กระ จุดเล็กๆ บนใบหน้า เกิดจากอะไร รักษาให้หายได้อย่างไร?

กระ จุดเล็กๆ บนใบหน้า เกิดจากอะไร รักษาให้หายได้อย่างไร?

เจ้าจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ที่กระจายอยู่บนใบหน้า ไม่ใช่แฟชั่น! อย่าเข้าใจผิดว่าทำไมถึงจะดู (เหมือน)ฮิตกันจริง เป็นกันจัง เหมือนฟิลเตอร์ในแอพแต่งรูป ที่เป็นเทรนด์ใหม่มาแรง ในการแต่งหน้าแต้มกระให้ดูน่ารักใสๆ แต่ลองคิดดูนะคะ ถ้าจริงๆ แล้วผิวหน้าเราเป็นกระจริงๆ แบบที่ไม่ได้ใส่ฟิลเตอร์แต่งรูปOMG! ไม่มีสาวๆ คนไหนปลื้มแน่นอนพูดเลย ซึ่งที่จริงแล้วสาเหตุการเกิดของกระ คือ อายุ แสงแดดและ พันธุกรรม จะขึ้นมากน้อยแล้วแต่เชื้อชาติ และกรรมพันธุ์ของคนนั้นๆ มีชื่อเรียกกันเกร๋ๆ ว่า “กระ”

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

กระ เกิดจากอะไร ส่วนใหญ่เกิดจาก เรื่องของแสงแดด เรื่องของพันธุกรรม อย่างในเด็กฝรั่งตัวเล็ก มีกระขึ้นดูน่ารักดี แต่โดนแดดแค่แป๊บเดียว ทำไมมีกระขึ้นล่ะ ก็มาจากจากพันธุกรรมนั่นเองส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มคนต่างชาติเป็นหลัก ในเรื่องของกระตื้นในวัยเด็ก คนไทยจะมีไหม มี!! ซึ่งในคนไทยก็จะมี 2 สาเหตุหลักๆ คือ หนึ่งเรื่องของ แสงแดด เป็นหลัก ขึ้นบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง คนไหนที่หน้าบาง ผิวไวต่อแสงแดดง่าย บางทีก็เป็นกระได้ง่าย สองเรื่องของ กรรมพันธุ์ การป้องกันล่ะมีวิธีง่ายๆ ในการป้องกันไหม มี! คือการทำอย่างไรให้คนหันมาใส่ใจที่จะทาครีมป้องกัน การเกิด “กระ”

กระ แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

กระตื้น (Freckle)

จะเป็นเม็ดสีจุดสีน้ำตาลเล็กๆ กระจายขึ้นในบริเวณหน้าที่โดนแสงแดดบ่อยๆ สีของกระจะเข้มขึ้นเมื่อโดนแดดและจะจางลงเมื่อไม่โดนแดด กระชนิดนี้จะมีขอบเขตที่ชัดเจน เห็นชัด

กระลึก (Hori’s Nevus)

จะเป็นเม็ดสีจุดสีเทาหรือฟ้าอมเทาหลายจุดขึ้นที่บริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง สีไม่ชัดเจนส่วนมากมักพบในผู้หญิงเอเชียเนื่องจากมีเซลล์สร้างเม็ดสีขึ้นผิดที่ คือไปอยู่ชั้นหนังแท้ ทำให้การใช้ยาทาที่กำจัดฝ้าจึงไม่ค่อยเห็นผล

กระแดด (Solar lentigines)

เป็นจุดสีน้ำตาล มีลักษณะที่เป็นปื้น คล้ายวงเหรียญ 25สตางค์ 50 สตางค์ ขึ้นกระจายอยู่บริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นๆ ที่โดนแสงแดดบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะพบในผู้ใหญ่พลังของแสงแดดเป็นอาหารชั้นดีให้กับ กระ เมื่อโดนแสงแดดจะมีสีเข้มขึ้น

3 ชนิดนี้ เราเรียกรวมๆ กันว่า “กระเม็ดสี” ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งหลักๆ แล้วเป็นกระที่พบมากที่สุดในคนไข้ที่เข้ามารักษากับ BSL Clinic ทำไมถึงเรียกว่า กระลึก กระตื้น เพราะผิวหนังของคนเราแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นหนึ่ง คือ หนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่ง คือ หนังแท้ หากเป็นกระตื้น มักจะอยู่ในบริเวณของหนังชั้นกำพร้า ในส่วนของบริเวณชั้นหนังแท้ จะเป็นกระลึก ดังนั้นเม็ดสีที่เข้มขึ้นจะอยู่ระหว่างชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้ และจะมีปัจจัยอื่นๆ ที่เป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีขึ้นมา

