รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

     “สิว” จุดเล็กๆ ที่เมื่อเริ่มขึ้นมาเมื่อไหร่ จะค่อยๆ ขยายลามออกไปทั่วใบหน้า หากเมื่อใดที่เจ้าของ ผิวหน้าละเลยหรือขาดความเอาใจใส่ ผิวหน้ามักจะเป็นอาหารจานหรูของขยะผิวหน้าที่ถูกเรียกว่า “สิว” นี่เอง แต่ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผิวหน้าให้ดีแล้ว แต่สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยมากระตุ้นสิวอีกทางหนึ่ง เหมือนมีเมนคอร์สเมื่อไหร่ สภาพอากาศ ฝุ่นละออง ถือเป็นขนมหวาน ที่พร้อมเสริฟ์บนผิวหน้าของเราอยู่เสมอ ตามกฏที่ว่า เผลอไม่รักษาความสะอาด เมื่อไหร่ เราเจอกัน

รู้ไว้ใช่ว่า! อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่า “สิว” มาได้อย่างไร และจะทำให้มันจากไปด้วยวิธีใด ขั้นตอนการรักษาที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน หรือเคย (คิด) ว่ารู้แล้ว แต่อาจจะเป็นการรู้แบบไม่ถูกต้อง หรือเป็นความเข้าใจแบบผิด ๆ ไม่ถือว่าผิดนะ แค่อาจไม่ถูกต้องตามหลักจริง ๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นการจะรู้ลึก รู้จริง รู้อย่างถูกต้อง รู้ถึงสาเหตุ และสามารถแนะนำขั้นตอนการรักษา ทำการรักษาแล้วหายได้จริง ก็ต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ เป็นผู้มาให้คำตอบจากคำถามที่คาใจของ (พวก) เราต้องไปฟังคุณหมอเขาอธิบายเรื่องสิว จากเรื่องที่เราคิดว่าน่าจะเข้าใจยากกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย มันดีต่อใจของคนไข้ก็ตรงนี้แหละ

สิวแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

1. สิวอักเสบ คือ สิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดง ตุ่มหนอง ตุ่มแดงก้อนลึก และสิวหัวช้าง สิวซีสต์

2. สิวอุดตัน เช่น สิวหัวข้าว, สิวหัวปิด, สิวหัวดำ, สิวหัวเปิด สิวผด ก็อยู่ในกลุ่มผิวอุดตัน

ทริคง่าย ๆ สำหรับการจำผิวหนังของคนเรามี 2 ชั้น ผิวหนังชั้นหนึ่งเรียกว่า ผิวหนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่งเรียกว่าหนังแท้ ตรงระหว่างชั้นหนังกำพร้ากับหนังแท้ จะมีสิ่งที่เชื่อมกันเรียกว่า รูขุมขน แล้วข้าง ๆ รูขุมขน ก็คือ ต่อมไขมัน ทั้งหมดที่กล่าวมาคือ หนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการเกิดสิว เราต้องเข้าใจก่อนว่า สาเหตุมันเกิดจากอะไรถ้าเราป้องกันสาเหตุได้ สิวก็จะหายไป

4 สาเหตุของการเกิดสิว

รูขุมขนอุดตัน

สาเหตุหลักของการเกิดสิวเพราะ “สิว” หรือเซลล์ ผิวหนังของเราจะสร้างขึ้นใหม่ทุก ๆ 28 วัน เกิดเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันบริเวณรูขุมขน

ต่อมไขมันอุดตัน

เกิดจากต่อมไขมันถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากเกินไปแล้วดันขึ้นมาที่บริเวณผิวด้านบน ซึ่งเป็นรูเดียวกับรูขุมขน ทำให้ผิวด้านบนอุดตันเมื่อมีการอุดตันเรื่อย ๆ ไขมันมาสะสมกันเยอะ ๆ ก็จะเกิด แบคทีเรีย (P-Acne) ซึ่งจะมาย่อยตัวไขมันทำให้เกิดอักเสบขึ้น

