5 เทคนิค รักษาฝ้าฮอร์โมน ให้ฝ้าจางลง ผิวกลับมากระจ่างใสขึ้น

ฝ้าฮอร์โมน ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้

ฝ้าฮอร์โมน

5 เทคนิค รักษาฝ้าฮอร์โมน ให้ฝ้าจางลง ผิวกลับมากระจ่างใสขึ้น

ฝ้าปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดบุตรเจอ รักษาฝ้าให้จางลงได้

คุณแม่หลังคลอดบุตร ที่ผิวหน้ามีปัญหาฝ้า ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป !!! เพราะรีวิวนี้จะมาไขข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมตอนตั้งครรภ์และหลังคลอดผิวหน้าของคุณแม่ จึงได้มีปัญหาฝ้าขึ้น”  และถ้าเกิดปัญหาแบบนี้ จะมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร พร้อมแล้วเรามารีวิวนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

คุณแอม อีกหนึ่งคุณแม่คุณเก่ง เผยเรื่องราวปัญหาฝ้าที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเยอะถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเพราะไม่มีความมั่นใจเลยในช่วงที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าเริ่มมีรอยคล้ำฝ้าเข้มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงตอนท้องแก่ใกล้คลอด โดยที่หลังคลอดบุตรแล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นฝ้าแบบเข้มอยู่ โดยก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอลได้ทำการรักษามาหลายที่ หมดเงินไปเยอะ ที่ไหนว่าดี หมอดีมากไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนคลินิกในการรักษาฝ้า ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับ www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com และได้ดูรีวิวผลการรักษาฝ้าจากคนไข้จริงที่ www.instagram.com/bsl_clinic เห็นถึงข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และความพิเศษของที่นี่คือ คนไข้จริงเป็นผู้รีวิวผลการรักษาด้วยตัวเอง จึงมั่นใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บีเอสแอล 

Q & A โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามสำหรับ ฝ้าฮอร์โมน โดยเฉพาะ

Q. ฝ้าฮอร์โมน เกิดจากสาเหตุใด?

A. เกิดจากร่างกายมีฮอร์โมนเพศหญิง หรือที่เราเรียกกันว่า Estrogen มากเกินไป เช่น จากการรับประทานยาคุมกำเนิด หรือคุณแม่ที่อยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนจะไปกระตุ้นสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้เกิดฝ้าขึ้นหรือในคนที่ผิวเป็นฝ้าอยู่แล้วก็จะกระตุ้นให้ฝ้าเข้มขึ้นกว่าเดิมได้

Q. ฝ้าในคนที่อยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ จะจางหายเองได้หรือไม่?

A. ฝ้าที่เกิดขึ้นในช่วงตั้งครรภ์โดยส่วนใหญ่มักจะดีขึ้น หรืออาจหายไปเองเมื่อคลอดบุตรแล้วแต่ยังพบคนไข้อีกจำนวนมากที่แม้คลอดบุตรแล้วแต่ฝ้าก็ยังไม่ดีขึ้นหรือไม่หายไป

Q. หากอยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ สามารถมารักษาฝ้าที่บีเอสแอลได้หรือไม่?

A. ทาง BSL ขอแนะนำให้มาปรึกษาคุณหมอหลังจากการคลอดบุตรแล้วจะดีกว่านะคะ หลังจากนั้นคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะเป็นผู้วางแผนวิธีการรักษาฝ้าให้ต่อไปค่ะ

ตามมาดูที่สุดของเลเซอร์รักษาฝ้า หลักการอะไรที่ทำให้ฝ้าจางลง แต่ผิวไม่บาง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณแอม: เครื่อง (เลเซอร์) จริงๆ แอมคิดว่ามันไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด สิ่งที่ทำให้ฝ้าเรารักษาได้ตรงจุดก็คือน่าจะเป็นเรื่องของคุณหมอด้วย ถ้าต่อให้มีเครื่องดีที่สุด แต่ถ้าการรักษาคุณหมอไม่ได้ลงรายละเอียดลึกของแต่ละเครส แอมว่ามันก็ยังไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด เพราะฉะนั้นคุณแม่ถ้าเกิดมีปัญหาแบบนี้ อยากให้ศึกษา อยากให้หาข้อมูลดีๆ ก่อนว่าคุณหมอท่านแนะนำอย่างไร

