fbpx

กระ จุดเล็กๆ บนใบหน้า เกิดจากอะไร รักษาให้หายได้อย่างไร?

กระ จุดเล็กๆ บนใบหน้า เกิดจากอะไร รักษาให้หายได้อย่างไร?

เจ้าจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ที่กระจายอยู่บนใบหน้า ไม่ใช่แฟชั่น! อย่าเข้าใจผิดว่าทำไมถึงจะดู (เหมือน)ฮิตกันจริง เป็นกันจัง เหมือนฟิลเตอร์ในแอพแต่งรูป ที่เป็นเทรนด์ใหม่มาแรง ในการแต่งหน้าแต้มกระให้ดูน่ารักใสๆ แต่ลองคิดดูนะคะ ถ้าจริงๆ แล้วผิวหน้าเราเป็นกระจริงๆ แบบที่ไม่ได้ใส่ฟิลเตอร์แต่งรูปOMG! ไม่มีสาวๆ คนไหนปลื้มแน่นอนพูดเลย ซึ่งที่จริงแล้วสาเหตุการเกิดของกระ คือ อายุ แสงแดดและ พันธุกรรม จะขึ้นมากน้อยแล้วแต่เชื้อชาติ และกรรมพันธุ์ของคนนั้นๆ มีชื่อเรียกกันเกร๋ๆ ว่า “กระ”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

กระ เกิดจากอะไร ส่วนใหญ่เกิดจาก เรื่องของแสงแดด เรื่องของพันธุกรรม อย่างในเด็กฝรั่งตัวเล็ก มีกระขึ้นดูน่ารักดี แต่โดนแดดแค่แป๊บเดียว ทำไมมีกระขึ้นล่ะ ก็มาจากจากพันธุกรรมนั่นเองส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มคนต่างชาติเป็นหลัก ในเรื่องของกระตื้นในวัยเด็ก คนไทยจะมีไหม มี!! ซึ่งในคนไทยก็จะมี 2 สาเหตุหลักๆ คือ หนึ่งเรื่องของ แสงแดด เป็นหลัก ขึ้นบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง คนไหนที่หน้าบาง ผิวไวต่อแสงแดดง่าย บางทีก็เป็นกระได้ง่าย สองเรื่องของ กรรมพันธุ์ การป้องกันล่ะมีวิธีง่ายๆ ในการป้องกันไหม มี! คือการทำอย่างไรให้คนหันมาใส่ใจที่จะทาครีมป้องกัน การเกิด “กระ”

กระ แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

กระตื้น (Freckle)

จะเป็นเม็ดสีจุดสีน้ำตาลเล็กๆ กระจายขึ้นในบริเวณหน้าที่โดนแสงแดดบ่อยๆ สีของกระจะเข้มขึ้นเมื่อโดนแดดและจะจางลงเมื่อไม่โดนแดด กระชนิดนี้จะมีขอบเขตที่ชัดเจน เห็นชัด

กระลึก (Hori’s Nevus)

จะเป็นเม็ดสีจุดสีเทาหรือฟ้าอมเทาหลายจุดขึ้นที่บริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง สีไม่ชัดเจนส่วนมากมักพบในผู้หญิงเอเชียเนื่องจากมีเซลล์สร้างเม็ดสีขึ้นผิดที่ คือไปอยู่ชั้นหนังแท้ ทำให้การใช้ยาทาที่กำจัดฝ้าจึงไม่ค่อยเห็นผล

กระแดด (Solar lentigines)

เป็นจุดสีน้ำตาล มีลักษณะที่เป็นปื้น คล้ายวงเหรียญ 25สตางค์ 50 สตางค์ ขึ้นกระจายอยู่บริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นๆ ที่โดนแสงแดดบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะพบในผู้ใหญ่พลังของแสงแดดเป็นอาหารชั้นดีให้กับ กระ เมื่อโดนแสงแดดจะมีสีเข้มขึ้น