แบคทีเรีย

ตัวการร้าย ๆ หน้าที่ของมันคือ เป็นตัวย่อยไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง เกิดการติดเชื้อและพัฒนากลายเป็นการอักเสบจากเดิมที่มีการอุดตันอยู่แล้วก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น พออักเสบขึ้นก็กลายเป็นหนอง หนองนี้จะมีลักษณะเป็นหัวขาว ๆ เป็นน้ำหนองที่อยู่ข้างใน บางคนชอบไปบีบออก พอไปบีบออกเกิดอะไรขึ้น หนองก็จะแตกแต่ไม่ได้แตกเฉพาะข้างนอก แต่แตกจากข้างในด้วย ร่างกายก็เข้าสู่โหมดป้องกันร่างกายตัวเองด้วยการสร้างพังผืดไว้เยอะ ๆ คนไข้ก็จะเกิดหลุมสิวขึ้นมา

ฮอร์โมน

เกิดจากการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในตัวเรา ทั้งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และแอนโดรเจนโดยเฉพาะในวัยรุ่น เป็นสาเหตุทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบริเวณรูขุมขนหนาขึ้น เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิว รวมถึงช่วงเวลาวันนั้นของเดือนในคุณสาว ๆ ต้องมีสิวอักเสบขึ้น แล้วบางทีก็ไม่ใช่เม็ดเล็ก ๆ ด้วยนะ ขึ้นมาปุ๊บเม็ดใหญ่เลย อันนี้ก็เพราะฮอร์โมนเลย โอร์โมนจะมาทางเส้นเลือด แล้วมากระตุ้นตัวต่อมไขมันทำให้เกิดการอักเสบบนผิวหน้า

การเกิดสิวนอกจาก 4 สาเหตุหลัก ๆ ที่กล่าวมาแล้ว ยังรวมถึง การใช้เครื่องสำอางบางชนิดอย่างพวกครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ครีมนวดผม มักมีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันดังนั้นอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดการอุดตันทำให้เกิดสิวได้หมด หากอยากรู้ว่าหน้าของเราเกิดสิวเพราะเครื่องสำอางที่ใช้อยู่หรือเปล่า แนะนำให้ลองใช้เครื่องสำอางที่คิดว่าทำให้เราเกิดอาการแพ้ แล้วสิวขึ้นประมาณ 1 เดือนแค่ตัวเดียวก่อน ย้ำว่าแค่ตัวเดียวก่อน เพราะจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าจริง ๆ แล้วที่เราสิวขึ้น เกิดจากเครื่องสำอางที่เป็นปัจจัยภายนอก หรือสาเหตุจากข้างบนที่กล่าวมาแล้วกันแน่

รักษาสิว ที่ไหนไม่หายมาที่ "บีเอสแอล"

แนวทางการรักษาของบีเอสแอล เป็นการรักษาตามอาการ 3 สาเหตุหลัก ๆ คือ การอุดตัน, ต่อมไขมัน และแบคทีเรีย ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่ได้รักษาด้วยการคุมฮอร์โมนหรือการให้ยาคุม เราจะให้ยาคุมก็ต่อเมื่อรังไข่ของคนไข้มีถุงน้ำที่มีจำนวนเยอะ เป็นโรคเฉพาะที่ทำให้เกิดสิวเท่านั้น ซึ่งการรักษาสิวของบีเอสแอล จะมี 2 วิธีด้วยกัน คือ