ตามมาดู รีวิวผลการรักษากระคนไข้ของ "บีเอสแอลคลินิก"

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจ หรือคิดว่าเป็นกระ อ่านรีวิวนี้แล้วน่าจะได้คำตอบ และอยากมารักษากระให้หายได้ที่นี่เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณรุ้งจิต หรือคุณเหมี่ยว นักปรับพฤติกรรมสุนัข (Behaviorist) ด้วยอาชีพที่ทำให้ต้องฝึกสุนัขท่ามกลางแสงแดดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผิวหน้าต้องเจอกับแสงแดดแบบเต็มๆ สิ่งที่ได้กลับมาจากอาชีพที่รักก็คือ “กระ”นั่นเอง จากที่คิดว่าคงไม่เป็นไร แต่พอนานวันเข้า กระยิ่งมีสีเข้มขึ้นจนเริ่มที่จะต้องแต่งหน้าให้หนาขึ้น เพื่อกลบรอยกระ ทำให้ดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง การคิดรักษาแบบจริงเพื่อให้การใช้ชีวิตกลับมาง่ายขึ้นด้วยการรักษากระให้หายได้ และ มีความปลอดภัยกับผิวในระยะยาว ด้วยการรักษาด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ผสมผสานระหว่าง การทำเลเซอร์ 2 ชนิด ทำให้ผลการรักษาออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด คือ เลเซอร์ลงไปทำงานเฉพาะเม็ดสี และ เลเซอร์ดึงเม็ดสีออกจากผิวหนัง

การรักษาที่ดีที่สุด คือ การใช้เลเซอร์ลดเม็ดสีร่วมกับเลเซอร์ดึงเม็ดสี

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เลเซอร์ลดเม็ดสี ลงไปทำลายเฉพาะเม็ดสีที่เป็นปัญหาของการเกิดกระ จุดด่างดำ Pigmented Laserเป็นเลเซอร์ที่ลงไปทำงานกับเม็ดสีเมลานินโดยเฉพาะ ไปทำลายเม็ดสีให้แตกออก จากนั้นเม็ดเลือดขาวจะค่อยๆมาเก็บกินเม็ดสีที่แตกออกและสลายไป ผลที่ได้คือ เม็ดสีเมลานิน สาเหตุลักของการเกิด กระ สีก็จางลง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เลเซอร์ดึงเม็ดสี ความพิเศษของเลเซอร์ตัวนี้ ยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ยับยั้งการเกิดรอยดำ(PIH) และป้องกันไม่ให้เม็ดสีกลับมาเข้มขึ้นอีกเพื่อเผยผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใส เลเซอร์จะดึงเอาเม็ดสีใต้ผิวหนังออกไป โดยคุณหมอ จะตั้งค่าพลังงานให้มีความเฉพาะกับเม็ดสีเมลานินเช่นกัน แม้กระทั่ง “กระลึก” ที่รักษายากกว่า “กระตื้น” ก็รักษาให้หายได้เช่นกัน

ภาพผลการรักษากระจากคนไข้

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“ถ้าอยากมั่นใจ แล้วได้กลับไปใช้ชีวิตที่ดี รีบมาหาคุณหมอ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ”
คุณเหมี่ยว – คุณรุ้งจิต คนไข้รักษา “กระ” จากทาง BSL Clinic

เปิดเผยเทคนิค! เลเซอร์สามารถรักษากระให้จางหายลงได้

กระแต่ละชนิดมีลักษณะที่ความแตกต่างกัน ซึ่งการรักษากระแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกัน

การรักษา กระตื้น (Freckle) แบบมีสะเก็ด

รักษากระตื้นแบบมีสะเก็ด ด้วยเลเซอร์เฉพาะเม็ดสี โดยคลื่นแสงเลเซอร์ให้ไปเจาะจงเฉพาะเม็ดสีกระตื้นที่อยู่ชั้นผิวหนังกำพร้า เพื่อทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ เมื่อเม็ดสีเมลานินที่เป็นสีดำนั้นแตกออก ด้วยกลไกลธรรมชาติก็จะมีเม็ดเลือดขาว มาคอยช่วยเก็บกินเม็ดสีดำ พอเก็บกินไปเรื่อยๆ กระตื้นจะค่อยๆ จางลง

