รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

รักษาสิว

รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

รักษาสิว

     “สิว” จุดเล็กๆ ที่เมื่อเริ่มขึ้นมาเมื่อไหร่ จะค่อยๆ ขยายลามออกไปทั่วใบหน้า หากเมื่อใดที่เจ้าของ ผิวหน้าละเลยหรือขาดความเอาใจใส่ ผิวหน้ามักจะเป็นอาหารจานหรูของขยะผิวหน้าที่ถูกเรียกว่า “สิว” นี่เอง แต่ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผิวหน้าให้ดีแล้ว แต่สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยมากระตุ้นสิวอีกทางหนึ่ง เหมือนมีเมนคอร์สเมื่อไหร่ สภาพอากาศ ฝุ่นละออง ถือเป็นขนมหวาน ที่พร้อมเสริฟ์บนผิวหน้าของเราอยู่เสมอ ตามกฏที่ว่า เผลอไม่รักษาความสะอาด เมื่อไหร่ เราเจอกัน

รู้ไว้ใช่ว่า! อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่า “สิว” มาได้อย่างไร และจะทำให้มันจากไปด้วยวิธีใด ขั้นตอนการรักษาที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน หรือเคย (คิด) ว่ารู้แล้ว แต่อาจจะเป็นการรู้แบบไม่ถูกต้อง หรือเป็นความเข้าใจแบบผิด ๆ ไม่ถือว่าผิดนะ แค่อาจไม่ถูกต้องตามหลักจริง ๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นการจะรู้ลึก รู้จริง รู้อย่างถูกต้อง รู้ถึงสาเหตุ และสามารถแนะนำขั้นตอนการรักษา ทำการรักษาแล้วหายได้จริง ก็ต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ เป็นผู้มาให้คำตอบจากคำถามที่คาใจของ (พวก) เราต้องไปฟังคุณหมอเขาอธิบายเรื่องสิว จากเรื่องที่เราคิดว่าน่าจะเข้าใจยากกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย มันดีต่อใจของคนไข้ก็ตรงนี้แหละ

สิวแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

สิวอักเสบ

1. สิวอักเสบ คือ สิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดง ตุ่มหนอง ตุ่มแดงก้อนลึก และสิวหัวช้าง สิวซีสต์

สิวอุดตัน

2. สิวอุดตัน เช่น สิวหัวข้าว, สิวหัวปิด, สิวหัวดำ, สิวหัวเปิด สิวผด ก็อยู่ในกลุ่มผิวอุดตัน

ทริคง่าย ๆ สำหรับการจำผิวหนังของคนเรามี 2 ชั้น ผิวหนังชั้นหนึ่งเรียกว่า ผิวหนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่งเรียกว่าหนังแท้ ตรงระหว่างชั้นหนังกำพร้ากับหนังแท้ จะมีสิ่งที่เชื่อมกันเรียกว่า รูขุมขน แล้วข้าง ๆ รูขุมขน ก็คือ ต่อมไขมัน ทั้งหมดที่กล่าวมาคือ หนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการเกิดสิว เราต้องเข้าใจก่อนว่า สาเหตุมันเกิดจากอะไรถ้าเราป้องกันสาเหตุได้ สิวก็จะหายไป

4 สาเหตุของการเกิดสิว

รูขุมขนอุดตัน

สาเหตุหลักของการเกิดสิวเพราะ “สิว” หรือเซลล์ ผิวหนังของเราจะสร้างขึ้นใหม่ทุก ๆ 28 วัน เกิดเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันบริเวณรูขุมขน

ต่อมไขมันอุดตัน​

เกิดจากต่อมไขมันถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากเกินไปแล้วดันขึ้นมาที่บริเวณผิวด้านบน ซึ่งเป็นรูเดียวกับรูขุมขน ทำให้ผิวด้านบนอุดตันเมื่อมีการอุดตันเรื่อย ๆ ไขมันมาสะสมกันเยอะ ๆ ก็จะเกิด แบคทีเรีย (P-Acne) ซึ่งจะมาย่อยตัวไขมันทำให้เกิดอักเสบขึ้น

แบคทีเรีย​

ตัวการร้าย ๆ หน้าที่ของมันคือ เป็นตัวย่อยไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง เกิดการติดเชื้อและพัฒนากลายเป็นการอักเสบจากเดิมที่มีการอุดตันอยู่แล้วก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น พออักเสบขึ้นก็กลายเป็นหนอง หนองนี้จะมีลักษณะเป็นหัวขาว ๆ เป็นน้ำหนองที่อยู่ข้างใน บางคนชอบไปบีบออก พอไปบีบออกเกิดอะไรขึ้น หนองก็จะแตกแต่ไม่ได้แตกเฉพาะข้างนอก แต่แตกจากข้างในด้วย ร่างกายก็เข้าสู่โหมดป้องกันร่างกายตัวเองด้วยการสร้างพังผืดไว้เยอะ ๆ คนไข้ก็จะเกิดหลุมสิวขึ้นมา