3 ชนิดนี้ เราเรียกรวมๆ กันว่า “กระเม็ดสี” ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งหลักๆ แล้วเป็นกระที่พบมากที่สุดในคนไข้ที่เข้ามารักษากับ BSL Clinic ทำไมถึงเรียกว่า กระลึก กระตื้น เพราะผิวหนังของคนเราแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นหนึ่ง คือ หนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่ง คือ หนังแท้ หากเป็นกระตื้น มักจะอยู่ในบริเวณของหนังชั้นกำพร้า ในส่วนของบริเวณชั้นหนังแท้ จะเป็นกระลึก ดังนั้นเม็ดสีที่เข้มขึ้นจะอยู่ระหว่างชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้ และจะมีปัจจัยอื่นๆ ที่เป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีขึ้นมา

ตามมาดู รีวิวผลการรักษากระคนไข้ของ "บีเอสแอลคลินิก"

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจ หรือคิดว่าเป็นกระ อ่านรีวิวนี้แล้วน่าจะได้คำตอบ และอยากมารักษากระให้หายได้ที่นี่เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณรุ้งจิต หรือคุณเหมี่ยว นักปรับพฤติกรรมสุนัข (Behaviorist) ด้วยอาชีพที่ทำให้ต้องฝึกสุนัขท่ามกลางแสงแดดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผิวหน้าต้องเจอกับแสงแดดแบบเต็มๆ สิ่งที่ได้กลับมาจากอาชีพที่รักก็คือ “กระ”นั่นเอง จากที่คิดว่าคงไม่เป็นไร แต่พอนานวันเข้า กระยิ่งมีสีเข้มขึ้นจนเริ่มที่จะต้องแต่งหน้าให้หนาขึ้น เพื่อกลบรอยกระ ทำให้ดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง การคิดรักษาแบบจริงเพื่อให้การใช้ชีวิตกลับมาง่ายขึ้นด้วยการรักษากระให้หายได้ และ มีความปลอดภัยกับผิวในระยะยาว ด้วยการรักษาด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ผสมผสานระหว่าง การทำเลเซอร์ 2 ชนิด ทำให้ผลการรักษาออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด คือ เลเซอร์ลงไปทำงานเฉพาะเม็ดสี และ เลเซอร์ดึงเม็ดสีออกจากผิวหนัง

การรักษาที่ดีที่สุด คือ การใช้เลเซอร์ลดเม็ดสีร่วมกับเลเซอร์ดึงเม็ดสี

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เลเซอร์ลดเม็ดสี ลงไปทำลายเฉพาะเม็ดสีที่เป็นปัญหาของการเกิดกระ จุดด่างดำ Pigmented Laserเป็นเลเซอร์ที่ลงไปทำงานกับเม็ดสีเมลานินโดยเฉพาะ ไปทำลายเม็ดสีให้แตกออก จากนั้นเม็ดเลือดขาวจะค่อยๆมาเก็บกินเม็ดสีที่แตกออกและสลายไป ผลที่ได้คือ เม็ดสีเมลานิน สาเหตุลักของการเกิด กระ สีก็จางลง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เลเซอร์ดึงเม็ดสี ความพิเศษของเลเซอร์ตัวนี้ ยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ยับยั้งการเกิดรอยดำ(PIH) และป้องกันไม่ให้เม็ดสีกลับมาเข้มขึ้นอีกเพื่อเผยผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใส เลเซอร์จะดึงเอาเม็ดสีใต้ผิวหนังออกไป โดยคุณหมอ จะตั้งค่าพลังงานให้มีความเฉพาะกับเม็ดสีเมลานินเช่นกัน แม้กระทั่ง “กระลึก” ที่รักษายากกว่า “กระตื้น” ก็รักษาให้หายได้เช่นกัน

ภาพผลการรักษากระจากคนไข้

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ถ้าอยากมั่นใจ แล้วได้กลับไปใช้ชีวิตที่ดี รีบมาหาคุณหมอ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ”
คุณเหมี่ยว – คุณรุ้งจิต คนไข้รักษา “กระ” จากทาง BSL Clinic

เปิดเผยเทคนิค! เลเซอร์สามารถรักษากระให้จางหายลงได้

กระแต่ละชนิดมีลักษณะที่ความแตกต่างกัน ซึ่งการรักษากระแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกัน

การรักษา กระตื้น (Freckle) แบบมีสะเก็ด

รักษากระตื้นแบบมีสะเก็ด ด้วยเลเซอร์เฉพาะเม็ดสี โดยคลื่นแสงเลเซอร์ให้ไปเจาะจงเฉพาะเม็ดสีกระตื้นที่อยู่ชั้นผิวหนังกำพร้า เพื่อทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ เมื่อเม็ดสีเมลานินที่เป็นสีดำนั้นแตกออก ด้วยกลไกลธรรมชาติก็จะมีเม็ดเลือดขาว มาคอยช่วยเก็บกินเม็ดสีดำ พอเก็บกินไปเรื่อยๆ กระตื้นจะค่อยๆ จางลง

แนะนำให้ทำเลเซอร์เฉพาะเม็ดสีเดือนละ 1 ครั้ง โดยทั่วไปจะทำประมาณ 3 ครั้งเป็นอย่างน้อย และเพื่อไม่ให้ผิวที่เป็นสีแดงจากการที่ผิวตกสะเก็ดเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้น แต่จะทำให้เม็ดสีจางลงและไม่กลับมาเข้มอีก (ในคนไข้บางคน) การใช้เลเซอร์ดึงเม็ดสีออก ร่วมด้วยจึงเป็นวิธีการรักษาที่ดี โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะของเม็ดสีกระให้ค่ะ

การรักษา กระลึก (Nevus of Hori) แบบไม่มีสะเก็ด และ แบบมีสะเก็ด

รักษากระลึกแบบไม่มีสะเก็ด (ส่วนมากคนไข้ชอบวิธีนี้ เพราะดูแลง่ายกว่า) วิธีนี้ใช้เพียงเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี หนึ่งชนิด เพื่อทำให้เม็ดสีกระลึกค่อยๆ จางลง แนะนำให้ทำประมาณ 10 ครั้งขึ้นไป โดยคุณหมอจะนัดมาทำทุก 2 สัปดาห์ หลังทำการรักษาเลเซอร์แบบไม่มีสะเก็ด หน้าจะออกสีชมพูนิดหน่อยประมาณ 2-3 ชม. หลังจากนั้นก็หายได้เอง ระหว่างทำจะรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดๆ อยู่ที่หน้าเล็กน้อย แต่จะมีการประคบเย็น ช่วยเรื่องของความสบายของคนไข้และไม่เจ็บมาก ข้อดีของวิธีนี้นะคะ สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าทุกวัน หลังการทำเลเซอร์ก็สามารถแต่งหน้า ปัดแก้ม ใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

การรักษา กระลึก แบบมีสะเก็ด แบ่งออกเป็น 2 แบบ

แบบมีสะเก็ด ที่ใช้เลเซอร์ 2 ชนิดรักษาร่วมกัน คือ เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี + เลเซอร์ดึงเม็ดสี เริ่มด้วยการใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี ยิงคลื่นแสงเลเซอร์ให้ยังเม็ดสีกระลึกที่อยู่ชั้นผิวหนังแท้ ทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกิน อันนี้คือการทำเลเซอร์ครั้งแรกนะคะ ในช่วงระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี จะเริ่มเป็นสะเก็ดเล็กๆ และหลังจากสะเก็ดหลุดผิวก็จะเป็นเป็นสีอมชมพูระเรื่อ ต่อมาสีผิวที่จากอมชมพูก็มักจะเข้มขึ้นได้ (ในคนไข้บางคน) จากการวิจัย พบว่าคนไข้ที่ทำการรักษาแบบมีสะเก็ดเข้มขึ้น 90% ดังนั้นคนที่รักษาด้วยวิธีนี้สีผิวจะเข้มขึ้นหลังจากทำไป 2 อาทิตย์ซึ่งเป็นเรื่องปกติของกระบวนการสร้างเม็ดสี แต่ไม่ต้องห่วงเลย เพราะบีเอสแอล มีเทคนิคที่จะช่วยลดความเข้มของสีผิวหลังเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี ด้วยเทคนิคการดึงเม็ดสีออกจากใต้ผิว ด้วยเลเซอร์ดึงเม็ดสีออก(ทำหลังเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสีครั้งแรกแล้ว 1 เดือน) เพื่อป้องกันการเข้มขึ้น เป็นการเอาเม็ดสีออกเพื่อช่วยเม็ดเลือดขาวในการเก็บกิน ดังนั้นตัวเม็ดสีก็จะน้อยลง เม็ดเลือดขาวก็จะทำงานน้อยลง เมื่อทำงานน้อยลงโอกาสที่จะเข้มขึ้นก็น้อยลง ดังนั้นเมื่อเราทำเลเซอร์ร่วมด้วย ความเข้มก็จะลดลงได้เร็วกว่าปกติ (จำนวนครั้งและความถี่ในการรักษาของแต่ละเลเซอร์ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินให้ค่ะ)