แนะนำให้ทำเลเซอร์เฉพาะเม็ดสีเดือนละ 1 ครั้ง โดยทั่วไปจะทำประมาณ 3 ครั้งเป็นอย่างน้อย และเพื่อไม่ให้ผิวที่เป็นสีแดงจากการที่ผิวตกสะเก็ดเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้น แต่จะทำให้เม็ดสีจางลงและไม่กลับมาเข้มอีก (ในคนไข้บางคน) การใช้เลเซอร์ดึงเม็ดสีออก ร่วมด้วยจึงเป็นวิธีการรักษาที่ดี โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะของเม็ดสีกระให้ค่ะ

การรักษา กระลึก (Nevus of Hori) แบบไม่มีสะเก็ด และ แบบมีสะเก็ด

รักษากระลึกแบบไม่มีสะเก็ด (ส่วนมากคนไข้ชอบวิธีนี้ เพราะดูแลง่ายกว่า) วิธีนี้ใช้เพียงเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี หนึ่งชนิด เพื่อทำให้เม็ดสีกระลึกค่อยๆ จางลง แนะนำให้ทำประมาณ 10 ครั้งขึ้นไป โดยคุณหมอจะนัดมาทำทุก 2 สัปดาห์ หลังทำการรักษาเลเซอร์แบบไม่มีสะเก็ด หน้าจะออกสีชมพูนิดหน่อยประมาณ 2-3 ชม. หลังจากนั้นก็หายได้เอง ระหว่างทำจะรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดๆ อยู่ที่หน้าเล็กน้อย แต่จะมีการประคบเย็น ช่วยเรื่องของความสบายของคนไข้และไม่เจ็บมาก ข้อดีของวิธีนี้นะคะ สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าทุกวัน หลังการทำเลเซอร์ก็สามารถแต่งหน้า ปัดแก้ม ใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

การรักษา กระลึก แบบมีสะเก็ด แบ่งออกเป็น 2 แบบ

แบบมีสะเก็ด ที่ใช้เลเซอร์ 2 ชนิดรักษาร่วมกัน คือ เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี + เลเซอร์ดึงเม็ดสี เริ่มด้วยการใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี ยิงคลื่นแสงเลเซอร์ให้ยังเม็ดสีกระลึกที่อยู่ชั้นผิวหนังแท้ ทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกิน อันนี้คือการทำเลเซอร์ครั้งแรกนะคะ ในช่วงระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี จะเริ่มเป็นสะเก็ดเล็กๆ และหลังจากสะเก็ดหลุดผิวก็จะเป็นเป็นสีอมชมพูระเรื่อ ต่อมาสีผิวที่จากอมชมพูก็มักจะเข้มขึ้นได้ (ในคนไข้บางคน) จากการวิจัย พบว่าคนไข้ที่ทำการรักษาแบบมีสะเก็ดเข้มขึ้น 90% ดังนั้นคนที่รักษาด้วยวิธีนี้สีผิวจะเข้มขึ้นหลังจากทำไป 2 อาทิตย์ซึ่งเป็นเรื่องปกติของกระบวนการสร้างเม็ดสี แต่ไม่ต้องห่วงเลย เพราะบีเอสแอล มีเทคนิคที่จะช่วยลดความเข้มของสีผิวหลังเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี ด้วยเทคนิคการดึงเม็ดสีออกจากใต้ผิว ด้วยเลเซอร์ดึงเม็ดสีออก(ทำหลังเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสีครั้งแรกแล้ว 1 เดือน) เพื่อป้องกันการเข้มขึ้น เป็นการเอาเม็ดสีออกเพื่อช่วยเม็ดเลือดขาวในการเก็บกิน ดังนั้นตัวเม็ดสีก็จะน้อยลง เม็ดเลือดขาวก็จะทำงานน้อยลง เมื่อทำงานน้อยลงโอกาสที่จะเข้มขึ้นก็น้อยลง ดังนั้นเมื่อเราทำเลเซอร์ร่วมด้วย ความเข้มก็จะลดลงได้เร็วกว่าปกติ (จำนวนครั้งและความถี่ในการรักษาของแต่ละเลเซอร์ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินให้ค่ะ)