1. เน้นการบำรุงฟื้นฟูผิว ปรับโครงสร้างผิว

ผลิตภัณฑ์ของเราที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายต่อผิว เช่น สารสเตียรอยด์ กรดวิตามินเอ ในการรักษาสิว เพราะจากประสบการณ์ที่ทีมแพทย์เราเคยเจอกับคนไข้มานักต่อนัก (เคยรักษาสิวจากที่อื่นมา) คือ “อยากสิวหายแบบเร็วที่สุด” คนไข้ก็ชอบ คนไข้ก็ติดใจ เพราะสิวหายเร็ว หายภายใน 3 วัน 7 วันแต่ไม่เคยคำนึกถึงความปลอดภัยกับผิวเลย พอสักพัก สิวก็กลับมาเห่อขึ้นหนักกว่าเดิม ของเราไม่ใช่การรักษาแบบนั้น แค่อยากให้คนไข้เข้าใจว่าการรักษาสิวที่ดีนั้น “ต้องใช้เวลา ค่อยเป็น ค่อยไป” โดยเบื้องต้นการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวอย่างลำลึกและอ่อนโยนต่อผิว เพราะเรารู้ดีว่า สิวก็เกิดจากผิวที่อ่อนแอ ดังนั้นเกราะป้องกันผิวจึงสำคัญมาก ๆ ส่วนผสมตัวยาและผลิตภัณฑ์ของเราจึงปลอดภัยต่อผิวของคนไข้ในระยะยาว แม้สิวไม่หายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ผิวจะดีขึ้นทุกครั้งที่เข้ามารับการรักษา เช่น การเคลียร์สิว กดสิวอุดตันออก รวมถึงการฉายแสงฆ่าเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีเลย

2. การรักษาด้วยเลเซอร์ รักษาสิว

เลเซอร์จะไปเปลี่ยนสภาพผิวบริเวณด้านบน ก็คือ ผิวหนังทั้งหมด ทำให้การอุดตันน้อยลง และเลเซอร์ไปทำงานเฉพาะเจาะจบที่ต่อมไขมันซึ่งต่อมไขมันในร่างกายของเรามี 2 ชนิด ชนิดแรก คือ ต่อมไขมันที่อยู่ตรงรูขุมขน อันที่สอง คือ ต่อไขมันที่อยู่บริเวณผิวหนังที่ให้ความชุ่มชื้นขั้นตอนการรักษาโดยการให้เลเซอร์ลงไปทำงานบริเวณต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด ดังนั้นคนไข้ต้องกินยาฆ่าเซื้อป้องกันการอุดตันและ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการอุดตันคนไข้ก็ต้องทายาด้วย แต่ข้อดีของการรักษาสิวด้วยเลเซอร์คือ คนไข้จะได้ไม่ต้องเหนื่อย เพราะเหมือนเป็นการลดเวลาการกินยาทายาให้น้อยลงหลังการทำเลเซอร์รักษาสิวทุกครั้ง ผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้น สิวลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น ประมาณ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน

Q. คำถามยอดนิยม เลเซอร์มันไปทำลายผิวด้านบนไหม จะมีผลเสียอะไรกับผิวหรือเปล่า

A. ถ้าเราเลือกรักษาเลเซอร์ที่ไม่ถูกวิธี เลเซอร์ก็สามารถทำลายผิวด้านบนได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญของการทำเลเซอร์ของบีเอสแอบ คือ เรารู้ว่า การอุดตันและต่อมไขมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์เราคือ เราจะปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะสมให้เจาะจงลึกไปไปยังต่อไขมัน เพื่อทำให้ต่อไขมันเล็กลง เมื่อต่อมไขมันเล็กลง จึงส่งผลให้การอุดตันของรูขุมขนน้อยลงอย่างชัดเจนข้อดีของวิธีการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ จึงเป็นควบขนาดต่อมไขมันให้เล็ก ในระยะยาวต่อไปเรื่อย ๆ สิวขึ้นน้อยลงเพราะการอุดตันน้อยลงและไม่เห่อกลับมาขึ้นอีกหลังหยุดการรักษา

บ้านเราเป็นเมืองร้อน ร้อนจากอากาศ ร้อนจากการทำอาหาร ร้อนจากการทำงาน เรียกว่าสารพัดร้อน ก็รวม ๆ กัน ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความมันง่าย ต่อมไขมันก็ผลิตน้ำมันใต้ผิวมากขึ้น (พี่) สิวของเรานี่ชอบเลย ฉันได้บ้านอาศัยเพิ่มอีกแล้วสินะ แถมไม่ได้มาอาศัยหน้าหน้าเราแค่เม็ดเดียวนะ เรียกเพื่อน ๆ มากันสงสรรค์กันเต็มหน้าเราไปเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของคนไข้แต่ละคนด้วยนะว่าจะเจอกับสภาวะแบบไหนกันมา ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาว สิวก็จะขึ้นยากหน่อย เพราะฉนั้น 90 เปอร์เซ็นต์ของคนทั่วไป จะมีปัญหาเรื่องสิวเป็นเงาตามตัวกันเลยทีเดียวการรักษาในแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามอาการด้วยนะ

