ปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ มีเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

เคยได้ยินประโยคนี้กันบ้างไหม “ ริมฝีปากอวบอิ่ม ดูดีกว่าใคร” สาวคนไหนที่เคยเป็นสายหวานอาจจะไม่เคยคุ้นกับประโยคนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสาวที่มีไลฟสไตล์แบบความมั่นใจมาเต็มกันอยู่แล้วล่ะก็ คงชินกับประโยคนี้กันไปแล้ว..แต่จะดีกว่าไหม ที่ไม่ว่าจะสาวสายไหนก็สามารถที่จะปรับ “ริมฝีปาก” ให้มาดูมีความอวบอิ่ม มองแล้วเป็นสาวสุขภาพดี ได้ทั้ง Healthy & Beauty & Sexy รวมกันไปเลยทีเดียว รวมถึงลักษณะรูปทรงของริมฝีปากยังสามารถบอกเรื่องของอารมณ์ของเจ้าของริมฝีปากได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถปรับรูปทรงริมฝีปากได้ด้วยการเดติมสารเติมเต็ม (Filler) สาร HA (ไฮยารูรอนิก แอซิด) สารที่มีความปลอดภัยสูง

ข้อดีของการทำริมฝีปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ แบบไม่ต้องผ่าตัด

ลักษณะของริมฝีปากเป็นตัวแทนที่สื่อถึงอารมณ์ต่างๆ ได้ ถ้ารูปปากเปลี่ยนก็ให้อารมณ์ที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกันการเปลี่ยนรูปทรงของริมฝีปากจะทำให้อารมณ์ใบหน้าเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดูสดใส มีความสุข ดูแล้วมีความเป็นมิตรมากขึ้น ที่สำคัญทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย เพราะความอวบอิ่มของริมฝีปากกนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนรูปปากจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ

เปลี่ยนรูปทรง – เมื่อเรามีอายุที่เยอะขึ้น ทำให้ความคมชัดของเส้นขอบริมฝีปากจะค่อยๆ ลดลง รวมถึงริมฝีปากก็จะบางลงด้วยเช่นกัน ในกรณีที่บางคนที่มีรูปร่างที่เล็ก มีทางแก้ไขด้วยการเปลี่ยนรูปทรงริมฝีปากให้ดูมีความอวบอิ่มขึ้น เส้นขอบปากมีความคมชัดขึ้นได้

เปลี่ยนอารมณ์ –  ในกรณีคนที่มีมุมปากคว่ำทำให้มองดูแล้วรู้สึกเหมือนเป็นคนที่มีเศร้าอยู่ตลอดเวลา มุมปากเบะทำให้ดูเหมือนเป็นคนที่มีอารมณ์โกรธอยู่ตลอดเวลา

ริมฝีปากสวยๆ ประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบหลัก ด้วยกัน

 1. รูปทรงปากที่มีความเซ็กซี่ น่าดึงดูด (cupid’s bow) เป็นการทำให้ขอบริมฝีปากบนมีลักษณะเหมือนคันศรมีลักษณะเว้าลงล่าง ทำให้กรอบปามีความโค้งคมชัด ส่วนปลายจะงอนขึ้นข้างบนเล็กน้อย หรือที่เราเรียกกกันว่า “ปากกระจับ” มีความอวบอิ่ม เต็งตึง ไม่หนาเกินไป ไม่บางจนเกินไป มองดูแล้วมีความเป็น 3 มิติ ความชอบลักษณะรูปปากของชาวเอเชียและต่างชาติจะแตกต่างกัน คนเอเชียจะชอบริมฝฝีปากบางๆ ทรงเป็นกระจับ ส่วนต่างชาตินั้นจะชอบลักษณะของปากที่ดูแล้วมีความอวบอิ่ม ฟูหนา เต่งตึง
 2. เส้นกรอบขอบริมฝีปากต้องคมชัด ดูแล้วมีความโค้งมน ได้รูปสวยงาม ลักษณะมุมปากที่ยกขึ้นเล็กน้อยทำให้ดูแล้วมีความรู้สึกว่าเหมือนมีรอยยอิ่มอยู่ตลอดเวลา

ลักษณะของริมฝีปากสวย เมื่อมองจากด้านหน้า และด้านข้าง

ด้านหน้า

 • มองหน้าตรง ริมฝีปากที่สวยมีลักษณะอย่างไร
 • อัตราส่วนของริมฝีปากบน มีขนาด 1/3 ริมฝีปากล่าง 2/3

ด้านข้าง

 • ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) หรือเส้นที่เชื่อมระหว่างปลายจมูกถึงขอบริมฝีปากบน ควรมีความคมชัดขึ้นเป็นสัน เป็นเส้นที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์
 • ริมฝีปากล่าง จะนูนยื่นล้ำออกมามากกว่าริมฝีปากบน 1-2 มม. และริมฝีปากบนควรบางกว่าล่าง

ริมฝีปากแบบไหนที่เรียกว่าสวยจนต้องหยุดมอง

การปรับริมฝีปากให้ออกมามีสัดส่วนที่ได้มาตฐาน ดูสม ที่สำคัญรับกับใบหน้า มีเทคนิคการใช้เส้นตรงในการวัดอัตราส่วน ตั้งแต่ปายจมูก – ริมฝีปาก – คาง ลักษณะโครงด้านล่างมีมิติ วัดจากริมฝีปากล่าง จะต้องยื่นมากกกว่าริมฝีปากบน 1-2 มิลลิเมตรเท่านั้น เป็นเส้นตรงเดียวกันระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง ซึ่งเส้นนี้ริมฝีปากบนควรห่างประมาณ 4 มม. ริมฝีปากล่างควรห่าง 2 มม