แบบมีสะเก็ด ที่ใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสีเพียงชนิดเดียว แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าการไม่ใช้เลเซอร์ดึงเม็ดสีร่วมด้วยนั้น ข้อเสียคือ ผิวบริเวณที่ทำจะเข้มขึ้น และใช้เวลานานในการรักษา ประมาณ 3 – 6 เดือนขึ้นไปกระที่เข้มขึ้นถึงจะค่อยๆ จางลง

การรักษา กระแดด (Solar lentigines) แบบมีสะเก็ด

การรักษากระแดดด้วยเลเซอร์แบบมีสะเก็ด แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ เม็ดสีแตกออกร่วมกับการดึงเม็ดสีออก และ ทำให้เม็ดสีแตกออกอย่างเดียว

  • เม็ดสีแตกออกร่วมกับการดึงเม็ดสีออก เป็นแบบมีสะเก็ดเป็นการทำให้เม็ดสีแตกออกและให้เม็ดเลือดขาวค่อยๆเก็บกินเม็ดสี แนะนำการรักษาร่วมกับการดึงเม็ดสีออกเพื่อให้เม็ดสีกระไม่เข้มขึ้นระหว่างการรักษากระแดดรักษาหายได้ค่ะ
  • เม็ดสีแตกออกอย่างเดียว คือการใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี เพียงชนิดเดียว ในการรักษา ข้อเสียของวิธีนี้คือ สีผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์จะมีโอกาสคล้ำขึ้น และใช้เวลานานในการรักษา ประมาณ 3 – 6 เดือน ขึ้นไปกระที่เข้มขึ้นถึงจะค่อยๆ จางลง

รีวิวผลการ รักษากระ

เรื่องราวคนไข้ รักษากระ ท่านอื่นๆ

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วยปัญหาหลักๆ ตอนนี้ คือ…

สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก เอาชนะปัญหาสิว ผิวแพ้ครีม...ด้วยการรักษาที่ตรงจุด ลืมไปว่าเคยเป็นสิวเยอะมาก่อน รีวิวการรักษาสิวนี้เป็นเรื่องราวของ คุณปรางทิพย์ ชื่อเล่น คุณมะปราง คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล กว่าจะได้เจอกันต้องบอกว่าคุณมะปรางหมดเงินกับการรักษาสิวแบบที่ไม่เห็นผล เป็นๆ หายๆ จากที่อื่นมาเยอะมาก สุดท้ายสิวหาย ผิวกลับมาสุขภาพดี เนียนละเอียดกริ๊บ เพราะมารักษาสิวที่บีเอสแอล สมกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ #รักษาสิวที่ไหนไม่หายมาที่บีเอสแอลคลินิก ไม่เสียเวลา แถมคุ้มค่ากับสิ่งที่ผิวของคุณและตัวคุณได้รับกลับมา “คือความมั่นใจ เมื่อสิวหาย คุณก็ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยคิดไว้” ก่อนการรักษา : สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก ผิวไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง รวมถึงมีรอยแดงจากการอักเสบของสิวหลังการรักษา : สิวหาย ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงสุขภาพดีต้องขอเล่าว่าก่อนหน้านี้…

