3 ตัวช่วย รักษารอยแผลเป็น จากสิวให้ผิวเรียบเนียน

รักษารอยแผลเป็น จากสิวหาย กลายเป็นนายแบบโกอินเตอร์สุดฮอต

รักษารอยแผลเป็น

3 ตัวช่วย รักษารอยแผลเป็น จากสิวให้ผิวเรียบเนียน

เป็นสิวว่าเครียดแล้ว แต่หากสิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ที่ผิวหน้า ยิ่งปัญหานี้ยิ่งทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ไม่อยากให้ผิวมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นกันทั้งนั้น และเชื่อว่าผิวหลายๆแห่งตามร่างกายของคุณจะต้องมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆ ไว้คอยย้ำเตือนถึงอดีตที่มาของรอยแผลเป็น แต่ถ้าหากคุณต้องการลบเลือนรอยแผลเป็น อยากให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอลได้เลยค่ะ เพราะที่นี่สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองดูรีวิวผลการรักษารอยแผลเป็นของ คนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ารอยแผลเป็นรักษาให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“คุณบอส – สนัญญ” นายแบบอิสระในวงการแฟชั่นและนักแสดงหนุ่มของวงการบันเทิง ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล ผิวหน้ามีปัญหาเรื่อง “แผลเป็นคีลอยด์ที่เกิดจากสิว” โดยใบหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่สุดของการทำอาชีพนายแบบและนักแสดง เพราะต้องการหน้าตาและผิวในการทำงาน ทำให้ต้องตัดสินใจว่าต้องหาที่รักษาแบบจริงจัง และมีความน่าเชื่อถือได้เพราะที่ผ่านมาก็รักษามาหลายต่อหลายที่แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจสักที แผลเป็นคีลอยด์ก็ยังคงนูนไม่ได้ลดลง จนได้มาเจอกับ BSL Clinicแล้วเจอกันได้อย่างไรไปฟังคุณบอส คนไข้ที่มีประสบการณ์โดยตรงกับการเป็น “แผลเป็นคีรอยด์” เล่าให้เราฟังกันดีกว่า

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เริ่มแรกเลยคุณบอสมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นเยอะมากๆจึงเริ่มเสิร์ชหาคลินิกที่จะรักษาสิวใน google ชื่อที่ขึ้นเป็นอันดับแรกเลยก็เป็น BSL Clinic ศูนย์เลเซอร์ ที่ติด Top 10 ก็แอบตั้งคำถามในใจว่า ที่นี่จะดีจริงหรือ แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรแล้วมีเพื่อนคุณบอสอยู่คนหนึ่งที่เรียนด้วยกัน เขามารักษาสิวที่  BSL Clinic พอดี ซึ่งตอนแรกก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเพื่อนไปรักษาที่ไหน เพราะผิวหน้าของเพื่อนก็มีสิวขึ้นเยอะมากๆแล้วพอมาช่วงหลังๆ หน้าเพื่อนดีขึ้นมากเลยไปถามเขาว่าไปหาหมอที่ไหนมา เขาก็บอกว่าไปรักษาที่ BSL Clinicก็แอบตกใจเหมือนกันว่าจริงหรือ ? เพราะว่าชื่อนี้คุณบอสเพิ่งเสิร์ชหามาเมื่อไม่กี่วันนี้เอง จึงเกิดคำถามในใจว่าที่นี่ดีขนาดนั้นเลยหรือ คุณบอสจึงตัดสินใจลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูว่าผิวหน้าเป็นอะไรกันแน่

