3 วิธีรักษาสิว ให้ผิวแข็งแรง แม้หยุดรักษาก็ไม่เห่อขึ้นใหม่

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจพร้อมเผยวิธีรักษาสิว ให้ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง!

วิธีรักษาสิว

3 วิธีรักษาสิว ให้ผิวแข็งแรง แม้หยุดรักษาก็ไม่เห่อขึ้นใหม่

เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ

คุณหญิง – สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วย

ปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ การเป็นสิว เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ เลย ตั้งแต่ช่วง ม.ต้น อายุประมาณ 13-14 ปี ก็ไม่หายสักที แต่ที่สังเกตุจากที่บ้าน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นสิวกันนะ เลยคิดว่าน่าจะเป็นสิวจากกรรมพันธ์ พูดได้เลยว่าเป็นสิวมาทั้งชีวิตจริงๆ อาการสิวที่หญิงเป็น คือ เป็นสิวอักเสบ และสิวที่เป็นหัวหนองเยอะมากๆ  

ตอนที่เป็นสิว อุปสรรคกับการใช้ชีวิตประจำวัน คือ มันทำให้เราแต่งหน้ายาก ใช้เวลานานมากกว่าคนปกติกลบยังไง ใช้เครื่องสำอางดีแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวของเรามันเนียน เหมือนคนที่ไม่ได้เป็นสิวได้ จนตัดสินใจค้นหาวิธีรักษาสิว เพื่อให้ผิวกลับมาเนียนใสเช่นเดิม

วิธีรักษาสิว

ช่วงแรกๆ ที่เป็น  ไปมาหลายคลินิกมาก คลิกนิกไหนที่เป็นคลินิกรักษาสิวไปหามาเกือบหมดแล้วจริงๆ รพ.ที่ว่าดังๆ ก็ไปมา เรียกได้ว่าทำการรักษาแบบจริงจังมาก แล้วอย่างช่วงที่สิวขึ้นเยอะจริงๆ ก็เป็นช่วงอายุประมาณ 20 ต้นๆ จนจะอายุ 30 กว่าแล้วก็ยังไม่หาย เป็นวิธีการรักษาที่ยาวนานมากจริงๆ เป็นๆ หายๆ แต่ไม่หายขาดสักที แถมเวลาโดนแดด ก้ยังรู้สึกแสบหน้า ผิวหน้าดูแห้งมาก ทำให้รู้สึกท้อเหมือนกันนะ ว่าทำไมหน้าเราถึงไม่ขาวใสเรียบเนียนเหมือนคนที่เขาไม่ได้เป็นสิวบ้าง เห็นแล้วกระทบจิตใจมากกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าท้อแล้วจริงๆ แต่ถึงจะหมดกำลังใจยังไง เสียเงินกับค่ารักษาไปมากแล้วแค่ไหน การวางเป้าหมายว่า สิวต้องหาย ก็ต้องพยายามทำตามเป้าหมายที่วางไว้ การหาคลินิกรักษาสิวที่มีความน่าเชื่อถือได้ ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เป็นความหวังใหม่ที่จะทำให้เป้าหมายเป็นจริง

คลิกอ่านรายละเอียดการรักษาสิวเพิ่มเติ่มได้ที่ https://2www.me/4JhH1

การหาตัวช่วยที่ดี คือ Google ไปเสิรช์เจอเว็บไซต์ของ BSL Clinic ก็เข้าไปอ่านรีวิวรักษาสิว ที่มีลงไว้รีวิวดีมาก เห็นการรักษาสิวแล้วคิดเลยว่า เป็นการรักษาสิวที่ดีมาก เห็นคนที่มารักษาแล้วหายกันหมดเลย ก็เลยสนใจที่จะเข้ามารักษาเลย มีความน่าเชื่อถือ มีเทคโนโลยีในการรักษาสิว ของที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่น คลินิกมีมาตราฐาน สะอาด ดูแล้วมีความปลอดภัยแน่นอน ตั้งใจเลยว่าต้องเข้ามาคุยกับคุณหมอที่นี่ให้ได้

วิธีรักษาสิว
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอบอกว่า จริงๆ แล้วสิวของเราเกิดมาจากอะไร ผิวของเราบางมีความ sensitive แพ้ง่ายมาก พอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว แอบมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ  อันดับแรกต้องทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงก่อน ต้านไม่ให้สิวขึ้นได้ เพราะผิวหน้าของเราแข็งแรง มีทำ relife ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิว การใช้Defensive rescue oil ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวและเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์ของผิวหนังสามารถลดริ้วรอย รอยคล้ำได้ด้วย และการทำแฟรกเซล (fraxel) การฉายแสง  เป็นการรักษาร่วม เพื่อผลการรักษาที่ดีขึ้น

3 วิธีรักษาสิว สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

คุณหมอบอกว่า จริงๆ แล้วสิวของเราเกิดมาจากอะไร ผิวของเราบางมีความ sensitive แพ้ง่ายมาก พอใช้อะไรไปนิดหนึ่ง ต่อให้บอกว่าเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว ปรากฏว่าผิวของเรามันบางเกินขั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว และมีติดสเตียรอยด์ จากที่เราเคยไปรักษาจากที่อื่นมาหลายๆ ที่ ต้องรักษาแบบการใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาอื่นๆ มีดังนี้

