fbpx

รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

รักษาสิว ที่ BSL Clinic สิวเยอะแค่ไหน รักษาให้หายได้

     “สิว” จุดเล็กๆ ที่เมื่อเริ่มขึ้นมาเมื่อไหร่ จะค่อยๆ ขยายลามออกไปทั่วใบหน้า หากเมื่อใดที่เจ้าของ ผิวหน้าละเลยหรือขาดความเอาใจใส่ ผิวหน้ามักจะเป็นอาหารจานหรูของขยะผิวหน้าที่ถูกเรียกว่า “สิว” นี่เอง แต่ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผิวหน้าให้ดีแล้ว แต่สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยมากระตุ้นสิวอีกทางหนึ่ง เหมือนมีเมนคอร์สเมื่อไหร่ สภาพอากาศ ฝุ่นละออง ถือเป็นขนมหวาน ที่พร้อมเสริฟ์บนผิวหน้าของเราอยู่เสมอ ตามกฏที่ว่า เผลอไม่รักษาความสะอาด เมื่อไหร่ เราเจอกัน

รู้ไว้ใช่ว่า! อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่า “สิว” มาได้อย่างไร และจะทำให้มันจากไปด้วยวิธีใด ขั้นตอนการรักษาที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน หรือเคย (คิด) ว่ารู้แล้ว แต่อาจจะเป็นการรู้แบบไม่ถูกต้อง หรือเป็นความเข้าใจแบบผิด ๆ ไม่ถือว่าผิดนะ แค่อาจไม่ถูกต้องตามหลักจริง ๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นการจะรู้ลึก รู้จริง รู้อย่างถูกต้อง รู้ถึงสาเหตุ และสามารถแนะนำขั้นตอนการรักษา ทำการรักษาแล้วหายได้จริง ก็ต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ เป็นผู้มาให้คำตอบจากคำถามที่คาใจของ (พวก) เราต้องไปฟังคุณหมอเขาอธิบายเรื่องสิว จากเรื่องที่เราคิดว่าน่าจะเข้าใจยากกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย มันดีต่อใจของคนไข้ก็ตรงนี้แหละ

สิวแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

1. สิวอักเสบ คือ สิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดง ตุ่มหนอง ตุ่มแดงก้อนลึก และสิวหัวช้าง สิวซีสต์

2. สิวอุดตัน เช่น สิวหัวข้าว, สิวหัวปิด, สิวหัวดำ, สิวหัวเปิด สิวผด ก็อยู่ในกลุ่มผิวอุดตัน

ทริคง่าย ๆ สำหรับการจำผิวหนังของคนเรามี 2 ชั้น ผิวหนังชั้นหนึ่งเรียกว่า ผิวหนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่งเรียกว่าหนังแท้ ตรงระหว่างชั้นหนังกำพร้ากับหนังแท้ จะมีสิ่งที่เชื่อมกันเรียกว่า รูขุมขน แล้วข้าง ๆ รูขุมขน ก็คือ ต่อมไขมัน ทั้งหมดที่กล่าวมาคือ หนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการเกิดสิว เราต้องเข้าใจก่อนว่า สาเหตุมันเกิดจากอะไรถ้าเราป้องกันสาเหตุได้ สิวก็จะหายไป

4 สาเหตุของการเกิดสิว

รูขุมขนอุดตัน

สาเหตุหลักของการเกิดสิวเพราะ “สิว” หรือเซลล์ ผิวหนังของเราจะสร้างขึ้นใหม่ทุก ๆ 28 วัน เกิดเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันบริเวณรูขุมขน

ต่อมไขมันอุดตัน​

เกิดจากต่อมไขมันถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากเกินไปแล้วดันขึ้นมาที่บริเวณผิวด้านบน ซึ่งเป็นรูเดียวกับรูขุมขน ทำให้ผิวด้านบนอุดตันเมื่อมีการอุดตันเรื่อย ๆ ไขมันมาสะสมกันเยอะ ๆ ก็จะเกิด แบคทีเรีย (P-Acne) ซึ่งจะมาย่อยตัวไขมันทำให้เกิดอักเสบขึ้น

