สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก

สิวผด ผื่นแดง ผิวแพ้ง่าย รักษาที่ไหนไม่หาย มาที่บีเอสแอลคลินิก

เอาชนะปัญหาสิว ผิวแพ้ครีม…ด้วยการรักษาที่ตรงจุด ลืมไปว่าเคยเป็นสิวเยอะมาก่อน รีวิวการรักษาสิวนี้เป็นเรื่องราวของ คุณปรางทิพย์ ชื่อเล่น คุณมะปราง คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล กว่าจะได้เจอกันต้องบอกว่าคุณมะปรางหมดเงินกับการรักษาสิวแบบที่ไม่เห็นผล เป็นๆ หายๆ จากที่อื่นมาเยอะมาก สุดท้ายสิวหาย ผิวกลับมาสุขภาพดี เนียนละเอียดกริ๊บ เพราะมารักษาสิวที่บีเอสแอล สมกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ #รักษาสิวที่ไหนไม่หายมาที่บีเอสแอลคลินิก ไม่เสียเวลา แถมคุ้มค่ากับสิ่งที่ผิวของคุณและตัวคุณได้รับกลับมา “คือความมั่นใจ เมื่อสิวหาย คุณก็ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยคิดไว้”

ก่อนการรักษา : สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ จำนวนมาก ผิวไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง รวมถึงมีรอยแดงจากการอักเสบของสิว

หลังการรักษา : สิวหาย ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

ต้องขอเล่าว่าก่อนหน้านี้ คุณมะปรางเป็นคนที่ไม่ได้มีสิวเลย แต่ไปใช้ครีมอยู่ตัวหนึ่ง ใช้ไปสักพักเกิดอาการแพ้ครีมอยู่ๆ สิวเม็ดเล็กๆ ก็ขึ้นเต็มทั่วหน้า รักษามาหลายคลินิก หมดเงินไปเยอะมากแต่สิวก็ไม่หายสักที จนตัดสินใจที่จะลองเปลี่ยนที่รักษาอีกครั้ง และได้ทำการเสิร์ชหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตว่าจะ “รักษาสิวคลินิกไหนดี” จนได้มาเจอกับข้อมูล 10 อันดับศูนย์รักษาสิวที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ รอช้าอยู่ทำไม !! เปิดอ่านข้อมูลและดูรีวิวของทั้ง 10 คลินิกเพื่อเปรียบเทียบกันและเอามาตัดสินใจว่าจะรักษาสิวที่คลินิกไหนดี

https://topbestbrand.com/อันดับศูนย์รักษาสิว/

อ่านครบทั้ง 10 คลินิก แต่ BSL Clinic ชนะใจของคุณมะปราง ด้วยความน่าเชื่อถือและข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วน รวมถึงรีวิวผลการรักษาสิวจากคนไข้จริงของทางคลินิก จึงทำให้คุณมะปรางเลือกที่จะเข้ามาปรึกษาปัญหาสิวกับที่บีเอสแอล

เมื่อเข้ามาถึงเบื้องต้นจะมีเจ้าหน้าที่ของทางคลินิกคอยให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูลประวัติดูแลผิวก่อนหน้าที่จะเข้ามาทำการรักษากับทางบีเอสแอล และขั้นตอนต่อมาก็เป็นการเข้าพบคุณหมอ คุณหมอจึงได้ทำการตรวจดูสภาพผิว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้คุณมะปรางมีสิวขึ้นปริมาณมากและรักษาหายยาก เพื่อให้ทำการรักษาได้อย่างตรงจุดถึงต้นเหตุของการเกิดสิว โดยเน้นการเคลียร์สิวเก่าให้หายไป ควบคู่กับการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงอย่างล้ำลึกพร้อมทั้งป้องกันการเกิดสิวใหม่ด้วยการรักษาด้วยเลเซอร์รักษาสิว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน คือคำแนะนำจากคุณหมอถึงวิธีการดูแลผิวของคนไข้ที่ถูกต้อง เพื่อช่วยให้คุณมะปรางสามารถผิวของตัวเองได้เป็นอย่างดีแม้หยุดรักษาสิวกับเราแล้ว แต่สิวก็ไม่กลับมาขึ้นอีกและผิวยังคงสุขภาพดีอยู่เสมอ