เลเซอร์ลดเม็ดสี เรียกได้ว่าเป็นเลเซอร์หลักที่สำคัญในการรักษาฝ้า อย่างที่คุณแอมได้กล่าวไว้ คือสิ่งที่ถูกต้องค่ะนอกจากเลเซอร์แล้ว ความสำคัญอีกข้อหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ความเชี่ยวชาญและความเข้าใจในการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ของคุณหมอก็สำคัญไม่แพ้กัน เลเซอร์ตัวนี้หลักการคือ คุณหมอจะตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ไปเจาะจงเฉพาะเม็ดสีเมลานิน (เม็ดสีดำ) ให้เม็ดสีแตกออก แล้วจะมีเม็ดเลือดขาวมาเก็บกินเม็ดสีดำที่แตกออกตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย จึงทำให้ตัวเม็ดสีฝ้าที่เข้มอยู่นั้น ค่อยๆ จางลง เลเซอร์คุณภาพดี + ฝีมือความเชี่ยวชาญของคุณหมอ จึงทำให้ผลลัพธ์ของคนไข้ที่มารักษาฝ้าที่บีเอสแอล “ฝ้าจางลง แต่ผิวไม่บางลงอย่างแน่นอน”

ได้ผลลัพธ์ที่มากกว่า กำจัดเม็ดสีที่ผิดปกติออกจากผิว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้น ด้วยเลเซอร์ยอดนิยมตัวนี้ตัวเดียว

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คุณหมอ: ฝ้าของคุณแอมมีลักษณะเป็นจุดขาวๆ ในบริเวณฝ้า จุดขาวๆ หมายความว่าเซลล์ผิวใต้ผิวหนังได้ถูกทำลายไปแล้วหรือเกิดเป็นแผลเป็นนั่นเอง ซึ่งกรณีนี้จะรักษายากกว่ากรณีทั่วๆ ไป หมอได้พิจารณาและออกแบบการรักษาด้วยการใช้ลำแสงเล็กๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้น ควบคู่กับเลเซอร์กำจัดเม็ดสีที่มีความจำเพาะเจาะจงสูงมากกับตัวเม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง

เลเซอร์กำจัดเม็ดสี ความพิเศษของเลเซอร์ตัวนี้ คือ ทำครั้งเดียวแต่ให้ผลลัพธ์การรักษาแบบดับเบิ้ลคูณสองเพราะนอกจากเลเซอร์ตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดเม็ดสีเมลานินที่ฝังลึกอยู่ใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดีแล้วยังอัพเลเวลความคุ้มค่าที่มีให้ต่อผิวโดยลำแสงเล็กๆ ของเลเซอร์นั้นจะลงไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ยิ่งในกรณีฝ้าของคุณแอมที่มีจุดด่างขาวในบริเวณที่เป็นฝ้า (เกิดจากการรักษาที่ผิดวิธี ก่อนหน้าที่จะมาเจอกับบีเอสแอล) เลเซอร์ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยอย่างดี ที่จะช่วยเกลี่ยสีผิวให้เนียน สม่ำเสมอกันมากขึ้น เมื่อทำการรักษาควบคู่กับเลเซอร์ลดเม็ดสี ปัญหาฝ้าที่เคยกังวลนั้นจะเริ่มจางลงแบบชัดเจน ผิวดีขึ้นแบบที่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าตั้งแต่ 2 สัปดาห์หลังการรักษา