แบคทีเรีย​

ตัวการร้าย ๆ หน้าที่ของมันคือ เป็นตัวย่อยไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง เกิดการติดเชื้อและพัฒนากลายเป็นการอักเสบจากเดิมที่มีการอุดตันอยู่แล้วก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น พออักเสบขึ้นก็กลายเป็นหนอง หนองนี้จะมีลักษณะเป็นหัวขาว ๆ เป็นน้ำหนองที่อยู่ข้างใน บางคนชอบไปบีบออก พอไปบีบออกเกิดอะไรขึ้น หนองก็จะแตกแต่ไม่ได้แตกเฉพาะข้างนอก แต่แตกจากข้างในด้วย ร่างกายก็เข้าสู่โหมดป้องกันร่างกายตัวเองด้วยการสร้างพังผืดไว้เยอะ ๆ คนไข้ก็จะเกิดหลุมสิวขึ้นมา

ฮอร์โมน

เกิดจากการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในตัวเรา ทั้งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และแอนโดรเจนโดยเฉพาะในวัยรุ่น เป็นสาเหตุทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบริเวณรูขุมขนหนาขึ้น เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิว รวมถึงช่วงเวลาวันนั้นของเดือนในคุณสาว ๆ ต้องมีสิวอักเสบขึ้น แล้วบางทีก็ไม่ใช่เม็ดเล็ก ๆ ด้วยนะ ขึ้นมาปุ๊บเม็ดใหญ่เลย อันนี้ก็เพราะฮอร์โมนเลย โอร์โมนจะมาทางเส้นเลือด แล้วมากระตุ้นตัวต่อมไขมันทำให้เกิดการอักเสบบนผิวหน้า

การเกิดสิวนอกจาก 4 สาเหตุหลัก ๆ ที่กล่าวมาแล้ว ยังรวมถึง การใช้เครื่องสำอางบางชนิดอย่างพวกครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ครีมนวดผม มักมีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันดังนั้นอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดการอุดตันทำให้เกิดสิวได้หมด หากอยากรู้ว่าหน้าของเราเกิดสิวเพราะเครื่องสำอางที่ใช้อยู่หรือเปล่า แนะนำให้ลองใช้เครื่องสำอางที่คิดว่าทำให้เราเกิดอาการแพ้ แล้วสิวขึ้นประมาณ 1 เดือนแค่ตัวเดียวก่อน ย้ำว่าแค่ตัวเดียวก่อน เพราะจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าจริง ๆ แล้วที่เราสิวขึ้น เกิดจากเครื่องสำอางที่เป็นปัจจัยภายนอก หรือสาเหตุจากข้างบนที่กล่าวมาแล้วกันแน่

รักษาสิว ที่ไหนไม่หายมาที่ "บีเอสแอล"

แนวทางการรักษาของบีเอสแอล เป็นการรักษาตามอาการ 3 สาเหตุหลัก ๆ คือ การอุดตัน, ต่อมไขมัน และแบคทีเรีย ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่ได้รักษาด้วยการคุมฮอร์โมนหรือการให้ยาคุม เราจะให้ยาคุมก็ต่อเมื่อรังไข่ของคนไข้มีถุงน้ำที่มีจำนวนเยอะ เป็นโรคเฉพาะที่ทำให้เกิดสิวเท่านั้น ซึ่งการรักษาสิวของบีเอสแอล จะมี 2 วิธีด้วยกัน คือ