คอร์สรักษาสิว เคลียร์สิวอุดตันเก่าให้หายไป หยุดไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบ

เริ่มต้นการรักษาสิวด้วยการกดสิว เคลียร์สิวอุดตันออกจากผิว เพื่อไม่ให้สิวที่อุดตันนั้น พัฒนากลายเป็นสิวอักเสบ ที่ยากต่อการรักษา โดย BSL Clinic ใส่ใจทุกรายละเอียดในขั้นตอนการกดสิวนี้ ไม่ว่าจะเป็น

 • การคลีนหน้า ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนที่จะทำการกดสิวออก
 • การลงน้ำหนักมือของผู้ช่วยแพทย์ในการคลีนหน้า ที่ไม่หนัก ไม่เบาจนเกินไป
 • สำลีที่ใช้เช็ดหน้าคนไข้ทุกแผ่น ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานสากล
 • ไม้กดสิวทุกชิ้นของเราผ่านการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ (Sterilization) หรือการทำให้ปลอดเชื้อทุกครั้งก่อนที่เราจะนำไปใช้กดสิวให้คนไข้
 • ผู้ช่วยแพทย์ผ่านการฝึกอบรมวิธีการกดสิวที่ถูกต้องมาเป็นอย่างดี

หน้าใสไร้สิว ผิวปลอดภัยบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดี ผ่านการวิจัยทางการแพทย์

จากประสบการณ์ตรงของคุณมะปราง ก่อนที่หน้าจะเป็นสิวเพราะการไปใช้ครีมที่มีสารอันตรายก่อให้ผิวเกิดอาการแพ้นั้นการจะครีมหรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนต่อไป ยิ่งทำให้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก แต่พอได้ใช้ครีมและผลิตภัณฑ์รักษาสิวและบำรุงผิวหน้าของ Skinesia By BSLClinic ก็รู้ทันทีได้เลยว่า “ครีมที่ดีมีคุณภาพนั้นเป็นอย่างไร” เพราะใช้แล้วเกิดความแตกต่างของผิวที่ชัดเจนมาก จากแต่ก่อนที่ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรนิด อะไรหน่อยสิวก็พร้อมที่จะขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว !! ผิวกลับมามีชีวิตชีวาขึ้น รู้สึกได้เลยว่าสุขภาพผิวแข็งแรงขึ้นมาก ผิวใสไร้สิว แบบเปล่งประกาย เพราะตัวครีมของที่นี่ อุดมไปด้วยส่วนประกอบที่สำคัญในการบำรุงผิว ซึ่งต้องบอกเลยว่า “ผิวสวยครบจบในเซ็ตเดียว” 

ผลิตภัณฑ์ Skinesia By BSLClinic คุ้มค่าแก่การลงทุนให้ผิวสุขภาพดี อย่างปลอดภัย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นโดยทีมแพทย์ผิวหนัง มีการวิจัยทางการแพทย์ ถึงคุณสมบัติพิเศษที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพได้จริง เหมาะสำหรับผิวที่ต้องการการบำรุงและฟื้นฟูเป็นพิเศษ และที่สำคัญไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ไม่มีสารที่ทำให้ผิวบาง ไม่มีสารกันบูด จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น

คอร์สรักษาสิว เคลียร์สิวอุดตันเก่าให้หายไป หยุดไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบ

“หน้าดูเรียบเนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย” ความประทับใจของคุณมะปรางที่ได้ทำเลเซอร์รักษาสิว ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงด้วยตัวเลเซอร์ที่มีคุณภาพ สามารถช่วยรักษาสิวแก้ปัญหาผิวให้ดีขึ้นได้จริง แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย “ความเข้าใจในหลักการและการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ของคุณหมอ” ต้องบอกว่าคุณหมอที่ BSL Clinic มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ในการปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ไปยังเป้าหมายหรือปัญหาผิวที่คนไข้ท่านนั้นเป็นจริงๆ ทำให้การรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตัวอย่างเช่น ในการใช้เลเซอร์รักษาสิวนั้น คุณหมอจะตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ไปยัง “ต่อมไขมัน เฉพาะเจาะจงที่ต่อมไขมัน” เพื่อลดขนาดของต่อมไขมันให้เล็กลง เพราะต่อมไขมันนั้นเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว เมื่อได้จัดการแก้ปัญหาที่สาเหตุของการเกิดสิวที่แท้จริง จึงทำให้จากสิวที่เป็นหนักๆ ก็เริ่มเป็นน้อยๆ และในที่สุดสิวก็หายไป

ก่อนและหลังการรักษา ผิวแตกต่างกันอย่างชัดเจน เพราะนอกจากสิวจะหายไป คุณภาพของผิวก็ดีขึ้นมากจริงๆ จะเห็นได้เลยว่า ผิวมีความละเอียดมากขึ้น รูขุมขนเล็กลง ดูกระจ่างใสและเต่งตึงเรียบเนียนขึ้น  เคล็ดลับที่ช่วยให้คุณมะปรางมีผิวหน้าที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วอีกอย่างหนึ่งก็คือ “มีวินัยและทำตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่าง” หลังการทำเลเซอร์คุณหมอจะแนะนำให้ทาครีมบำรุงผิว คุณมะปรางถึงขั้นหลงรักการทาครีมบำรุงหลังการทำเลเซอร์เป็นอย่างมาก และพกไปที่ทำงานเพื่อทาระหว่างวันอีกด้วย

จากที่มีสิวทั่วใบหน้า ผิวแพ้ง่าย แต่สิวก็หายแล้ว อยากมีผิวหน้าที่ขาวใสขึ้น จัดไปง่ายนิดเดียว

สาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าขาวใส เปล่งประกายแบบมีออร่า แนะนำเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่มีความเฉพาะกับเม็ดสีดำ(เม็ดสีเมลานิน) ที่อยู่ใต้ผิวหนังโดยเฉพาะ ทำหน้าที่ลดเม็ดสีส่วนเกินที่ทำให้เกิดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและผิวหน้าหมองคล้ำ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูสว่างขาวใสขึ้นอย่างชัดเจน โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนบาง 4 ข้อดีถ้าคุณได้ลองทำเลเซอร์หน้าขาวใสตัวนี้ แล้วคุณต้องติดใจ

 1. ลดเลือนกระ ฝ้า จุดด่างดำจากสิว
 2. เผยผิวหน้าขาวกระจ่างใส
 3. ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ
 4. ผิวอ่อนกว่าวัย ดูเด็กลง

จากที่มีสิวทั่วใบหน้า ผิวแพ้ง่าย แต่สิวก็หายแล้ว อยากมีผิวหน้าที่ขาวใสขึ้น จัดไปง่ายนิดเดียว

คุณมะปรางคอนฟิร์มว่า รักษาสิวที่ BSL Clinic สิวหายจริง ไม่เลี้ยงไข้ คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มากๆ คุณหมอมีความเชี่ยวชาญ และรักษาได้ตรงกับสาเหตุของการเกิดสิว สามารถเปลี่ยนจากสิวผิวแพ้ง่ายมากๆ ปรับให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น ใครจะคิดว่าจากสิวที่เยอะมาก ต้องคอยแต่งหน้าเพื่อปกปิด แต่เดี๋ยวนี้คือ สิวหายแล้วหน้าก็ใสขึ้นแบบที่ไม่ต้องแต่งหน้าออกจากบ้านเลย ทำให้สบายมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น “เพื่อนที่นั่งทำงานโต๊ะตรงกันข้าม ชอบจ้องหน้ามะปราง แล้วพูดว่า มะปรางผิวหน้าดีขึ้นมากจริง ถามว่าไปรักษาที่ไหน มะปรางก็บอกเพื่อนไป ว่ารักษาสิวที่บีเอสแอล ดีจริงลองมาดูนะ

จากที่มีสิวทั่วใบหน้า ผิวแพ้ง่าย แต่สิวก็หายแล้ว อยากมีผิวหน้าที่ขาวใสขึ้น จัดไปง่ายนิดเดียว

