5 เทคนิค ยกกระชับแก้ม จบปัญหาแก้มห้อย หน้ากลม เปลี่ยนผิวตึง

ยกกระชับแก้ม บอกลาแก้มห้อยหย่อนคล้อย ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม

ยกกระชับแก้ม

ยกกระชับแก้ม บอกลาแก้มห้อยหย่อนคล้อย ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม

ใครบ้างเอ่ย ที่มีปัญหา แก้มห้อย แก้มยุ้ย แก้มหย่อนคล้อย แก้มห้อยย้อย จนรู้สึกได้ว่าทำไมหน้าเริ่มแซงอายุไปไกล ทั้งๆ ที่อายุยังไม่ได้ไปไกลถึงขนาดนั้น และนี่คือความจริงที่คุณควรรู้ ว่าปัญหาแก้มหย่อนคล้อย นี้เองที่ทำให้คุณมีอายุที่เยอะขึ้น ที่แน่ๆ ไม่ได้ทำให้มีแค่ปัญหาแก้มห้อยอย่างเดียวแน่นอน ยังขยายไปถึง ปัญหาริ้วรอยลึกร่องแก้ม และริ้วรอยร่องน้ำหมาก อีกด้วย ไม่ได้ขู่นะคะ แต่นี่คือเรื่องจริง เพราะเราไม่อยากให้คุณดูมีอายุที่เลยวัยไปไกล การดูแลผิวหน้าและการใส่ใจผิวบริเวณแก้มน้อยๆ ของคุณตั้งแต่เนิ่นๆ เอาไว้ก่อนก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอย่างที่หลายๆ  คนคิดไว้เลยนะคะ

เจาะสาเหตุของปัญหาแก้มหย่อนคล้อย รอยลึกร่องแก้มริ้วรอยร่องน้ำหมาก

ชั้นผิวหนังแท้

เกิดการผลิตคอลลาเจนน้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวจึงเกิดริ้วรอย ร่องลึก สูญเสียความเต่งตึงเปล่งปลั่ง

ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง

เคลื่อนตัวลงย้ายตำแหน่งมายังส่วนล่างของใบหน้า ทำให้หน้าดูหย่อนคล้อย และทำให้เกิดเป็นร่องน้ำแก้ม และร่องน้ำหมาก

ชั้น SMAS หรือชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน

อยู่เหนือกล้ามเนื้อ เมื่อเวลาผ่านไปมีการใช้งานนานประกอบกับอายุเพิ่มขึ้น ทำให้หย่อนลง

ชั้นกล้ามเนื้อ

การหดตัวของกล้ามเนื้อที่มาจากการแสดงอารมณ์สีหน้า เกิดเป็นริ้วรอยต่างๆ และกล้ามเนื้อดึงรั้งบริเวณ จอว์ไลน์ (Jawline) คอยดึงรั้งให้ผิวเหี่ยวและหย่อนคล้อยลงมา

ชั้นกระดูก 

อายุเยอะขึ้นกระดูกจะเริ่มฝ่อ และยุบตัวลง ทำให้โครงสร้างของหน้าไม่มีตัวซัพพอร์ต เหมือนบ้านที่เสาเข็มหักลง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหย่อนคล้อยลงได้ ทำให้เกิดเป็นร่องน้ำแก้ม และร่องน้ำหมาก

