เติม 8 จุด เพิ่มปากอวบอิ่ม ให้ดูน่าค้นหา สะดุดทุกสายตา

ปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ มีเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

ปากอวบอิ่ม

เติม 8 จุด เพิ่มปากอวบอิ่ม ให้ดูน่าค้นหา สะดุดทุกสายตา

ปากอวบอิ่ม ดูดีกว่าใคร เคยได้ยินประโยคนี้กันบ้างไหม สาวคนไหนที่เคยเป็นสายหวานอาจจะไม่เคยคุ้นกับประโยคนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสาวที่มีไลฟสไตล์แบบความมั่นใจมาเต็มกันอยู่แล้วล่ะก็ คงชินกับประโยคนี้กันไปแล้ว..แต่จะดีกว่าไหม ที่ไม่ว่าจะสาวสายไหนก็สามารถที่จะปรับ “ริมฝีปาก” ให้มาดูมีความอวบอิ่ม มองแล้วเป็นสาวสุขภาพดี ได้ทั้ง Healthy & Beauty & Sexy รวมกันไปเลยทีเดียว รวมถึงลักษณะรูปทรงของริมฝีปากยังสามารถบอกเรื่องของอารมณ์ของเจ้าของริมฝีปากได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถปรับรูปทรงริมฝีปากได้ด้วยการเดติมสารเติมเต็ม (Filler) สาร HA (ไฮยารูรอนิก แอซิด) สารที่มีความปลอดภัยสูง

ปากอวบอิ่ม

ข้อดีของการทำ ปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ แบบไม่ต้องผ่าตัด

ลักษณะของริมฝีปากเป็นตัวแทนที่สื่อถึงอารมณ์ต่างๆ ได้ ถ้ารูปปากเปลี่ยนก็ให้อารมณ์ที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกันการเปลี่ยนรูปทรงของริมฝีปากจะทำให้อารมณ์ใบหน้าเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดูสดใส มีความสุข ดูแล้วมีความเป็นมิตรมากขึ้น ที่สำคัญทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย เพราะความอวบอิ่มของริมฝีปากกนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนรูปปากจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ

เปลี่ยนรูปทรง – เมื่อเรามีอายุที่เยอะขึ้น ทำให้ความคมชัดของเส้นขอบริมฝีปากจะค่อยๆ ลดลง รวมถึงริมฝีปากก็จะบางลงด้วยเช่นกัน ในกรณีที่บางคนที่มีรูปร่างที่เล็ก มีทางแก้ไขด้วยการเปลี่ยนรูปทรงริมฝีปากให้ดูมีความอวบอิ่มขึ้น เส้นขอบปากมีความคมชัดขึ้นได้

เปลี่ยนอารมณ์ –  ในกรณีคนที่มีมุมปากคว่ำทำให้มองดูแล้วรู้สึกเหมือนเป็นคนที่มีเศร้าอยู่ตลอดเวลา มุมปากเบะทำให้ดูเหมือนเป็นคนที่มีอารมณ์โกรธอยู่ตลอดเวลา

ปากอวบอิ่ม ประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบหลัก ด้วยกัน

 1. รูปทรงปากที่มีความเซ็กซี่ น่าดึงดูด (cupid’s bow) เป็นการทำให้ขอบริมฝีปากบนมีลักษณะเหมือนคันศรมีลักษณะเว้าลงล่าง ทำให้กรอบปามีความโค้งคมชัด ส่วนปลายจะงอนขึ้นข้างบนเล็กน้อย หรือที่เราเรียกกกันว่า “ปากกระจับ” มีความอวบอิ่ม เต็งตึง ไม่หนาเกินไป ไม่บางจนเกินไป มองดูแล้วมีความเป็น 3 มิติ ความชอบลักษณะรูปปากของชาวเอเชียและต่างชาติจะแตกต่างกัน คนเอเชียจะชอบริมฝฝีปากบางๆ ทรงเป็นกระจับ ส่วนต่างชาตินั้นจะชอบลักษณะของปากที่ดูแล้วมีความอวบอิ่ม ฟูหนา เต่งตึง
 2. เส้นกรอบขอบริมฝีปากต้องคมชัด ดูแล้วมีความโค้งมน ได้รูปสวยงาม ลักษณะมุมปากที่ยกขึ้นเล็กน้อยทำให้ดูแล้วมีความรู้สึกว่าเหมือนมีรอยยอิ่มอยู่ตลอดเวลา