รักษารอยแผลเป็น จากสิวหาย กลายเป็นนายแบบโกอินเตอร์สุดฮอต เป็นสิวว่าเครียดแล้ว แต่หากสิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ที่ผิวหน้า ยิ่งปัญหานี้ยิ่งทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ไม่อยากให้ผิวมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นกันทั้งนั้น และเชื่อว่าผิวหลายๆแห่งตามร่างกายของคุณจะต้องมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆ ไว้คอยย้ำเตือนถึงอดีตที่มาของรอยแผลเป็น แต่ถ้าหากคุณต้องการลบเลือนรอยแผลเป็น อยากให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอลได้เลยค่ะ เพราะที่นี่สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นของคุณให้ดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองดูรีวิวผลการรักษารอยแผลเป็นของ คนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ารอยแผลเป็นรักษาให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล “คุณบอส - สนัญญ” นายแบบอิสระในวงการแฟชั่นและนักแสดงหนุ่มของวงการบันเทิง ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล ผิวหน้ามีปัญหาเรื่อง “แผลเป็นคีลอยด์ที่เกิดจากสิว” โดยใบหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่สุดของการทำอาชีพนายแบบและนักแสดง เพราะต้องการหน้าตาและผิวในการทำงาน ทำให้ต้องตัดสินใจว่าต้องหาที่รักษาแบบจริงจัง และมีความน่าเชื่อถือได้เพราะที่ผ่านมาก็รักษามาหลายต่อหลายที่แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจสักที แผลเป็นคีลอยด์ก็ยังคงนูนไม่ได้ลดลง จนได้มาเจอกับ BSL Clinicแล้วเจอกันได้อย่างไรไปฟังคุณบอส คนไข้ที่มีประสบการณ์โดยตรงกับการเป็น “แผลเป็นคีรอยด์” เล่าให้เราฟังกันดีกว่า ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เริ่มแรกเลยคุณบอสมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นเยอะมากๆจึงเริ่มเสิร์ชหาคลินิกที่จะรักษาสิวใน…

ครีมหน้าใส ขัดผิวลอกหน้า อาจทำให้ หน้าเป็นฝ้า เชื่อหรือไม่ ? ใครจะไปคิดว่า การใช้ครีมตามท้องตลาดทั่วๆ ไปที่เห็นว่าคนนั้นใช้แล้วผิวดี คนนี้ใช้แล้วหน้าใส เราใช้ตามเขาแต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด “อยู่ๆ ผิวก็พัง สิวเริ่มขึ้นจนบานปลายมาสู่ปัญหาฝ้า” คุณพรผกา เจ้าของธุรกิจดูแลเส้นผม จากสาวที่ผิวหน้าปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไปใช้ครีมตามคนอื่น ใครบอกว่าตัวนี้ใช้ดี จึงไปหาซื้อมาใช้บ้างใช้ตอนแรกหน้าก็ใสดี พอใช้ไปสักระยะหนึ่งเกิดเหตุ “ผิวหน้าเริ่มมีสิวขึ้นจากเม็ดสองเม็ด ก็เริ่มขึ้นเยอะขึ้นเรื่อย”เมื่อหน้าเป็นสิว ก็นำไปสู่การเข้าร้านกดสิวซึ่ งเป็นร้านเสริมสวยทั่วๆ ไป (ที่ไม่ใช่คลินิก) แค่กดอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำหรือให้ยามาทาหลังการกดสิว ซึ่งหลังกดผิวก็จะทิ้งรอยแดงไว้สะสมไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นรอยดำตามมารอยดำจากสิวเป็นเหตุ นำไปสู่การใช้ครีมลดรอยดำ บวกกับการนวดหน้า ขัดหน้า เพราะอยากให้รอยดำจางลงอยากมีผิวหน้าที่ขาวใส ทำครั้งแรกเห็นผลหน้าเริ่มใสขึ้นมานิดหน่อย จากนั้นก็ไปขัดหน้าเรื่อยๆ เป็นสิบครั้ง ผิวหน้ากลับดำขึ้นกว่าเดิม…