ปัญหาแก้มห้อย ผิวหย่อนคล้อย ทำให้หามุมเซลฟีได้ยากขึ้น

คุณชญาดา (คุณเก็ต) คนไข้คนเก่งและน่ารักของบีเอสแอล ปกติคุณเก็ตเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองทั้งรูปร่างและผิวหน้าของตัวเองดีอยู่แล้วค่ะ แต่ด้วยความเป็นสาวที่ขยันมากๆ แอคทีฟสุดๆ ในเรื่องของการทำงานเก่งเรียกได้ว่าถ้าพูดถึงคุณเก็ต ต้องคิดถึงความเป็น เวิร์คกิ้งวูแมน ที่มีอยู่ในตัวของคุณเก็ตอย่างแน่นอน แต่ด้วยไลฟ์สไตลล์ในแต่ละวันเวลาส่วนมากใช้ไปกับการทำงาน ไหนจะต้องออกไปพบเจอกับลูกค้าเพื่อติดต่องานอยู่ตลอด ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย  มีเวลาว่างก็ชอบไปหาของหวานทานที่ร้านคาเฟ่ชิคๆ บรรยากาศน่ารักๆก็เลยได้รูปสวยๆ กลับมาด้วยทุกครั้ง พอมาสังเกตตัวเองดูดีๆ รู้สึกว่าหน้าเริ่มมีไขมันมาสะสมที่แก้มเยอะขึ้นจากเดิม บวกกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นด้วย หากปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่ไหวแน่นอน เลยต้องหาผู้ช่วยมีปัญหาเรื่องผิว เรื่องรูปหน้า เก็ตต้องคิดถึงบีเอสแอลเป็นที่แรกเลยค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คือเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ช่วงนี้เวลาส่องกระจกทีไร ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนแต่ก่อน รู้สึกว่า จากเดิมที่เป็นคนหน้าเป๊ะอยู่แล้ว แต่อยู่ดีดี แก้มทั้งสองข้างกลับดูห้อยหย่อนคล้อยลงมา เก็ตไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เลยค่ะ จากแต่ก่อนที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองมากๆ เพราะไม่ว่าจะยกมือถือขึ้นมาถ่ายมุมไหน ก็ผ่านฉลุย สวยทุกมุม หามุมรูปหน้าที่ตัวเองมั่นใจได้ง่ายมากๆ แต่ตอนนี้ปัญหาแก้มห้อยเข้ามารบกวนหัวใจและทำให้ไม่มั่นใจเหมือนแต่ก่อนเลยค่ะนึกขึ้นได้จะมัวมานั่งกลุ้มใจอยู่ทำไม ในเมื่อบีเอสแอลที่เราไว้ใจ ช่วยเราได้แน่นอน ว่าแล้วไม่รอช้า รีบเข้ามาปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

มาถึงก็เล่าปัญหาที่บริเวณแก้มให้คุณหมอฟังค่ะ คือ “เก็ตรู้สึกว่าแก้มมันหย่อนคล้อยห้อยลงมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ คุณหมอมีวิธีที่จะช่วยทำให้แก้มกลับมายกกระชับขึ้นเหมือนเดิมไหมคะ?” คุณหมอจึงได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาความหย่อนคล้อยที่แก้มว่าเกิดจาก การมีไขมันมาสะสมที่แก้มเยอะเกินไป และบวกกับอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้โครงกระดูกใต้ผิวหนังบริเวณแก้มบางส่วนยุบและทรุดตัวลง ซึ่งคุณหมอบอกว่าไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะทั้ง 2 ปัญหาหลักๆ นี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติมากๆ เมื่อเราอายุมากขึ้นธรรมชาติของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังเริ่มเสื่อมสภาพและเกิดการผลิตได้น้อยลง ยิ่งบวกกับไขมันบริเวณแก้มที่สะสมเยอะขึ้นเมื่อกระดูกใต้ผิวยุบและทรุดตัวลง จึงทำให้ไม่มีอะไรมาคอยพยุงหรือซัพพอร์ตไขมัน ผิวภายนอกก็เลยดูหย่อนคล้อย ห้อยลงมาอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ และคุณหมอยังบอกอีกว่าของเก็ตความหย่อนคล้อยยังไม่มากเท่าไหร่พอรับได้และแก้ไม่ยากค่ะ

แก้มหย่อนคล้อย ไขมันสะสม แก้ไขได้ตรงจุด หน้าก็กลับมาดูดีได้เหมือนเดิม

ฟิลเลอร์ สารเต็มเติม Hyaluronic Acid

เข้าไปเสริมแทนกระดูกที่ทรุดตัวลง
เพื่อยกกระชับแก้มขึ้น

พลังงาน RF (Radio Frequency)

ในการยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยห้อยลง
และสลายแฟตไขมันส่วนเกิน

เมื่อคุณหมออธิบายถึงสาเหตุของปัญหาแก้มที่หย่อนคล้อยของเก็ตแล้ว ก็ทำให้เก็ตเข้าใจมากขึ้นว่า ผิวแก้มที่หย่อนคล้อยนั้นเกิดจากโครงสร้างที่อยู่ใต้ผิวหนังที่เรามองไม่เห็น ไม่ว่าจะเป็น การทรุดตัวของโครงกระดูกบางส่วน รวมถึงไขมันแก้มที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นคุณหมอจึงได้แนะนำวิธีรักษารักษาที่ตรงจุดมากๆ เพื่อแก้ปัญหาทั้ง 2 สาเหตุก็คือ ปัญหาโครงกระดูกใต้ผิวหนังบริเวณแก้มบางส่วนที่ทรุดตัวลง คุณหมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ สารเต็มเติม(Hyaluronic Acid) เข้าไปเสริมแทนกระดูกที่ทรุดตัวลง เพื่อยกกระชับแก้มขึ้น และปัญหาไขมันแก้มที่สะสมเยอะขึ้น คุณหมอแนะนำให้ใช้เทคโนโลยีเครื่องพลังงาน RF (Radio Frequency) ในการยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยห้อยลง และสลายแฟตไขมันส่วนเกินได้อีกด้วยค่ะ

- รีวิวจากคนไข้จริง -

ขั้นตอนการยกกระชับแก้ม สลายไขมันแก้ม เพื่อแก้มกระชับ หน้าเรียววีเชฟ

1. ฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปเสริม ยกกระชับแก้ม แทนกระดูกที่ทรุดตัวลง

คุณหมอก็จะวิเคราะห์ปัญหาความหย่อนคล้อยของแก้มว่าเป็นมากหรือน้อยอย่างไร อย่างปัญหาแก้มหย่อนคล้อยที่เกิดจากโครงกระดูกบางส่วนใต้ผิวที่ยุบและทรุดตัวลงนั้น คุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์ (Hyaluronic Acid หรือ HA)ฉีดเข้าไปเสริมแทนในส่วนกระดูกที่ทรุดลงค่ะ โดยฟิลเลอร์ที่คุณหมอเลือกใช้จึงต้องมีความคงทนแข็งแรงเพื่อที่จะทำหน้าที่แทนกระดูกและสามารถพยุงแก้ม ยกให้แก้มดูยกกระชับขึ้นได้ สาร Filler นี้เป็นเหมือนคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวของเราอยู่แล้ว วิธีการรักษานี้จึงปลอดภัยค่ะ จากนั้นคุณหมอก็ได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณแก้มทั้ง 2 ข้างค่ะ

สิ่งที่ทำให้เก็ตมั่นใจที่นี่ เพราะคุณหมอมีความเชี่ยวชาญมากๆ ในการวิเคราะห์โครงหน้าและปัญหาแก้มหย่อนคล้อยในขณะที่ฉีดคุณหมอก็อธิบายให้ความรู้ด้วยว่า “หมอจะฉีดจุดนี้นะคะ จุดนี้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องไหน แล้วผลที่ได้จะเป็นอย่างไร” คือเหมือนเราก็ได้ความรู้ติดตัวไปอีกด้วย และก็จะคอยถามตลอดว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง เจ็บไหม ซึ่งจะบอกว่าไม่เจ็บเลย ชิลมากคุณหมอมือเบามากๆ หลังทำแทบไม่ทิ้งรอยช้ำไว้ที่ผิวเก็ตเลย อีกเรื่องที่เก็ตรู้สึกไว้ใจคือฟิลเลอร์ของบีเอสแอลทุกตัว คือผ่านทั้ง อย.ประเทศไทยและ อย.สหรัฐ เป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกนิยมใช้กัน เก็ตเลยรู้สึกว่ามันปลอดภัยมากๆ เห็นผลหลังทำเสร็จทันที ว่าแก้มดูยกกระชับขึ้น หน้าดูเรียววีเชฟขึ้นด้วยค่ะ แถมยังอยู่ได้นาน 1-2 ปี