ซึ่งอาการผิวของคุณบอสคือ มีสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ ขึ้นทั่วหน้า อีกทั้งผิวก็แพ้ง่ายด้วย จากสิวอุดตันธรรมดาๆ ก็พัฒนามาเป็นสิวอักเสบ จากนั้นการอักเสบนี้เองทำให้เกิดแผลเป็นคีลอยด์ (Keloid) ชอบขึ้นตรงกรอบหน้า ลักษณะจะเป็นรอยนูน สีแดงจุดใหญ่และมีอาการเจ็บตรงบริเวณแผลด้วย ซึ่งนี่คือปัญหาใหญ่สำหรับคุณบอสเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาที่มีงานถ่ายแบบ พี่ๆ ช่างแต่งหน้าจะต้องใช้เวลานานในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยแผล สร้างความกังวลใจทุกครั้งเวลาที่ต้องออกงาน โดยคุณหมอบอกว่า แผลเป็นคีลอยด์นั้นงานหิน มีความยากในการรักษาแต่ก็สามารถรักษาให้แผลเป็นนั้นดีขึ้น และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ แต่ก่อนอื่นแนะนำให้คุณบอสรักษาสิวอุดตันก่อนจะดีที่สุด

ผิวแข็งแรง รักษารอยแผลเป็น จางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เลเซอร์ (Laser Treatment) ที่เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ดีและปลอดภัยต่อผิว ในการรักษาสิวให้หายและหลุมสิวให้กลับมาเรียบเนียนขึ้นแต่ไม่ใช่แค่เลเซอร์อย่างเดียวที่จะช่วยกู้ผิวได้ ในการดูแลรักษา ยังต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของคุณหมอ เครื่องมือที่ดีมีประสิทธิภาพอย่างเดียวคงไม่พอ ที่บีเอสแอลเครื่องมือเลเซอร์ที่เราใช้ในการรักษาสิวหลุมสิวให้กับคนไข้ มีประสิทธิภาพที่ดีผ่านการรับรอง U.S. FDA Approved ได้มาตรฐานปลอดภัยต่อผิว คุณหมอมีความเชี่ยวชาญ และมีความเข้าใจในการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ตรงกับชั้นผิวมีเป็นต้นตอของปัญหาได้เป็นอย่างดี เช่น ในการใช้เลเซอร์รักษาสิว คุณหมอจะตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ไปทำงานที่ต่อมไขมัน ลดขนาดของต่อมไขมัน สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวและการปรับสภาพผิวทำให้การอุดตันลดลงโอกาสในการเกิดสิวจึงลดลง ลดการทานยา และแก้ไขในระยะยาวได้, ในการรักษาหลุมสิว รอยแผล เป็นจากสิวคุณหมอจะตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ไปทำงานโดยตัดพังผืดที่ขึงดึงรั้งผิวต้นตอของหลุมสิว โดยที่ผิวหนังไม่เกิดรอยแผลเป็น ไม่มีเลือดออก แล้วยังต้องใช้พลังงานที่กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่และเกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบเนียนขึ้น วิธีการรักษานี้ ทำเพียงเดือนละ 1 ครั้ง หลังการทำเลเซอร์ทุกครั้ง ผิวจะค่อยๆดีขึ้นสิวลดลง ผิวแข็งแรงขึ้น หลุมสิวตื้นขึ้น เห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ที่ประมาณสามเดือน 

ฟื้นฟูผิว ฆ่าเชื้อสิวได้รวดเร็ว แสงนี้ที่ผิวคู่ควร

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เพราะใต้ผิวที่เป็นสิวนั้น มีเชื้อแบคทีเรีย อย่างเชื้อ พีแอคเน่(P.acnes) เป็นสาเหตุต้นตอสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ดังนั้นการฉายแสงจึงถูกนำมาในการรักษาสิว โดยให้แสงฆ่าเชื้อแบคทีเรียใต้ผิว สำหรับใครที่เป็นสิวเรื้อรังเป็นสิวอักเสบแบบขึ้นซ้ำๆ ที่เดิมไม่ยอมหายสักที การฉายแสงฆ่าเชื้อสิวอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยได้ และนอกจากสิวจะหายเร็วขึ้นแล้ว การฉายแสงยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย DOUBLED PHOTOTHERAPYการฉายแสง 2 สีนั้น แสงแต่ละสียังที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องผิวที่แตกต่างกันค่ะ

  • แสงสีแดง ช่วยรักษาสิวอักเสบ, ลดการอักเสบของผิวชั้นกลาง, ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว, เป็นการ Rejuvenation ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น
  • แสงสีเหลือง ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันที่ผิดปกติสาเหตุของการเกิดสิว, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่, ช่วยให้ผิวสมานได้เร็วขึ้น สิวจึงหายเร็วขึ้น, ลดการอักเสบของผิวชั้นลึก