ฮอร์โมน

เกิดจากการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในตัวเรา ทั้งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และแอนโดรเจนโดยเฉพาะในวัยรุ่น เป็นสาเหตุทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบริเวณรูขุมขนหนาขึ้น เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิว รวมถึงช่วงเวลาวันนั้นของเดือนในคุณสาว ๆ ต้องมีสิวอักเสบขึ้น แล้วบางทีก็ไม่ใช่เม็ดเล็ก ๆ ด้วยนะ ขึ้นมาปุ๊บเม็ดใหญ่เลย อันนี้ก็เพราะฮอร์โมนเลย โอร์โมนจะมาทางเส้นเลือด แล้วมากระตุ้นตัวต่อมไขมันทำให้เกิดการอักเสบบนผิวหน้า

การเกิดสิวนอกจาก 4 สาเหตุหลัก ๆ ที่กล่าวมาแล้ว ยังรวมถึง การใช้เครื่องสำอางบางชนิดอย่างพวกครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ครีมนวดผม มักมีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันดังนั้นอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดการอุดตันทำให้เกิดสิวได้หมด หากอยากรู้ว่าหน้าของเราเกิดสิวเพราะเครื่องสำอางที่ใช้อยู่หรือเปล่า แนะนำให้ลองใช้เครื่องสำอางที่คิดว่าทำให้เราเกิดอาการแพ้ แล้วสิวขึ้นประมาณ 1 เดือนแค่ตัวเดียวก่อน ย้ำว่าแค่ตัวเดียวก่อน เพราะจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าจริง ๆ แล้วที่เราสิวขึ้น เกิดจากเครื่องสำอางที่เป็นปัจจัยภายนอก หรือสาเหตุจากข้างบนที่กล่าวมาแล้วกันแน่

รักษาสิว ที่ไหนไม่หายมาที่ "บีเอสแอล"

แนวทางการรักษาของบีเอสแอล เป็นการรักษาตามอาการ 3 สาเหตุหลัก ๆ คือ การอุดตัน, ต่อมไขมัน และแบคทีเรีย ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่ได้รักษาด้วยการคุมฮอร์โมนหรือการให้ยาคุม เราจะให้ยาคุมก็ต่อเมื่อรังไข่ของคนไข้มีถุงน้ำที่มีจำนวนเยอะ เป็นโรคเฉพาะที่ทำให้เกิดสิวเท่านั้น ซึ่งการรักษาสิวของบีเอสแอล จะมี 2 วิธีด้วยกัน คือ

1. เน้นการบำรุงฟื้นฟูผิว ปรับโครงสร้างผิว

ผลิตภัณฑ์ของเราที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายต่อผิว เช่น สารสเตียรอยด์ กรดวิตามินเอ ในการรักษาสิว เพราะจากประสบการณ์ที่ทีมแพทย์เราเคยเจอกับคนไข้มานักต่อนัก (เคยรักษาสิวจากที่อื่นมา) คือ “อยากสิวหายแบบเร็วที่สุด” คนไข้ก็ชอบ คนไข้ก็ติดใจ เพราะสิวหายเร็ว หายภายใน 3 วัน 7 วันแต่ไม่เคยคำนึกถึงความปลอดภัยกับผิวเลย พอสักพัก สิวก็กลับมาเห่อขึ้นหนักกว่าเดิม ของเราไม่ใช่การรักษาแบบนั้น แค่อยากให้คนไข้เข้าใจว่าการรักษาสิวที่ดีนั้น “ต้องใช้เวลา ค่อยเป็น ค่อยไป” โดยเบื้องต้นการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวอย่างลำลึกและอ่อนโยนต่อผิว เพราะเรารู้ดีว่า สิวก็เกิดจากผิวที่อ่อนแอ ดังนั้นเกราะป้องกันผิวจึงสำคัญมาก ๆ ส่วนผสมตัวยาและผลิตภัณฑ์ของเราจึงปลอดภัยต่อผิวของคนไข้ในระยะยาว แม้สิวไม่หายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ผิวจะดีขึ้นทุกครั้งที่เข้ามารับการรักษา เช่น การเคลียร์สิว กดสิวอุดตันออก รวมถึงการฉายแสงฆ่าเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีเลย

2. การรักษาด้วยเลเซอร์ รักษาสิว

เลเซอร์จะไปเปลี่ยนสภาพผิวบริเวณด้านบน ก็คือ ผิวหนังทั้งหมด ทำให้การอุดตันน้อยลง และเลเซอร์ไปทำงานเฉพาะเจาะจบที่ต่อมไขมันซึ่งต่อมไขมันในร่างกายของเรามี 2 ชนิด ชนิดแรก คือ ต่อมไขมันที่อยู่ตรงรูขุมขน อันที่สอง คือ ต่อไขมันที่อยู่บริเวณผิวหนังที่ให้ความชุ่มชื้นขั้นตอนการรักษาโดยการให้เลเซอร์ลงไปทำงานบริเวณต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด ดังนั้นคนไข้ต้องกินยาฆ่าเซื้อป้องกันการอุดตันและ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการอุดตันคนไข้ก็ต้องทายาด้วย แต่ข้อดีของการรักษาสิวด้วยเลเซอร์คือ คนไข้จะได้ไม่ต้องเหนื่อย เพราะเหมือนเป็นการลดเวลาการกินยาทายาให้น้อยลงหลังการทำเลเซอร์รักษาสิวทุกครั้ง ผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้น สิวลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น ประมาณ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน

Q. คำถามยอดนิยม เลเซอร์มันไปทำลายผิวด้านบนไหม จะมีผลเสียอะไรกับผิวหรือเปล่า

A. ถ้าเราเลือกรักษาเลเซอร์ที่ไม่ถูกวิธี เลเซอร์ก็สามารถทำลายผิวด้านบนได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญของการทำเลเซอร์ของบีเอสแอบ คือ เรารู้ว่า การอุดตันและต่อมไขมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์เราคือ เราจะปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะสมให้เจาะจงลึกไปไปยังต่อไขมัน เพื่อทำให้ต่อไขมันเล็กลง เมื่อต่อมไขมันเล็กลง จึงส่งผลให้การอุดตันของรูขุมขนน้อยลงอย่างชัดเจนข้อดีของวิธีการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ จึงเป็นควบขนาดต่อมไขมันให้เล็ก ในระยะยาวต่อไปเรื่อย ๆ สิวขึ้นน้อยลงเพราะการอุดตันน้อยลงและไม่เห่อกลับมาขึ้นอีกหลังหยุดการรักษา

บ้านเราเป็นเมืองร้อน ร้อนจากอากาศ ร้อนจากการทำอาหาร ร้อนจากการทำงาน เรียกว่าสารพัดร้อน ก็รวม ๆ กัน ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความมันง่าย ต่อมไขมันก็ผลิตน้ำมันใต้ผิวมากขึ้น (พี่) สิวของเรานี่ชอบเลย ฉันได้บ้านอาศัยเพิ่มอีกแล้วสินะ แถมไม่ได้มาอาศัยหน้าหน้าเราแค่เม็ดเดียวนะ เรียกเพื่อน ๆ มากันสงสรรค์กันเต็มหน้าเราไปเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของคนไข้แต่ละคนด้วยนะว่าจะเจอกับสภาวะแบบไหนกันมา ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาว สิวก็จะขึ้นยากหน่อย เพราะฉนั้น 90 เปอร์เซ็นต์ของคนทั่วไป จะมีปัญหาเรื่องสิวเป็นเงาตามตัวกันเลยทีเดียวการรักษาในแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามอาการด้วยนะ

การรักษาสิวในแต่ละคนมีความแตกต่างกันนะ

รักษาสิวที่ BSL Clinic แล้วสิวหาย ผิวดีขึ้น คือคำบอกต่อของคนไข้ที่มารักษากับเรา แล้วชวนเพื่อน ชวนพี่ ชวนน้อง ชวนคนรู้จักให้มารักษาที่นี่ น่ารักกันจริง ๆ แต่ เมื่อเข้ามาเจอกับคุณหมอ คุณหมอได้ตรวจและบอกขั้นตอนการรักษษ ก็มีคำถามกลัมาว่า “เพื่อนรักษาแบบนี้ค่ะ ทำไมคุณหมอรักษาสิวให้หนูกับเพื่อนไม่เหมือนกันล่ะค่ะ” คุณหมอของเราเลยอธิบายให้คนไข้ฟังว่า “สภาพผิวและปัญหาความมากน้อยของสิวที่แตกต่างกันจึงมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันไปครับ” ทุกคนมีความเหมือนกันอยู่หนึ่งสิ่ง คือ เป็นสิวมาเหมือนกันและมารักษาที่เดียวกันถึงแม้ว่าการรักษาในแต่ละคนจะต่างกัน แต่ทั้งทีมแพทย์และคนไข้มีเป้าหมายเดียวกันคือช่วยแก้ปัญหาสิว รักษาสิวให้หาย ได้ผิวหน้าที่กระจ่างใสขึ้น นี่แหละ คือความเหมือนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน

สิ่งที่คนไข้ได้กลับไปนอกจากสิวจะหาย ผิวหน้ากลับมาเนียนกระจ่างใส เราเชื่อว่าความไม่มั่นใจมากมายที่เคยหายไป ได้คืนกลับมาพร้อมกับ “ร้อยยิ้ม” ที่มาจากข้างในแน่นอนชีวิตประจำวันที่เคยเป็นสีเทา ๆ ก็กลับมามีความสดใสเหมือนกับผิวหน้าของเรากันอีกครั้ง (เนอะ)

ตามมาดูรีวิว รักษาสิว คนไข้ของ BSL Clinic

ต่างเทใจให้เรา และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มารักษาสิวที่นี่ตั้งนานแล้วก็ดี”

คุณสัญพิชา หรือคุณหญิง คนไข้ของเรา มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ!