2. พลังงาน RF ยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยห้อยลง และสลายแฟตไขมันส่วนเกิน

ปัญหาอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้แก้มดูห้อยหย่อนคล้อย นั่นคือไขมันสะสมที่แก้มเยอะเกินไปนั่นเองค่ะ ไขมันนอกจากจะทำให้แก้มดูกลม ป่องแล้ว เมื่อไขมันสะสมมากๆ บวกกับกระดูกใต้ผิวทรุด เลยไม่มีอะไรมาพยุงหรือซัพพอร์ตไขมัน ไขมันที่เยอะจึงเคลื่อนตัวย้ายตำแหน่งหย่อนคล้อยลงมาค่ะ ทำให้เก็ตมีปัญหาเรื่องของไขมันที่กระเปาะแก้มเกิดขึ้นอีกด้วย คุณหมอจึงได้แนะนำ พลังงาน RF (Radio Frequency) ที่เป็นการค่อยๆ ปล่อยพลังงาน RF ลงไปกระตุ้นให้เกิดความร้อนที่ใต้ผิว โดยอุณหภูมิความร้อนที่อยู่ในระดับ 60 – 65 องศาเซลเซียสนั้น เป็นอุณหภูมิที่มีงานวิจัยรับรองว่า ไม่เพียงแต่ช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่อยู่ใต้ผิวให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้เกิดขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หลังการรักษาไปแล้ว  ผิวยังเกิดกระบวนการยกกระชับอยู่เรื่อยๆ เพราะทำให้ร่างกายมีการกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ใต้ผิวอยู่ตลอดค่ะ ทำให้ผลการยกกระชับผิวได้ผลเป็นระยะเวลาที่นานขึ้น ยกกระชับอยู่แล้ว ก็จะช่วยคงความกระชับให้อยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญยังช่วยทำให้กระเปาะไขมันบริเวณมุมปากสลายไปได้อีกด้วยค่ะ

ขอโชว์รูปสวยๆ ของเก็ต หลังการ ยกกระชับแก้ม ที่บีเอสแอลหน่อยนะคะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ความรู้สึกของเก็ตที่ได้เข้ามาทำการยกกระชับแก้มที่บีเอสแอลนะคะ  “เก็ตว่าเป็นอะไรคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่เก็ตได้ แก้มเก็ตจากที่แต่ก่อนหย่อนคล้อย พอหลังทำคือแก้มดูยกกระชับขึ้นได้จริงๆ คือดีมากๆ ตัวฟิลเลอร์เห็นผลทันทีหลังทำเสร็จเลยค่ะ ส่วนการสลายไขมันที่แก้มและกระเปาะแก้มที่มุมปากด้วย พลังงาน RF ก็ดีมากๆ จากหน้าที่ยกอยู่แล้ว ผ่านไป 2 อาทิตย์ ก็รู้สึกว่าหน้ายกขึ้นอีก ผ่านไปจนครบเดือน หน้าก็ยกขึ้นไปอีก คือไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาแค่การยกกระชับแก้มอย่างเดียวนะคะ แต่ยังได้ในเรื่องของการเพิ่มความเรียววีเชพให้ใบหน้าพร้อมปรับโหนกแก้มให้ดูไม่สูงจนเกินไปได้อีกด้วยค่ะ อยากให้คนที่มีปัญหาเหมือนเก็ตมาลองทำแล้วคุณจะติดใจค่ะ สิ่งที่ได้คือ ทำให้เก็ตมั่นใจมากขึ้น เพราะปกติเก็ตเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว ยิ่งพอเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วเราสวยขึ้น ยิ่งเวลาที่ไปเจอเพื่อนเก่าๆ แล้วเพื่อนๆ ก็ชมว่าไปทำอะไรมา สวยขึ้นผิดหูผิดตา คือเก็ตมีความสุขมากๆ เพราะไม่ได้คิดไปเองคนเดียวมีหลายต่อหลายคนทักว่าเก็ตดูน่ารักขึ้นสวยขึ้น ดีมากจริงๆค่ะ”