1. เน้นการบำรุงฟื้นฟูผิว ปรับโครงสร้างผิว

ผลิตภัณฑ์ของเราที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายต่อผิว เช่น สารสเตียรอยด์ กรดวิตามินเอ ในการรักษาสิว เพราะจากประสบการณ์ที่ทีมแพทย์เราเคยเจอกับคนไข้มานักต่อนัก (เคยรักษาสิวจากที่อื่นมา) คือ “อยากสิวหายแบบเร็วที่สุด” คนไข้ก็ชอบ คนไข้ก็ติดใจ เพราะสิวหายเร็ว หายภายใน 3 วัน 7 วันแต่ไม่เคยคำนึกถึงความปลอดภัยกับผิวเลย พอสักพัก สิวก็กลับมาเห่อขึ้นหนักกว่าเดิม ของเราไม่ใช่การรักษาแบบนั้น แค่อยากให้คนไข้เข้าใจว่าการรักษาสิวที่ดีนั้น “ต้องใช้เวลา ค่อยเป็น ค่อยไป” โดยเบื้องต้นการใช้ครีมผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวอย่างลำลึกและอ่อนโยนต่อผิว เพราะเรารู้ดีว่า สิวก็เกิดจากผิวที่อ่อนแอ ดังนั้นเกราะป้องกันผิวจึงสำคัญมาก ๆ ส่วนผสมตัวยาและผลิตภัณฑ์ของเราจึงปลอดภัยต่อผิวของคนไข้ในระยะยาว แม้สิวไม่หายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ผิวจะดีขึ้นทุกครั้งที่เข้ามารับการรักษา เช่น การเคลียร์สิว กดสิวอุดตันออก รวมถึงการฉายแสงฆ่าเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีเลย

2. การรักษาด้วยเลเซอร์ รักษาสิว

เลเซอร์จะไปเปลี่ยนสภาพผิวบริเวณด้านบน ก็คือ ผิวหนังทั้งหมด ทำให้การอุดตันน้อยลง และเลเซอร์ไปทำงานเฉพาะเจาะจบที่ต่อมไขมันซึ่งต่อมไขมันในร่างกายของเรามี 2 ชนิด ชนิดแรก คือ ต่อมไขมันที่อยู่ตรงรูขุมขน อันที่สอง คือ ต่อไขมันที่อยู่บริเวณผิวหนังที่ให้ความชุ่มชื้นขั้นตอนการรักษาโดยการให้เลเซอร์ลงไปทำงานบริเวณต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด ดังนั้นคนไข้ต้องกินยาฆ่าเซื้อป้องกันการอุดตันและ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการอุดตันคนไข้ก็ต้องทายาด้วย แต่ข้อดีของการรักษาสิวด้วยเลเซอร์คือ คนไข้จะได้ไม่ต้องเหนื่อย เพราะเหมือนเป็นการลดเวลาการกินยาทายาให้น้อยลงหลังการทำเลเซอร์รักษาสิวทุกครั้ง ผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้น สิวลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น ประมาณ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน

Q. คำถามยอดนิยม เลเซอร์มันไปทำลายผิวด้านบนไหม จะมีผลเสียอะไรกับผิวหรือเปล่า

A. ถ้าเราเลือกรักษาเลเซอร์ที่ไม่ถูกวิธี เลเซอร์ก็สามารถทำลายผิวด้านบนได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญของการทำเลเซอร์ของบีเอสแอบ คือ เรารู้ว่า การอุดตันและต่อมไขมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์เราคือ เราจะปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะสมให้เจาะจงลึกไปไปยังต่อไขมัน เพื่อทำให้ต่อไขมันเล็กลง เมื่อต่อมไขมันเล็กลง จึงส่งผลให้การอุดตันของรูขุมขนน้อยลงอย่างชัดเจนข้อดีของวิธีการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ จึงเป็นควบขนาดต่อมไขมันให้เล็ก ในระยะยาวต่อไปเรื่อย ๆ สิวขึ้นน้อยลงเพราะการอุดตันน้อยลงและไม่เห่อกลับมาขึ้นอีกหลังหยุดการรักษา

บ้านเราเป็นเมืองร้อน ร้อนจากอากาศ ร้อนจากการทำอาหาร ร้อนจากการทำงาน เรียกว่าสารพัดร้อน ก็รวม ๆ กัน ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความมันง่าย ต่อมไขมันก็ผลิตน้ำมันใต้ผิวมากขึ้น (พี่) สิวของเรานี่ชอบเลย ฉันได้บ้านอาศัยเพิ่มอีกแล้วสินะ แถมไม่ได้มาอาศัยหน้าหน้าเราแค่เม็ดเดียวนะ เรียกเพื่อน ๆ มากันสงสรรค์กันเต็มหน้าเราไปเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของคนไข้แต่ละคนด้วยนะว่าจะเจอกับสภาวะแบบไหนกันมา ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาว สิวก็จะขึ้นยากหน่อย เพราะฉนั้น 90 เปอร์เซ็นต์ของคนทั่วไป จะมีปัญหาเรื่องสิวเป็นเงาตามตัวกันเลยทีเดียวการรักษาในแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามอาการด้วยนะ