“ปัญหาหลักๆ คือ การเป็นสิว เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ เลย ตั้งแต่ช่วง ม.ต้น ก็ไม่หายสักที สังเกตจากที่บ้าน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นสิว เลยคิดว่าน่าจะเป็นสิวจากกรรมพันธ์ พูดได้เลยว่า เป็นสิวมาทั้งชีวิตจริงๆ อาการสิวที่หญิงเป็น คือ เป็นสิวอักเสบ และสิวที่เป็นหัวหนองเยอะมากๆ ตอนที่เป็นสิว อุปสรรคกับการใช้ชีวิตประจำวันคือ มันทำให้เราแต่งหน้ายาก ใช้เวลานานมากกว่าคนปกติ กลบยังไง ใช้เครื่องสำอางดีแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวของเรามันเนียน เหมือนคนที่ไม่ได้เป็นสิวได้” คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ  อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา คือ “จริงๆ ต้องบอกก่อนเลยว่า ผลการรักษานี่เกินคาดมาก ประทับใจมาก เปรียบเทียบได้เลยจากที่รักษามาก่อนหน้านี้ ไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่านี้  ตอนแรกที่ตั้งไว้ว่าแค่อยากให้สิวหาย จะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติที่เขาหน้าใสกัน แต่ว่า! นอกจากสิวหายแล้วที่ได้เพิ่มกลับไป คือ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้นหน้าใสโดยที่ไม่ต้องทาแป้งก็มีความใสอมชมพู เหมือนผิวของสาวเกาหลีเลย”

ขั้นตอนการ รักษาสิว แบบผสมผสานเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด

Acne Treatment Laser

การรักษาสิวด้วยการใช้คลื่นแสงลงไปยังบริเวณใต้ผิวหนังบริเวณผิวที่เป็นสิว และไม่ทำลายผิวบริเวณข้างเคียงแต่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เป็นตัวช่วยเสริมทำให้สิวหายเร็วขึ้น

Acne Light Therapy

การฉายแสงเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พีแอคเน่ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดความมันของผิวหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นอีกด้วยแอบกระซิบว่าขั้นตอนนี้ นอนหลับสบายๆ ได้เลยค่ะ

Relife

ผลิตภัณฑ์นี้ คนไข้หลายๆ คนติดใจมากๆ เพราะอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว ที่ส่วนประกอบที่เสมือนผิวหนังอีกชั้นหนึ่งที่คอยปกป้องผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ การระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี ยิ่งผิวของใครแห้งๆ แนะนำให้หยิบครีมตัวนี้ขึ้นมาแต้มลงปลายนิ้วแล้ววนๆ แท็บๆ ที่ผิวหน้า บางๆ อย่างเบามือ บ่อยๆ ก็ช่วยได้

Defensive rescue oil

ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวและเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์ของผิวหนัง สามารถลดริ้วรอย รอยคล้ำจากสิว

การรักษาคนไข้ในแต่ละคน การรักษาสิวตามอาการ และสาเหตุที่เป็นของแต่ละคน คือสิ่งที่ทำให้ผลของการรักษาได้ผลดีเพราะการรักษาที่ตรงจุด เป็นสิ่งที่ทำให้คนไข้ได้ทราบว่า การรักษาของ BSL Clinic เรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข มีแววตาและรอยยิ้มกลับไป

รีวิวผลการรักษาสิว

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เรื่องราวคนไข้ รักษาสิว ท่านอื่นๆ

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลย

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลย ผิดที่ แปลกถิ่น กับการไปออกค่ายอาสาที่ต่างประเทศ เป็นเหตุทำให้ผิวหน้าพัง สิวบุกยับ …

Read More >

ผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้า ปรับหน้าเรียววีเชฟ

คุณผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้าปรับหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าคมชัด ปลื้มกับผิวหน้าที่ได้รับการยกกระชับให้เต่งตึง เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวเล็กวีเชฟ ในสไตล์โอปป้าเกาหลี สะดุดสายตาของทุกคน คุณบอส ศุภชัย หนึ่งในตัวอย่างผู้ชายยุคใหม่ …

Read More >

ผู้ชายเป็นสิว ต้องรักษาอย่างไร คอร์สรักษาสิวไหนที่เหมาะ

คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด …

Read More >

รีวิววิดีโอ รักษาสิว