ลืมปัญหาแก้มห้อย แก้มหย่อนคล้อย ไปได้เลยค่ะ หน้าเก็ตเปลี่ยนได้ หน้าคุณก็เปลี่ยนได้ ไว้ใจบีเอสแอล

Mix and Match ผสมผสานการแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ไว้ด้วยกัน เพื่อคงผลลัพธ์ ยกกระชับแก้ม แบบยาวๆ

เพราะเราเข้าใจว่าปัญหาแก้มหย่อนคล้อยของแต่ละคน มีปัญหามากน้อยไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณหมอผู้เชี่ยวชาญของเราจะเป็นผู้วิเคราะห์ปัญหาและให้คำแนะนำวิธีการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและเหมาะกับปัญหาของคุณที่สุดเพื่อทำให้แก้มของคุณ เต่งตึงกระชับ ไม่ห้อยหย่อนคล้อย จึงเป็นวิธีการแบบ Mix and Match ผสมผสาน เพื่อคงผลลัพธ์ความกระชับของแก้มให้ยาวนานขึ้น

ผิวหนังชั้นหนังแท้หย่อนคล้อย และมีริ้วรอย ฟื้นฟูได้ด้วยเลเซอร์และพลังงาน RF

ชั้นผิวหนังแท้  เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เมื่อระบบภายใต้ผิวหนังเกิดการเปลี่ยนแปลงจากโครงสร้างของก้อนไขมันและสารคอลลาเจนบนลาสตินและไฮยารูโรนิคลดลงทำให้ผิวหนังบนใบหน้าแห้งและหยาบกร้านความยืดหยุ่นบนใบหน้าน้อยลง เส้นกล้ามเนื้อบนใบหน้ามีขนาดเล็กลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวจึงเกิดริ้วรอยร่องลึก สูญเสียความเต่งตึงเปล่งปลั่ง

รักษาอย่างไรให้ดีขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ  หรือผิวหนังหย่อนคล้อยที่เกิดบนผิวหนังด้านบน  ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อกระตุ้นให้เซลล์สร้างใยคอลลาเจนใหม่ เหมาะสำหรับการลดรอยย่น หรือริ้วรอยเล็กๆ หลักการใช้ความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปกระตุ้นการสร้างใยคอลลาเจนขึ้นใหม่ การรักษานี้เหมาะกับการลดรอยย่น รอยดำ ฝ้ารอยแผลเป็นที่เกิดจากการอักเสบของสิว ปรับสภาพสีผิวหน้าให้เท่ากัน ผิวเรียบเนียนขึ้น ไม่มีผลข้างเคียงในการรักษา และพลังงาน RF (Radio Frequency) เป็นการปล่อยพลังงาน RF ลงไปกระตุ้นให้เกิดความร้อนที่ใต้ผิวโดยอุณหภูมิความร้อนที่อยู่ในระดับ 60 – 65 องศาเซลเซียสนั้น เป็นอุณหภูมิที่มีงานวิจัยรับรองว่า ไม่เพียงแต่ช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่อยู่ใต้ผิวให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้เกิดขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วยค่ะ

ชั้นไขมันที่เลื่อนตำแหน่ง หย่อนคล้อยลง ยกขึ้นได้ด้วยสารเติมเต็ม

ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ไขมันที่เคยอยู่คงที่จะเริ่มคล้อยตัวลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ทำให้หน้าดูหย่อนคล้อย เพราะไขมันเป็นส่วนสำคัญในการค้ำจุนใบหน้าให้ได้รูปแต่เมื่ออายุมากขึ้นไขมันก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเช่น ที่โหนกแก้มจะค่อยๆเคลื่อนตัวลงมายังส่วนล่างของใบหน้า