แบบมีสะเก็ด ที่ใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสีเพียงชนิดเดียว แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าการไม่ใช้เลเซอร์ดึงเม็ดสีร่วมด้วยนั้น ข้อเสียคือ ผิวบริเวณที่ทำจะเข้มขึ้น และใช้เวลานานในการรักษา ประมาณ 3 – 6 เดือนขึ้นไปกระที่เข้มขึ้นถึงจะค่อยๆ จางลง

การรักษา กระแดด (Solar lentigines) แบบมีสะเก็ด

การรักษากระแดดด้วยเลเซอร์แบบมีสะเก็ด แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ เม็ดสีแตกออกร่วมกับการดึงเม็ดสีออก และ ทำให้เม็ดสีแตกออกอย่างเดียว

  • เม็ดสีแตกออกร่วมกับการดึงเม็ดสีออก เป็นแบบมีสะเก็ดเป็นการทำให้เม็ดสีแตกออกและให้เม็ดเลือดขาวค่อยๆเก็บกินเม็ดสี แนะนำการรักษาร่วมกับการดึงเม็ดสีออกเพื่อให้เม็ดสีกระไม่เข้มขึ้นระหว่างการรักษากระแดดรักษาหายได้ค่ะ
  • เม็ดสีแตกออกอย่างเดียว คือการใช้เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี เพียงชนิดเดียว ในการรักษา ข้อเสียของวิธีนี้คือ สีผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์จะมีโอกาสคล้ำขึ้น และใช้เวลานานในการรักษา ประมาณ 3 – 6 เดือน ขึ้นไปกระที่เข้มขึ้นถึงจะค่อยๆ จางลง

รีวิวผลการ รักษากระ

เรื่องราวคนไข้ รักษากระ ท่านอื่นๆ

มาครั้งแรก กดสิว 90 กว่าเม็ด แต่ตอนนี้ไม่มีสิวเหลือให้กดเลย ผิดที่ แปลกถิ่น กับการไปออกค่ายอาสาที่ต่างประเทศ เป็นเหตุทำให้ผิวหน้าพัง สิวบุกยับ รับกับสภาพผิวหน้าตัวเองไม่ได้ จนพี่ชายแนะนำให้มารักษาที่บีเอสแอลคลินิก เรื่องราวของคุณขวัญธิดา – คุณปอม สาวน้อยคนเก่งมากความสามารถ แต่ต้องมาขาดความมั่นใจเพียงเพราะ “ผิวหน้าเป็นสิว” “จุดพีคคือปอมไป volunteer (เป็นอาสาสมัคร) ที่ประเทศเนปาล ความที่สภาพภูมิอากาศ และน้ำที่ใช้ไม่ค่อยสะอาด ทำให้ผิวหน้าพังมาก มีสิวขึ้นเยอะมากที่หน้าอีก จนได้กลับมาที่ไทย พี่ชายเห็นสภาพผิวก็ต้องบอกกับคุณปอมเลยว่า ต้องไปหาหมอแล้วแหละ จึงได้แนะนำบีเอสแอล เพราะว่าอาจารย์ของพี่ชายแนะนำมาอีกที จนได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ คำนวณค่าใช้จ่าย และดูรีวิวผลการรักษา (Before & After) คิดว่าต้องคุ้มค่าแน่ๆ จึงตัดสินใจที่จะรักษาสิวกับที่นี่ค่ะ” กลัวว่าการเป็นสิวจะส่งผลต่ออนาคต…