รักษาสิวจากการแพ้ครีม ด้วยเลเซอร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 


ผิวแพ้ง่าย หน้าแดงไม่ใช่เขินอาย แต่เป็นผิวที่ผ่านสเตียรอยด์

ผิวแพ้ง่าย หน้าแดง ไมใช่อาการเขินอาย แต่เป็นผลจากการใช้สารสเตียรอยด์ อย่างต่อเนื่อง หน้าพัง พาชีวิตพังยิ่งกว่า

ผิวหน้าเป็นส่วนที่เรียกได้ว่ามีความบอบบางในระดับหนึ่งกันเลยทีเดียว ความบอบบางที่พูดถึง คือ ผิวหน้ามีความบางมากขึ้นทำให้เมื่อถูกกระตุ้นด้วยสารต่างๆ จากมลภาวะฝุ่น หรือปัจจัยอื่นๆ ทำให้เกิดเป็นรอยปื้นสีแดงบนใบหน้า เป็นภาวะที่ถูกเรียกว่า “ผิวแพ้ง่าย”

ผิวแพ้ง่าย หรือ โรครังแคผิวหนัง

ผิวแพ้ง่าย มีอยู่หลายชนิดด้วยกัน อาทิ โรครังแคผิวหนัง หรือ โรคหน้าแดง มักเกิดจากมลภาวะรอบตัวเราเป็นปัญหาหลักที่ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครมักจะเจอกับปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสาเหตุที่นำไปสู่การเป็น โรครังแคผิวหนัง ทำให้สภาพผิวจะมีความแห้งเกิดการระคายเคืองและคัน 

คนที่เป็นผิวแพ้ง่ายมักจะไม่อยากที่จะออกไปไหน เพราะกลัวว่าหน้าจะเห่อ คัน จึงมักหลบเลี่ยงด้วยการเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านที่คิดว่าปลอดภัย เพราะคิดว่าเมื่อออกไปข้างนอกเมื่อไหร่ เจอแสงแดดจัดๆ เจอฝุ่นละออง โดนเหงื่อจะแต่งหน้าก็ยาก โดนอะไรก็แพ้ไปหมด แต่ความจริงแล้วการเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเป็นแค่การแก้ปัญหาแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น รวมถึงใครที่มีอาการเครียด นอนไม่พอ มีสิวขึ้นมีอาการคันมากบริเวณใบหน้า ต้องคอย เกา ลูบถู บ่อยๆ อยากออกกำลังกายแต่พอเหงื่อออก ก็จะรู้สึกแสบๆ คันๆ ที่ใบหน้า ถึงจะอยู่บ้านอาการเหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ลองสังเกตถ้ามีขุย ผื่นแดง ขึ้นหน้า บวกกับอาการคัน เพิ่มขึ้นมาด้วยเป็น “โรครังแคผิวหนัง” แน่นอน! ค่ะ

การใช้สเตียรอยด์ (Steroids) คือสิ่งที่คุณหมอมักจะบอกกับผู้ที่ทำการรักษาอยู่เสมอคือ มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวเดียวกัน ข้อดี คือ ใช้ปุ๊บหายปั๊บ ประมาณ 3-5 วัน ผื่นแดงจะดีขึ้น อาการคันก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว การใช้สเตียรอยด์ก็ไม่ได้แย่เสมอไป เราใช้ได้แต่ต้องไม่ติด เพราะเป็นโรคที่ใช้เวลาในการักษานาน และเป็นๆ หายๆถ้าคันจนไม่ไหว มันทรมานมากจริงอาจจะมีปะโยชน์ แต่ผลสุดท้ายแล้วก็ต้องบอกให้ผู้ที่ใช้เลิกให้ได้ เพราะฉะนั้นถ้าเลิกไม่ได้ผลเสีย คือ จะเกิดการติดสารสเตียรอยด์ เมื่อใช้ไปนานๆ ทำให้ผิวหน้าบางลง ไวต่อแสงแดด มีเส้นเลือดฝอย ผิวแดง ผิวหนังแตกลาย หยุดใช้ก็ไม่ได้ เกิดการดื้อยา ในที่สุดก็ตกเป็นทาสของสเตียรอยด์