รักษาอย่างไรให้ดีขึ้น โครงสร้างผิวที่เกิดการเปลี่ยนแปลงจากชั้นไขมัน เราแก้ไขได้ด้วย สารเติมเต็มไฮยารูโรนิค (HA)เติมทดแทน ไขมันที่เคลื่อนตัวลงต้องใช้สารเติมเต็มที่เหมือน ปูน เสริมโครงสร้างชั้นไขมัน เป็นการเติมและยกพยุงเพื่อไม่ให้ไขมันบริเวณแก้มด้านบนคล้อยลงสู่ด้านล่าง จำเป็นต้องใช้สารเติมเต็มชนิดที่เหมาะสมกับไขมันให้ไปอยู่ในชั้นไขมันเพื่อยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยให้ยกขึ้น

พลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ยกกระชับกล้ามเนื้อส่วนบน ให้ตึงกระชับเหมือนการผ่าตัด (แต่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว)

ชั้น SMAS หรือชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ชั้นนี้อยู่เหนือกล้ามเนื้อ เมื่อเวลาผ่านไปมีการใช้งานนานประกอบกับอายุเพิ่มขึ้น ทำให้หย่อนลง ไม่ตึงกระชับเหมือนตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น หน้าจึงดูเหี่ยวหย่อนคล้อยลง

รักษาอย่างไรให้ดีขึ้น เป็นการใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง (High Intensity FocusedUltrasound) ลงไปใต้ผิว เพื่อไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรม) แต่ไม่ใช้การผ่าตัดศัลยกรรมให้เจ็บตัว ทำให้เกิดเอฟเฟคของการยกกระชับผิวเกิดขึ้น โดยเทคโนโลยีที่เราเลือกใช้นั้น ผ่าน U.S. FDA Approved และได้รับการรับรองแล้วว่า สามารถยกกระชับผิวหน้า ยกกระชับแก้มให้ตึงกระชับขึ้นได้จริงๆ ให้ผลเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับแต่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวไงล่ะคะ วิธีการรักษานี้เป็นที่ยอมรับและแพทย์ผิวหนังเลเซอร์เลือกใช้กันทั่วโลก จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และที่สำคัญคือคุณหมอบีเอสแอลมีเทคนิคการดึงเวคเตอร์ที่ทำให้คุณ รับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจน จากแก้มที่หย่อนคล้อยอยู่ หลังทำการรักษาผิวแก้มกลับกระชับเต่งตึงขึ้น ฟูแน่นขึ้น รวมถึงริ้วรอยร่องแก้มก็จะดูตื้นขึ้นอีกด้วย

คลายกล้ามเนื้อดึงลง เพื่อชะลอวัย ให้คุณดูแก่ช้าลง

ชั้นกล้ามเนื้อ เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร การหดตัวของกล้ามเนื้อที่มาจากการแสดงอารมณ์สีหน้า เกิดเป็นริ้วรอยต่างๆ และกล้ามเนื้อดึงรั้งบริเวณ จอว์ไลน์ (Jawline) คอยดึงรั้งให้ผิวเหี่ยวและหย่อนคล้อยลงมา

รักษาอย่างไรให้ดีขึ้น ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ที่บริเวณ จอว์ไลน์ (Jawline) กับเทคนิคการลิฟท์ผิวให้ตึงกระชับแก้ไขผิวห้อยหย่อนคล้อยที่บริเวณขากรรไกรหรือกราม เพียงแค่ใช้โปรตีนบริสุทธิ์ฉีดเข้าไปบริเวณแนวกรามและลำคอ ซึ่งเป็นเทคนิคการคลายกล้ามเนื้อเพื่อยกกระชับหน้า เคลายการดึงรั้งของกล้ามเนื้อที่มีชื่อว่า กล้ามเนื้อพลาสทีสมา (Platysma Muscles) ที่ดังรั้งผิวหน้าบริเวณแนว ขากรรไกร คาง และคอ แบบดึงลง ทำให้ผิวตรงนี้หย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ ตามอายุที่มากขึ้น เมื่อเรายับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อดึงลง จึงทำให้หน้ายกกระชับพร้อมทั้งผิวคอเต่งตึงเทคนิคนี้เป็นการช่วยชะลอวัยเป็นเป็นอย่างดีค่ะ