คุณผู้ชายยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปหน้า ปรับหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าคมชัด ปลื้มกับผิวหน้าที่ได้รับการยกกระชับให้เต่งตึง เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวเล็กวีเชฟ ในสไตล์โอปป้าเกาหลี สะดุดสายตาของทุกคน คุณบอส ศุภชัย หนึ่งในตัวอย่างผู้ชายยุคใหม่ ที่ใส่ใจในการดูแลผิวหน้าและรูปหน้าของตัวเองตั้งแต่ที่อายุยังน้อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคตได้เป็นอย่างดี ด้วยไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบชอบรับประทานอาหารบุฟเฟ่กับเพื่อนอยู่บ่อยๆ รู้ตัวอีกทีใบหน้าเริ่มมีไขมันสะสม หน้าจึงดูกลมๆ แก้มบวม เนื้อแก้มเยอะขึ้น ซึ่งคุณบอสไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เพราะเป็นปัญหาอย่างมากเวลาที่ถ่ายรูป หามุมถ่ายรูปยากขึ้น ปกติจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศอยู่แล้ว และการไปแต่ละครั้งก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจนี้ไว้ไปตลอด แต่ใบหน้ากลับไม่เป๊ะเพราะมีไขมันสะสมมีจนแก้มห้อยหย่อนคล้อยแบบนี้ ต้องให้คุณหมอที่ BSL Clinic ช่วยปรับรูปหน้ายกกระชับผิว อัพลุคทรงหน้าใหม่ ให้ง่ายต่อการถ่ายรูปมาฝากกัน แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ด้วยพลังงาน RF ปลอดภัยเห็นผลจริง *ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะไขมันสะสมที่แก้มเยอะเกินไป เป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มดูหย่อนคล้อย และถ้าเกิดในคนที่อายุเยอะๆ มีไขมันสะสมอยู่ที่แก้มเยอะๆ จะทำให้กระดูกใต้ผิวเกิดการทรุดตัว แล้วไม่มีอะไรมาพยุงหรือซัพพอร์ตตัวไขมัน…

คุณผู้ชายแคร์ผิวหน้า ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ได้ความมั่นใจที่เยอะขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขใครว่าเรื่อง “สิว” จะเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ เพียงฝ่ายเดียว แต่คุณผู้ชายก็กังวลกับเรื่องของสิวเป็นเหมือนกันนะ เพราะหน้าตาก็เหมือนอาวุธ ที่พกติดตัวไว้ตลอด แถมเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เป็นอย่างดี หน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาด สดใส เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความมั่นใจให้กับทุกคนได้แน่นอน เช่นเดียวกับ คุณธรรมจักร (คุณสิงห์) หนุ่มเท่ หล่อกล้ามใหญ่ ที่ยิ้มทีไรกระชากใจสาวๆ ได้ทั้ง 4 ห้อง แต่ติดอยู่อย่างเดียว "หน้าเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ" ที่เป็นปัญหาค้างคามาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุจะ 40แล้วก็อยาก "สิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียน" เหมือนคนเขาบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า ขอมีคลินิกดีๆ ที่ช่วยให้ความเป้าหมายเป็นจริงได้สักครั้งเถอะนะ เรามาฟังเรื่องราวปัญหาสิว ของคุณสิงห์กันดีกว่า ว่าผ่านอะไรมาบ้าง "ผมเป็นสิวตั้งแต่อายุ 19…

หน้าสดไม่รอดนะ อย่าให้เพื่อนทักแบบนี้เป็นสิวมารักษาดีกว่า อย่าปล่อยให้สิว ทำให้คุณไม่มั่นใจทั้งสวยและน่ารักมากๆ อยู่แล้วสำหรับคุณชลธิชา – น้ำ คนไข้คนเก่งของเรา ที่เป็นถึงระดับเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่กลับไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิวและจุดด่างดำ มีบางวันที่เผลอออกไปเจอเพื่อนแบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไป จนเพื่อร้องทัก “หน้าสดไม่รอดนะ แต่งหน้าดีกว่า” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว (ปลายปี 2019) ผิวหน้าของคุณน้ำเป็นสิวหนักมาก มีสิวอุดตันและรอยดำจากสิวเป็นทั้งหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก และการทำงานอยู่ในครัวกับหน้าเตาไฟที่มีความร้อนสูงยิ่งทำให้ผิวหน้ามันมากและมีสิวขึ้นเยอะมาก จนต้องหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังในการรักษาสิวดีกว่าจึงตัดสินใจเลือกเข้ามารักษาที่ BSL Clinic ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ปัญหาสิวส่งผลกระทบอย่างไรต่อคุณน้ำ ? “มีปัญหามากเลยค่ะ ปกติเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ชอบเจอผู้คน ชอบออกสังคม ไปเจอเพื่อนๆ ด้วยค่ะ และเป็นคนที่รักสวยรักงาม เวลาออกไปเจอเพื่อน แล้วเวลาที่ไปเจอเพื่อน แบบที่ไม่ได้แต่งหน้าไปแล้วหน้าเป็นสิวเยอะมาก เพื่อนก็จะทักตลอดเลย…