ดังนั้นเมื่อผิวได้รับการฉายแสง 2 สีควบคู่กัน จึงเป็นการรักษาสิวบวกกับการดูแลฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกไปในตัวได้อีกด้วย หลังทำจึงรู้สึกได้เลยว่าผิวกระจ่างใสขึ้นได้จริงๆ ส่วนใครที่ผิวมีอาการแพ้และมีผื่นแดงอักเสบเกิดขึ้นการฉายแสงนี้ก็ช่วยได้เป็นอย่างดี

ลดรอยแดงสิว ผิวแข็งแรง ทำขั้นตอนนี้หน้าขาวใสขึ้นด้วย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

สิวมักทิ้งรอยแดงไว้ที่ผิว ซึ่งรอยแดงนี้เกิดจากการอักเสบของผิว หากจะปล่อยให้รอยแดงนี้จางหายไปด้วยตัวเอง คงต้องใช้เวลานานกว่าปกติ จะดีกว่าไหมถ้ารอยแดงจางเร็วขึ้น แถมด้วยผิวกระจ่างใส แนะนำเป็นเลเซอร์Laser Genesis ที่เฉพาะกับเม็ดสีแดง ด้วยวิธีการส่งแสงเลเซอร์ลงไปบริเวณที่มีรอยแดงหรือมีการอักเสบใต้ผิวหนังทำให้เส้นเลือดฝอยมีขนาดเล็กลง เม็ดสีแดงรอยแดงก็จะจางลงรวดเร็วขึ้นค่ะ ซึ่งข้อดีของเลเซอร์ตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ทำให้รอยแดงจางลงเร็วอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น กระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพราะแสงเลเซอร์ยังลงไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น เผยผิวที่เรียบเนียนสุขภาพดีอีกด้วย

ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ด้วยแสง ที่ดีต่อผิว และผิวแข็งแรง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ถึงคราวที่ร่างกายและผิวพรรณ ต้องได้รับการบำรุงฟื้นฟูแบบขั้นสุด ด้วยการเติมวิตามินบำรุงร่างกายและผิวซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่ทำงานหนักๆ มีเวลาพักผ่อนน้อย ตื่นเช้าแล้วรู้สึกเพลียไม่ค่อยสดชื่นอย่าปล่อยให้อาการแบบนี้สะสมอยู่ในร่างกายเป็นเวลานานๆ เพราะบีเอสแอลมีตัวช่วยในการคืนความเฟรช สดชื่นเหมือนเป็นคนใหม่ทุกครั้งที่ตื่นนอน อย่างตัวคุณบอสต้องบอกว่าเป็นคนที่ตลอดทั้งวัน มีกิจกรรมให้ทำอยู่ตลอดเวลาไหนจะเรื่องเรียน เรื่องการทำงาน แบบที่ว่าแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อนเลย คุณหมอจึงแนะนำเป็นวิตามินสูตร

Immune Booster เป็นวิตามินสูตรพิเศษที่สำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ส่วนประกอบที่สำคัญของวิตามิน จะทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มออกซิเจนในเซลล์ สูตรนี้จึงเหมาะกับคนไข้ที่มีความอ่อนเพลีย เป็นหวัดบ่อยๆ หรือเป็นโรคภูมิแพ้ Immune Booster วิตามินที่อุดมไปด้วยวิตามิน C อย่างเข้มข้นสามารถเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูการเสื่อมสภาพของร่างกายได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ประสิทธิของร่างกายสมบูรณ์และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กังวลว่าการฉีดวิตามินเข้าสู่ร่างกายจะไม่ปลอดภัย หากมาเติมวิตามินที่ BSL รับรองว่าปลอดภัยเพราะว่าอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกสูตร เป็นอนุพันธ์วิตามินเข้มข้นสูตรเฉพาะของบีเอสแอล ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายนำไปใช้ได้ 100 % ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการรับประทานวิตามิน หรือการทาครีมโลชั่นบำรุงผิวแน่นอนค่ะ