ฟื้นฟูผิวลึกถึงระดับเซลล์ ผิวแข็งแรงขั้นสุด ป้องกันฝ้าได้ในระยะยาว

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

บีเอสแอล เราไม่ได้รักษาเพื่อให้ฝ้าจางลงแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผลลัพธ์การรักษาฝ้าที่จางลงแบบที่เห็นผลได้ยาวนาน 2 ปี 5 ปี หรือ 10 ปี แม้หยุดรักษาไปแล้วแต่ฝ้าไม่กลับมาเข้มขึ้นอีก เป็นเรื่องที่เราต้องการให้เกิดกับคนไข้ทุกคน ดังนั้นการบำรุงและฟื้นฟูผิวที่อยู่ลึกระดับเซลล์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการมีผิวที่แข็งแรงสุขภาพดีตั้งแต่เซลล์ที่อยู่ใต้ผิว ย่อมจะสามารถป้องกันมลภาวะหรือปัจจัยที่จะทำให้ฝ้ากลับมาเข้มขึ้นได้อีก “เซลล์เธอราปี” (Cell Therapy) จึงเป็นขั้นตอนที่จะทำหลังการทำเลเซอร์กำจัดเม็ดสีทันที ข้อดีคือแก้ไขปัญหาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพไปแล้วได้อย่างตรงจุดเป็นการควบคุมไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้นในระยะยาว เมื่อเซลล์ใต้ผิวแข็งแรงก็ส่งผลดีกับผิวภายนอกอย่างแน่นอน

ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ด้วยแสง ที่ดีต่อผิว และผิวแข็งแรง

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ฮอร์โมนเป็นตัวกระตุ้นจากภายในร่างกาย แต่ปัจจัยภายนอกอย่างแสงแดดนั้นก็ร้ายไม่เบา ดังนั้นการฉายแสงจึงช่วยกอบกู้ผิวคล้ำเสียได้อีกหนึ่งทาง การฉายแสงนี้ (LIGHT THERAPY) เป็นขั้นตอนหลังการทำเลเซอร์กำจัดเม็ดสีและเซลล์เธอราปี เพื่อจะทำให้การฟื้นฟูผิวนั้นเป็นไปอย่างล้ำลึก อีกทั้งความพิเศษของการฉายแสงยังช่วยลดความหมองคล้ำของผิว ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ช่วยลดการอักเสบของผิวชั้นหนังแท้ซึ่งทำให้โอกาสเกิดการสร้างฝ้าหรือเม็ดสีใหม่นั้นน้อยลงได้อีกด้วย

รักษาฝ้า บีเอสแอล ดีจริง ฝ้าจางลง จนต้องแนะนำคุณแม่ที่มีปัญหาแบบเดียวกัน

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“การได้เข้ามาปรึกษาครั้งแรก ทำให้มีความมั่นใจในตัวคุณหมอ และความเป็นกันเองของพี่ๆ น้องๆ พนักงานผลการรักษาดีมาก ใส่ใจทุกขั้นตอนการรักษา มีความเป็นกันเอง จากแต่ก่อนปัญหาฝ้าทำให้ไม่กล้าออกไปไหนเลยอยู่กับความไม่มั่นใจ เวลาที่ต้องออกงานสังคม พบปะผู้คน ก็ต้องแต่งหน้าออกจากบ้าน ยิ่งปกปิด หน้ายิ่งดำ ยิ่งเห็นรอยฝ้าชัดขึ้น แต่พอได้รักษาฝ้ากับที่นี่ ฝ้าจางลง ผิวหน้าก็นุ่มมาก คนรอบข้างทักว่าผิวหน้าดีขึ้น โดยเฉพาะสามีสังเกตผิวหน้าตั้งแต่เริ่มต้นรักษาจากที่อื่นจนกระทั่งมารักษาที่บีเอสแอลทำให้ได้เห็นถึงความแตกต่างของผลการรักษาว่าเมื่อรักษาฝ้าที่บีเอสแอลแล้ว เห็นผลการรักษาที่ดีมาก ฝ้าดีขึ้นมาก ผิวใสเนียนละเอียด สวยและสภาพผิวแข็งแรงขึ้นจากเดิมมากค่ะ รู้สึกคุ้มค่าและเลือกไม่ผิดที่ได้รักษาฝ้ากับบีเอสแอล”

วิดีโอรีวิว ผลการรักษา ฝ้าฮอร์โมน

ที่ไหนบอกว่าดี หมอดีมาก ไปทุกที่ แต่รักษาแล้ว ฝ้าก็ไม่หายสักที

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


icon email