วิธี MOVE ON จากการเป็นสิวหายเร็ว ไม่ค้างคา ไม่เสียเวลา แต่กลับได้ผิวหน้าที่ใสสุขภาพดีใครที่กำลังท้อและกลุ้มใจกับปัญหาสิวอยู่ ลองแวะเข้ามาอ่านรีวิวรักษาสิวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่า “จากหน้าที่เคยเป็นสิวก็หายได้ แถมผิวยังขาวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอีด้วย” เช่นเดียวกับคุณชนากานต์ - ซาโย คนไข้คนสวยของเรา ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นสาวน่ารัก สดใส แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจ แอบซ่อนความเศร้าความกังวลหมดกำลังใจ เพียงเพราะผิวหน้ามีปัญหาสิว อยากจะมูฟออนจากการเป็นสิวไปให้ไกลๆ แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะที่ผ่านมาเจอแต่วิธีการรักษาสิวแบบไม่ถูกต้องเคยคิดว่าชีวิตนี้ "หน้ายังไงก็คงต้องเป็นสิวอยู่อย่างนั้น" เพราะเป็นสิวแบบเรื้อรังมานานมาก เคยผ่านการรักษาจากที่อื่นในรูปแบบที่ใช้สเตียรอยด์รักษา รู้ตัวอีกทีผิวหน้าก็เริ่มไม่ไหวแล้ว และได้จับสังเกตเพื่อนในแก๊งว่าแต่ก่อนหน้าก็เป็นสิวเหมือนกัน แต่ทำไมคุณเพื่อนถึงกลับมีผิวหน้าที่ใสไร้สิว ผิวดีขึ้นจนต้องเอ่ยปากถาม และได้คำตอบว่า “มารักษาสิวที่บีเอสแอลไง แนะนำเลย ให้ลองไปดู ที่นี่ดีจริง ดูจากหน้าเราก็รู้แล้ว” ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล แก้มที่เต็มไปด้วย สิวอุดตัน สิวอักเสบ…

อย่าละทิ้งเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพียงเพราะปัญหาสิว เรื่องราวของคุณธเนศพล – คุณริว คนไข้คนเก่งของเราที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะปัญหาสิวบนใบหน้า ผ่านการรักษามาหลายที่ แต่สิวก็ไม่หายสักที โดยแต่ละครั้งที่ไปรักษาสิวนั้น มีคุณพ่อเป็นคนพาไปและเป็นกำลังใจสำคัญในการรักษาสิว ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล เพราะผ่านการรักษามาหลายที่ เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายมาก็เยอะ แต่สิวก็ไม่ดีขึ้นสักที เป็นๆ หายๆ วนลูปเดิมอยู่อย่างนั้น จึงไม่แปลกเลยว่า ทั้งตัวคุณริวและคุณพ่อ จะมีอาการเบื่อและท้อกับการรักษาสิว โดยครั้งแรกที่คุณพ่อพาน้องริวเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อรักษาสิวที่บีเอสแอล ก็ได้เล่าเรื่องราวที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาที่ผ่านมา ไปรักษามาหลายที่มากๆ แต่มันก็ไม่หายสักที อยากรู้ว่าที่นี่ จะดีจริงเหมือนที่เขารีวิวกันไหม? ทำให้เราเริ่มรู้ถึงปัญหาและความต้องการที่แท้จริง ของตัวคุณริว และคุณพ่อที่เป็นคนพามามากขึ้น คุณพ่อพูดประโยคหนึ่งกับคุณหมอและพนักงาน ที่ทัชกับความรู้สึกมากที่สุดก็คือ "ที่นี่จะเป็นที่สุดท้าย ในการพาลูกมารักษาสิว ถ้าไม่หายจะไม่ไปที่ไหนอีกแล้ว" ทำให้เรารู้เลยว่า บีเอสแอลคลินิกเราคือความหวังครั้งสุดท้ายของทั้งคู่ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล สิวที่คุณริวเป็น สิวอักเสบทั่วทั้งหน้า…

หลายคนที่กังวลกับปัญหา “รอยแผลเป็น” เพราะทำให้รู้สึกว่าผิวมีตำหนิ ไม่น่ามอง บอกได้เลยว่า ลองได้เข้ามารักษารอยแผลเป็นที่ BSL ผิวของคุณจะเปลี่ยนไป รอยแผลเป็นที่สร้างความไม่มั่นใจ จะเรียบเนียนเป็นผิวที่เสมอกัน เหมือนกับคนไข้สุดหล่อของเราท่านนี้ คุณธนชัย – เทอโบ หนุ่มหล่อไฟแรง อดีตสจ๊วตสายการบินฝรั่งเศสที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

แค่มีบีเอสแอล เป็นตัวช่วยที่ดี สิวเยอะขนาดไหน ก็เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส มั่นใจเกินร้อย เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่น คงเป็นช่วงเวลาที่มีความสดใส สนุกสนาน และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้การเข้าสังคม และการได้ลองทำให้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

สิวฮอร์โมน สาววัยทำงาน แพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์รักษาอย่างไร สาววิศวกร การงานดี มีความสามารถแบบนี้ แต่ทำไมต้องมาเสียความมั่นใจเพราะปัญหาสิวอักเสบ และสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้าถึงขนาดต้องใช้แมสปิดหน้าออกจากบ้านตลอดเวลา คุณกระแตคนไข้คนเก่ง กว่าจะมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว โพสต์ท่าถ่ายรูปยิ้มได้สุดๆ สดใสแบบนี้ ต้องผ่านช่วงเวลาที่ท้อแท้กับการรักษาสิวเป็นอย่างมากประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ผ่านการรักษาสิวมาแล้ว 6 คลินิก แต่ทำไมสิวจึงไม่ยอมหายไปจากใบหน้าของคุณกระแตสักที เป็นสิวและรักษามาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ ก็รักษาที่คลินิกหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ก็ไม่หายขาดเรียนจบแล้วได้มาทำงานที่ชลบุรี รักษาสิวที่นั่น ไม่ดีขึ้น ย้ายมาอยู่บางนา รักษาสิวคลินิกแถวบางนา ผิวหน้าก็ยังไม่มีวี่แววว่าสิวจะลดลงเลย ไม่ได้การแล้วถ้าปล่อยให้ผิวหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิว จะยิ่งส่งผลถึงสภาพจิตใจให้แย่ลงๆ แบบนี้ ต้องลองเปลี่ยนหาสิ่งใหม่ ที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเพื่อทำให้สภาพจิตใจและความมั่นใจดีขึ้นด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=lKzxbGJlEbEนี่คือคลิปวิดีโอรีวิว คลิปแรกและคลิปเดียวที่คุณกระแตได้ดู จากการเสิร์ชหาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนได้มาเจอกับบีเอสแอล เนื้อหาในวิดีโอเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกสาวของท่าน(คุณหยก) มีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกัน โดยที่คุณแม่เป็นผู้หาข้อมูลคลินิกรักษาสิวจนกระทั่งพาลูกสาวมารักษาที่บีเอสแอล จากเดิมที่ลูกสาวเป็นสิวเยอะมากๆ แต่ตอนนี้สิวหายแล้ว มีผิวหน้าที่เนียนใสขึ้นมาก จนคุณแม่ดีใจและภาคภูมิใจที่เลือกบีเอสแอลให้กับลูก…

รักษาสิว มาเยอะแล้ว แต่สิวไม่หายสักที ! ต้องมาจบที่ BSL Clinic สิว ยิ่งเครียดสิวยิ่งขึ้น และใครที่ผิวหน้าเนียนใส ไม่เป็นสิว คงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็น ว่าสิวนั้นสร้างผลกระทบอย่างไรต่อการใช้ชีวิตบ้าง? คุณสรวิศ คนไข้คนเก่งและน่ารักประจำบีเอสแอลคลินิก มาหาเราด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบ สิวหัวหมอง ขึ้นเต็มหน้าไปหมด ไม่เพียงแต่จะทำให้ขาดความมั่นใจเพราะสิวอักเสบนั้นยังสร้างความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นตอนล้างหน้า ตอนเช็ดหน้า ตอนที่ต้องทายา หรือแม้แต่ตอนขยับอ้าปากรับประทานอาหาร ก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดได้เช่นกัน แต่กว่าที่คุณสรวิศจะได้มาเจอกับ BSL ก็เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมามากพอสมควร แต่สิ่งที่ได้คือ "เหมือนสิวจะหายแต่ก็ไม่หายสักที" คุณแม่เห็นว่าไม่ค่อยดี จึงได้เสิร์ชหาข้อมูลคลินิกใหม่ จนได้มาเจอกับ "ข้อมูลการรักษาสิวของเรา ในคอนเซ็ปหลักการรักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่เลี้ยงไข้ และไม่ใช้สเตียรอยด์รักษาสิว" คุณแม่จึงตัดสินใจพาคุณสรวิศเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ สิวอักเสบ คือ สิวอุดตันที่มีเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes)…