ลักษณะของ ปากอวบอิ่ม เมื่อมองจากด้านหน้า และด้านข้าง

ด้านหน้า

 • มองหน้าตรง ริมฝีปากที่สวยมีลักษณะอย่างไร
 • อัตราส่วนของริมฝีปากบน มีขนาด 1/3 ริมฝีปากล่าง 2/3

ด้านข้าง

 • ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) หรือเส้นที่เชื่อมระหว่างปลายจมูกถึงขอบริมฝีปากบน ควรมีความคมชัดขึ้นเป็นสัน เป็นเส้นที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์
 • ริมฝีปากล่าง จะนูนยื่นล้ำออกมามากกว่าริมฝีปากบน 1-2 มม. และริมฝีปากบนควรบางกว่าล่าง

ริมฝีปากแบบไหนที่เรียกว่าสวยจนต้องหยุดมอง

การปรับริมฝีปากให้ออกมามีสัดส่วนที่ได้มาตฐาน ดูสม ที่สำคัญรับกับใบหน้า มีเทคนิคการใช้เส้นตรงในการวัดอัตราส่วน ตั้งแต่ปายจมูก – ริมฝีปาก – คาง ลักษณะโครงด้านล่างมีมิติ วัดจากริมฝีปากล่าง จะต้องยื่นมากกกว่าริมฝีปากบน 1-2 มิลลิเมตรเท่านั้น เป็นเส้นตรงเดียวกันระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง ซึ่งเส้นนี้ริมฝีปากบนควรห่างประมาณ 4 มม. ริมฝีปากล่างควรห่าง 2 มม

ความชอบลักษณะริมฝีปากในแต่ละช่วงวัย

ริมฝีปาก ในแต่ละคนก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป มีทั้งดูดีได้รูปอยู่แล้ว และมีทั้งที่ต้องแก้ไขเพื่อเพิ่มเสริมบุคลิกภาพให้มีความโดดเด่นเพิ่มขึ้น การเติมริมฝีปากด้วยสารเติมเต็ม (HA) เพื่อทำให้ริมฝีปากได้รูปทรง มีความฉ่ำดูอวบอิ่ม และที่สำคัญทำให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งในแต่ละช่วงวัยก็จะมีความชอบลักษณะของริมฝีปากที่แตกต่างกันออกไป

วัยรุ่น  เป็นวัยที่มักจะเน้นเรื่องของความสวยงาม ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูด ดูแล้วมีความเซ็กซี่เล็กๆ  เพราะฉะนั้นในวัยนี้มักจะชอบลักษณะริมฝีปากที่ดูแล้วเรียวสวย ขอบปากมีความคมชัดเจน บาง ไม่หนา ด้วยการเติมขอบปากส่วนกลาง ก็จะยิ่งเพิ่มความเต็มอิ่มให้กับขอบปากมากขึ้นอีกด้วย

วัยกลางคน เป็นวัยที่มักจะมีปัญหาเรื่องของริมฝีปากที่งุ้มลง เกิดจากเมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมมากขึ้น เหงือกและฟัน จะเกิดอาการร่นเข้าด้านใน ทำให้ริมฝีป่กหุบเข้า บางลง ทำให้ริมฝีปากเริ่มดูคว่ำตกลง ความคมชัดของริมฝีปากหายไป ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) จากปกติที่มีความคมชัด ก็จะค่อยๆ แฟบลง เมื่อริมฝีปากมีลักษณะแบบนี้ก็จะทำบุคลิกเปลี่ยนไป ทำให้ดูแล้วเหมือนเป็นคนที่มีความเศร้า ดูเหนื่อยล้า วิธีแก้ไขคือ ต้องทำริมฝีปากกลับมามีลักษณะที่ดูแล้วมีความสดใส สุขภาพดี อวบอิ่ม ที่สำคัญมีความอ่อนวัยขึ้น