การรักษาสิวในแต่ละคนมีความแตกต่างกันนะ

รักษาสิวที่ BSL Clinic แล้วสิวหาย ผิวดีขึ้น คือคำบอกต่อของคนไข้ที่มารักษากับเรา แล้วชวนเพื่อน ชวนพี่ ชวนน้อง ชวนคนรู้จักให้มารักษาที่นี่ น่ารักกันจริง ๆ แต่ เมื่อเข้ามาเจอกับคุณหมอ คุณหมอได้ตรวจและบอกขั้นตอนการรักษษ ก็มีคำถามกลัมาว่า “เพื่อนรักษาแบบนี้ค่ะ ทำไมคุณหมอรักษาสิวให้หนูกับเพื่อนไม่เหมือนกันล่ะค่ะ” คุณหมอของเราเลยอธิบายให้คนไข้ฟังว่า “สภาพผิวและปัญหาความมากน้อยของสิวที่แตกต่างกันจึงมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันไปครับ” ทุกคนมีความเหมือนกันอยู่หนึ่งสิ่ง คือ เป็นสิวมาเหมือนกันและมารักษาที่เดียวกันถึงแม้ว่าการรักษาในแต่ละคนจะต่างกัน แต่ทั้งทีมแพทย์และคนไข้มีเป้าหมายเดียวกันคือช่วยแก้ปัญหาสิว รักษาสิวให้หาย ได้ผิวหน้าที่กระจ่างใสขึ้น นี่แหละ คือความเหมือนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน

สิ่งที่คนไข้ได้กลับไปนอกจากสิวจะหาย ผิวหน้ากลับมาเนียนกระจ่างใส เราเชื่อว่าความไม่มั่นใจมากมายที่เคยหายไป ได้คืนกลับมาพร้อมกับ “ร้อยยิ้ม” ที่มาจากข้างในแน่นอนชีวิตประจำวันที่เคยเป็นสีเทา ๆ ก็กลับมามีความสดใสเหมือนกับผิวหน้าของเรากันอีกครั้ง (เนอะ)

ตามมาดูรีวิว รักษาสิว คนไข้ของ BSL Clinic

ต่างเทใจให้เรา และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มารักษาสิวที่นี่ตั้งนานแล้วก็ดี”

คุณสัญพิชา หรือคุณหญิง คนไข้ของเรา มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ!

“ปัญหาหลักๆ คือ การเป็นสิว เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ เลย ตั้งแต่ช่วง ม.ต้น ก็ไม่หายสักที สังเกตจากที่บ้าน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นสิว เลยคิดว่าน่าจะเป็นสิวจากกรรมพันธ์ พูดได้เลยว่า เป็นสิวมาทั้งชีวิตจริงๆ อาการสิวที่หญิงเป็น คือ เป็นสิวอักเสบ และสิวที่เป็นหัวหนองเยอะมากๆ ตอนที่เป็นสิว อุปสรรคกับการใช้ชีวิตประจำวันคือ มันทำให้เราแต่งหน้ายาก ใช้เวลานานมากกว่าคนปกติ กลบยังไง ใช้เครื่องสำอางดีแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวของเรามันเนียน เหมือนคนที่ไม่ได้เป็นสิวได้” คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ  อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา คือ “จริงๆ ต้องบอกก่อนเลยว่า ผลการรักษานี่เกินคาดมาก ประทับใจมาก เปรียบเทียบได้เลยจากที่รักษามาก่อนหน้านี้ ไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่านี้  ตอนแรกที่ตั้งไว้ว่าแค่อยากให้สิวหาย จะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติที่เขาหน้าใสกัน แต่ว่า! นอกจากสิวหายแล้วที่ได้เพิ่มกลับไป คือ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้นหน้าใสโดยที่ไม่ต้องทาแป้งก็มีความใสอมชมพู เหมือนผิวของสาวเกาหลีเลย”

