หมดยุค แต่งหน้ากลบสิว เผยผิวใส แบบไม่ต้องปกปิด เพียง 90 วัน

หน้าพัง จนเพื่อนทัก แต่งหน้ากลบสิวหน่อยนะ หน้าสดไม่รอดจริงๆ

หมดยุค แต่งหน้ากลบสิว เผยผิวใส แบบไม่ต้องปกปิด

หน้าสดไม่รอดนะ อย่าให้เพื่อนทักแบบนี้
เป็นสิวมารักษาดีกว่า อย่าปล่อยให้สิว ทำให้คุณไม่มั่นใจ

ทั้งสวยและน่ารักมากๆ อยู่แล้วสำหรับคุณชลธิชา – น้ำ คนไข้คนเก่งของเรา ที่เป็นถึงระดับเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่กลับไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิวและจุดด่างดำ มีบางวันที่เผลอออกไปเจอเพื่อนแบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไป จนเพื่อร้องทัก “หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว (ปลายปี 2019) ผิวหน้าของคุณน้ำเป็นสิวหนักมาก มีสิวอุดตันและรอยดำจากสิวเป็นทั้งหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก จึงทำให้ต้องแต่งหน้ากลบสิว และการทำงานอยู่ในครัวกับหน้าเตาไฟที่มีความร้อนสูงยิ่งทำให้ผิวหน้ามันมากและมีสิวขึ้นเยอะมาก จนต้องหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังในการรักษาสิวดีกว่า เลยหาข้อมูลรักษาสิวที่คลินิกไหนดี จึงตัดสินใจเลือกเข้ามารักษาที่ BSL Clinic

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ปัญหาสิวส่งผลกระทบอย่างไรต่อคุณน้ำ ?

“มีปัญหามากเลยค่ะ ปกติเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ชอบเจอผู้คน ชอบออกสังคม ไปเจอเพื่อนๆ ด้วยค่ะ และเป็นคนที่รักสวยรักงาม เวลาออกไปเจอเพื่อน แล้วเวลาที่ไปเจอเพื่อน แบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไปแล้วหน้าเป็นสิวเยอะมาก เพื่อนก็จะทักตลอดเลย ทำให้ขาดความมั่นใจมากค่ะ”

จุดพีค ต้องแต่งหน้ากลบสิว ทุกวัน

“เพื่อนบอกว่า หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า นี่ไม่ได้แต่งหน้าใช่ไหม? ทำไมเห็นชัดไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ สิวอุดตันเวลาโดนแสงแดด เพื่อนบอกว่าแต่งหน้ากลับหน่อยนะ มันเห็นชัดไป มันไม่รอด วันไหนที่เป็นสิวอักเสบ คือเป็นจุดเยอะมากและใหญ่ด้วย มันเลยทำให้ไม่กล้าออกไปไหนเลย หน้าสดก็ไม่กล้าโชว์ ต้องแต่งหน้าตลอดเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก ทำให้ต้องแต่งหน้าเยอะขึ้นกว่าเดิม เลยกลายเป็นสิวอุดตันมากกว่าเดิมด้วยค่ะบวกกับสิวเก่าที่เราเป็นสิวอยู่แล้วด้วย สิวไปกันใหญ่เลยค่ะทีนี้”

ทำไมถึงตัดสินใจมารักษาที่นี่

“ตอนแรกน้ำรู้จักจาก Google จากนั้นก็อ่านรีวิว (ก็เห็นว่าบางคนเขาเป็นสิวหนักมาก หน้าเป็นสิวเยินมาก) แล้วก็ทำให้เรารู้สึกว่า น้ำเป็นสิวยังไม่ถึงขนาดนั้นนะ แต่ก็ถือว่าแย่สำหรับน้ำ น้ำก็เลยคิดว่าตัวเองน่าจะต้องหายอ่านทุกๆ อย่าง รู้สึกว่าเกิดความมั่นใจ เพราะว่าที่บีเอสแอลเป็นคลินิกผิวหนังโดยเฉพาะทาง ก็เลยมั่นใจและเลือกมาที่นี่ค่ะ”

วันแรกที่เข้ามาหาคุณหมอ

“คุณหมอดูหน้าน้ำ แล้วบอกว่าสิวของน้ำเกิดจากหลายสาเหตุ คือเป็นสิวอุดตันและทำงานอยู่ในครัวและมันทำให้เกิดความมัน คือน้ำฝึกงานและคุณหมอก็ถามว่า อยากทราบว่าน้ำจบจากการฝึกงานตอนไหน คุณหมอแนะนำอยากให้หลีกเลี่ยงการทำงานหน้าเตาไฟ ตอนนั้นก็ดูแลตัวเองสุดๆ ไปเลยค่ะ ต้องดูแลผิวหน้าไปด้วย และทำงานหน้าเตาไฟไปด้วย”

