ผู้ชายเป็นสิว ต้องรักษาแบบไหน ให้สิวหายใน 3 เดือน

ผู้ชายเป็นสิว ต้องรักษาอย่างไร คอร์สรักษาสิวไหนที่เหมาะ

ผู้ชายเป็นสิว รักษาอย่างไร

คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหาย
แต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด แถมเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี หน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาด สดใส เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความมั่นใจให้กับทุกคนได้แน่นอน เช่นเดียวกับ คุณธรรมจักร (คุณสิงห์) หนุ่มเท่ หล่อกล้ามใหญ่ ที่ยิ้มทีไรกระชากใจสาวๆ ได้ทั้ง 4 ห้อง แต่ติดอยู่อย่างเดียว “หน้าเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ” ที่เป็นปัญหาค้างคามาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุจะ 40แล้วก็อยาก “สิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียน” เหมือนคนเขาบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า ขอมีคลินิกดีๆ ที่ช่วยให้ความเป้าหมายเป็นจริงได้สักครั้งเถอะนะ เรามาฟังเรื่องราวปัญหาสิว ของคุณสิงห์กันดีกว่า ว่าผ่านอะไรมาบ้าง

“ผมเป็นสิวตั้งแต่อายุ 19 จนตอนใกล้จะ 40 แล้ว ก็เป็นๆ หายๆ มาเรื่อยๆ จนมาถึงช่วงที่กินพวกอาหารเสริมเพราะออกกำลังกายในฟิตเนส พวกอาหารเสริมที่เรากินไป ก็อาจจะไปกระตุ้นให้สิวผุดขึ้นมาเพิ่มขึ้นไปอีก ทีนี้เลยขึ้นมาอีกเพียบเลย พยายามหาที่รักษามาเรื่อยๆ ก็เข้าลูปเดิม คือ เป็นๆ หายๆ ไม่หายขาดสักทีค่อนข้างเครียดเหมือนกันครับ”

คิดว่า “สิว” เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก เพราะว่า ทำให้เราไม่มั่นใจเวลาที่เราไปเจอผู้คนหรือเพื่อนๆ เราก็จะเขินที่จะเข้าไปพูดคุยกับเขา ไม่ถึงกับอายนะ แต่คิดว่า ถ้าเราจะไปเจอกับบุคคลอื่นข้างนอกบุคลิกภาพเราก็ต้องดีด้วย โดยเริ่มจากที่ผิวหน้าก่อนเลย

ปัญหาของคนเป็นสิว เวลาออกกำลังกาย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ปัญหาของผมคือ เวลาที่ออกกำลังกายจะมีเหงื่อมากๆ โดยเฉพาะบริเวณหน้า ซึ่งสิวก็ชอบขึ้นบริเวณกรอบหน้า ช่วงทีโซน สิวจะขึ้นเยอะมาก แล้วผมค่อนข้างจะเครียดกับเรื่องหน้ามาก พอเวลาไปเจอเพื่อนก็แบบไม่ไหวเลย ไม่ค่อยมั่นใจ ถ้าถามว่าเรื่องไหนที่ผมกังวลมากที่สุด ตอบได้เลยว่าปัญหาสิวนี่แหละครับ ที่ทำให้ผมไม่มั่นใจในตัวเองเลย”

อะไรกันแน่ที่ผู้ชายเป็นสิว แล้วผิวกลายเป็นรอยดำ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ทำไมถึงต้องมารักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก

โอ้โห !! ที่ผ่านมาในการรักษาสิวผมใช้ความอดทนเยอะมากนะ พยายามหาทั้งข้อมูล ทั้งคลินิกในอินเทอร์เน็ตว่ามีใครโพสต์ลงตามเว็บพันทิปว่าไปรักษากันที่ไหน ใครไปรักษาสิวแล้วหายดี ซึ่งเราก็ไปมาหลายที่แล้ว แต่มันก็แค่เป็นๆ หายๆ แล้วก็วนกลับมาขึ้นเหมือนเดิม บางครั้งก็รู้สึกท้อใจเหมือนกันนะครับ แต่ด้วยความตั้งใจว่าสิวต้องหายก็เลยอดทนแล้วพยายามหาที่รักษาอีก และพอดีน้องสาวของเพื่อนผมเขามารักษาที่ BSL Clinic อยู่ก่อนแล้ว ก็เลยแนะนำให้ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอดู เพราะสิวของเขาหายแล้วผิวดีขึ้นมาก เขาก็แนะนำให้มา ผมก็เลยตัดสินใจว่าต้องมาที่นี่ เข้ามาปรึกษาคุณหมอและทำการรักษาครับ แล้วมาดูกันว่า ผู้ชายเป็นสิวอย่างผม สิวจะหายได้ไหม”

ต้องหยุดที่บีเอสแอลจริงๆ เพราะทำให้สิวของผมหายได้

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ก็เพราะที่บีเอสแอล เราใส่ใจคนไข้แบบ เคสบายเคส คุณหมอวิเคราะห์ถึงสาเหตุของสิว และลักษณะสิวของ คนไข้เฉพาะท่านนั้นๆ ถึงจะเป็นสิวเหมือนกัน แต่การรักษาของแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกัน สภาพผิวของแต่ ละคนที่ต่างกัน ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันที่ไม่เหมือนกัน ก็ทำให้สาเหตุการเกิดสิวนั้นแตกต่างกัน สิวจึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่คุณหมอเราละเอียดกว่า วิเคราะห์และประเมินสภาพตรงจุด อธิบายถึงขั้นตอนการรักษาทั้งหมด ของเราให้คนไข้เข้าใจ พร้อมรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของคนไข้ด้วยเช่นกัน รายละเอียดเล็กน้อยเช่นนี้ ทำให้คนไข้ประทับใจและเปิดใจว่า ที่นี่ต้องมีอะไรที่แตกต่าง จากการรักษาสิวหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ถึงทำให้มีรีวิวผลการรักษาจากคนไข้จริงเยอะมากๆ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอจะนัดทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อให้คุณหมอติดตามอาการของสิว ว่าในแต่ละครั้งที่เข้ามาสิวลดลงมากน้อยเพียงใด คุณหมอตรวจดูผิว จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนการกดสิว เคลียสิวอุดตันออกจากผิว เพราะจะได้ไม่ทำให้สิวอุดตันพัฒนาไปเป็นสิวอักเสบที่ผิวจะเสี่ยงไปเป็นหลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิว และผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ปลอดภัยไม่มีสารอันตรายที่นำมาใช้รักษาสิว “นี่คือหัวใจหลัก ที่ทำให้สิวหายได้ในระยะยาว แม้หยุดรักษาสิวก็ไม่เห่อขึ้น”

“คุณหมอแนะนำและกำชับว่า ในระหว่างการรักษานี้ คือห้ามบีบสิว ห้ามกดสิว ห้ามแกะสิว และต้องกินยาทายาตามที่คุณหมอบอก นอกเหนือจากการรักษาแล้ว คุณหมอยังแนะนำการใช้ชีวิตประจำวัน เวลามาเจอคุณหมอจะถามว่าไปไหนมา ไป เจออะไรมาบ้าง จะได้ดูว่าการเกิดสิวแต่ละครั้งนี่เราไปที่ไหนมา เราไปใช้น้ำแบบไหน แล้วเราไปเจอมลภาวะแบบไหนมา เพื่อที่คุณหมอจะได้ทราบว่าสาเหตุจากการเกิดสิวของเรามันไปเกิดจากน้ำ จากฮอร์โมนหรือว่าจากอะไร”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“หลังจากทำการรักษามาแล้วสักพักหนึ่ง สิวของเราดีขึ้นมาก มันดีขึ้นมากจนน่าตกใจ เหมือนเป็นคนละคนจากที่มีรอยแกะสิวเต็มใบหน้า หน้าเราเกลี้ยงขึ้น สิวไม่มี สิวหายไป ทั้งที่เราไม่ได้เปิดคอร์สการทำเลเซอร์เลย(ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล) สิวอาจจะมีขึ้นบ้าง นานๆ มีขึ้นมาแค่เม็ดสองเม็ด ก็แต้มยาของคลินิกสิวก็หายไป ตอนนี้เลยไม่ได้กังวลใจเกี่ยวกับเรื่องสิวแล้วครับ”