8 จุดริมฝีปากสวย ดูอวบอิ่ม เซ็กซี่

 • Lip Augmentation ทำให้ปาก ดูอวบอิ่มมากขึ้น ริมฝีปากบนดูอวบอิ่มขึ้น ทำให้ปากมีเนื้อมากขึ้น (เติมทุกคนที่มีอายุเยอะและอายุน้อย) ถ้าคนอายุเยอะ เราต้องเติมจุดนี้ให้เยอะหน่อย
 • LP 2: สร้าง Cupid’s Bow คือ การทำให้ขอบริมฝีปากบนที่มีลักษณะเหมือนคันศรกามเทพที่เว้าลงล่าง ให้เป็นกรอบโค้งคมชัด ส่วนตรงปลายนั้นจะงอนขึ้นข้างบนเล็กน้อย หรือที่เราคุ้นเคยกับลักษณะของปากกระจับ เพื่อให้ดูคมชัดซึ่งส่วนนี้สำคัญเป็นจุดที่ช่วยดึงดูด เพิ่มเสน่ห์ในการพูด เหมาะกับวัยรุ่น
 • LP 3: ทำให้ขอบริมฝีปากดูชัดเจนขึ้น เหมาะกับวัยรุ่น
 • LP 4: วิธีทำปากกระจับ คือจุดตรงกลางที่จะทำให้ปากดูมีมิติมาด้านหน้ามากขึ้น เป็นการปรับรูปทรง
 • LP 5: ทำให้ปากด้านล่างดูอวบอิ่ม ฟูฉ่ำ เต่งตึงขึ้น
 • LP 6: ปรับมุมปากที่ตก ให้ยกขึ้น เราผสมผสาน 2 เทคนิค คือ
  • 1. เปลี่ยนมิติมุมปากให้ยกขึ้นโดยการใช้กล้ามเนื้อให้ดึงขึ้น
  • 2. โปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ลดกล้ามเนื้อในการดึงลง และช่วยให้กล้ามเนื้อยกขึ้น ทำให้ปากดูเหมือนอมยิ้มอยู่ตลอด ช่วยให้ไม่เศร้า ดูสดใสขึ้น และดูดุน้อยลง (เหมือนเอานิ้วมือมาฆยกพยุงกล้ามเนื้ออยู่ที่มุมปาก ก็จะทำให้มุมปากดูยกขึ้นได้)
 • LP 7: ร่องริมฝีปากบน (Philtrum) ทำให้ชัดเจน ดูสวยงามขึ้น มีสันคมขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • LP 8: ลดริ้วรอยรอบๆ ริมฝีปาก ริ้วรอยนี้สังเกตได้จากเวลาที่เราดูดน้ำ เวลาที่เราพูดคำว่า “ยู” หรือเวลาที่เราทำปากจู๋ จะเกิดริ้วรอยเล็กๆ รอบๆ ปากขึ้น โปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ในการลบริ้วรอย และใช้สารเต็มเติมเข้าไปทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนขึ้น เป็นการลดริ้วรอยริมฝีปากด้านบน

ปั้นปากกระจับ ปรับลุคปลุกให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

แค่รูปทรง “ริมฝีปากที่เปลี่ยนไป ทำให้คุณดูสวยและมีเสน่ห์มากขึ้น” ต้องยอมรับว่าเทรนริมฝีปากเป็นรูปกระจับ ปากอวบอิ่ม เป็นที่นิยมมากๆ ในบรรดาสาวๆ หรือแม้แต่หนุ่มๆ ก็ไม่เว้นที่ต่างชื่นชอบและอยากมีริมฝีปากที่ดูเซ็กซี่ เพราะนี่คือการเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของคุณได้เช่นกัน

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

จากสาวที่มีความน่ารักอยู่แล้ว คุณเก็ตพอได้มาลองทำการ “ปรับรูปปาก” ให้เป็นลักษณะของปากที่มีความอวบอิ่มขึ้น และเป็นรูป Cupid’s Bow” ริมฝีปากบนที่โดดเด่นเหมือนคันสรกามเทพที่เว้าลงล่าง และมีกรอบโค้งคมชัด ยิ่งเหมาะและเข้ากับบุคลิกของคุณเก็ตมากๆ เพราะในการทำงานที่ต้องออกไปประสานงานและพบเจอกับลูกค้ามากมาย ริมฝีปากที่โดดเด่นนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ช่วยดึงดูด เพิ่มเสน่ห์ในการพูดคุยเป็นอย่างมาก