ขั้นตอนการ รักษาสิว แบบผสมผสานเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด

Acne Treatment Laser

การรักษาสิวด้วยการใช้คลื่นแสงลงไปยังบริเวณใต้ผิวหนังบริเวณผิวที่เป็นสิว และไม่ทำลายผิวบริเวณข้างเคียงแต่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เป็นตัวช่วยเสริมทำให้สิวหายเร็วขึ้น

Acne Light Therapy

การฉายแสงเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พีแอคเน่ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดความมันของผิวหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นอีกด้วยแอบกระซิบว่าขั้นตอนนี้ นอนหลับสบายๆ ได้เลยค่ะ

Relife

ผลิตภัณฑ์นี้ คนไข้หลายๆ คนติดใจมากๆ เพราะอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว ที่ส่วนประกอบที่เสมือนผิวหนังอีกชั้นหนึ่งที่คอยปกป้องผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ การระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี ยิ่งผิวของใครแห้งๆ แนะนำให้หยิบครีมตัวนี้ขึ้นมาแต้มลงปลายนิ้วแล้ววนๆ แท็บๆ ที่ผิวหน้า บางๆ อย่างเบามือ บ่อยๆ ก็ช่วยได้

Defensive rescue oil

ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวและเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์ของผิวหนัง สามารถลดริ้วรอย รอยคล้ำจากสิว

การรักษาคนไข้ในแต่ละคน การรักษาสิวตามอาการ และสาเหตุที่เป็นของแต่ละคน คือสิ่งที่ทำให้ผลของการรักษาได้ผลดีเพราะการรักษาที่ตรงจุด เป็นสิ่งที่ทำให้คนไข้ได้ทราบว่า การรักษาของ BSL Clinic เรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข มีแววตาและรอยยิ้มกลับไป

รีวิวผลการรักษาสิว

เรื่องราวคนไข้ รักษาสิว ท่านอื่นๆ

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลย ผิดที่ แปลกถิ่น กับการไปออกค่ายอาสาที่ต่างประเทศ เป็นเหตุทำให้ผิวหน้าพัง สิวบุกยับ รับกับสภาพผิวหน้าตัวเองไม่ได้ จนพี่ชายแนะนำให้มารักษาที่บีเอสแอลคลินิก เรื่องราวของคุณขวัญธิดา – คุณปอม สาวน้อยคนเก่งมากความสามารถ แต่ต้องมาขาดความมั่นใจเพียงเพราะ “ผิวหน้าเป็นสิว” “จุดพีคคือปอมไป volunteer (เป็นอาสาสมัคร) ที่ประเทศเนปาล ความที่สภาพภูมิอากาศ และน้ำที่ใช้ไม่ค่อยสะอาด ทำให้ผิวหน้าพังมาก มีสิวขึ้นเยอะมากที่หน้าอีก จนได้กลับมาที่ไทย พี่ชายเห็นสภาพผิวก็ต้องบอกกับคุณปอมเลยว่า ต้องไปหาหมอแล้วแหละ จึงได้แนะนำบีเอสแอล เพราะว่าอาจารย์ของพี่ชายแนะนำมาอีกที จนได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ คำนวณค่าใช้จ่าย และดูรีวิวผลการรักษา (Before & After) คิดว่าต้องคุ้มค่าแน่ๆ จึงตัดสินใจที่จะรักษาสิวกับที่นี่ค่ะ” กลัวว่าการเป็นสิวจะส่งผลต่ออนาคต…

คุณผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้า ปรับหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าคมชัด ปลื้มกับผิวหน้าที่ได้รับการยกกระชับให้เต่งตึง เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวเล็กวีเชฟ ในสไตล์โอปป้าเกาหลี สะดุดสายตาของทุกคน คุณบอส ศุภชัย หนึ่งในตัวอย่างผู้ชายยุคใหม่ ที่ใส่ใจในการดูแลผิวหน้าและรูปหน้าของตัวเองตั้งแต่ที่อายุยังน้อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคตได้เป็นอย่างดี ด้วยไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบชอบรับประทานอาหารบุฟเฟ่กับเพื่อนอยู่บ่อยๆ รู้ตัวอีกทีใบหน้าเริ่มมีไขมันสะสม หน้าจึงดูกลมๆ แก้มบวม เนื้อแก้มเยอะขึ้น ซึ่งคุณบอสไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เพราะเป็นปัญหาอย่างมากเวลาที่ถ่ายรูป หามุมถ่ายรูปยากขึ้น ปกติจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศอยู่แล้ว และการไปแต่ละครั้งก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจนี้ไว้ไปตลอด แต่ใบหน้ากลับไม่เป๊ะเพราะมีไขมันสะสมมีจนแก้มห้อยหย่อนคล้อยแบบนี้ ต้องให้คุณหมอที่ BSL Clinic ช่วยปรับรูปหน้ายกกระชับผิว อัพลุคทรงหน้าใหม่ ให้ง่ายต่อการถ่ายรูปมาฝากกัน แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ด้วยพลังงาน RF ปลอดภัยเห็นผลจริง *ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะไขมันสะสมที่แก้มเยอะเกินไป เป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มดูหย่อนคล้อย และถ้าเกิดในคนที่อายุเยอะๆ มีไขมันสะสมอยู่ที่แก้มเยอะๆ จะทำให้กระดูกใต้ผิวเกิดการทรุดตัว แล้วไม่มีอะไรมาพยุงหรือซัพพอร์ตตัวไขมัน…

คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด แถมเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี หน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาด สดใส เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความมั่นใจให้กับทุกคนได้แน่นอน เช่นเดียวกับ คุณธรรมจักร (คุณสิงห์) หนุ่มเท่ หล่อกล้ามใหญ่ ที่ยิ้มทีไรกระชากใจสาวๆ ได้ทั้ง 4 ห้อง แต่ติดอยู่อย่างเดียว "หน้าเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ" ที่เป็นปัญหาค้างคามาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุจะ 40แล้วก็อยาก "สิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียน" เหมือนคนเขาบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า ขอมีคลินิกดีๆ ที่ช่วยให้ความเป้าหมายเป็นจริงได้สักครั้งเถอะนะ เรามาฟังเรื่องราวปัญหาสิว ของคุณสิงห์กันดีกว่า ว่าผ่านอะไรมาบ้าง "ผมเป็นสิวตั้งแต่อายุ 19…

หน้าสดไม่รอดนะ อย่าให้เพื่อนทักแบบนี้เป็นสิวมารักษาดีกว่า อย่าปล่อยให้สิว ทำให้คุณไม่มั่นใจทั้งสวยและน่ารักมากๆ อยู่แล้วสำหรับคุณชลธิชา – น้ำ คนไข้คนเก่งของเรา ที่เป็นถึงระดับเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่กลับไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิวและจุดด่างดำ มีบางวันที่เผลอออกไปเจอเพื่อนแบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไป จนเพื่อร้องทัก “หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว (ปลายปี 2019) ผิวหน้าของคุณน้ำเป็นสิวหนักมาก มีสิวอุดตันและรอยดำจากสิวเป็นทั้งหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก และการทำงานอยู่ในครัวกับหน้าเตาไฟที่มีความร้อนสูงยิ่งทำให้ผิวหน้ามันมากและมีสิวขึ้นเยอะมาก จนต้องหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังในการรักษาสิวดีกว่าจึงตัดสินใจเลือกเข้ามารักษาที่ BSL Clinic ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ปัญหาสิวส่งผลกระทบอย่างไรต่อคุณน้ำ ? “มีปัญหามากเลยค่ะ ปกติเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ชอบเจอผู้คน ชอบออกสังคม ไปเจอเพื่อนๆ ด้วยค่ะ และเป็นคนที่รักสวยรักงาม เวลาออกไปเจอเพื่อน แล้วเวลาที่ไปเจอเพื่อน แบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไปแล้วหน้าเป็นสิวเยอะมาก เพื่อนก็จะทักตลอดเลย…