การรักษาสิวในแต่ละคนมีความแตกต่างกันนะ

รักษาสิวที่ BSL Clinic แล้วสิวหาย ผิวดีขึ้น คือคำบอกต่อของคนไข้ที่มารักษากับเรา แล้วชวนเพื่อน ชวนพี่ ชวนน้อง ชวนคนรู้จักให้มารักษาที่นี่ น่ารักกันจริง ๆ แต่ เมื่อเข้ามาเจอกับคุณหมอ คุณหมอได้ตรวจและบอกขั้นตอนการรักษษ ก็มีคำถามกลัมาว่า “เพื่อนรักษาแบบนี้ค่ะ ทำไมคุณหมอรักษาสิวให้หนูกับเพื่อนไม่เหมือนกันล่ะค่ะ” คุณหมอของเราเลยอธิบายให้คนไข้ฟังว่า “สภาพผิวและปัญหาความมากน้อยของสิวที่แตกต่างกันจึงมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันไปครับ” ทุกคนมีความเหมือนกันอยู่หนึ่งสิ่ง คือ เป็นสิวมาเหมือนกันและมารักษาที่เดียวกันถึงแม้ว่าการรักษาในแต่ละคนจะต่างกัน แต่ทั้งทีมแพทย์และคนไข้มีเป้าหมายเดียวกันคือช่วยแก้ปัญหาสิว รักษาสิวให้หาย ได้ผิวหน้าที่กระจ่างใสขึ้น นี่แหละ คือความเหมือนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน

สิ่งที่คนไข้ได้กลับไปนอกจากสิวจะหาย ผิวหน้ากลับมาเนียนกระจ่างใส เราเชื่อว่าความไม่มั่นใจมากมายที่เคยหายไป ได้คืนกลับมาพร้อมกับ “ร้อยยิ้ม” ที่มาจากข้างในแน่นอนชีวิตประจำวันที่เคยเป็นสีเทา ๆ ก็กลับมามีความสดใสเหมือนกับผิวหน้าของเรากันอีกครั้ง (เนอะ)

ตามมาดูรีวิว รักษาสิว คนไข้ของ BSL Clinic

ต่างเทใจให้เรา และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มารักษาสิวที่นี่ตั้งนานแล้วก็ดี”

คุณสัญพิชา หรือคุณหญิง คนไข้ของเรา มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ!

“ปัญหาหลักๆ คือ การเป็นสิว เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ เลย ตั้งแต่ช่วง ม.ต้น ก็ไม่หายสักที สังเกตจากที่บ้าน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นสิว เลยคิดว่าน่าจะเป็นสิวจากกรรมพันธ์ พูดได้เลยว่า เป็นสิวมาทั้งชีวิตจริงๆ อาการสิวที่หญิงเป็น คือ เป็นสิวอักเสบ และสิวที่เป็นหัวหนองเยอะมากๆ ตอนที่เป็นสิว อุปสรรคกับการใช้ชีวิตประจำวันคือ มันทำให้เราแต่งหน้ายาก ใช้เวลานานมากกว่าคนปกติ กลบยังไง ใช้เครื่องสำอางดีแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวของเรามันเนียน เหมือนคนที่ไม่ได้เป็นสิวได้” คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ  อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “สิวของเราเกิดมาจากอะไร เพราะผิวของเราบางมีความ sensitiveแพ้ง่ายมากพอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา คือ “จริงๆ ต้องบอกก่อนเลยว่า ผลการรักษานี่เกินคาดมาก ประทับใจมาก เปรียบเทียบได้เลยจากที่รักษามาก่อนหน้านี้ ไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่านี้  ตอนแรกที่ตั้งไว้ว่าแค่อยากให้สิวหาย จะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติที่เขาหน้าใสกัน แต่ว่า! นอกจากสิวหายแล้วที่ได้เพิ่มกลับไป คือ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้นหน้าใสโดยที่ไม่ต้องทาแป้งก็มีความใสอมชมพู เหมือนผิวของสาวเกาหลีเลย”

ขั้นตอนการ รักษาสิว แบบผสมผสานเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด

Acne Treatment Laser

การรักษาสิวด้วยการใช้คลื่นแสงลงไปยังบริเวณใต้ผิวหนังบริเวณผิวที่เป็นสิว และไม่ทำลายผิวบริเวณข้างเคียงแต่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เป็นตัวช่วยเสริมทำให้สิวหายเร็วขึ้น

Acne Light Therapy

การฉายแสงเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พีแอคเน่ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดความมันของผิวหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นอีกด้วยแอบกระซิบว่าขั้นตอนนี้ นอนหลับสบายๆ ได้เลยค่ะ

Relife

ผลิตภัณฑ์นี้ คนไข้หลายๆ คนติดใจมากๆ เพราะอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว ที่ส่วนประกอบที่เสมือนผิวหนังอีกชั้นหนึ่งที่คอยปกป้องผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ การระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี ยิ่งผิวของใครแห้งๆ แนะนำให้หยิบครีมตัวนี้ขึ้นมาแต้มลงปลายนิ้วแล้ววนๆ แท็บๆ ที่ผิวหน้า บางๆ อย่างเบามือ บ่อยๆ ก็ช่วยได้

Defensive rescue oil

ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวและเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์ของผิวหนัง สามารถลดริ้วรอย รอยคล้ำจากสิว

การรักษาคนไข้ในแต่ละคน การรักษาสิวตามอาการ และสาเหตุที่เป็นของแต่ละคน คือสิ่งที่ทำให้ผลของการรักษาได้ผลดีเพราะการรักษาที่ตรงจุด เป็นสิ่งที่ทำให้คนไข้ได้ทราบว่า การรักษาของ BSL Clinic เรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข มีแววตาและรอยยิ้มกลับไป

รีวิวผลการรักษาสิว

เรื่องราวคนไข้ รักษาสิว ท่านอื่นๆ

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วยปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ…

สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก เอาชนะปัญหาสิว ผิวแพ้ครีม...ด้วยการรักษาที่ตรงจุด ลืมไปว่าเคยเป็นสิวเยอะมาก่อน รีวิวการรักษาสิวนี้เป็นเรื่องราวของ คุณปรางทิพย์ ชื่อเล่น คุณมะปราง คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล กว่าจะได้เจอกันต้องบอกว่าคุณมะปรางหมดเงินกับการรักษาสิวแบบที่ไม่เห็นผล เป็นๆ หายๆ จากที่อื่นมาเยอะมาก สุดท้ายสิวหาย ผิวกลับมาสุขภาพดี เนียนละเอียดกริ๊บ เพราะมารักษาสิวที่บีเอสแอล สมกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ #รักษาสิวที่ไหนไม่หายมาที่บีเอสแอลคลินิก ไม่เสียเวลา แถมคุ้มค่ากับสิ่งที่ผิวของคุณและตัวคุณได้รับกลับมา “คือความมั่นใจ เมื่อสิวหาย คุณก็ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยคิดไว้” ก่อนการรักษา : สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก ผิวไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง รวมถึงมีรอยแดงจากการอักเสบของสิวหลังการรักษา : สิวหาย ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงสุขภาพดีต้องขอเล่าว่าก่อนหน้านี้…

