือ ใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง(High Intensity Focused Ultrasound) ลงไปใต้ผิวที่ลำคอ ผิว เพื่อไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรม) แต่ไม่ใช้การผ่าตัดศัลยกรรมให้เจ็บตัว ทำให้เกิดเอฟเฟคของการยกกระชับผิวเกิดขึ้น โดยเทคโนโลยีที่เราเลือกใช้นั้น ผ่าน U.S. FDA Approved และได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถยกกระชับผิวลำคอ ให้ตึงกระชับขึ้นได้จริงๆ และสามารถแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่ลำคอ ทำให้คอดูเรียวยาวขึ้น หมดปัญหาไขมันคออ้วนตัน เพื่อลำคอที่ดูสง่าขึ้น

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

4. ริ้วรอยเล็กๆ ผิวไม่เรียบเนียน ตุ่มรูขุมขน เหมือนตุ่มหนังไก่

ริ้วรอยเล็กๆ หรือปัญหาตุ่มรูขุมขนเล็กๆ เกิดจากการที่คอลลาเจนอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวลำคอ เสื่อมสภาพและทำงานให้เกิดขึ้นใหม่ได้น้อยลงมากๆ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ปัญหานี้มักพบในคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป วิธีการแก้ปัญหาและรักษา คือการทำเลเซอร์ทรีทเมนต์ โดยมีหลักการใช้ความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ใต้ผิว เป็นการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวภายนอกดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ ของผิวที่ลำคอได้ดีอีกด้วยค่ะ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องผิวที่ลำคอ มีความเหี่ยวย่น หย่อนคล้อยไม่กระชับ หรือมีตุ่มรูขุมขนเกิดขึ้น จนทำให้ขาดความมั่นใจ อยากดูแลผิวลำคอ ขอให้คุณคิดถึงบีเอสแอลได้เลยนะคะ เราสามารถช่วยคุณได้และตรงกับปัญหาที่คุณกังวลอยู่แน่นอน เพื่อผิวลำคอที่เต่งตึงกระชับหน้าสัมผัส คืนความอ่อนกว่าวัยให้กับคุณ

icon email