วิธี MOVE ON จากการเป็นสิวหายเร็ว ไม่ค้างคา ไม่เสียเวลา แต่กลับได้ผิวหน้าที่ใสสุขภาพดีใครที่กำลังท้อและกลุ้มใจกับปัญหาสิวอยู่ ลองแวะเข้ามาอ่านรีวิวรักษาสิวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่า “จากหน้าที่เคยเป็นสิวก็หายได้ แถมผิวยังขาวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอีด้วย” เช่นเดียวกับคุณชนากานต์ - ซาโย คนไข้คนสวยของเรา ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นสาวน่ารัก สดใส แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจ แอบซ่อนความเศร้าความกังวลหมดกำลังใจ เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิว อยากจะมูฟออนจากการเป็นสิวไปให้ไกลๆ แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะที่ผ่านมาเจอแต่วิธีการรักษาสิวแบบไม่ถูกต้องเคยคิดว่าชีวิตนี้ "หน้ายังไงก็คงต้องเป็นสิวอยู่อย่างนั้น" เพราะเป็นสิวแบบเรื้อรังมานานมาก เคยผ่านการรักษาจากที่อื่นในรูปแบบที่ใช้สเตียรอยด์รักษา รู้ตัวอีกทีผิวหน้าก็เริ่มไม่ไหวแล้ว และได้จับสังเกตเพื่อนในแก๊งว่าแต่ก่อนหน้าก็เป็นสิวเหมือนกัน แต่ทำไมคุณเพื่อนถึงกลับมีผิวหน้าที่ใสไร้สิว ผิวดีขึ้นจนต้องเอ่ยปากถาม และได้คำตอบว่า “มารักษาสิวที่บีเอสแอลไง แนะนำเลย ให้ลองไปดู ที่นี่ดีจริง ดูจากหน้าเราก็รู้แล้ว” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล แก้มที่เต็มไปด้วย สิวอุดตัน สิวอักเสบ…

อย่าละทิ้งเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพียงเพราะปัญหาสิว เรื่องราวของคุณธเนศพล – คุณริว คนไข้คนเก่งของเราที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะปัญหาสิวบนใบหน้า ผ่านการรักษามาหลายที่ แต่สิวก็ไม่หายสักที โดยแต่ละครั้งที่ไปรักษาสิวนั้น มีคุณพ่อเป็นคนพาไปและเป็นกำลังใจสำคัญในการรักษาสิว ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะผ่านการรักษามาหลายที่ เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายมาก็เยอะ แต่สิวก็ไม่ดีขึ้นสักที เป็นๆ หายๆ วนลูปเดิมอยู่อย่างนั้น จึงไม่แปลกเลยว่า ทั้งตัวคุณริวและคุณพ่อ จะมีอาการเบื่อและท้อกับการรักษาสิว โดยครั้งแรกที่คุณพ่อพาน้องริวเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อรักษาสิวที่บีเอสแอล ก็ได้เล่าเรื่องราวที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาที่ผ่านมา ไปรักษามาหลายที่มากๆ แต่มันก็ไม่หายสักที อยากรู้ว่าที่นี่ จะดีจริงเหมือนที่เขารีวิวกันไหม? ทำให้เราเริ่มรู้ถึงปัญหาและความต้องการที่แท้จริง ของตัวคุณริว และคุณพ่อที่เป็นคนพามามากขึ้น คุณพ่อพูดประโยคหนึ่งกับคุณหมอและพนักงาน ที่ทัชกับความรู้สึกมากที่สุดก็คือ "ที่นี่จะเป็นที่สุดท้าย ในการพาลูกมารักษาสิว ถ้าไม่หายจะไม่ไปที่ไหนอีกแล้ว" ทำให้เรารู้เลยว่า บีเอสแอลคลินิกเราคือความหวังครั้งสุดท้ายของทั้งคู่ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล สิวที่คุณริวเป็น สิวอักเสบทั่วทั้งหน้า…

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วย ปัญหาหลักๆ ตอนนี้…

รีวิววิดีโอ รักษาสิว