รักษารอยแผลเป็น จากสิวหาย กลายเป็นนายแบบโกอินเตอร์สุดฮอต เป็นสิวว่าเครียดแล้ว แต่หากสิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ที่ผิวหน้า ยิ่งปัญหานี้ยิ่งทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ไม่อยากให้ผิวมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นกันทั้งนั้น และเชื่อว่าผิวหลายๆแห่งตามร่างกายของคุณจะต้องมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆ ไว้คอยย้ำเตือนถึงอดีตที่มาของรอยแผลเป็น แต่ถ้าหากคุณต้องการลบเลือนรอยแผลเป็น อยากให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอลได้เลยค่ะ เพราะที่นี่สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองดูรีวิวผลการรักษารอยแผลเป็นของ คนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ารอยแผลเป็นรักษาให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล “คุณบอส - สนัญญ” นายแบบอิสระในวงการแฟชั่นและนักแสดงหนุ่มของวงการบันเทิง ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล ผิวหน้ามีปัญหาเรื่อง “แผลเป็นคีลอยด์ที่เกิดจากสิว” โดยใบหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่สุดของการทำอาชีพนายแบบและนักแสดง เพราะต้องการหน้าตาและผิวในการทำงาน ทำให้ต้องตัดสินใจว่าต้องหาที่รักษาแบบจริงจัง และมีความน่าเชื่อถือได้เพราะที่ผ่านมาก็รักษามาหลายต่อหลายที่แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจสักที แผลเป็นคีลอยด์ก็ยังคงนูนไม่ได้ลดลง จนได้มาเจอกับ BSL Clinicแล้วเจอกันได้อย่างไรไปฟังคุณบอส คนไข้ที่มีประสบการณ์โดยตรงกับการเป็น “แผลเป็นคีรอยด์” เล่าให้เราฟังกันดีกว่า ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เริ่มแรกเลยคุณบอสมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นเยอะมากๆจึงเริ่มเสิร์ชหาคลินิกที่จะรักษาสิวใน…

ครีมหน้าใส ขัดผิวลอกหน้า อาจทำให้ หน้าเป็นฝ้า เชื่อหรือไม่ ? ใครจะไปคิดว่า การใช้ครีมตามท้องตลาดทั่วๆ ไปที่เห็นว่าคนนั้นใช้แล้วผิวดี คนนี้ใช้แล้วหน้าใส เราใช้ตามเขาแต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด “อยู่ๆ ผิวก็พัง สิวเริ่มขึ้นจนบานปลายมาสู่ปัญหาฝ้า” คุณพรผกา เจ้าของธุรกิจดูแลเส้นผม จากสาวที่ผิวหน้าปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไปใช้ครีมตามคนอื่น ใครบอกว่าตัวนี้ใช้ดี จึงไปหาซื้อมาใช้บ้างใช้ตอนแรกหน้าก็ใสดี พอใช้ไปสักระยะหนึ่งเกิดเหตุ “ผิวหน้าเริ่มมีสิวขึ้นจากเม็ดสองเม็ด ก็เริ่มขึ้นเยอะขึ้นเรื่อย”เมื่อหน้าเป็นสิว ก็นำไปสู่การเข้าร้านกดสิวซึ่ งเป็นร้านเสริมสวยทั่วๆ ไป (ที่ไม่ใช่คลินิก) แค่กดอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำหรือให้ยามาทาหลังการกดสิว ซึ่งหลังกดผิวก็จะทิ้งรอยแดงไว้สะสมไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นรอยดำตามมารอยดำจากสิวเป็นเหตุ นำไปสู่การใช้ครีมลดรอยดำ บวกกับการนวดหน้า ขัดหน้า เพราะอยากให้รอยดำจางลงอยากมีผิวหน้าที่ขาวใส ทำครั้งแรกเห็นผลหน้าเริ่มใสขึ้นมานิดหน่อย จากนั้นก็ไปขัดหน้าเรื่อยๆ เป็นสิบครั้ง ผิวหน้ากลับดำขึ้นกว่าเดิม…