  1. คือการพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อวิเคราะห์ปัญหาสิวที่เป็นอยู่ เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะกับผิว และปัญหาที่เป็น
  2. คือการบำรุงผิวจากภายใน เพราะผิวของคุณหญิงค่อนข้างอ่อนแอ จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อสร้างให้ผิวแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อีกด้วย
  3. ใช้เลเซอร์รักษาสิว คือการลดการทำงานของต่อมไขมันมีขนาดเล็กลง เป็นการรักษาจากสาเหตุ ช่วยกระตุ้นการสร้างผิวให้แข็งแรง โดยไม่ทำลายผิวรอบข้างให้บางลง ร่วมกับความเชี่ยวชาญของแพทย์ในการตั้งค่าพลังงานในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา คือ จริงๆ ต้องบอกก่อนเลยว่า ผลการรักษานี่เกินคาดมาก ประทับใจมาก เปรียบเทียบได้เลยจากที่รักษามาก่อนหน้านี้ ไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่านี้  ตอนแรกที่ตั้งไว้ว่าแค่อยากให้สิวหาย จะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติที่เขาหน้าใสกัน แต่ว่า! นอกจากสิวหายแล้ว ที่ได้พิ่มกลับไป คือ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น หน้าใสโดยที่ไม่ต้องทาแป้งก็มีความใสอมชมพู เหมือนผิวของสาวเกาหลีเลย

พอใจกับขั้นตอนและวิธีรักษาสิวของ BSL Clinic มากค่ะ คุณหมอดูแลเราดีมาก คุณหมอไม่ดุ แล้วใจดีมากๆ พี่ๆเจ้าหน้าที่ คอยให้คำปรึกษาแนะนำทุกอย่าง เกี่ยวกับการรักษา การล้างหน้า การทาครีมต่างๆ และที่สำคัญที่สุดที่ทำให้หน้าเราดีขึ้น ในที่สุด คือ  วินัยของเราที่ดูแลตัวเอง คือ การรักษา ต้องมีวินัยให้กับตัวเอง ไม่ใช่แค่ว่ามาหาคุณหมอ แล้วให้คุณหมอรักษาฝ่ายเดียว ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง หลังจากที่เรารักษาไปแล้ว เราต้องใช้อย่างสม่ำเสมอ ทานยาให้ตรงกับที่คุณหมอสั่ง คะแนนเต็ม 100 นี้ อยากจะให้เกินร้อยเลย มีความ Perfect ทุกการบริการจริงๆ ขอบคุณคุณหมอ ที่ให้การรักษาที่ดี แล้วทำให้วันนี้เหมือนเป็นวันที่เราประสบความสำเร็จกับการรักษาสิวแล้วนะ เพราะว่าสิวหายไปหมดแล้วจริงๆ

เพื่อนถามว่าไปทำอะไรมา หน้าดีขึ้นมากเลย จากที่แบบว่าสิวเคยขึ้นเยอะและหนักมาก จนเพื่อนรู้เลยว่าทำไมมันถึงดีขึ้น จนอยากมารักษาที่นี่ด้วยเลย

ฝากให้กำลังใจ สำหรับคนที่เป็นอาการเดียวกับหญิง จริงๆแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสิวจากกรรมพันธุ์ หรือแพ้สารสเตียรอยด์ ทำให้เรารู้สึกแย่จากการเป็นสิว จริงๆ แล้วมันมีวิธีรักษาสิวแล้วก็สามารถหายขาดจากการเป็นสิวได้อย่างเพิ่งท้อ บางคนคิดว่ามันจะไม่หายขาด เหมือนกับที่หญิงเคยคิด แล้วหมดกำลังใจในการรักษา จนปล่อยแบบไม่อยากรักษาแล้วนะ รู้สึกว่า ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง กับสิ่งที่เราเสียไปเยอะ หมดไปก็เยอะ แต่ก็ฮึดสู้อีกครั้ง ถ้าคนที่ยังเป็นสิวอยู่ อยากหาย ก็ต้องมีวินัย ไม่ไปใช้ผลิตภัณฑ์ตามโฆษณาชวนเชื่อ เพราะเราไม่ได้รู้ว่า ผลิตภัณฑ์พวกนั้น มันดีแค่ไหน อย่าไปซี้ซั้วใช้ ถ้าอยากหาย อยากให้ลองมาปรึกษาคุณหมอที่ท BSL Clinic ดูก่อน ใครที่ไม่รู้ว่าต้องรักษาสิวแบบไหน ไม่รู้ว่าจะหาคลินิกที่ไหนดี อยากให้ลองเข้ามาปรึกษาที่นี่ ทำให้วันนี้สิวของเราหายไปเลย ได้หน้าใสกลับมาอย่างที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ได้จริงๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 


icon email