5 เคล็ดลับ ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา ทวงคืนความสดใสคุณให้กลับมา

ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา รอยคล้ำ ล็อกอายุผิว ให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา

ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา รอยคล้ำ ล็อกอายุผิว ให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่ง ริ้วรอย ก็มักจะเดินทางมาเยี่ยมเราเสมอ แล้วยังมีรอยคล้ำ ถุงใต้ตา มาช่วยย้ำความร่วงโรยของผิวหนังของเรา อาจจะทำให้ดูเป็นคนมีความเหนื่อยล้า มีวิธีทำอย่างไรที่จะยังคงให้ความอ่อนเยาว์ ผิวมีสุขภาพดีอยู่กับเราแม้ว่าช่วงวัยของเราจะเกินไปแล้วก็ตามที อายุอาจจะเพิ่มได้ แต่อายุของผิวจะเพิ่มตามอายุจริงไม่ได้

ปัญหารอบดวงตา

ริ้วรอยรอบดวงตา  เกิดจากที่ผิวสูญเสียความกระชับและความยืดหยุ่น เพราะคอลลาเจนอละอีลาสตินถูกทำลาย ผิวบริเวณนี้มีความบอบบางง่ายกว่าผิวบริเวณอื่นทำให้มีริ้วรอยได้เร็ว รวมถึง การใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการ ยิ้ม การหัวเราะ หรือร้องไห้ หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมมลภาวะจากแสดงจากควันบุหรี่ ก็เป็นปัจจัยร่วมที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้

รอยดำ รอยหมองคล้ำใต้ตา ขอบตาดำ เกิดจากการสะสมของเมลานินใต้ผิวหนัง ซึ่งเกิดจากพันธุกรรมรวมไปถึงเกิดการไหลเวียนของเลือดไม่ดีทำให้เส้นเลือดดำขยายตัว มีการคั่งค้างและรั่วซึมของเลือดรอบดวงตาสาเหตุจากที่เส้นเลือดฝอยมีความเปราะบาง ทำให้ขอบตาดำและหมองคล้ำขึ้น รวมถึงยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นปัจจัยร่วมที่ทำให้บริเวณใต้ดวงตาเกิดการระคายเคือง อย่าง การขยี้ตาแรงๆ บ่อยๆ การแพ้เครื่องสำอาง หรือเกิดเป็นผิวหนังอักเสบ (eczema)

ถุงใต้ตา พอเรามีอายุมากขึ้น บริเวณรอบดวงตาของเราจะเกิดการสะสมของน้ำและไขมันรอบดวงตา คอลลาเจนและอิลาสตินจะเริ่มเสื่อมและเกิดความหย่อนคล้อยทำให้เกิดการสะสมของน้ำและไขมันมากขึ้นทำให้ขนาดของถุงใต้ตาเพิ่มขึ้น ซึ่งการคั่งของน้ำ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้ง โรคภูมิแพ้ , การติดเชื้อในโพรงไซนัส, ความดันโลหิตสูง, การรับประทานอาหารที่มีรสเค็มมากเกินไป การร้องไห้ ก็ล้วนแต่ทำให้เกิดอาการนี้ได้เช่นกัน

การป้องกัน

 1. ทำความสะอาดรอบดวงตา ผิวบริเวณดวงตาเป็นผิวมีความบอบบาง ต้องหมั่นทำความสะอาด โดยใช้น้ำยาความสะอาดสูตรอ่อนโยนพิเศษที่มีคุณสมบัติในการล้างสิ่งสกปรก คราบไขมันตกค้างได้สะอาดล้ำลึก หลังจากนั้นให้ทำการนวดบริเวณรอบดวงตาเป็นวงกลมเบาๆ อย่าขยี้แรงเพราะจะทำให้เส้นเลือดฝอยแตกได้
 2. พักผ่อนให้เพียงพอ ลดอาการเครียด เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลให้ผิวมีการผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น
 3. เลิกสูบบุหรี่ และ ลดปริมาณการดื่มกาแฟ การดื่มเหล้า เลือกรับประทานอาหารที่ไม่เผ็ดหรือเค็มจัดเพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวไปกระตุ้นให้การไหลเวียนของเลือดไม่สมบูรณ์ การไหลเวียนของโลหิตที่ไม่ดี จะทำให้เกิดรอยคล้ำได้ง่าย

วิธีการรักษา

1.ใช้ผลิตภัณฑ์ Skinesia โดยเฉพาะมีส่วนผสมของคอลลาเจน อีลาสติน เซลามายด์ ไฟโตสฟิงโกซีน Shisoextract Hyaluronic acid, Aloe vera และวิตามินอี ร่วมกันเป็นประจำ ทำให้สารบำรุงในครีมแทรกซึมเข้าไปในผิวได้มากขึ้น สามารถคืนความสดใสบริเวณผิวรอบดวงตา

2.การทำ Laser treatment  เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมเพราะให้ผลการรักษาที่รวดเร็ว เห็นผลที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เป็นการทำทรีทเมนต์ด้วยแสงเลเซอร์ ซึ่งการรักษาด้วยเลเซอร์นั้นจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้วิเคราะห์ว่าควรทำการรักษาแบบไหน