อาการ ผิวแพ้ง่าย แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม

 • กลุ่มที่เป็นน้อย จะมีผื่นแดงเป็นปื้นๆ มีขุยเล็กน้อยขึ้นที่แก้มทั้งสองข้าง ลักษณะคล้ายผีเสื้อ ผื่นแดงบริเวณหัวคิ้ว
 • กลุ่มที่เป็นปานกลาง จะมีผื่นแดงที่แก้ม 2 ข้าง หัวคิ้ว 2 ข้าง ผื่นบริเวณไรผม หลังใบหูเริ่มมีตุ่ม / ผดเล็กๆมักเป็นที่บริเวณแก้มทั้งสองข้างมีอาการคันและแดงขึ้น
 • กลุ่มที่เป็นมาก มีผื่นที่หัว ไรผม หลังใบหู ทั้ง 2 ข้าง ผื่นบนหนังศีรษะ ผื่นที่แก้มทั้ง 2 ข้าง เป็นตุ่มนูน แดงและคัน แสบ สะเก็ดเป็นแผ่น และเป็นขุย

มีคำถามว่า ทำไมเมื่อเป็นผิวแพ้ง่าย หรือผิวแห้ง แล้วผิวถึงมีขุย เพราะว่าผิวหนังเกิดการแห้งแตกแยกออกจากกัน ก็เกิดขุย การรักษาส่วนใหญ่คุณหมอจะบอกว่าเวลาล้างหน้าอย่าไปขัด อย่าไปถู เวลาคันอย่าไปเกาเพราะว่ายิ่งขัดยิ่งเกา จะเหมือนกับเราลอกชั้นผิวหนังไปเรื่อยๆ ยิ่งทำให้ผิวหน้าบางลง เพราฉะนั้นถ้าคนไข้มาขอทำการรักษาเพราะหน้าเป็นขุย ให้ลอกผิวก็จะไม่แนะนำให้ทำ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้ายิ่งบางลง เพราะการลอกผิวไม่ใช่การรักษา

แนวทางการรักษา ผิวแพ้ง่าย

BSL Clinic แนะนำวิธีการรักษาด้วย เป็นการรักษาทั้งจากภายในและภายนอก เป็นการกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรง 3 ขั้นตอน คือ

1. เริ่มจากรักษาจากภายใน ด้วยการลดการระคายเคืองของผิว

ลดรอยแดง อาการแสบและคัน เพื่อลดการระคายเคืองของผิว โดยไปลดสารกระตุ้นที่ทำให้เกิดการอักเสบการระคายเคืองด้วยการฉายแสงช่วยให้ผิวแข็งแรงจากภายใน จากการใช้แสงอินฟราเรด (Infrared) ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้เกิดใหม่

 • ACNE Light Laser ใช้แสงสีแดงในการรักษาสิว ทำให้หน้าใสขึ้น
 • Double Light Laser ใช้แสงสีเหลือง ในการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว รวมถึงการกระตุ้นการทำงานของเซลล์

2. กระตุ้นการสร้างผิวด้วยเลเซอร์

ด้วยการใช้เลเซอร์ลงไปทำงานใต้ชั้นผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ โดยไม่ทำลายผิวด้านบน ด้วยเป็นเทคโนโลยีที่ส่งผ่านพลังงานแสงแบบ Non-ablative Laser Treatment เป็นพลังงานที่เหมาะสมเปลี่ยนให้ผิวแพ้ง่ายให้เกิดเป็นผิวใหม่ และยังไปกระตุ้นการสร้างผิวให้แข็งแรงกระบวนการนี้ใช้เวลาในการสร้างผิวใหม่ประมาณ 3 เดือน ผนวกกับการใช้เลเซอร์ร่วมกับการส่งผ่านสารประกอบของผิวที่เป็นสารความชุ่มชื่นใต้ผิวหนังที่เรียกว่า Moisturizing Factorsและเซราไมด์ (Ceramides) เหมือนเป็นการสร้างเกราะป้องกันผิวเพื่อไม่ให้เกิดระคายเคืองขึ้นอีก

