เสริมหน้าผาก ปรับโหวงเฮง แบบไม่ต้องผ่าตัด ที่1 ความปลอดภัย

ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผาก ให้โหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ

เสริมหน้าผาก

ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง เสริมหน้าผาก ให้โหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ

โหงวเฮ้ง คือ ศาสตร์ความเชื่อของคนเอเชียว่า ถ้ามีโหงวเฮ้งดีทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ค้าขาย ธุรกิจ หรือแม้กระทั้งเรื่องของความรัก โหงวเฮ้งดีจะมีคุณลักษณะอยู่ 5 ประการคือ แขน ขา ลำตัวบุคลิก และใบหน้า ทั้งนี้ใบหน้ามักจะเป็นด่านหน้าในการพิจารณาว่าเป็นคนที่มีโหงวเฮ้งดีหรือไม่ ตาเรียว คิ้วโก่งได้รูปจมูกโด่งสวย ริมฝีปากอิ่มเต็ม คางดูเรียวสวยได้รูป และหน้าผากเด่น ทั้งหมดเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้าที่ดูดีและสมบูรณ์แบบ หากหน้าผากมีรอยบุ๋ม ร่องลึก หรือดูแคบ ไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นๆ บนใบหน้า บอกได้เลยว่า BSL Clinic เนรมิตให้ได้ค่ะ

สัดส่วน หน้าผาก รูปหน้า ที่ดูแล้วโหงวเฮ้งดี

อัตราส่วนของใบหน้าที่ดีและเรียกว่าได้รูปคือ หน้าผากต้องโค้งมน รับเข้ากับ คิ้ว จมูก และคาง ที่ดูแล้วมีสัดส่วนที่เหมาะสมรับกัน เรียกได้ว่าเป็นใบหน้าที่เพอร์เฟค

สัดส่วนรูปหน้าที่ดูแล้วโหงวเฮ้งดี

สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นกับหน้าผากก็คือ มักจะมีริ้วรอยต่างๆ จากทั้งอายุที่เพิ่มขึ้น ปัจจัยรอบข้าง อากาศ มลภาวะรวมถึงจากการใช้ใบหน้าในแต่ละวันของเรา ก็มีส่วนทำให้หน้าผากไม่เรียบเนียน เกิดเป็นริ้วรอยจากเล็กๆ ที่เห็นไม่ค่อยชัด และไม่ได้รับการรักษาตั้งแต่ต้น จนทำให้เป็นริ้วรอยถาวร เป็นริ้วรอยที่ไม่ได้เกิดจากกการขยับใบหน้าแค่ทำหน้าเฉยๆ รอยก็ปรากฏชัดเจน มี 3 จุดด้วยกัน คือ

 1. ริ้วรอยเส้นเล็กๆ รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึก มีลักษณะเป็นคลื่นเส้น ทำให้ผิวหน้าผ่กดูไม่มีความเรียบเนียนเป็นร่อง เป็นคลื่น
 2. รอยบุ๋มที่เกิดจากไขมันหายไป ทำให้โครงสร้างของกระดูกไม่โค้งมน
 3. ริ้วรอยระหว่างคิ้ว จุดเชื่อมระหว่างหน้าผาก กับ จมูก มีแล้วทำให้หน้าดูดุ ดูเป็นคนมีความเครียดตลอดเวลา

วิธีการรักษา

ทีมแพทย์ BSL Clinic ของเราจะเริ่มรักษาจากการปรับที่ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นตรงบริเวณผิวหนังส่วนบนหรือชั้นกล้ามเนื้อก่อนเป็นขั้นตอนแรก หลังจากนั้นจะมาปรับที่ส่วนไขมัน เรียกได้ว่าเป็นการปรับรูปทรงหน้าผากให้กลับมามีความนูนโค้งมน เรียบเนียนขึ้น เห็นผลลัพธ์การรักษาภายใน 1 สัปดาห์ ด้วยการรักษาด้วยเทคนิคนี้ประมาณ 70% เสริมหน้าผากกลับมาอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิเสริมลักษณะใบหน้าให้ดูมีพลังเพิ่มขึ้น

1.ริ้วรอยเส้นเล็กๆ หรือ ริ้วรอยร่องตื้น

มีลักษณะเป็นคลื่นเส้นเล็กๆ ขึ้นบริเวณหน้าผาก คุณหมอจะใช้วิธีรักษาแบบปรับที่ปัญหาริ้วรอย ตรงผิวหนังส่วนบน หรือชั้นกล้ามเนื้อก่อนเป็นจุดแรก หลังจากนั้นจะมาปรับที่ส่วนไขมัน เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคการแก้ปัญหาที่จะช่วยปรับรูปทรงผิวหน้าผากให้มีความเงา นูน โค้งมน และเรียบเนียนขึ้น ใช้ระยะเวลาไม่นาน แค่เพียง 1 สัปดาห์ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ถึง 70 %

ข้อดีของการรักษาด้วยวิธีการฉีดโบท็อกซ์

 • หน้าผากกลับมามีคุณสมบัติของโหงวเฮ้งที่ดี คือ ดูแล้วมีความโดดเด่น สง่าขึ้น
 • ทำให้หน้าผากดูเปล่งประกาย มีความโค้งมนมากขึ้น
 • ริ้วรอยเล็กๆ เลือนหายไป ลดปัญหาการเกิดริ้วรอยถาวร
 • ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนขึ้น เป็นการแก้ปัญหาผิวลูกคลื่นได้เป็นอย่างดี
 • ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2.รอยบุ๋มที่เกิดจากไขมันหายไป

มีลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน ใช้วิธีการรักษาด้วยการใช้สารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์ – HA) ลงไปบริเวณชั้นใจ้เยื่อหุ้มกระดูกบริเวณที่เกิดรอยบุ๋มหรือในบริเวณผิวที่มีริ้วรอย โดยการจะเกลี่ยฟิลเลอร์ในเข้ารูปและเนียนเป็นระนาบให้ผสานเป็นเนื้อเดียวกับหน้าผาก ทำให้น้าผากกลับมาดูเต็มอิ่มเอิบ ดูแล้วมีความเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของการเติมเต็มรอยบุ๋มด้วยฟิลเลอร์ (HA)

 • จะได้รูปทรงหน้าผากที่ดูแล้วมีความสง่า โดดเด่น นูนเอิบอิ่ม โค้งมน สมส่วนเข้ากับโครงหน้าดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นคุณลักษณะของการมีโหงวเฮ้งที่ดี
 • แก้ปัญหารอยบุ๋มได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด
 • เห็นผลการรักษาชัดเจนทันทีหลังการรักษา
 • มีความปลอดภัย เพราะสารเติมเต็ม(HA) ฟิลเลอร์ เป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวของเรา และเป็นสารที่สามารถละลายได้เองตามธรรมชาติ

3.ริ้วรอยหว่างคิ้วจุดที่เชื่อมหน้าปากกับจมูก

เป็นริ้วรอยที่มีแล้วทำให้ใบหน้าดูเป็นคนดู และมีความเครียดตลอดเวลา การแก้ไขปัญหานี้ จะใช้โปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ (botox) ในการรักษา เพื่อไปลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหางตา ตีนกา ยกคิ้ว ยกหางตาตก เปิดหนังตาบนทำให้ดวงตากลมสวยขึ้น เพื่อทำให้องค์ประกอบของใบหน้าบาลานซ์กันตั้งแต่หน้าผากเกิดความโค้งมนมีมิติ หว่างคิ้ว ดวงตา จมูก มีความลงตัวพอเหมาะ ด้วยเทคนิคการ Refinement ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็สามารถเนรมิตให้หน้าผากกลับมามีมิติดูโดดเด่น โค้งมน เพิ่มความสง่า รับกับองค์ประกอบของใบหน้าได้อย่างตัว ดูแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งกระด้าง

ข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์

 • หน้าผากมีความสง่าดูภูมิฐาน เปล่งประกาย มีเงา ได้ความโค้งมน มีความโดดเด่น
 • ลดริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดบนใบหน้าส่วนบน
 • ลดริ้วรอยเล็กๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยถาวร
 • ป้องกันการเกิดริ้วรอยถาวรในอนาคต
 • ใบหน้าได้ความอ่อนเยาว์ ดูแล้วได้ความอ่อนกว่าวัยกลับมา

เสริมหน้าผาก เต็มสมส่วน ด้วยการเติมสารเติมเต็มลบรอยบุ๋ม

เมื่อไขมันบริเวณหน้าผากหายไป หรือ โครงสร้างกระดูกไม่โค้งมน ทำให้หน้าผากบุ๋ม หรือ เกิดการยุบตัวลงไปวิธีแก้ไข คือ การใช้หลักการของ Restoration เป็นการใช้สารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์) ซึ่งเป็นสารโปรตีนที่เลียนแบบธรรมชาติในร่างกายของเราที่ชื่อว่า “ไฮยาลูรอนิค แอซิต” (HA) เติมลงไปบริเวณผิวหนังที่มีรอยบุ๋มถึงชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก มีความปลอดภัยสูง ได้รับการรองรับจาก อย. ในระยะยาวไม่ทำให้เกิดร่องหรือหลุม 

ผนวกกับความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์ เพียงแค่เปิด 3 จุด ก็สามารถแก้ปัญหารอยบุ๋มและผิวไม่เรียบเนียนบนหน้าผาก ด้วยการใช้เข็มปลายทู่กดลงไปที่เยื่อหุ้มกระดูกบุ๋ม บริเวณหน้าผากที่บุ๋มแล้วทำการเกลี่ยให้เข้ารูป ให้เรียบเนียน เข้าเสมอกับระนาบหน้าผาก ผลลัพธ์ที่ได้ จะทำให้หน้าผากมีความเต็ม ดูเอิบอิ่ม สมส่วนดูแล้วมีความเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของการเติม HA ให้ลงลึกไปถึงชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก

 • เมื่อเราสัมผัสไปตรงบริเวณที่ฉีดสารเติมเต็มจะไม่เกิดการยับตัว ไม่เกิดเป็นรอยบุ๋ม
 • ผิวบริเวณที่ฉีดไม่เป็นลูกคลื่น หรือเกิดลักษณะผิวไม่เรียบ
 • สามารถควบคุมไม่ให้สารเติมเต็ม HA ไหลหรือเคลื่อนที่ไปยังจุดอื่น

ใบหน้าที่มีโหงวเฮ้งดี ถือเป็นข้อได้เปรียบในการใช้ชีวิตประจำวันหลายๆ อย่างด้วยกัน ทั้งในเรื่องของบุคลิกภาพ การเข้าสังคม ก็ทำให้มีความมั่นใจได้มากขึ้น บอกได้เลยว่าโหงวเฮ้งดี จะคิดทำสิ่งใดมีชัยไปเกินครึ่งแล้วจริงๆ การปรับเสริมใบหน้าจึงมีความจำเป็นและกลายเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ หากอยากมีโครงหน้าดูเป็นคนที่มีโหงวเฮ้งดี แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยว่ารูปหน้าของคนไข้เหมาะกับการปรับให้มีโหวงเฮ้งดีด้วยเทคนิคไหนได้บ้าง โหวงเฮ้งดีชีวิตก็เปลี่ยน

icon email