 • การรักษาเม็ดสีด้วย Q-switched laser จะไปช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา
 • การใช้เลเซอร์ในกลุ่ม Vascular laser : long pulsed Nd-Yag laser ช่วยลดเรื่องของรอยคล้ำใต้ตา
 • การฉีดสารเติมเต็ม เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีร่องน้ำตาลึก บางครั้งรอยคล้ำใต้ดวงตาไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีเพียงแต่เกิดจากการพร่องของเนื้อเยื่อคอลลาเจนของร่องน้ำตา ทำให้ดูคล้ำเพราะความเว้าลึกของเบ้าตา และด้วยบริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดค่อนข้างมาก หากผู้ฉีดไม่มีความชำนาญ และฉีดในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดการโป่งนูนใต้ดวงตา ดังนั้นการรักษาด้วยวิธีนี้ควรได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชียวชาญและมีประสบการรณ์เท่านั้น
 • ริ้วรอยใต้ดวงตา (periorbital rhytids)
  • การฉีดโปรตีนคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อทำให้ริ้วรอยต่างๆหายไป
  • การรักษาโดยใช้เลเซอร์ Laser Resurfacing เช่น CO2 laser, Erbium Laser, YSGG laser ซึ่งจะลดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ในระยะยาว
  • รายที่ผิวหนังรอบดวงตามีความเหี่ยวย่น หย่อยคล้อย หนังตาตก คิ้วตก ร่วมด้วย การรักษาด้วย Ulthera, Thermage

Review จากคนไข้ ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา

คุณพีระ ไลฟ์สไตล์เป็นคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ทั้งเทนนิส กอล์ฟ เพราะเป็นกีฬาที่ได้ออกกำลังกายได้แทบทุกส่วน และต้องใช้สายตาท่ามกลางแสงแดดจัด ซึ่งเป็นสาเหตุของการที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา รวมถึงร่องลึกริ้วรอยใต้ตาอีกด้วย

ผมเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นประจำ โดยเฉพาะเล่นกอลฟ์บ่อยมาก เวลาออกรอบก็มักจะเป็นเวลาที่แสงแดดจัดเป็นประจำ ปัญหาที่ตามมาก็คือทำให้มีเรื่องของริ้วรอยรอบดวงตา แถมยังมีเป็นร่องลึกใต้ตาอีกด้วย พอเข้าสู่วัยกลางคนก็ยิ่งเริ่มชัดขึ้นจนเห็นเป็นก้อนบริเวณใต้ตาและมีความคล้ำมาก ต้องรักษาแล้วนะก็หาที่รักษาที่มีความน่าเชือถือ ก่อนที่จะตัดสินใจรักษาอะไรสักอย่าง ผมจะกลับไปหาข้อมูลเพิ่มอีก เพราะผมต้องการอะไรที่เป็น The Best  ไม่ว่าจะเป็นการทายาหรือมาทำอะไรกับร่างกาย จนมีคุณหมอท่านหนึ่งจากที่ที่ผมเคยไปรักษาถามผมกลับมาว่า ผมเป็นหมอหรือเปล่า (หัวเราะ) เพราะผมมีข้อมูลเยอะมาก ศึกษากันเป็นอาทิตย์ แต่พอได้มาคุยกับคุณหมอ ที่ BSL Clinic ก็เลยยิ่งมั่นใจในว่าถ้ารักษากับคุณหมอที่นี่ดีกว่าแน่นอนเพราะทำให้ผมมีความรู้สึกทำให้ผมมั่นใจได้ดีกว่า ตอบคำถามได้ตรงประเด็นได้มากกว่า ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ว่าที่นี่น่าจะเป็นที่เหมาะที่จะรักษารอยบริเวณรอบและใต้ดวงตาของผมได้ดีที่สุด

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

หลังจากได้ทำการรักษากับคุณหมอที่ BSL Clinic ริ้วรอยกับถุงใต้ตาที่คล้ำๆ นี่หายไปเลย ทำให้อายุดูลดลงด้วยจนคนรอบข้างรู้สึกเหมือนเราเป็นคนใหม่ขึ้นมา เห็นความแตกต่างชัดเจน เพื่อนหลายคนก็สงสัยเพราะเวลาที่มาทำผมไม่ได้บอกใครเลยว่าไปรักษาอะไร เพื่อนๆ ก็แปลกใจ หลังจากทำรู้สึกดีมากได้ผลลัพธ์มากกว่าที่ตั้งใจไว้ทีแรกมีคนทักว่าหน้าเด็กลงทุกวัน รู้สึกเห็นผลเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากหลังทำและคุณหมอบอกว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

Review จากคนไข้จริง

บริเวณรอบดวงตา ก็ถือว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งของใบหน้า หากมีริ้วรอยขึ้นมาก็ทำให้ความมั่นใจหายไปจะเงยหน้าคุยกับใครอาจโดนทัก เวลายิ้มก็อาจไม่สุดเพราะสะดุดกันที่ริ้วรอยเป็นเส้นเล็กๆ ปัญหานี้ไม่ควรมองข้ามแต่ต้องให้การรักษาผิวบริเวณรอบดวงตาเราด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์กับเวลาที่ดูจะมีจำกัด แต่ให้ผลการรักษาที่เร็วและและทำให้เปลี่ยนไปไปจนคนรอบข้างยังต้องร้อง wow!

รีวิวภาพผลการรักษา ลดริ้วรอย ถุงใต้ตา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
icon email