สิวหายแล้ว คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างไรบ้าง

“กิจวัตรประจำวันก่อนหน้านี้ที่เคยทำ เวลาส่วนมากก็ทำงานอยู่ที่ห้อง แล้วไปออกกำลังกายที่ยิมทุกวัน มีคาร์ดิโอบ้างเป็นบางครั้ง แล้วเหงื่อก็จะออก เมื่อก่อนถ้ามีเหงื่อออกขนาดนี้ สิวจะขึ้นแล้ว แต่ในปัจจุบันก็ยังใช้ชีวิตเหมือนที่ผ่านมา แต่สิวไม่ขึ้นแล้ว ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น และสบายใจขึ้นมาก ไม่ต้องมายืนหน้ากระจกแล้วมากดสิว บีบสิว เนี่ยไม่มีสิวแล้ว ใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ แต่ก็ต้องดูแลสุขภาพของใบหน้าเราด้วยนะ”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“สิ่งที่ได้รับกลับไปจากการที่ได้เข้ามาทำการรักษาสิวที่นี่ คือ “ความมั่นใจ” การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้นดีมากดีขึ้นมากจริงๆ เพราะว่าเรามีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว การที่เราไปพบปะเพื่อนๆ เวลาเพื่อนๆ เจอก็ตกใจทักว่า เห้ย!ไปทำอะไรมา เราก็บอกว่าไปรักษาสิวมาเฉยๆ เพื่อนก็บอกว่าดูดีขึ้น ญาติๆ ที่เจอก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดูดีขึ้นคะแนนความมั่นใจในการพบปะผู้คนกับสิ่งต่างๆ ในตอนนี้ มีความมั่นใจ 95% แล้วครับ จากเมื่อก่อนมีแค่ 45% ครับ” (ยิ้มอ่อนๆ จากหนุ่มกล้ามโต)

“ตอนนี้หน้าผมมีสุขภาพผิวหน้าที่ดีขึ้น ผิวหนังแข็งแรงมากขึ้น จะออกไปเจอแดดท้าลม ไปออกกำลังกายเอาท์ดอร์ที่ไหน ก็ไม่หวั่น ไม่ต้องกังวลว่าสิวอักเสบเม็ดใหญ่จะกลับมา ไม่ต้องกังวลเลยครับ ทุกวันนี้โอเคกับการใช้ชีวิตให้ปัจจุบันมากครับ”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ผมอยากฝากให้กำลังใจคนที่เป็นสิวเหมือนกับเรา อยากให้ทุกคนลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ BSL Clinicดูครับ การที่เราจะรักษาสิว ถ้าต้องไปลองผิดลองถูกตามคลินิกต่างๆ ผมยอมรับว่าผมเคยลองมาก่อน ช่วงแรกๆทุกที่ ที่เราไปมันดีขึ้นนะ แต่มันก็เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่ที่นี่ผมรักษามา จะครบปีแล้ว ผมยืนยันได้เลยว่า 6 เดือนที่ผ่านมาผมไม่มีสิวเลย ซึ่งถ้ามีก็นิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นเอง”

“ขอบคุณคุณหมอมากนะครับ ที่คุณหมอทำให้ความมั่นใจของผมกลับมาและเพิ่มมากขึ้น แล้วคุณหมอก็ใจดีครับพนักงานที่นี่ก็น่ารัก ให้คำปรึกษาดี โทรติดตามว่าหลังจากรักษาแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ดูแลเราดีมากตั้งแต่เดินเข้ามาในคลินิกเลยครับ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 


icon email