ฝ้าฮอร์โมน ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้ คุณแม่หลังคลอดบุตร ที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้า ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป !!! เพราะรีวิวนี้จะมาไขข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมตอนตั้งครรภ์และหลังคลอดผิวหน้าของคุณแม่ จึงได้มีปัญหาฝ้าขึ้น”  และถ้าเกิดปัญหาแบบนี้ จะมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร พร้อมแล้วเรามารีวิวนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าคุณแอม อีกหนึ่งคุณแม่คุณเก่ง เผยเรื่องราวปัญหาฝ้าที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเยอะถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเพราะไม่มีความมั่นใจเลยในช่วงที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าเริ่มมีรอยคล้ำฝ้าเข้มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงตอนท้องแก่ใกล้คลอด โดยที่หลังคลอดบุตรแล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นฝ้าแบบเข้มอยู่ โดยก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอลได้ทำการรักษามาหลายที่ หมดเงินไปเยอะ ที่ไหนว่าดี หมอดีมากไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนคลินิกในการรักษาฝ้า ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับ www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com และได้ดูรีวิวผลการรักษาฝ้าจากคนไข้จริงที่ www.instagram.com/bsl_clinic เห็นถึงข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และความพิเศษของที่นี่คือ คนไข้จริงเป็นผู้รีวิวผลการรักษาด้วยตัวเอง จึงมั่นใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอล  Q & A โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามสำหรับ ฝ้าฮอร์โมน โดยเฉพาะ…

คุ้มค่ามากๆ มั่นใจ รักษาฝ้า เห็นผลจริง หน้าใสขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น รักษาฝ้า ที่คลินิกไหนดี รีวิวนี้มีคำตอบชัดเจน !!! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนตอนนี้อาจกลุ้มใจกับผิวหน้าที่มีปัญหา "ปื้นฝ้า ดำๆ" ขึ้นที่ผิวหน้า ทำให้หน้ดูหมองคล้ำดูดำ ไม่สดใส คุณโชษยาคนไข้คนเก่งของบีเอสแอล กว่าที่เราจะหากันจนเจอ ก็ทำให้คุณโชษยาเกือบหมดหวังกับการหา คลินิกที่จะรักษาเพื่อทำให้ฝ้าจางลง ย้อนเวลาไปประมาณ 10 ปีก่อน ผิวหน้าเริ่มมีฝ้าขึ้นเรื่อยๆ ปกติก็เป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว บวกกับอาชีพการทำงานที่เป็น Producer ของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ที่ต้องพบเจอกับผู้คนจำนวนมากเมื่อผิวหน้ามีฝ้าขึ้นก็ไม่นิ่งนอนใจ ก็ทำการหาคลินิก รักษาฝ้า จนผ่านมาถึง 2 คลินิก รักษาด้วยการทำ Laser แต่จำชื่อไม่ได้ทั้งสองคลินิก แต่ผลที่ได้คือ "ไม่ดีขึ้นเลย…

BSL แก้ได้ ไขมันเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย ไม่ต้องผ่าตัด ดูดี หล่อไม่มีเปลี่ยน เพียงแค่เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่อายุน้อยๆ เป็นการป้องกัน (ความแก่) ไว้ก่อนย่อมดีกว่ามาดูแลผิวตอนอายุมากขึ้นอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจึงมีคนไข้ต้นแบบอย่าง นั่นคือคุณนันท์นิพัทธ์ คนไข้สุดหล่อของเราเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีมากๆ ในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวค่ะ คุณนันท์นิพัทธ์จริงๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความหล่ออยู่ในตัวเองมากพอสมควรอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ไม่เคยละเลยเรื่องการดูแลผิวหน้า เพื่อทำให้ตัวเองดูดีและมีความมั่นใจอยู่เสมอ โดยที่ไว้ใจให้ BSL ดูแลเรื่องผิวหน้า...แบบที่เรียกว่าไม่เคยนอกใจไปไหน ก็เพราะ BSL รู้ใจและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เห็นผลหลังทำ ที่สำคัญคุ้มค่าปลอดภัยได้มาตรฐาน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ความหล่อและความเท่ของคุณนันท์นิพัทธ์ ถึงสะกดใจสาวๆ บีเอสแอลทุกครั้งที่เข้ามาให้เราดูแลผิวค่ะ แก้มห้อย ไม่ต้องรอให้ผิวหย่อนคล้อย คุณก็เริ่มดูแลผิวด้วยอัลเทอร่าได้เลย ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล Ulthera ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องรอให้ผิวเกิดอาการเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อยมากๆ คุณก็สามารถเริ่มทำอัลเทอร่าได้…

รีวิววิดีโอ รักษาสิว