เสริมกระดูกใต้ผิวหนังที่ยุบตัวลง ด้วยสารเติมเต็มที่ปลอดภัย เทคนิคการฉีดที่เป็นธรรมชาติ

ชั้นกระดูก เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร

  • ชั้นกะโหลกศีรษะ กระดูกที่มีความคงทน เมื่ออายุมากขึ้นสามารถหดตัวลงได้ เช่น
  • กระดูกบริเวณขมับ ทำให้เกิดรอยบุ๋ม โหนกหน้าผากขนาดลดลง หรือสูญเสียความคมชัดของใบหน้า
  • กระดูกบริเวณหัวคิ้ว บริเวณเบ้าตาเกิดการขยายออกแนวทแยง ส่งผลให้เบ้าตาลึกขึ้น หางคิ้วตก รอยลึกบริเวณใต้ตา ถุงใต้ตามีขนาดใหญ่ขึ้น
  • กระดูกโหนกแก้ม ยุบต่ำลงทำให้หน้าตอบเกิดเป็นริ้วรอยลึกร่องแก้ม
  • กระดูกดั้งจมูก ยุบลงทำให้จมูกยาวขึ้น ลักษณะคล้ายจมูกแม่มด

รักษาอย่างไรให้ดีขึ้น ชั้นกระดูกที่ขาดหายไป เราใช้ สารเติมเต็มไฮยารูโรนิค (HA) ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงเหมือนเสาเข็มของบ้าน ทนทานเหมือนกระดูก เติมเข้าไปในบริเวณที่กระดูกใต้ผิวหนังเกิดการฝ่อยุบและทรุดตัวลง เสริมโครงสร้างใต้ผิวให้แข็งแรงเพื่อรองรับไขมันไม่ให้หย่อนคล้อยลง เราจึงจำเป็นต้องคัดสรรสารเติมเต็มที่เปรียบเสมือนกับโครงสร้างเสาเข็ม มาแทนกระดูกที่อยู่ใต้ผิว ทำหน้าที่ยกโครงสร้างผิวขึ้น โดยที่เราจะใช้สารเติมเต็มที่อยู่นานได้ 1- 2 ปี แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

แล้วถ้าหน้ามีปัญหา ริ้วรอยลึกร่องแก้ม & ริ้วรอยร่องน้ำหมาก บีเอสแอลช่วยได้ไหม?

หากคุณมีปัญหาไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยร่องแก้ม หรือริ้วรอยร่องน้ำหมาก ไม่ต้องกังวลนะคะ มีวิธีการรักษาเพื่อให้ริ้วรอยนั้นดูตื้นขึ้น เพื่อเป็นการคืนความสดใสให้กับใบหน้าและรอยยิ้มของคุณ

โดยหลักการรักษาของเรานั่นคือ Mix and Match ผสมผสานหลายวิธีเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังการรักษา ดังนั้นเราแนะนำว่าอยากให้คุณลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอบีเอสแอล เพื่อให้คุณได้ดูร่องริ้วรอย ว่ามีอาการมากหรือน้อย อย่างไร เพื่อที่จะได้วางแผนวิธีการรักษาที่ตรงจุดจะดีที่สุดเลยค่ะ แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าคุณได้ลองมาทำการรักษา ปัญหาริ้วรอยลึกร่องแก้มและริ้วรอยร่องน้ำหมาก เพราะขนาดคนไข้ต่างชาติยังบินมารักษากับเราที่นี่เลย เวิร์คแน่ๆ แค่ลองมาปรึกษาคุณหมอ

รีวิวภาพผลการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
icon email