รีวิวผลการ รักษาฝ้า สุดปัง ! ดีมากจริงๆ ต้องบินมาไกลจากเยอรมัน หน้าเป็นฝ้า ผิวหมองคล้ำ ใครที่ไม่เจอกับปัญหานี้ ก็คงไม่ต้องกลุ้มใจหรือเกิดความกังวล ยิ่งในเวลาที่ต้องพบเจอกับผู้คนแล้วล่ะก็ "ฝ้า" นั้นยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้าอยู่ และมีแพลนที่จะ "รักษาฝ้า ให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น" จึงไม่ควรพลาดกับบล็อก รีวิวการรักษาฝ้าของคุณวัฒนาคนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล อาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันแม้ระยะทางในการมารักษาจะแสนไกลขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมารักษาฝ้ากับบีเอสแอลได้เลย เพราะคุณวัฒนามีเป้าหมายว่า หากได้กลับมาเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศไทยจะมารักษาฝ้าไปด้วยเลย ที่อยากรักษาฝ้าเพราะ "ผิวหน้าที่เป็นฝ้าและหมองคล้ำนั้นทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองจนเกิดเป็นความเครียด" คุณวัฒนา เป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศเยอรมัน ซึ่งอากาศที่นั่นเย็นๆ สบายดี ไม่ได้ร้อนเหมือนประเทศไทยและด้วยความที่ชอบทำสวนกลางแจ้ง ตากแดดอยู่ทั้งวันเห็นว่าเป็นแดดอ่อนๆ บวกกับอากาศก็เย็นสบาย จึงไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า พอผิวหน้าโดนแดดมากๆ สะสมเป็นเวลานานๆ ช่วงแรกผิวหน้าก็มีอาการเป็นแค่ผื่นแดงๆ แสบบริเวณแก้มและคิดว่า "คงเป็นแค่อาการไหม้แดด" จากอาการไหม้แดดที่เริ่มเป็นทีละนิดๆ จนกลายเป็นปื้นฝ้าที่หนาและลึกขึ้น…

สิว เป็นได้ ก็หายได้ แค่มีเป้าหมายและความตั้งใจและความอดทน ผิวหน้าใส ก็มีได้จริง! เป็นสิวบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ก็แส่สิว ขึ้นแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่กับบางคน “สิว” กลับทำให้ช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตต้องคลาดเคลื่อนไป ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงความั่นใจที่ควรจะมี ก็ต้องหายไป เพราะเป็นสิวมาทั้งชีวิต เป็นสิวกรรมพันธ์ สิ่งที่ไม่อยากได้ แต่กลับถูกส่งมอบมาให้แบบที่ไม่ต้องร้องขอนี่สิ มันมันโอเค!เลยนะ คุณหญิง - สัญพิชา ปองได้  เจ้าของธุกิจร้านทำเล็บ มาถ่ายทอดเรื่องราวของการเป็นสิวมาทั้งชีวิตว่าต้องอดทนจนเกือบท้อแล้วถอดใจปล่อยไปไม่ทำการรักษาแล้ว แต่ทุกช่วงเวลามีจุดเปลี่ยนเสมอ! “สิว” เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัว และผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้เซลล์ในบริเวณนั้นตายและเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบอักเสบ หรืออาจมีการติดเชื่อจากแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง พบมากในคนที่มีผิวมันการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมาได้ รวมถึงการใช้ยาบางประเภท หรือ จากเครื่องสำอางบางชนิดได้ด้วย ปัญหาหลักๆ ตอนนี้…

รีวิววิดีโอ รักษากระ