วิธีการรักษาสิวอุดตัน : ตั้งแต่สาเหตุแรกของการเกิดสิว นั่นคือ การอุดตันของรูขุมขน โดยการกดสิวเคลียร์สิวหัวเปิดที่อยู่ใต้ผิว ออกไปจากผิว เพื่อไม่ให้สิวอุดตันถูกแบคทีเรียมาย่อยจนกลายเป็นสิวอักเสบ หัวหนองหัวแดง ที่ทั้งเจ็บและเสี่ยงต่อการทำให้เกิดรอยหลุมสิวนั่นเอง

วิธีรักษารอยดำจากสิว : ทำเลเซอร์ทรีทเมนต์ ลดรอยดำให้จางลง เพื่อผิวที่กระจ่างใสขึ้น เราใช้เลเซอร์ลดเม็ดสีที่เฉพาะกับเม็ดสีดำ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยดำจากสิว โดยทุกครั้งที่ทำเลเซอร์ผิวหน้าจะดีขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลดีที่สุดใน 3-5 ครั้ง

90 วัน สิวลดลง ผิวดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารักษา รู้สึกอย่างไรกับผลการรักษาบ้าง?

“อันดับแรกที่น้ำประทับใจคือ น้ำชอบพนักงานมาก พนักงานน่ารักทุกคนเลยค่ะ ใส่ใจทุกรายละเอียด และก็ดูแลเหมือนครอบครัว มาตรการก็ดีทุกอย่าง คอร์สเขาก็มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับผิวหนัง”

“ผิวหน้าดีขึ้นมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำรอยสิวที่จางลง เมื่อก่อนสิวอุดตันที่มีเยอะลดลงอย่างเห็นได้ชัดมากๆ คือตอนนี้แทบจะไม่มีเลยค่ะ จะทำอะไรก็รู้สึกสบาย บางครั้งก็ไม่ได้แต่งหน้าอะไรเลย แค่ทาครีมนิดๆ หน่อยๆทาครีมกันแดด แล้วก็ออกไปข้างนอก ยังได้เลยค่ะ ออกไปเจอแสงแดดได้ เพราะว่าเมื่อก่อนที่เป็นสิวอุดตัน ไม่กล้าเอาหน้าไปเผชิญกับแสงแดดเลยค่ะ เพราะว่าแสงมันกระทบกับสิวบนหน้าผาก คือไม่ไหวเลยค่ะ อย่างวันนี้นะคะ น้ำไม่ได้แต่งหน้ามาเยอะเลยค่ะ (แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง) น้ำยังสามารถออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ ถ้าเป็นเมื่อก่อนคือใช้คอนซีลเลอร์เยอะมาก เพราะต้องกลบจุดด่างดำและพวกริ้วรอยเยอะมากเลยค่ะ คือต้องหลบหลีกความเป็นจริง แต่ตอนนี้คือเบาๆ ก็ออกมาได้ค่ะ ตอนนี้ชีวิตดีมากๆ ค่ะ ใช้ชีวิตสบายมาก คือไม่ต้องกังวลเรื่องใบหน้าอะไรเลยก่อนออกจากบ้าน”

ฝากถึงคนอื่นคนที่มีปัญหาสิวเหมือนกัน

“ใครที่สนใจ อยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง คือทุกคนที่มองเราก็เห็นใบหน้าก่อนอยู่แล้วค่ะ ใบหน้าสำคัญมากเลยแล้วถ้าในทุกๆ วันถ้าเราต้องใส่หมวกออกจากบ้านก็ไม่ไหว ปิดบังตัวเองตลอด แต่งหน้าทุกวันก็ไม่ไหว บางวันก็ต้องมีความจริงบ้าง อยากให้ทุกคนที่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวหน้าผิวหนัง น้ำคิดว่าบีเอสแอลคลินิกนี่คือ ตอบโจทย์ได้ดีมากเลยค่ะ”

“ปัญหาทุกๆ อย่างที่มีเมื่อก่อน คือตอนนี้ดีมากหายหมด สิ่งที่คาดหวังคือ ไม่ต้องแต่งหน้า
ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ BSL Clinic คือตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และน้ำรู้สึกภูมิใจกับที่นี่ค่ะ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 


icon email