ความชอบลักษณะริมฝีปากในแต่ละช่วงวัย

ริมฝีปาก ในแต่ละคนก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป มีทั้งดูดีได้รูปอยู่แล้ว และมีทั้งที่ต้องแก้ไขเพื่อเพิ่มเสริมบุคลิกภาพให้มีความโดดเด่นเพิ่มขึ้น การเติมริมฝีปากด้วยสารเติมเต็ม (HA) เพื่อทำให้ริมฝีปากได้รูปทรง มีความฉ่ำดูอวบอิ่ม และที่สำคัญทำให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งในแต่ละช่วงวัยก็จะมีความชอบลักษณะของริมฝีปากที่แตกต่างกันออกไป

วัยรุ่น  เป็นวัยที่มักจะเน้นเรื่องของความสวยงาม ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูด ดูแล้วมีความเซ็กซี่เล็กๆ  เพราะฉะนั้นในวัยนี้มักจะชอบลักษณะริมฝีปากที่ดูแล้วเรียวสวย ขอบปากมีความคมชัดเจน บาง ไม่หนา ด้วยการเติมขอบปากส่วนกลาง ก็จะยิ่งเพิ่มความเต็มอิ่มให้กับขอบปากมากขึ้นอีกด้วย

วัยกลางคน เป็นวัยที่มักจะมีปัญหาเรื่องของริมฝีปากที่งุ้มลง เกิดจากเมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมมากขึ้น เหงือกและฟัน จะเกิดอาการร่นเข้าด้านใน ทำให้ริมฝีป่กหุบเข้า บางลง ทำให้ริมฝีปากเริ่มดูคว่ำตกลง ความคมชัดของริมฝีปากหายไป ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) จากปกติที่มีความคมชัด ก็จะค่อยๆ แฟบลง เมื่อริมฝีปากมีลักษณะแบบนี้ก็จะทำบุคลิกเปลี่ยนไป ทำให้ดูแล้วเหมือนเป็นคนที่มีความเศร้า ดูเหนื่อยล้า วิธีแก้ไขคือ ต้องทำริมฝีปากกลับมามีลักษณะที่ดูแล้วมีความสดใส สุขภาพดี อวบอิ่ม ที่สำคัญมีความอ่อนวัยขึ้น

8 จุดริมฝีปากสวย ดูอวบอิ่ม เซ็กซี่

 • Lip Augmentation ทำให้ปาก ดูอวบอิ่มมากขึ้น ริมฝีปากบนดูอวบอิ่มขึ้น ทำให้ปากมีเนื้อมากขึ้น (เติมทุกคนที่มีอายุเยอะและอายุน้อย) ถ้าคนอายุเยอะ เราต้องเติมจุดนี้ให้เยอะหน่อย
 • LP 2: สร้าง Cupid’s Bow คือ การทำให้ขอบริมฝีปากบนที่มีลักษณะเหมือนคันศรกามเทพที่เว้าลงล่าง ให้เป็นกรอบโค้งคมชัด ส่วนตรงปลายนั้นจะงอนขึ้นข้างบนเล็กน้อย หรือที่เราคุ้นเคยกับลักษณะของปากกระจับ เพื่อให้ดูคมชัดซึ่งส่วนนี้สำคัญเป็นจุดที่ช่วยดึงดูด เพิ่มเสน่ห์ในการพูด เหมาะกับวัยรุ่น
 • LP 3: ทำให้ขอบริมฝีปากดูชัดเจนขึ้น เหมาะกับวัยรุ่น
 • LP 4: วิธีทำปากกระจับ คือจุดตรงกลางที่จะทำให้ปากดูมีมิติมาด้านหน้ามากขึ้น เป็นการปรับรูปทรง
 • LP 5: ทำให้ปากด้านล่างดูอวบอิ่ม ฟูฉ่ำ เต่งตึงขึ้น
 • LP 6: ปรับมุมปากที่ตก ให้ยกขึ้น เราผสมผสาน 2 เทคนิค คือ
  • 1. เปลี่ยนมิติมุมปากให้ยกขึ้นโดยการใช้กล้ามเนื้อให้ดึงขึ้น
  • 2. โปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ลดกล้ามเนื้อในการดึงลง และช่วยให้กล้ามเนื้อยกขึ้น ทำให้ปากดูเหมือนอมยิ้มอยู่ตลอด ช่วยให้ไม่เศร้า ดูสดใสขึ้น และดูดุน้อยลง (เหมือนเอานิ้วมือมาฆยกพยุงกล้ามเนื้ออยู่ที่มุมปาก ก็จะทำให้มุมปากดูยกขึ้นได้)
 • LP 7: ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) ทำให้ชัดเจน ดูสวยงามขึ้น มีสันคมขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • LP 8: ลดริ้วรอยรอบๆ ริมฝีปาก ริ้วรอยนี้สังเกตได้จากเวลาที่เราดูดน้ำ เวลาที่เราพูดคำว่า “ยู” หรือเวลาที่เราทำปากจู๋ จะเกิดริ้วรอยเล็กๆ รอบๆ ปากขึ้น โปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ในการลบริ้วรอย และใช้สารเต็มเติมเข้าไปทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนขึ้น เป็นการลดริ้วรอยริมฝีปากด้านบน

“การปรับรูปปาก”  ใช่ว่าจะทำได้ในเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ในผู้ชายก็สามารถปรับได้เช่นกัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์หรือเสริมบุคลิกภาพให้น่ามองมากขึ้น อาทิ มีริมฝีปากที่หนาเกินไป หรือมีรูปปากที่ดูเมือนผู้หญิง ก็สามารถที่จะปรับแก้ไข ให้ดูมีความเป็นผู้ชาย หรือ ดูแล้วเป็นริมฝีปากที่มีเสน่ห์ มีมีติ มากขึ้นนั่นเอง