ขอโชว์รูปให้รู้กันไปเลย รักษาสิวที่ไหนไม่หาย มาที่ BSL Clinic

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ตอนที่หน้าไม่สิวขึ้นเยอะมากๆ ก็ส่งผลกระทบกับงานด้วยเช่นกัน คือจะเห็นรอยสิวเวลาที่ขึ้นกล้อง ถึงจะแต่งหน้ากลบแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเห็นเป็นรอยแดงนูนอยู่ เวลาแต่งหน้าก็ต้องปกปิดแบบพิเศษหน่อย ต้องใช้เวลาในการแต่งหน้าค่อนข้างนานมากๆ แต่พอปกปิดมากๆ ก็เป็นสิวอุดตันกลับมาขึ้นวนซ้ำอีก พอได้มาเจอกับบีเอสแอลสิวอุดตันที่เป็นเยอะมากๆ ก็หายไป เวลาถ่ายแบบที่ต้องแต่งหน้าก็ใช้เวลาในการแต่งหน้าน้อยลง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้เยอะขึ้น เช่นซ้อมบท และในการใช้ชีวิตประจำวัน จะทำอะไรๆ ก็สะดวกขึ้นเยอะเลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ตอนนี้คุณบอสพอใจกับผลการรักษาเป็นอยากมาก บอกได้เต็มปากเลยว่ากลับมาแฮปปี้เหมือนเดิม เพราะว่าตอนแรกเพื่อนที่เคยมาล้อเรา ตอนนี้มาทักว่า “ไปทำอะไรมา ทำไมหน้าดีขึ้นแล้ว” หลายๆ คนทักเรื่องหน้า ว่าดีขึ้นจริงๆ เรียกได้ว่าผลตอบรับจากเพื่อนๆ นี่เกินความคาดหมายที่ตั้งใจไว้จริงๆ จากก้าวแรกที่เข้ามาที่ BSL Clinic จนถึงวันนี้ สิ่งหนึ่งที่ได้กลับไป คือ การมีวินัยแต่เหตุผลที่แท้จริงแล้วเพราะ คุณบอสไม่อยากกลับมาเป็นสิวแบบเยอะมากๆ อีกแล้ว แต่พอได้ตั้งใจทำตามที่คุณหมอแนะนำ กินยา ดูแลผิวตัวเองอย่างดี สิวที่เคยเยอะมากๆ ก็หายไปแต่ ได้ความมั่นใจกลับไป ส่วนการบริการ พี่ๆ ทุกคนน่ารักมากๆ เวลาที่มานั่งเข้าพบคุณหมอจะคอยเสิร์ฟน้ำ มานั่งพูดคุยถึงอาการของสิวว่าในแต่ละครั้งสิวลดลงและผิวดีขึ้นอย่างไรบ้างเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้เรารู้สึกเป็นกันเองมาก “ขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับที่ทำให้ผมกลับมามีความมั่นใจมากขึ้น เวลาไปไหนมาไหนก็ ไม่ต้องอายใครเวลาทำงานก็สะดวกมากขึ้น ที่สำคัญที่สุด คือ สอนให้ผมมีวินัยมากขึ้น รู้จักการจัดแบ่งเวลา ต้องขอบคุณจริงๆ” 

ปิดท้ายด้วยการให้กำลังใจกับคนที่เป็นสิวที่เป็นสิวขึ้นเยอะๆ แบบคุณบอส “คือ หนึ่งเลยคุณต้องมีวินัย สองต้องหาที่ที่รักษาที่เหมาะ ที่มีคำแนะนำที่ดี อธิบายสาเหตุ อาการ รวมถึงการรักษาที่เข้าใจง่ายครับ”

ใครอยากติดตามผลงานของ “น้องบอส – สนัญญ รัตนมณีพันธ์กุล” ไปตามงานกันได้ที่  IG : Sananssob

VDO Review ผลการ รักษารอยแผลเป็น จากสิวของคุณบอส สนัญญไว้ที่นี่

จัดการปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย แบบฉบับคุณผู้ชาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 


icon email