ฝ้าฮอร์โมน ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้ คุณแม่หลังคลอดบุตร ที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้า ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป !!! เพราะรีวิวนี้จะมาไขข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมตอนตั้งครรภ์และหลังคลอดผิวหน้าของคุณแม่ จึงได้มีปัญหาฝ้าขึ้น”  และถ้าเกิดปัญหาแบบนี้ จะมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร พร้อมแล้วเรามารีวิวนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าคุณแอม อีกหนึ่งคุณแม่คุณเก่ง เผยเรื่องราวปัญหาฝ้าที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเยอะถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเพราะไม่มีความมั่นใจเลยในช่วงที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าเริ่มมีรอยคล้ำฝ้าเข้มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงตอนท้องแก่ใกล้คลอด โดยที่หลังคลอดบุตรแล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นฝ้าแบบเข้มอยู่ โดยก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอลได้ทำการรักษามาหลายที่ หมดเงินไปเยอะ ที่ไหนว่าดี หมอดีมากไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนคลินิกในการรักษาฝ้า ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับ www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com และได้ดูรีวิวผลการรักษาฝ้าจากคนไข้จริงที่ www.instagram.com/bsl_clinic เห็นถึงข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และความพิเศษของที่นี่คือ คนไข้จริงเป็นผู้รีวิวผลการรักษาด้วยตัวเอง จึงมั่นใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอล  Q & A โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามสำหรับ ฝ้าฮอร์โมน โดยเฉพาะ…

คุ้มค่ามากๆ มั่นใจ รักษาฝ้า เห็นผลจริง หน้าใสขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น รักษาฝ้า ที่คลินิกไหนดี รีวิวนี้มีคำตอบชัดเจน !!! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนตอนนี้อาจกลุ้มใจกับผิวหน้าที่มีปัญหา "ปื้นฝ้า ดำๆ" ขึ้นที่ผิวหน้า ทำให้หน้ดูหมองคล้ำดูดำ ไม่สดใส คุณโชษยาคนไข้คนเก่งของบีเอสแอล กว่าที่เราจะหากันจนเจอ ก็ทำให้คุณโชษยาเกือบหมดหวังกับการหา คลินิกที่จะรักษาเพื่อทำให้ฝ้าจางลง ย้อนเวลาไปประมาณ 10 ปีก่อน ผิวหน้าเริ่มมีฝ้าขึ้นเรื่อยๆ ปกติก็เป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว บวกกับอาชีพการทำงานที่เป็น Producer ของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ที่ต้องพบเจอกับผู้คนจำนวนมากเมื่อผิวหน้ามีฝ้าขึ้นก็ไม่นิ่งนอนใจ ก็ทำการหาคลินิก รักษาฝ้า จนผ่านมาถึง 2 คลินิก รักษาด้วยการทำ Laser แต่จำชื่อไม่ได้ทั้งสองคลินิก แต่ผลที่ได้คือ "ไม่ดีขึ้นเลย…

BSL แก้ได้ ไขมันเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย ไม่ต้องผ่าตัด ดูดี หล่อไม่มีเปลี่ยน เพียงแค่เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่อายุน้อยๆ เป็นการป้องกัน (ความแก่) ไว้ก่อนย่อมดีกว่ามาดูแลผิวตอนอายุมากขึ้นอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจึงมีคนไข้ต้นแบบอย่าง นั่นคือคุณนันท์นิพัทธ์ คนไข้สุดหล่อของเราเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีมากๆ ในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวค่ะ คุณนันท์นิพัทธ์จริงๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความหล่ออยู่ในตัวเองมากพอสมควรอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ไม่เคยละเลยเรื่องการดูแลผิวหน้า เพื่อทำให้ตัวเองดูดีและมีความมั่นใจอยู่เสมอ โดยที่ไว้ใจให้ BSL ดูแลเรื่องผิวหน้า...แบบที่เรียกว่าไม่เคยนอกใจไปไหน ก็เพราะ BSL รู้ใจและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เห็นผลหลังทำ ที่สำคัญคุ้มค่าปลอดภัยได้มาตรฐาน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ความหล่อและความเท่ของคุณนันท์นิพัทธ์ ถึงสะกดใจสาวๆ บีเอสแอลทุกครั้งที่เข้ามาให้เราดูแลผิวค่ะ แก้มห้อย ไม่ต้องรอให้ผิวหย่อนคล้อย คุณก็เริ่มดูแลผิวด้วยอัลเทอร่าได้เลย ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล Ulthera ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องรอให้ผิวเกิดอาการเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อยมากๆ คุณก็สามารถเริ่มทำอัลเทอร่าได้…

รีวิววิดีโอ รักษากระ