3. บำรุงรักษาผิวให้แข็งแรงในระยะยาว

เพื่อมาปกป้องผิว ฟื้นฟูสภาพผิว และเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวโดยตรง เสมือนเป็นโครงสร้างของผิว ซึ่งประกอบไปด้วย โปรตีน 40% น้ำ+สารประกอบ 40% และไขมัน 20% โดย BSL Clinic และ Skinesia ได้ร่วมวิจัยและค้นคว้าทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์จากสารประกอบที่ดีที่สุดที่เป็นจุดกำเนิดของผิวหนังเป็นการป้องกันการระคายเคืองและทำให้ผิวแข็งแรงในระยะยาว

สิ่งที่คนไข้ ผิวแพ้ง่าย ควรทำก่อนการรักษา

มีคนไข้หลายๆ คน เคยไปทำการรักษาที่อื่นด้วยการใช้สเตียรอยด์ อาการจากคนไข้ประเภทนี้ คือ จะมีผื่นขึ้นหลังจากหยุดยาแทบทุกคน แล้วจะเกิดเป็นผื่นที่เป็นรอยปื้น เป็นจ้ำๆ เต็มหน้า มีรอยแดง เป็นขุยทั่วหน้า คนไข้บางคนเข้ามารักษาไม่อยากให้สัมผัสหน้าเลย เพราะรู้สึกว่าระคายเคืองที่ผิวอย่างมาก บางรายมีรอยแดงขึ้นทั้งสองข้างแก้มคล้ายปีกผีเสื้อ บางคนจะเป็นขุยแดงบริเวณที่คิ้ว หรือเป็นขุยที่บริเวณจมูก ถ้าพักผ่อนน้อย ทำงานหนัก ก็จะยิ่งเห่อขึ้นสิ่งที่คนไข้จะต้องทำก่อนการรักษา คือหยุดการใช้สเตียรอยด์เบบหยุดจริงๆ ถึงจะทำการรักษาได้

แต่เมื่อมาฉายแสงเพื่อลดการอักเสบ มีกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ด้วยการทำเลเซอร์ หลังจากที่เข้ารักษาด้วยการทำเลเซอร์ผิวจะเปลี่ยนไป มีสภาพที่ดีขึ้น แต่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป รูขุมขนจะเล็กลง สภาพผิวดีขึ้นความแดงลดลง คนไข้สามารถกลับไปแต่งหน้าได้ตามปกติ 

หลังทำการรักษาครั้งแรก รู้สึกว่าเห็นผลเลย เซลล์ผิวเก่าผลัดออกหมด ผื่นคันที่หน้าก็ไม่มี ทำให้หน้าใสขึ้นรูขุมขนกระชับขึ้น หน้าดูเรียบเนียน พอทำไปเรื่อยๆ ปรางทำแค่ 4 ครั้งเอง ยิ่งทำยิ่งดีขึ้น ความมันเริ่มลดลงแต่ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งนะ การทำเลเซอร์ที่นี่ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจในตัวคุณหมอ ในเครื่องมือและอุปกรณ์ กับที่อ่านและหาข้อมูลมาด้วยส่วนหนึ่ง ทำให้ไม่กังวลกับการรักษาเลย

ส่วนตัวคิดว่าการตัดสินใจมารักษาที่นี่คุ้มค่ามาก ค่ารักษาไม่บานปลาย จบคอร์สแล้วรู้สึกว่าหน้าเราดีขึ้นมากดูมีออร่า รู้สึกโอเคมากเลยคะ จนเพื่อนๆ ที่ทำงานทักเลยว่า มะปรางหน้าดีขึ้นมาก ถามว่าไปรักษาที่ไหนมา รักษาแบบไหนอย่างไร เราก็บอกว่ารักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งการรักษาของที่นี่หลังทำแล้วสามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ โดนแดดได้ แต่ต้องไม่ใช่ การอาบแดดนะคะ”

รีวิวภาพผลการรักษา

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล