แนะนำ 3 วิธี ลดริ้วรอย บนใบหน้า ท้าให้ผิวคุณกลับมาเต่งตึง

แนะนำ 3 วิธี ลดริ้วรอย บนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน ใบหน้าอ่อนกว่าวัย

Treatments
Doctor
Appointment

แนะนำ 3 วิธี ลดริ้วรอย บนใบหน้า

ให้ผิวเรียบเนียน ใบหน้าอ่อนกว่าวัย

อายุไม่ใช่เพียงตัวเลข มีความสำคัญสำหรับคนทุกวัย ยิ่งถ้าใบหน้าดูมีอายุมากกว่าตัวเลขแล้วด้วยล่ะก็ เรียกว่างานเข้าผิวหน้าของเราอย่างแท้จริง ทั้งรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นต่างๆ มากันเป็นชุด กลายเป็น “ริ้วรอย” ที่มาก่อนวัย บางทีเรื่องธรรมชาติก็ทำให้เราหมดความมั่นใจได้เลยทีเดียว การหาวิธีลบเลือนริ้วรอยเพื่อให้ผิวหน้าได้กลับมาดูอ่อนกว่าวัย จึงเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกันมากเลยทีเดียว

ประเภทของริ้วรอย มี 2 ประเภท

การดูแลผิวหน้าไม่ต้องรอให้ถึงวัย 30 ก็ควรที่จะเริ่มดูแลใบหน้าของเราเองได้แล้ว ควรเริ่มจากกการสังเกตตัวเองเวลายิ้ม หรือขมวดคิ้ว หากมีรอยริ้วๆ ขึ้น นั่นคือสัญญาณบอกได้ว่าผิวหน้าของเราถึงเวลาต้องเริ่มดูแลแล้ว อย่าชะล่าใจปล่อยเอาไว้จนกลายเป็นรอยลึกที่รักษายาก แต่ก็ไม่ใช่จะรักษาไม่ได้ เพราะด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีรอยมามายับขนาดไหนก็รักษาได้ 

  1. ริ้วรอยที่เกิดจากขยับกล้ามเนื้อ (DYNAMIC LINE) ขยับนิดๆ เกิดริ้วรอย คือ เป็นริ้วรอยที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าบ่อยๆ อย่างยิ้มกว้างๆ หัวเราะ ทำหน้านิ่ว ขมวดคิ้วๆ บ่อยๆ ล้วนทำให้เกิดริ้วรอยได้ทั้งนั้น
  2. ริ้วรอยถาวร (STATIC LINE) แค่อยู่เฉยๆ ริ้วรอยก็เกิด คือ ริ้วรอยที่เกิดขึ้นเป็นริ้วรอยถาวร ไม่ขยับแต่ก็สามารถเห็นริ้วรอยได้ชัดเจน ถือเป็นขั้นรุนแรง และจะรักษายาก เพราะถือเป็นริ้วรอยถาวร

ริ้วรอยจากการขยับกล้ามเนื้อ DYNAMIC LINES

เป็นการลดริ้วรอยบนในหน้า ด้วยการใช้สารโปรตีนบริสุทธิ์ฉีดลงไปบริเวณที่เกิดริ้วรอย ด้วยแพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทำให้มีความเข้าใจและวิธีการฉีด ว่าฉีดอย่างไรเมื่อผลออกมาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ดูแข็ง และสามารถขยับได้อย่างปกติ และใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็รักษาเสร็จเรียบร้อย

เทคนิคในรักษาริ้วรอย DYNAMIC LINES

  • เลือกผลิตภัณฑ์สารโปรตีนบริสุทธิ์ที่เหมาะสมกับอาการของคนไข้แต่ละคน
  • ต้องรู้ตำแหน่งการฉีดเพื่อให้สารโปรตีนบริสุทธิ์ที่ฉีดลงไปได้ผลที่ดีที่สุด
  • ต้องรู้ชั้นกล้ามเนื้อของจุดที่ฉีด เพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ เป็นการรองรับผลการรักษาที่ดี (บางจุดเราไม่จำเป็นต้องฉีดที่ชั้นกล้ามเนื้อ เราอาจจะฉีดที่ชั้นไขมัน เพื่อให้กล้ามเนื้อบางส่วนยังสามารถขยับได้)
  • รู้ปริมาณของสารฯ ที่เหมาะสมกับตำแหน่ง และกล้ามเนื้อของคนไข้ในแต่ละคน
  • มีความชำนาญและมีเททคนิคในการฉีด ว่าต้องฉีดแบบกระจาย หรือฉีดแบบจุดเดียว ซึ่งมีข้อดี คือ ทำให้ผิวเนียนขึ้น

ริ้วรอยถาวร แบบไม่ขยับ STATIC LINE

วิธีการรักษามีอยู่ด้วยกันหลายวิธี เป็นการรักษาแบบผสมผสานเพื่อให้ลดริ้วรอย บนใบหน้า ให้จางหายไป และได้ผิวใหม่ที่เรียบเนียนกลับมา วิธีการรักษาแบบผสมผสาน 3R ที่ตอบโจทย์การรักษาจาก BSL Clinic

Regeneration ลบริ้วรอยตื้นๆ ด้วยเลเซอร์

การใช้พลังงานเซอร์ลงไปทำงานที่ใต้ชั้นผิวหนัง เป็นกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ไม่ทำลายผิวด้านบน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาริ้วรอยตื้นๆ อย่าง Fine Line ริ้วรอยแรกเริ่ม ที่ยังเป็นแค่เส้นบางๆ เล็กๆมาทำการรักษาแบบผสมผสานกับการฟื้นฟูบำรุงผิว ด้วย growth factors หรือวิธีเซลล์ซ่อมเซลล์ เป็นการใช้เลือดของเราที่ผ่านกระบวนการแยกแล้ว ซึ่งจะไปช่วยฟื้นฟูผิวในส่วนที่สึกหรอ และกระตุ้นชั้นผิวหนังที่เชื่อมโยงระหว่างผิวการฟื้นฟูผิวด้วยวิธีนี้จะทาทันทีหลังทำเลเซอร์ เพื่อที่จะคอยไปกระตุ้นเซลล์ที่อยู่ในผิวของเราให้มารวมตัวกันและไปซ่อมแซมผิวหนังที่เกิดริ้วรอย ผิวก็จะแข็งแรงและเรียบเนียนขึ้น

Restoration ลดริ้วรอย บนใบหน้า ด้วยสารเติมเต็มทำให้ผิวฟู เรียบเนียน

หัวช่วงคลื่น PicoWay Resolve 532 nm ,1064 nm หัวช่วงคลื่นสุดพิเศษที่มี 3 จุดเด่นสามารถทำให้การรักษาริ้วรอยด้วยพิโคเวย์เลเซอร์ออกมามีประสิทธิภาพ เป็นการปล่อยพลังงานระดับ Pico-second ให้ลงไปทำงานใต้ผิว ชั้นที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยเพื่อเปลี่ยนผิวให้ดีขึ้น ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่ใต้ผิวชั้นหนังแท้ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่เกิดผลข้างเคียงกับผิวขณะรักษาและหลังรักษา จากงานวิจัยใช้ PicoWay Laser® Resolve ในการฟื้นฟูริ้วรอย ผลที่ได้คือ 92% ริ้วรอยตื้นขึ้น จากการติดตามผล 12 สัปดาห์ หลังทำอย่างน้อย 1 ครั้ง

Restoration ลดริ้วรอย บนใบหน้า ด้วยสารเติมเต็มทำให้ผิวฟู เรียบเนียน

การรักษาด้วยการเติมสารเติมเต็มเพื่อทำให้ผิวฟู และกลับมาเรียบเนียนขึ้น เมื่อริ้วรอยถาวรที่เกิดจากไขมันบางส่วนหายไป ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยร่องลึก ร่องแก้ม, ร่องลึกใต้ตา, ร่องน้ำตา, มุมปาก เมื่อเติมสารเติมเต็ม(ฟิลเลอร์) ที่เป็นสารเลียนแบบโปรตีนธรรมชาติในร่างกายที่ชื่อว่า “ไฮยาลูรอนิค แอซิต” มีความปลอดภัยสูงได้รับการรองรับจาก อ.ย. เติมเข้าไปตรงบริเวณที่มีร่องลึก ก็จะทำให้ผิวที่มีริ้วรอยร่องลึก กลับมาฟูเต็มและเรียบเนียนขึ้น

Reposition การยกกระชับผิว ลดริ้วรอย บนใบหน้า แบบผสมผสาน ด้วย 2 เทคนิค

เทคนิคที่ 1 ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ลบริ้วรอยถาวร

อัลเทอร่า (Ulthera) เป็นเทคโนโลยี Focused Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่จะเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ให้ลงไปทำงานที่ชั้น SMAS ชั้น ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกถาวร ซึ่งในชั้นนี้เป็นชั้นที่มีลักษณะเป็นร่างแหทำหน้าที่คอยพยุงเพื่อยกผิวให้กระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด หลังทำริ้วรอยที่เกิดในชั้นนี้ก็จะค่อยๆ ฟื้นฟูขึ้น ร่องลึกต่างๆ จะดีขึ้น ผิวกลับมาเรียบเนียนแข็งแรงอีกครั้ง

เทคนิคที่ 2 ใช้คลื่นความถี่วิทยุ ลบริ้วรอยถาวร

คลื่นความถี่วิทยุ หรือ Radio Frequency – RF ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง โดยความร้อนจะไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เกิดขึ้นใหม่และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่ให้แน่นกระชับมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติของคลื่น RF คือ มีผลในการช่วยยกกกระชับผิวให้กลับมาเต่งตึงขึ้น สามารถลดริ้วรอยถาวรให้กลับมาตื้นขึ้น

เทคนิคยกกระชับผิวด้วยคลื่น RF ลบเลือนริ้วรอยเพื่อผลลัพธ์ผิวที่อ่อนวัย

  • สามารถลงไปทำงานได้ลึกถึงชั้นไขมัน และอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อกระตุ้นทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน
  • มีความเชี่ยวชาญที่จะปรับรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม และใช้เวลาในการยิงที่ยาวนานเพียงพอ เพื่อให้แสงลงไปทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ
  • มีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยี ว่าควรนำคลื่นไปในทิศทางใด ทำให้คลื่นไปในทิศทางที่ถูกจุดและนำมาซึ่งผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

เรื่องริ้วรอยอย่าปล่อยเอาไว้จนกลายเป็นปัญหาที่ทำให้ขาดความมั่นใจ จะออกไปไหนก็ต้องแต่งหน้ากลบริ้วรอยกันนาน จากริ้วรอยที่เป็นแค่เส้นบางเบาจะได้ไม่เป็นรอยริ้วๆ และลึกขึ้นจนหน้าเกินกว่าวัยที่แท้จริง ด้วยเทคนิคจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะทำให้ริ้วรอยหายไปกลับมาหน้าตึงเรียบเนียนกันอีกครั้งนะค่ะ

รีวิวภาพผลการรักษา ลดริ้วรอย บนใบหน้า

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล*
icon email