 • เห็นผลทันทีหลังฉีด ปากกระจับ ริมฝีปากอวบอิ่มนี้ เป็นการฉีดสารเติมเต็ม (Hyaluronic Acid หรือ HA)ที่เห็นผลหลังทำเสร็จทัน ไม่ต้องพักฟื้น สามารถทาลิปสติกได้ทันที สวยขึ้นทัน นี่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นมากๆ อีกข้อหนึ่งที่ถ้าคุณได้ลองทำต้องติดใจ
 • ไม่เกิดรอยแผลเป็นที่ริมฝีปาก ไม่มีผลข้างเคียง เพราะของที่ BSL ไม่ใช่การผ่าตัดริมฝีปาก แต่เป็นการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปปาก จึงไม่เสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็น ไม่เสี่ยงต่อปัญหาริมฝีปากผิดรูป จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ออกแบบให้ริมฝีปากโดดเด่น เหมาะกับรูปหน้าและบุคลิกของคุณ คุณหมอ BSL มีความเชี่ยวชาญและสามารถดีไซน์ออกแบบริมฝีปากในแบบที่คุณต้องการ โดยสอบถามความต้องการและวิเคราะห์รูปหน้าโดยรวม เพื่อให้การปรับริมฝีปากนั้นออกมา สวย ถูกใจ รับและเข้ากับหน้าผาก จมูก คาง อย่างลงตัวค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

สำหรับใครที่มีริมฝีปากที่บาง หรือมีริ้วรอยที่ริมฝีปาก ทำให้มีความรู้สึกว่าดูมีอายุ ดูไม่สดใส หรือลักษณะปากที่คว่ำดูเหมือนโกรธอยู่ตลอดเวลา ลองมาให้คุณหมอที่ BSL ดีไซน์เปลี่ยนริมฝีปากของคุณ ให้มีลักษณะที่เป็นกระจับฟู อวบอิ่ม เต่งตึงขึ้น แล้วคุณจะรู้สึกว่า คุณสวยและน่ารักขึ้น จนคนข้างๆ คุณต้องทักและอยากทำตามบ้างแน่นอนค่ะ

ตั้งแต่ที่เริ่มรู้จักกับ BSL Clinic ทุกครั้งที่เข้ามาดูแลผิว ดูแลความสวยให้มากขึ้นกับที่นี่ สิ่งที่ได้กลับไปทุกครั้งคือ “ความคุ้มค่า” กับผลลัพธ์ที่ได้จริงๆ ทุกอย่างที่ BSL แนะนำเป็นการแนะนำเพื่อแก้ปัญหาที่เราเป็นอยู่จริงๆ ไม่ได้ต้องการขายของหรือยัดเยียดในสิ่งที่เราไม่ต้องการ แต่เป็นการ บริการและใส่ใจคนไข้ด้วยใจจริงๆ ค่ะ สถานที่สะอาดมาก การบริการที่ให้ความสำคัญเหมือนกับเป็นคนในครอบครัว เครื่องมือเทคโนโลยีเลเซอร์ต่างๆ ได้มาตรฐานและดูปลอดภัยมากๆ สิ่งที่อยากฝากสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูล หรืออยากได้สถานที่ ที่เราจะฝากผิว ฝากหน้าของเราไว้ให้ดูแล คุณเลือกบีเอสแอลคลินิก แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง เหมือนที่เก็ตและใครอีกหลายๆ คน ก็ไว้ใจและเลือกให้บีเอสแอลดูแลผิวหน้า แล้วคุณจะรู้ว่า “สวยขึ้น หน้าเด็กลง ย้อนเวลาสวนทางกับอายุ นั้นมีอยู่จริงค่ะ”

“การปรับรูปปาก”  ใช่ว่าจะทำได้ในเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ในผู้ชายก็สามารถปรับได้เช่นกัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์หรือเสริมบุคลิกภาพให้น่ามองมากขึ้น อาทิ มีริมฝีปากที่หนาเกินไป หรือมีรูปปากที่ดูเมือนผู้หญิง ก็สามารถที่จะปรับแก้ไข ให้ดูมีความเป็นผู้ชาย หรือ ดูแล้วเป็นริมฝีปากที่มีเสน่ห์ มีมีติ มากขึ้นนั่นเอง 

icon email